lịch thi đấu world cup năm 2022 Hành tinh thứ 10 Jiu Jitsu 101: 4 di chuyển bạn cần biết

Cảm ơn sự trỗi dậy của MMA, sự tiến hóa của Brazil Jiu-Jitsu chưa bao giờ rõ ràng hơn.Là nơi thử nghiệm cuối cùng cho tất cả các võ thuật, sự cần thiết của một hệ thống không có-gi được áp dụng cho MMA thậm chí còn trở nên rõ ràng hơn, đặc biệt là 10thứ tự Hành tinh Jiu Jitsu Người sáng lập Eddie Bravo. Không giống như Jiu-Jitsu truyền thống của Brazil, nơi việc sử dụng GI cho các cuộc tấn công được nhấn mạnh, 10thứ tự Planet tập trung vào việc giành lấy và vượt qua, mà Eddie tin rằng, phù hợp hơn với MMA.

Năng động, gây khó chịu cao 10thứ tự Planet Jiu Jitsu Phong cách vật lộn đã được điều chỉnh và sử dụng bởi một số đối thủ cạnh tranh BJJ và MMA thú vị nhất cho đến nay, bao gồm vô địch ADCC Garry Tonon, một siêu sao Shinya Aoki, Một phụ nữ nhà vô địch thế giới hạng cân nguyên tử Angela Lee, cũng như anh em Miyao. Không có nghi ngờ gì về việc thêm 10thứ tự Planet Jiu Jitsu đến BJJ Arsenal của chúng tôi chắc chắn sẽ đưa các kỹ năng vật lộn của chúng tôi lên một tầm cao mới.

Hôm nay, Phát triển hàng ngày cổ phiếu 4 10thứ tự Planet Jiu Jitsu di chuyển mọi nhà nho nên biết:

 

1) người bảo vệ cao su

Thời điểm bất cứ ai đề cập đến 10thứ tự Planet Jiu Jitsu, kỹ thuật đầu tiên xuất hiện trong tâm trí có lẽ là người bảo vệ cao su. Người bảo vệ cao su là một điều khiển đòi hỏi sự linh hoạt tuyệt vời. Nó được sử dụng để ngăn chặn một đối thủ của người đứng thẳng đứng và vượt qua người bảo vệ bằng cách sử dụng một chân và cánh tay bên đối diện. Chân của bạn phải ở trên vai đối thủ và cổ của bạn trong khi bạn móc mắt cá chân của anh ấy/cô ấy bằng cổ tay của bạn ở phía đối diện của bạn. Để duy trì sự kiểm soát, bạn phải liên tục ép đầu gối của bạn với nhau.

 

2) Khóa

Một biến thể của người bảo vệ nửathứ tự Planet Grappler sử dụng. Không giống như người bảo vệ đầy đủ truyền thống, điều khiển này cho phép một học viên cực kỳ xúc phạm, cho phép anh ta/cô ta truy cập đầy đủ vào nhiều cuộc càn quét và đệ trình. Để sử dụng khóa, bạn phải sử dụng chân bên ngoài để móc chân đối thủ của bạn sau đó sử dụng chân bên trong của bạn và vượt qua chân bên ngoài và móc chân đối thủ của bạn, mở rộng nó. Làm điều này đảm bảo rằng đối thủ của bạn luôn mất cân bằng để bạn có thể dễ dàng chuyển sang tấn công của mình.

 

3) Xe tải

Chiếc xe tải cho phép người hành nghề kiểm soát đối thủ của mình và chuyển sang kiểm soát trở lại. Đó là lối vào cho nhiều bài nộp bao gồm cả Twister khét tiếng, mà chúng ta sẽ thảo luận sau này. Trong Jiu-Jitsu truyền thống, chiếc xe tải còn được gọi là một cuộc tấn công trở lại. Mặc dù đối thủ của bạn ở vị trí rùa và bạn ổn định bản thân để có được quyền kiểm soát, hãy nắm lấy chân của anh ta ở chân đối diện, ngã vào vai bạn và duy trì kiểm soát trở lại trong khi bạn có chân khác bị khóa.

 

4) Twister

Được sử dụng nổi tiếng bởi một siêu sao Shinya Aoki Và một phụ nữ nhà vô địch thế giới hạng nặng Angela Lee, Twister là một biến thể của một kỹ thuật đấu vật tương tự như máy chém của đô vật, cũng được sử dụng làm pin. Cách dễ nhất để làm Twister là từ kiểm soát trở lại. Với một trong những chân đối thủ của bạn bị khóa, nắm lấy một trong những cánh tay của đối thủ của bạn và kéo đầu xuống. Điều này tạo ra chuyển động xoắn cột sống dữ dội đã làm cho bản đệ trình này trở nên nổi tiếng.

 

Không có nghi ngờ gì về sự phát triển của Eddie Bravo, về các kỹ thuật Jiu-Jitsu của Brazil chắc chắn đã tạo ra nhiều sự phấn khích trong cộng đồng vật lộn. Bằng cách thêm các kỹ thuật này vào kho vũ khí của bạn, bạn chắc chắn sẽ có thể trở thành một nhà nho tròn hơn. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết, những kỹ thuật nào bạn sẽ thử tiếp theo?

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

10 lời khuyên để học MMA nhanh chóng

10 lời khuyên để học MMA nhanh chóng

Võ thuật hỗn hợp sử dụng các kỹ thuật từ các phong cách chiến đấu khác nhau để tạo ra cái mà nhiều người gọi là hệ thống chiến đấu cuối cùng. Một võ sĩ hỗn hợp có năng lực thoải mái với một cuộc chiến diễn ra ở bất cứ đâu. Họ hiểu những điều phức tạp…

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến