lịch vòng loại world cup vietnam 3 kịch bản tự vệ phổ biến, bạn nên chuẩn bị cho mình

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, có lẽ bạn hy vọng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy mình trong một tự vệ kịch bản. Thật không may, mọi thứ không phải lúc nào cũng nằm dưới sự kiểm soát của bạn. Ai đó có thể quyết định mang theo thể chất với bạn vì một số lý do như họ không thích điều gì đó về bạn, họ muốn lấy một cái gì đó ra khỏi bạn hoặc người đó đang tìm kiếm ai đó để loại bỏ tất cả sự tức giận và thất vọng của họ.

Một trong những điều hiệu quả nhất bạn có thể làm để chuẩn bị cho các cuộc đối đầu như vậy là bằng cách hình dung các kịch bản tự vệ tiềm năng mà bạn có thể thấy mình dễ dàng hơn khi thấy tất cả các lựa chọn của bạn rõ ràng khi áp lực đi vào các cuộc đối đầu ngoài đời thực không có ở đó . Khi bạn vượt qua các kịch bản tiềm năng trong đầu, bạn phản ứng tốt hơn với các cuộc đối đầu thực sự thay vì cảm thấy quá tải và đóng băng.

Dưới đây là ba kịch bản tự vệ phổ biến mà bạn có thể thấy mình và cách đối phó với chúng.

 

1) anh chàng/cô gái khó tính

Đây là một trong những kịch bản tự vệ phổ biến nhất, đặc biệt là đối với những người đàn ông trẻ tuổi. Bạn đang có một thời gian vui vẻ tại một quán bar hoặc bữa tiệc và ai đó ở đó tập trung vào bạn vì bất kỳ lý do gì. Những cuộc đối đầu như vậy thường được thúc đẩy bởi cảm giác ghen tị và ghen tị.

Nó có thể bởi vì bạn đang nhận được nhiều sự chú ý hơn rằng họ đang ở trong bữa tiệc hoặc vì bạn ăn mặc rất tốt. Bất kể lý do tại sao người này tập trung vào bạn, ý định của họ là làm hỏng đêm của bạn.

Bạn không phải cho phép họ làm điều đó mặc dù. Sự tự tin đi một chặng đường dài khi ngăn chặn và tránh những cuộc đối đầu như vậy. Khi bạn tự tin dự án, người đó ít có khả năng tấn công bạn vì họ biết bạn có thể sẽ chống lại.

Bạn cũng nên nhận thức được môi trường xung quanh khi một người như vậy đến gần. Người đó có vũ khí trong tay như một chai bia không? Có bao nhiêu người bạn của họ xung quanh? Có bao nhiêu người trong khu vực sẽ đứng về phía bạn?

Những chi tiết nhỏ như thế này sẽ giúp bạn nhìn thấy bức tranh lớn. Theo nguyên tắc chung, bạn muốn làm mọi thứ có thể để tránh đối đầu vật lý trong kịch bản này vì có rất nhiều biến số. Những người bạn tấn công có thể nhảy cho bạn hoặc những người trả thù có thể nghĩ rằng bạn là người gây rắc rối và ném bạn ra ngoài. Điều đó có thể kết thúc dẫn đến một tình huống nguy hiểm hơn nếu bạn thấy mình ở bên ngoài cơ sở với kẻ tấn công sau đó.

Điều rất quan trọng là bạn tự tiến hành một cách thích hợp trong các kịch bản này để rõ ràng ai là kẻ xâm lược. Nếu bạn đang đáng ghét như người khác, tất cả những người ngoài cuộc đều thấy là hai kẻ đã sẵn sàng để chiến đấu với nhau.

Bạn muốn nêu rõ sở thích của mình đối với một giải pháp hòa bình và bạn không nên làm bất cứ điều gì để làm nặng thêm người khác. Nói chuyện bình tĩnh, chắc chắn và cho họ biết bạn muốn bị bỏ lại một mình. Nếu bạn phải rời khỏi nơi này và đi đến một nơi khác, thì điều đó tốt. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để loại bỏ bản thân khỏi tình huống trước khi mọi thứ trở nên thể chất. Đừng bao giờ để cái tôi của bạn có được điều tốt nhất của bạn. Điều đó chỉ mở ra hộp Pandora.

 

2) Cuộc tấn công tàng hình

Một số người chỉ là khủng khiếp. Họ đi xung quanh tìm kiếm lý do để làm hại người khác và họ có xu hướng chọn những người không đối đầu. Những kiểu người này cực kỳ hèn nhát vì vậy đừng mong đợi một cuộc chiến công bằng với họ.

Những gì bạn cần hiểu là một kẻ tấn công như vậy muốn khiến bạn mất cảnh giác, và họ thường sẽ leo thang những điều khó khăn nhất. Bạn nghĩ rằng ai đó chỉ muốn nói chuyện với bạn về một điều gì đó tầm thường và một cuộc đình công bắt được bạn tuôn ra. Kẻ tấn công thường sẽ theo dõi với nhiều cuộc đình công hơn trong khi bạn cố gắng tìm ra lý do tại sao bạn bị tấn công ngay từ đầu.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải đặt ranh giới cá nhân khi bạn tương tác với người khác. Khi một người thể hiện rõ ràng Dấu hiệu xâm lược, bạn cần phải sẵn sàng để phản ứng thích hợp. Don Tiết bị lừa bởi người làm việc để khiến bạn bỏ rơi ba?o vê? Giống như đặt cả hai tay sau lưng. Luôn nhớ mọi thứ có thể có được thể chất bất kể bạn nghĩ rằng một cuộc đối đầu là ngớ ngẩn như thế nào.

Giữ chân của bạn cách xa nhau và đứng trong một tư thế sẵn sàng bất cứ khi nào bạn được tiếp cận. Tay của bạn nên đứng trước mặt bạn và không nghỉ ngơi ở hai bên. Nếu người đó di chuyển vào không gian cá nhân của bạn, bạn cần tham gia ngay lập tức, sau đó quyết định xem tốt nhất nên tiếp tục cuộc tấn công của bạn hoặc chạy trốn. Đừng bao giờ để ai đó đối đầu với bạn vi phạm không gian cá nhân của bạn. Nó làm cho người đó cảm thấy tự tin hơn rằng họ sẽ có thể thống trị bạn về mặt thể chất và nó đặt bạn vào một vị trí nghèo nàn bảo vệ chính mình. Thiết lập ranh giới cá nhân của bạn trong một cuộc đối đầu và không cho phép bất cứ ai coi thường nó.

Hầu hết những người muốn hút cú đấm, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của họ nếu họ cảm thấy bạn đang chờ đợi nó và sẵn sàng vồ lấy họ.

 

3) Mugger thời gian nhỏ

Phim chứa đầy những nhân vật như thế này. Đó có thể là một người nghiện ma túy cần tiền cho sửa chữa tiếp theo của họ hoặc một người chỉ thích cướp người hơn là làm việc để kiếm sống. Những tội phạm này quét môi trường của họ cho những nạn nhân dễ nhất. Họ nhắm vào bà già đi bộ về nhà một mình hoặc anh chàng trượt và nhìn chằm chằm xuống đất khi anh ta bước đi.

Những người này không nhất thiết có nghĩa là bạn có hại. Họ chỉ muốn lấy đồ của bạn. Bạn có thể giảm nguy cơ bị những người như vậy nhắm đến bằng cách tự tin và nhận thức được môi trường xung quanh. Bạn cũng nên cố gắng tránh những thứ khiến bạn gặp phải tình huống mà bạn có thể gặp phải một kẻ buôn lậu.

Nó không có những kẻ buôn lậu bí mật nào muốn chọn những nơi bị cô lập, nơi không có người ngoài cuộc để giúp bạn. Lên kế hoạch cho các hoạt động hàng ngày của bạn một cách thích hợp để bạn không kết thúc ở vị trí này. Nếu cuối cùng bạn trở thành nạn nhân của một người như vậy, tốt nhất là hợp tác và cung cấp cho họ những thứ của bạn. Không có điểm nào chiến đấu với người đó nếu tất cả những gì cần thiết để loại bỏ chúng là trao một số tiền hoặc đồ trang sức.

 

Bạn không bao giờ biết khi nào ngày có thể đến khi bạn sẽ phải tự vệ. Chuẩn bị bản thân để tự vệ nếu nhu cầu phát sinh là có trách nhiệm và quan trọng. Đào tạo võ thuật một cách thường xuyên là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn biết phải làm gì nếu bị tấn công. Hãy thử Võ thuật ngay hôm nay!

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Tự vệ

4 Di chuyển tự vệ MMA

4 Di chuyển tự vệ MMA

Học MMA ở Singapore đi một chặng đường dài khi làm chủ việc tự vệ. Sẵn sàng để học cách ném đá quay hoặc thực hiện các hình tam giác bay? Chúng tôi đã thắng được tập trung vào những động tác cấp cao như vậy mà

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến