lịch vòng loại châu á Các bài tập plyometric là gì và làm thế nào để chúng có lợi cho các võ sĩ??

Bạn nên nghiêm túc xem xét việc thêm plyometrics vào thói quen tập thể dục của mình nếu bạn nghiêm túc về việc thực hiện Võ thuật trò chơi lên cấp độ tiếp theo. Plyometrics là một hình thức tập thể dục bao gồm các phong trào nổ. Những bài tập này xây dựng một cách hiệu quả sức mạnh bùng nổ mang đến nhiều phong trào được sử dụng trong võ thuật. 

Ví dụ, có hông bùng nổ giúp bạn dễ dàng hơn với bạn và thoát khỏi các vị trí dưới cùng khi vật lộn. Hông nổ cũng giúp ngổn ngang và ghim đối thủ khi bạn đứng đầu. 

Võ thuật dựa vào các động tác nhanh chóng như đấm, ném, đá, đẩy và nhảy. Đào tạo plyometric giúp xây dựng sức mạnh bùng nổ cần thiết để tối đa hóa các chuyển động này, sử dụng các chuyển động động tự nhiên.  

 

Bài tập plyometric có lợi cho các nghệ sĩ như thế nào

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách một số lợi ích của đào tạo plyometric làm cho bạn trở thành một võ sĩ giỏi hơn:

 

1) Xây dựng cơ bắp

Hiroki Six Pack abs

Các bài tập plyometric kích hoạt các sợi co giật nhanh của bạn, dẫn đến cơ bắp mạnh mẽ hơn, bùng nổ hơn. Cử tạ Bài tập không tham gia vào các sợi này nhiều. Đào tạo plyometrics thường xuyên có thể tăng khối lượng cơ bắp của bạn đáng kể.

Cơ bắp mạnh hơn chuyển sang các kỹ thuật cải tiến trên thảm. Ví dụ, xây dựng cơ bắp vai và cánh tay của bạn với plyometrics làm tăng Sức mạnh đấm. Bạn có thể thấy một số võ sĩ yêu thích của bạn thực hiện các bài tập như chiến đấu với các dây thừng trong các chương trình quảng cáo chiến đấu. 

 

2) đốt cháy chất béo

Hầu hết các bài tập plyometric có thể được đưa vào tập luyện tim mạch của bạn. Chúng đốt cháy nhiều calo hơn các bài tập thể hình thông thường hoặc nâng tạ. Ví dụ, bạn sẽ đốt cháy khoảng 1000 calo Nếu bạn dành một giờ để biểu diễn hộp nhảy. 

Đốt cháy chất béo dư thừa làm cho cơ thể bạn hiệu quả hơn, cải thiện sức chịu đựng của bạn trên thảm. Việc đốt cháy chất béo cũng sẽ có ích khi thời gian để tăng cân cho cuộc thi tiếp theo của bạn. 

 

3) Cân bằng

Túi đấm Nong-O

Cơ bắp của chúng ta không phải là đối xứng vì đôi khi chúng ta sử dụng một số cơ bắp nhiều hơn những người khác. Ví dụ, các máy bay chiến đấu thuận tay phải có xu hướng sử dụng tay phải của họ nhiều hơn những người khác, điều này có thể dẫn đến việc nó trở nên mạnh mẽ và lớn hơn so với cánh tay trái của họ. 

Các bài tập plyometric giúp thậm chí mất cân bằng. Bạn có thể sử dụng các bài tập như nhảy độ sâu để giải quyết sự mất cân bằng ở phần thân dưới của bạn và các bài tập như chiến đấu với các sợi dây để nhắm mục tiêu sự mất cân bằng ở phần thân trên của bạn. 

Có sự cân bằng tốt hơn giúp nó dễ dàng hơn công cụ gỡ xuốngvà bạn ít có khả năng mất thăng bằng và giảm khi thực hiện các kỹ thuật nổi bật. Bạn có lẽ đã xem các trận đánh MMA, nơi một chiến binh bắt được chân kia và vẫn không thể hoàn thành cuộc triệt phá. 

 

4) Sức mạnh bùng nổ

Plyometrics được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng sức mạnh và sức mạnh bùng nổ. Ví dụ, nhiều máy bay chiến đấu tăng sức mạnh đấm của họ sau khi thêm các sợi dây chiến đấu vào thói quen tập luyện của họ. 

Sức mạnh bùng nổ là một trong những lợi thế quan trọng nhất mà võ sĩ có thể có. Nó giúp bạn thoát khỏi các vị trí bất lợi trong khi làm cho các kỹ thuật tấn công của bạn mạnh mẽ hơn. 

 

5) Tác động thấp

Amir Air Squat

Plyometrics có tác động thấp đến các khớp như đầu gối của bạn. Ngay cả các bài tập plyometric như xích đu ấm đun nước và các mối quan hệ rào cản là tác động thấp. Nó giúp xây dựng cơ bắp mạnh mẽ hơn, bùng nổ hơn trong khi nhẹ nhàng trên tất cả các khớp của bạn.

 

6) Cải thiện sự phối hợp

Các bài tập plyometric liên quan đến việc sử dụng nhiều nhóm cơ để thực hiện các chuyển động tự nhiên. Ví dụ, hộp nhảy chủ yếu nhắm vào phần thân dưới của bạn, nhưng bạn vẫn cần phải tham gia vào phần thân trên của mình bằng cách vung tay để có được nâng tối đa. 

Các kỹ thuật võ thuật cũng liên quan đến việc sử dụng nhiều nhóm cơ đồng thời để thực hiện một chuyển động cụ thể. Ví dụ, ném một Roundhouse Kick Yêu cầu bạn phải vung chân, vặn hông và thân mình và vung cánh tay chì của bạn xuống dưới. 

Thêm plyometrics vào tập luyện của bạn cải thiện sự phối hợp của bạn, điều này mang đến hiệu suất của bạn trong võ đường. 

 

7) Biến thể lớn

AMIR BATTLE ROPES

Các bài tập plyometric đi kèm với vô số biến thể, vì vậy bạn ít có khả năng cảm thấy nhàm chán với việc tập luyện của bạn. Có rất nhiều biến thể cũng có nghĩa là bạn có thể nhắm mục tiêu vào từng nhóm cơ từ nhiều góc độ khác nhau, dẫn đến tăng sức mạnh và tăng kích thước. 

 

Bài tập plyometric đơn giản

Bây giờ, chúng tôi đã đi qua cách Plyometrics có thể khiến bạn trở thành một võ sĩ đáng gờm hơn, hãy để xem một số bài tập đơn giản mà bạn có thể kết hợp vào thói quen tập thể dục của mình:

 

1) Squats nhảy

Nhảy Squats Chủ yếu nhắm mục tiêu cơ bắp ở phần thân dưới của bạn. Nó là một bài tập đơn giản để làm chủ. Ở đây, nó trông như thế nào:

  • Hạ mình vào một squat và mở rộng cánh tay về phía trước. Cúi ra khuỷu tay trong khi làm cho bàn tay của bạn một nắm tay lỏng lẻo.
  • Thả hông của bạn cho đến khi đùi của bạn song song với mặt đất, đẩy ra bằng gót chân và nhảy cao nhất có thể, mở rộng hoàn toàn chân khi bạn nhảy.
  • Hạ cánh trên những quả bóng của bàn chân của bạn và lặp lại các chuyển động cho càng nhiều đại diện càng tốt.

 

2) Burpees

Bài tập này nhắm vào cơ bắp ở phần trên và dưới của bạn. Nó cũng là một trong những bài tập plyometrics tuyệt vời cho Tập luyện tim mạch. Nó không mất hơn một chục người ăn cắp để làm cho hầu hết mọi người hết hơi. Để thực hiện bài tập:

  • Đi vào Plank Vị trí với bàn tay của bạn thẳng như thể bạn sắp thực hiện các cú đẩy.
  • Tay của bạn nên trực tiếp bên dưới vai của bạn.
  • Đưa chân về phía thân trên của bạn, vì vậy bạn ở vị trí ngồi xổm và nhảy cao nhất có thể. Hoàn thành càng nhiều đại diện càng tốt.

 

3) Box Jumps

Bài tập này yêu cầu một hộp tập thể dục hoặc một số nền tảng chắc chắn, phù hợp khác có thể giữ trọng lượng của bạn như một băng ghế công viên. Nó là một cách hiệu quả để tích tụ chất nổ sức mạnh trong tứ giác, glutes và gân kheo của bạn. Bắt đầu với một bề mặt mà cách đó khoảng một feet. Đi cao hơn một khi điều đó trở nên quá dễ dàng đối với bạn. Ở đây, bài tập trông như thế nào:

  • Đi vào vị trí bằng cách đứng trước bề mặt được chỉ định.
  • Hơi cúi xuống đầu gối và vung cánh tay về phía trước và lên trên khi bạn nhảy lên bề mặt.
  • Bước hoặc nhảy trở lại vị trí bắt đầu để hoàn thành một đại diện.

 

Bạn cũng có thể thích:

Đào tạo cân bằng: Cải thiện sự cân bằng và cơ sở của bạn với các bài tập này

Nhiều hơn trong Bài tập & tập luyện

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến