lịch vòng loại world cup 2022 hôm nay BJJ 101: Omoplata

Omoplata, có nghĩa là scapula trong tiếng Bồ Đào Nha, là một hiệu quả cao Jiu-Jitsu của Brazil (đệ trình BJJ). Cũng được gọi là Ashi Sankaku Garami (vướng víu chân) trong Judo và Khóa cuộn trong Catch Đấu vật, Omoplata là một kỹ thuật trong đó chân và hông của học sinh tấn công được sử dụng để mở rộng khớp vai đối thủ qua phạm vi chuyển động bình thường của nó. Khóa áp dụng cho vai tương tự như Kimura Khóa, nhưng chân được sử dụng thay cho hình bốn hình. Omoplata, được cho là bắt nguồn từ đấu vật Judo hoặc Catch, đã trở nên phổ biến ở BJJ vào những năm 1990 do Nino Schembri sử dụng thành công.

Ứng dụng phổ biến nhất của Omoplata là từ người bảo vệ, và nó đạt được bằng cách đặt một chân dưới nách của đối thủ và xoay 180 độ, dẫn đến chân di chuyển trên lưng đối thủ và xung quanh cánh tay của anh ta. Việc đệ trình được hoàn thành bằng cách điều khiển cơ thể đối thủ, thường bằng cách đặt một cánh tay quanh eo của anh ta hoặc cô ta và gây áp lực lên vai đối thủ bằng cách đẩy cánh tay của anh ta ra khỏi phía sau. Ngoài việc là một bản đệ trình tuyệt vời, Omoplata có thể được sử dụng như một thiết lập cho quétThì varbarsThì nghẹt thởvà các kỹ thuật khác.

 

Cách thực hiện Omoplata

Omoplata từ người bảo vệ khép kín

 1. Từ Bảo vệ khép kín, phá vỡ tư thế đối thủ của bạn bằng cách sử dụng cánh tay và chân của bạn.
 2. Chuyển hông của bạn theo hướng cánh tay bạn muốn tấn công.
 3. Trong khi tiếp tục kiểm soát tư thế đối thủ của bạn, hãy bơi cánh tay của bạn dưới chân bạn muốn tấn công.
 4. Có được một nắm trên cổ áo đối thủ của bạn.
 5. Mở chân và xoay cơ thể 180 độ của bạn, duỗi chân trước mặt bạn khi hoàn thành vòng quay.
 6. Kiểm soát đối thủ của bạn bằng cách vòng tay quanh eo của anh ấy hoặc cô ấy.
 7. Chỉ đầu gối của bạn về phía đối thủ của bạn.
 8. Nâng hông của bạn lên khỏi mặt đất để hoàn thành việc gửi.

 

Omoplata từ tam giác

Đôi khi, một đối thủ sẽ che giấu cánh tay của mình để ngăn bạn hoàn thành Tam giác sặc. Điều này mang đến một cơ hội để chuyển sang Omoplata.

 1. Từ vị trí sặc hình tam giác, đẩy đầu đối thủ của bạn theo hướng ngược lại với cánh tay ẩn giấu của anh ta. Điều này có thể được thực hiện bởi:
 2. Đẩy ra với hông của bạn để tạo không gian;
 3. Đẩy với lòng bàn tay của bạn;
 4. Đặt chân trước mặt đối thủ của bạn.
 5. Nếu nó đã không có ở đó, hãy đặt chân bạn ở bên cạnh cánh tay ẩn giấu trên khuôn mặt đối thủ của bạn.
 6. Xoay cơ thể của bạn 180 độ.
 7. Kiểm soát đối thủ của bạn bằng cách vòng tay quanh eo của anh ấy hoặc cô ấy.
 8. Chỉ đầu gối của bạn về phía đối thủ của bạn.
 9. Nâng hông của bạn lên khỏi mặt đất để hoàn thành việc gửi.

 

Lời khuyên bổ sung

 1. Cứ liều thử đi - Để hoàn thiện Omoplata, cần phải thử nó thường xuyên nhất có thể trong quá trình đào tạo. Don Tiết lo lắng về kết quả. Lăn Trong lớp là thời gian để học và điều chỉnh, vì vậy hãy tự tin vào các kỹ thuật và thành công của bạn cuối cùng sẽ đến. Hãy nhớ rằng, thực hành làm cho hoàn hảo!
 2. Kiểm soát là tất cả - Khi thực hành omoplata của bạn, hãy chắc chắn tập trung vào việc không để đối thủ của bạn ra mắt. Cách dễ nhất để làm điều này, như đã thảo luận ở trên, là kiểm soát vòng eo của đối thủ. Không có sự kiểm soát, bạn sẽ gặp khó khăn khi hoàn thành Omoplata (hoặc bất kỳ bài nộp nào khác) thành công. Hãy nhớ rằng, BJJ cuối cùng là nghệ thuật kiểm soát đối thủ của bạn, vì vậy hãy chắc chắn luôn tập trung vào kiểm soát!
 3. Theo dõi đối thủ của bạn - Nếu đối thủ có thể lăn ra khỏi nỗ lực Omoplata của bạn, hãy chắc chắn theo dõi anh ấy hoặc cô ấy và kết thúc ở vị trí hàng đầu. Làm quen với việc theo dõi đối thủ của bạn sau khi một nỗ lực Omoplata thất bại sẽ đảm bảo rằng bạn không thể kết thúc ở một vị trí kém hơn và kiến ??thức này sẽ cho phép bạn thử omoplatas mà không sợ hãi. Luôn có một kế hoạch dự phòng!
 4. Cố gắng Omoplata từ các vị trí khác nhau - Mặc dù chỉ có Omoplata và Omoplata tiêu chuẩn từ tam giác được mô tả ở trên, nhưng có những cách vô tận để đạt được bản gửi này. Vì vậy, hãy thử nghiệm kỹ thuật này và khám phá các vị trí mới để áp dụng nó. Đây không chỉ là một cách thú vị để học BJJ, mà nó thực sự sẽ làm tăng sự hiểu biết chung của bạn về kỹ thuật này. Hãy nhớ rằng, bạn càng có nhiều tùy chọn, càng tốt!
 5. Tin tưởng vào việc gửi - Trong BJJ, điều quan trọng là phải tin tưởng vào các kỹ thuật của bạn. Nếu bạn không tin vào các kỹ thuật của mình, bạn sẽ ngần ngại áp dụng chúng và khi bạn cố gắng áp dụng chúng, sự thiếu tự tin của bạn thường sẽ dẫn đến thất bại. Vì vậy, khi bạn đã cố gắng một Omoplata và đối thủ của bạn đang cố gắng tung ra nó, thư giãn, duy trì sự kiểm soát và tiếp tục đấu tranh cho việc đệ trình. Tin vào chính mình!

 

Omolata chỉ là một trong nhiều bài nộp mà bạn sẽ học ở BJJ. Được thực hành bởi các sinh viên trên toàn thế giới, BJJ được công nhận rộng rãi là nghệ thuật chiến đấu mặt đất hiệu quả nhất trong sự tồn tại. BJJ không chỉ dạy cho sinh viên cách áp dụng các khoản nộp và nghẹt thở, mà còn nhấn mạnh đến việc triệt phá, các kỹ thuật tự vệ trong thế giới thực và nhiều khía cạnh khác của chiến đấu.

 

Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, đây là một số khác mà bạn có thể thích:

BJJ 101: Núi

BJJ 101: Kimura

BJJ 101: The Armbar

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve