lịch thi đấu world cup thế giới Lịch sử và nguồn gốc của Brazil Jiu-Jitsu

Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ) là một trong những thế giới phát triển nhanh nhất thế giới Võ thuật. Sinh viên ở mọi lứa tuổi và từ mọi tầng lớp thực hành nghệ thuật vì nhiều lý do, bao gồm cả tự vệ, thể dục, tình bạn, giảm stress, và vui vẻ. Và trong khi nó chỉ mới đến ý thức cộng đồng do sự phổ biến của Võ tổng hợp Các cuộc thi như Giải vô địch chiến đấu cuối cùng và một chức vô địch, nguồn gốc của nó có thể được bắt nguồn từ nhiều thế kỷ.

Rễ Nhật Bản BJJ

Những năm samurai

Câu chuyện của BJJ bắt đầu ở Nhật Bản, nơi một hình thức đầu tiên của Jiu-Jitsu (còn được gọi là Ju-Jitsu) đã được phát triển để sử dụng trên chiến trường bởi Samurai Nhật Bản. Những chiến binh này, những người tham gia vào các trận chiến vũ trang trên lưng ngựa, đã phát triển Jiu-Jitsu như là tuyến phòng thủ cuối cùng trong trường hợp họ thấy mình bị vô hiệu hóa và đang diễn ra. Tuy nhiên, bộ giáp hạng nặng được đeo bởi samurai đã hạn chế khả năng vận động của họ, làm nghẹt thở, Khóa chung, và ném thích hợp hơn với các kỹ thuật nổi bật. Theo thời gian, Jiu-Jitsu Nhật Bản đã phân nhánh thành một số phong cách khác nhau, với sự tập trung dần dần chuyển từ chiến đấu vũ trang sang tự vệ chung. Và trong khi mỗi phong cách khác nhau ở một số khía cạnh nhất định, việc tập trung vào các cú ném, lạ và khóa khớp vẫn là một chủ đề không đổi. Tuy nhiên, một người đàn ông phong cách, với sự nhấn mạnh vào hiệu quả tối đa và nỗ lực tối thiểu, cuối cùng sẽ vượt lên trên phần còn lại.

 

Jigoro Kano và sự phát triển của Judo

Năm 1882, Jigoro Kano, một sinh viên của Jiu-Jitsu truyền thống của Nhật Bản, đã thành lập một trường võ thuật sẽ được gọi là Kodokan. Tại Kodokan, Kano đã hướng dẫn các sinh viên về những gì anh cảm thấy là những kỹ thuật hiệu quả nhất của Jiu-Jitsu Nhật Bản. Một khía cạnh độc đáo của nghệ thuật Kano, cuối cùng sẽ được biết đến với cái tên Judo, là sự nhấn mạnh của nó đối với cuộc sống cuộc sống, còn được gọi là Randori. Thông qua Randori, các sinh viên Kano, đã thực hành ném, triệt phá, khóa chung và nghẹt thở chống lại đối thủ. Việc thực hiện Randori của Judo, đại diện cho một sự khởi đầu lớn từ triết lý đào tạo phổ biến thời bấy giờ, ủng hộ việc khoan dựa trên sự tuân thủ trong cuộc cãi vã tiếp xúc đầy đủ.

Khoảng 30 năm sau khi thành lập Judo, một hành trình đến Brazil bởi một trong những sinh viên Kano, sẽ thiết lập một chuỗi các sự kiện mà cuối cùng sẽ dẫn đến việc tạo ra nghệ thuật chiến đấu mặt đất hiệu quả nhất thế giới.

 

Mitsuo Maeda và gia đình Gracie

Mitsuo Maeda bắt đầu đào tạo tại Kodokan vào năm 1894, cuối cùng trở thành một trong những sinh viên hàng đầu của Kano. Trong khi thành thạo trong các cú ném và Takedowns, Đặc sản Maeda, là chiến đấu trên mặt đất, còn được gọi là Newaza. Năm 1914, Maeda đi đến Brazil, nơi anh kết bạn với một doanh nhân tên là Gastão Gracie. Maeda cuối cùng sẽ chấp nhận con trai của Gastão, một thiếu niên Carlos Gracie, là học sinh của mình. Carlos đã nghiên cứu phong cách Judo có trụ sở tại Maeda, New Newaza trong vài năm, cuối cùng chia sẻ kiến ??thức của mình với các em trai. Một trong những anh em của anh ấy, Hélio, gặp khó khăn trong việc thực hiện các kỹ thuật của Judo, do kích thước nhỏ bé và thiếu sức mạnh. Do đó, anh ta bắt đầu điều chỉnh các kỹ thuật Judo mà anh ta đã học được, tinh chỉnh chúng cho đến khi chúng có thể được áp dụng bởi bất kỳ ai, bất kể kích thước hay sức mạnh. Đó là từ những đổi mới mà BJJ đã ra đời.

Trong những năm qua, gia đình Gracie đã thử nghiệm và tinh chỉnh nghệ thuật của BJJ thông qua việc tham gia vào các trận đấu thử thách với các quy tắc với một vài quy tắc đưa ra những sự kiện và học sinh của họ chống lại các học viên của võ thuật khác. Các Gracies hiếm khi bị mất.

Nghệ thuật của BJJ tiếp tục phát triển qua nhiều năm, cuối cùng kết hợp các khía cạnh của môn đấu vật và nghệ thuật vật lộn khác vào chương trình giảng dạy. Tuy nhiên, BJJ sẽ vẫn còn tương đối xa lạ bên ngoài Brazil cho đến khi con trai của Hélio, Rorion, di cư sang Hoa Kỳ để truyền bá nghệ thuật của BJJ, một động thái sẽ thay đổi mãi mãi thế giới nhìn nghệ thuật chiến đấu.

 

Royce Gracie Và Giải vô địch chiến đấu cuối cùng

Rorion Gracie đến Hoa Kỳ vào cuối những năm 1970. Lo lắng để tiếp xúc công chúng với nghệ thuật của gia đình anh ấy và lấy cảm hứng từ các trận đấu thử thách đã diễn ra ở Brazil kể từ khi thành lập của BJJ, Rorion và một đối tác kinh doanh bắt đầu đặt nền tảng cho một giải đấu võ thuật nhằm chứng minh tính hiệu quả của BJJ . Cuộc thi này, mà họ đặt tên cho Giải vô địch chiến đấu cuối cùng (UFC), có một vài quy tắc và đọ sức với các nghệ sĩ khác nhau chống lại nhau trong một giải đấu một đêm, một đêm. Tự tin vào nghệ thuật gia đình của mình, Rorion tin rằng UFC sẽ cung cấp chương trình giới thiệu cuối cùng cho BJJ.

UFC đầu tiên (UFC 1) diễn ra vào năm 1993, và Rorian bổ nhiệm em trai mình, Royce, làm đại diện của BJJ, trong giải đấu. Rorian tin rằng Royce, với sự xây dựng mảnh khảnh và vẻ ngoài vô duyên của mình, là người lý tưởng giới thiệu hiệu quả của BJJ, với thế giới. Khi giải đấu diễn ra, Royce, sự kiện người tham gia nhỏ nhất, thống trị đối thủ sau đối thủ, những khán giả gây sốc, những người mong đợi người Brazil nhỏ bé trong White Gi sẽ dễ dàng bị đánh bại. Đối với nhiều người, chiến thắng của Royce, là một sự mặc khải, thực sự có thể đánh bại những đối thủ lớn hơn, mạnh mẽ hơn với việc sử dụng đúng kỹ thuật và đòn bẩy. Royce sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong một số sự kiện tiếp theo của UFC và các võ sĩ trên toàn thế giới sẽ bắt đầu tìm kiếm sự hướng dẫn trong nghệ thuật của BJJ. Sau nhiều thế kỷ phát triển, cuộc cách mạng của BJJ đã bắt đầu.

 

Bạn cũng có thể thích:

Lịch sử và nguồn gốc của Vale Tudo

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve