lịch vòng loại wc 2022 việt nam 5 kỹ thuật chân bạn có thể thêm vào trò chơi quyền anh của mình

Chân tay là một trong những thành phần quan trọng nhất trong quyền anh. Võ sĩ dành hàng giờ sau nhiều giờ để lặp lại các cuộc tập trận trong các cuộc tập trận trong Phòng tập thể dục quyền anh Để có được lợi thế trên đối thủ của họ. Có những bước chân vững chắc là một dấu hiệu nhận biết cho thấy một võ sĩ đã dành thời gian và nỗ lực để nâng cao trò chơi của anh ta.

Hầu hết mọi người bắt đầu đấm bốc bằng cách học Cách ném kết hợp, nó có thể hiểu được. Nhưng quyền anh không chỉ là biết cách đấm. Bạn phải có thể biết cách di chuyển cơ thể của bạn là tốt. Bạn phải đạt được khả năng di chuyển qua vòng, trong và ngoài phạm vi đấm, và xung quanh đối thủ của bạn một cách dễ dàng.

Một khi bạn đạt được khả năng này, việc dỡ hành vi phạm của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và bạn trở nên hiệu quả và hiệu quả hơn rất nhiều với đầu ra cú đấm của bạn.

Có lẽ bạn chỉ làm quen với việc đào tạo và muốn đưa thực hành của bạn lên một tầm cao mới. Vâng, bạn có thể bắt đầu bằng cách nâng cấp các kỹ năng chân của bạn vượt ra ngoài phong trào bên thường xuyên.

Bạn nên thực hiện một phần thói quen đào tạo hàng ngày của bạn để tập trung vào chuyển động và bước chân. Hãy cho nó đủ thời gian, và bạn sẽ sớm di chuyển hoàn hảo trên võ đài. Bạn có thể thực hành các bước chân của mình với các cuộc tập trận khác nhau, trong sparring, hoặc thậm chí trong Shadowboxing. Bạn nên luyện tập cho đến khi bước chân trở thành bản chất thứ hai. Nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể đi vào phòng tập thể dục quyền anh và tập luyện toàn bộ tập luyện mà không cần ném một cú đấm nào.

Chúng tôi đã đưa ra một danh sách các kỹ thuật chân tuyệt vời mà bạn có thể làm việc. Chúng có thể được thực hành ở bất cứ nơi nào bạn có một số không gian - trong phòng tập thể dục quyền anh, tại một công viên, hoặc thậm chí ở nhà. Hôm nay, Evolve Daily chia sẻ năm kỹ thuật bước chân bạn có thể thêm vào trò chơi quyền anh của mình.

 

1) Lùi lại

Bước trở lại là một trong những kỹ thuật chân tốt nhất để sử dụng để chống lại các đối thủ hung hăng. Bằng cách nhanh chóng phóng ra khỏi phạm vi đấm, bạn làm giảm mọi sức mạnh của hành vi phạm tội đang tiến về phía bạn, hoặc trốn tránh nó hoàn toàn. Che đủ mặt đất, và bạn thậm chí có thể di chuyển về phía sau trên đường trung tâm.

Phản ứng tự nhiên của đối thủ của bạn sẽ là tiến về phía trước và theo dõi bạn. Trong trường hợp này, bước trở lại được theo dõi một cách khôn ngoan với một Bộ đếm sắc nét móc hoặc cú đấm thẳng. Nếu bạn thực hiện đúng chuỗi này, bạn thậm chí có thể bắt đối thủ của mình khi anh ta tiến lên, khuếch đại thiệt hại trên quầy của bạn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng bước trở lại một chút ngoài đường trung tâm, Thoát khỏi góc Và sau đó trở lại với một cú đánh gây tổn hại từ bên ngoài trường đối thủ của bạn. Nó có một kỹ thuật đơn giản mà khi được thêm vào bộ kỹ năng của bạn, có thể chứng minh rất hữu ích.

 

2) Sidestep

Sidestep là một kỹ thuật chân rất tiện lợi mà bạn có thể sử dụng để thực hiện một lối ra ngoài góc và nhanh chóng ở phía bên trái hoặc bên phải của đối thủ. Nó thường theo dõi với bên trái hoặc phải móchoặc thực hiện đồng thời với một cú đấm thẳng.

Bằng cách thực hiện sidestep của bạn kết hợp với một cú đấm, bạn sẽ có vẻ nhanh hơn bạn thực sự đang ở trong vòng. Đối thủ của bạn sẽ có một thời gian khó khăn để chuẩn bị cho cú đấm, và trong hầu hết các trường hợp, họ đã giành chiến thắng thậm chí còn thấy nó đến. Tất nhiên, những cú đấm mà bạn không thấy sắp tới là những cú đấm gây sát thương nhiều nhất.

Điều này làm cho Sidestep trở thành một kỹ thuật đáng kinh ngạc để sử dụng, đặc biệt là về hành vi phạm tội.

Một số máy bay chiến đấu tuyệt vời đã sử dụng hiệu ứng vượt trội đến tuyệt vời bao gồm pound-for-pound tuyệt vời Vasyl Ladderenkovà Nhà vô địch thế giới tám chia Manny Pacquiao.

Mặc dù vậy, việc có được bên phải là khó khăn, và cần rất nhiều thực hành. Khi bạn đã thành thạo Sidestep, bạn có thể chạy các vòng tròn xung quanh đối thủ của mình một cách dễ dàng.

 

3) Pivot

Các trục trong quyền anh có thể được ví như một loại bước bên quét. Nhưng thay vì di chuyển chân chì của bạn trước tiên theo hướng bạn muốn đi, thay vào đó bạn đặt chân chính của bạn một cách chắc chắn và di chuyển một cách trơn tru chân sau theo hướng bạn muốn xoay. Nó tương tự như một trục trong bóng rổ, nhưng trong một lập trường quyền anh.

Pivot có khả năng thực sự biến đối thủ của bạn và điều khiển chúng như bạn mong muốn. Nó là một kỹ thuật tuyệt vời cho Ring Generalvà có thể nhanh chóng đưa bạn vào vị trí quyền lực nơi bạn có thể ném sự kết hợp của mình mà không sợ bị trả thù.

Hơn nữa, xoay vòng có thể được sử dụng, đặc biệt là phòng thủ, khi bạn vòng tay ra khỏi bàn tay quyền lực thống trị của đối thủ.

Cuba Các võ sĩ Olympic khét tiếng vì kết hợp trục chính vào bộ kỹ năng của họ. Một ví dụ tuyệt vời là cựu huy chương vàng Olympic Guillermo Rigondeaux hai lần.

 

4) Chân Feint

Feint là vô cùng quan trọng trong quyền anh. Đó là một kỹ thuật tiên tiến mà Lừa sử dụng trên cả hành vi phạm tội và phòng thủ, và có khả năng ném đối thủ ra khỏi trò chơi của mình - bằng cách khiến họ ngần ngại ném kết hợp của họ, hoặc đặt lại hoàn toàn về mặt tinh thần ở trung tâm của chiếc nhẫn.

Một phần tuyệt vời của Ném những kẻ yếu đuối là bằng cách sử dụng bàn chân của bạn để giả mạo chuyển động ném một cú đấm. Sử dụng các yếu tố chân, có thể cứng hoặc mềm, là một chiến thuật tấn công tuyệt vời. Bằng cách bắt đầu bằng đôi chân của bạn, bạn có thể buộc một đối thủ phản ứng và phạm sai lầm, để lại cho bạn những lỗ mở khác nhau để bắn điện.

Một trong những thứ tuyệt vời nhất để sử dụng chân là Mexico Truyền thuyết, Juan Manuel Marquez. Marquez có khả năng buộc các đối thủ của mình phản ứng với những kẻ yếu đuối của anh ta, và sau đó gắn thẻ họ bằng những cú đấm sắc nét và chính xác.

 

5) Thay đổi

Thay đổi là một nghệ thuật bị mất trong quyền anh, nhưng nó chắc chắn có cách sử dụng của nó. Trong khi hầu hết các võ sĩ không thực hành thay đổi, nó vẫn là một kỹ thuật tốt để học và hiểu. Nếu bạn hiểu cách thức hoạt động thay đổi, bạn không chỉ đạt được khả năng sử dụng nó để chống lại đối thủ của bạn, mà còn học cách đối phó với một đối thủ sử dụng kỹ thuật này.

Chuyển đổi là một kỹ thuật cho phép bạn thay đổi trọng lượng của bạn và chuyển đổi giữa chính thống và Southpaw lập trường khi bạn đang ném những cú đấm của bạn. Điều này cho phép bạn kết hợp các kết hợp cú đấm của bạn với tốc độ tốt hơn, khi bạn bao quát mặt đất nhanh hơn trong khi tiến về phía trước.

Một trong những điều tốt nhất để thực hành thay đổi trong quyền anh hiện đại là hạng trung tuyệt vời Gennady Golovkin. Golovkin nhầm lẫn đối thủ của mình với tốc độ lừa đảo bằng cách thay đổi.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích:

Cách dự đoán những cú đấm trong quyền anh

5 kỹ thuật đấm bốc chữ ký của Sugar Ray Leonard, bạn có thể thêm vào trò chơi của mình

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve