lịch vòng loại Lịch sử và nguồn gốc của Vale Tudo

Theo cách riêng của nó, câu chuyện về Vale Tudo là câu chuyện về cạnh tranh hiện đại Võ tổng hợp. Đó là một câu chuyện về sự đổi mới, grit, kiên trì và một cơ sở người hâm mộ trung thành. Ngoài ra, còn có một liều lượng tranh cãi lành mạnh để vượt qua tất cả. 

Một số người khác là một cách chính xác để mô tả mô hình không có quy tắc, không bị cấm. Sự hấp dẫn của Vale Tudo là trong sự kết hợp của bất kỳ và mọi kỹ thuật chiến đấu mà bạn có thể nghĩ đến. Xem một cơn gió Vale Tudo rất phấn khởi, và bạn không bao giờ thật sự Biết những gì một chiến binh đã lên tay áo của họ. Điều này giải thích lý do tại sao nó vẫn phổ biến mặc dù có danh tiếng kéo dài hàng thập kỷ là một môn thể thao nguy hiểm.

Vào những năm 90, UFC đã trở nên nổi bật trong bối cảnh võ thuật toàn cầu. Bản chất của các trận đánh UFC đã đẩy võ thuật hỗn hợp lên hàng đầu của văn hóa đại chúng. Là một võ thuật hỗn hợp tự nhiên, Vale Tudo cưỡi làn sóng nổi tiếng này xuất hiện từ bóng tối của khung cảnh ngầm. Dưới đây là câu chuyện của Vale Tudo, từ khi bắt đầu đến ý nghĩa ngày nay của nó.

 

Bản chất của Vale Tudo: Quy tắc và kỹ thuật

Không có giới hạn nào cho những gì một máy bay chiến đấu sáng tạo có thể làm với một võ thuật không có quy tắc như Vale Tudo. Bạn có thể vật lộn đối thủ của mình xuống đất hoặc bạn có thể sử dụng một lần quét chính xác để thực hiện một cuộc triệt phá. Nếu bạn có thể sử dụng một cú ném jiu-jitsu vào lợi thế của bạn, hãy tìm nó. Thêm mọi cách thức của kỹ thuật đấm, đá và gửi vào kho vũ khí của bạn, bạn có một nguồn vật liệu vô hạn để thực hiện phong cách chiến đấu của bạn. Khi võ thuật đi, Vale Tudo cung cấp một số thực tế nhất tự vệ bài học ngoài kia.

Điều đáng nói là Vale Tudo thiếu cả quy tắc và giới hạn thời gian. Điều này mang lại cho phong cách chiến đấu một danh tiếng dựa trên những sai sót, cả thực tế và tưởng tượng. Thỉnh thoảng, các máy bay chiến đấu sẽ duy trì các thương tích nghiêm trọng, điều này sẽ dẫn đến báo chí xấu có thể dự đoán được. Việc thiếu giới hạn thời gian cũng làm tăng cơ hội chấn thương nghiêm trọng khi các máy bay chiến đấu cứng đầu sẽ từ chối khai thác.

Chúng tôi khám phá danh tiếng của Vale Tudo ảnh hưởng đến vị trí của nó trong thế giới võ thuật và theo dõi ảnh hưởng của nó đối với MMA hiện đại.

 

Nguồn gốc Brazil của Vale Tudo

Giống như Nhật Bản, Brazil là một thánh địa võ thuật theo đúng nghĩa của nó. Đây là ngôi nhà của các phong cách chiến đấu nổi tiếng thế giới như Capoeira và Brazil Jiu-Jitsu. Vale Tudo đã phát triển cùng với những võ thuật này, mượn từ chúng để trở thành hình thức trung thực nhất của võ thuật hỗn hợp.

Đầu thế kỷ 20 đã chứng kiến ??các võ sĩ người Brazil xây dựng dựa trên các phong cách chiến đấu như Karate và Judo. Những người tiên phong như Gia đình Gracie Sẽ làm việc vật lộn, đệ trình và kỹ thuật đấm bốc vào các trận đánh của họ. Nó đã không dừng lại ở đó.

Máy bay chiến đấu của các ngành khác nhau sẽ cạnh tranh với nhau để kiểm tra và so sánh các kỹ năng của họ. Đây là một sự tiến bộ tự nhiên cho một đất nước đam mê võ thuật. Nó chỉ ra rằng những trận đánh này sẽ tạo ra một cơ sở người hâm mộ lớn và trung thành. Họ cũng sẽ thu hút các máy bay chiến đấu từ mọi ngành học. Thực tế là các trận đánh này cho phép mọi kỹ thuật tại các chiến binh xử lý đã tạo ra thuật ngữ ‘Vale Tudo, hay‘ bất cứ điều gì đi.

 

Võ thuật hỗn hợp cất cánh

Vào những năm 1920, có các phòng tập thể dục và các hãng phim võ thuật của mọi ngành học mà bạn có thể tưởng tượng. Các chủ sở hữu của các cơ sở này nhận thấy sự phổ biến của Vale Tudo Circus chiến đấu và thấy một cơ hội để kiếm tiền. Điều này hóa ra là một quyết định tài chính đã được đền đáp trong thời gian dài. Đây là cách nó bắt đầu:

Anh em nhà Gracie đã phát triển một phong cách chiến đấu cho phép các máy bay chiến đấu có khung nhỏ hơn để chống lại một đối thủ lớn hơn. Họ đã rất hào hứng để kiểm tra các kỹ thuật sáng tạo của họ chống lại các nghệ sĩ của các ngành khác. Hai anh em đã ban hành Thử thách Gracie, một loạt quảng cáo khiêu khích yêu cầu các máy bay chiến đấu kiểm tra kỹ năng của họ chống lại những gì chúng ta biết bây giờ là Jiu-Jitsu của người Brazil.

Thử thách này là sự ra đời của các trận đấu và giải đấu Vale Tudo. Các máy bay chiến đấu từ các môn học võ thuật khác nhau sẽ phù hợp để phù hợp với các kỹ năng của họ với các thành viên của Studio Gracie. Anh em nhà Gracie đã trao giải thưởng tiền mặt cho bất kỳ chiến binh nào sẽ chiến thắng một cuộc chiến chống lại một chiến binh Gracie. Những trận đánh này trở nên cực kỳ phổ biến với các võ sĩ và người hâm mộ. Vale Tudo chiến đấu cũng đẩy BJJ và gia đình Gracie lên ánh đèn sân khấu.

 

Danh tiếng, chiến đấu dưới lòng đất và sự chấp nhận chính thống

Bạn sẽ nghĩ rằng một phong cách chiến đấu đẩy anh em Gracie nổi tiếng sẽ trở nên nổi tiếng theo đúng nghĩa của nó. Không phải vậy.

Nó bắt đầu với ‘thương hiệu, đặc biệt là tên và danh tiếng của phong cách chiến đấu. Vale Tudo, là một thuật ngữ có nguồn gốc trong mạch xiếc Brazil. Vào đầu thế kỷ 20, các cuộc triển lãm bên kết quả trận đấu world cup xiếc Brazil Brazil bao gồm các trận đánh mà mọi người từ các môn võ thuật khác nhau sẽ phù hợp với kỹ năng của họ.

Tên của phong cách chiến đấu mới này ở trong mạch xiếc và với những người đam mê môn thể thao này. Nó vẫn là một thuật ngữ thích hợp cho đến khi xuất hiện trên TV năm 1960. Trước khi khán giả hàng triệu người, một chiến binh Vale Tudo đã chộp lấy cánh tay đối thủ của anh ta với một khóa tay.

Sự xuất kết quả trận đấu world cup hiện này đã gây thiệt hại đáng kể cho danh tiếng của môn thể thao này, đẩy nó xuống lòng đất. Nó đã giúp ích cho nhiều trận đấu của Vale Tudo là những trận đánh trên đường phố thực sự xuất phát từ sự cạnh tranh trong thế giới thực. Những năm bảy mươi và tám mươi là những năm hoạt động cho các trận đánh Vale Tudo ngầm, ngay cả khi BJJ tiếp tục tận hưởng uy tín ngày càng tăng.

 

Sự trỗi dậy của UFC kết quả trận đấu world cup và tác dụng của nó đối với Vale Tudo

Đầu những năm 1990 đã chứng kiến ??sự gia tăng của Giải vô địch chiến đấu cuối cùng (UFC), một tổ chức mà Rorion Gracie thành lập khi ông di cư sang Hoa Kỳ. Các máy bay chiến đấu từ mọi ngành học và từ các khu vực khác nhau trên thế giới được đào tạo để tham gia UFC. 

UFC đã có thể đưa tinh thần của Vale Tudo vào dòng chính bằng cách tạo ra cái mà ngày nay được gọi là Quy tắc thống nhất cho MMA. 

Các trận đấu của UFC có nhiều biện pháp an toàn hơn Vale Tudo, và các nhà tổ chức của môn thể thao Brazil đã chú ý. Họ đã thêm một vài quy tắc để cải thiện sự an toàn của máy bay chiến đấu, nhưng thành công chính thống vẫn khó nắm bắt. Vale Tudo vẫn là một môn thể thao thích hợp, với một nền tảng vững chắc, theo đó thích phiên bản tinh khiết, không quy tắc. Mạch MMA là phiên bản an toàn hơn ngày nay phổ biến rộng rãi.

 

Có một đường thẳng từ Vale Tudo đến MMA

DNA của võ thuật hỗn hợp đến từ các máy bay chiến đấu từ các ngành khác nhau với nhau. Nó dễ dàng theo dõi thực hành này trở lại đường phố, địa điểm dưới lòng đất và các cuộc triển lãm bên xiếc của Brazil thế kỷ 20.

Nó có thể an toàn khi nói rằng các cạnh thô của Vale Tudo thêm vào phép thuật làm cho các cơn MMA thú vị như chúng.

 

Bạn cũng có thể thích:

Lịch sử và nguồn gốc của Luta Livre

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve