lich bong da hom nay ngay mai 3 lời khuyên cho các đô vật chuyển sang MMA

Đấu vật là một trong những cơ sở tốt nhất để có nếu bạn nghĩ về việc chuyển sang MMA. Nó dạy bạn cách kiểm soát và thống trị đối thủ của bạn trên mặt đất, và, thậm chí quan trọng hơn, nó cho phép bạn giữ một cuộc chiến ở nơi bạn muốn: đứng lên, trong một câu chuyện, hoặc trên mặt đất.

Điều đó hoàn hảo cho MMA với các trận đánh thực tế được đánh giá dựa trên sự nổi bật, xâm lược và kiểm soát lồng hiệu quả.

Các đô vật phải tăng cân cho các cuộc thi giống như các máy bay chiến đấu MMA, do đó, điều đó giúp việc chuyển sang võ thuật hỗn hợp dễ dàng hơn rất nhiều cho những người có trải nghiệm đấu vật. Ngoài ra, đấu vật dạy sự dẻo dai theo cách mà một số võ thuật khác làm. Bạn học cách đẩy cơ thể của bạn ngay cả khi bạn kiệt sức và bạn học cách áp đặt ý chí của bạn lên đối thủ.

Với rất nhiều lợi ích khi đấu vật như một căn cứ, nó không có gì đáng ngạc nhiên khi các đô vật đã thống trị võ thuật hỗn hợp. Ben Askren, Daniel Cormier, Cain Velazquez, và Jon Jones là những ví dụ tuyệt vời về cách các đô vật có thể làm tốt trong võ thuật hỗn hợp nếu họ thực hiện quá trình chuyển đổi đúng cách.

Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm đấu vật và bạn đã nghĩ đến việc cho MMA đi, đây là một vài điều bạn có thể làm để làm cho quá trình chuyển đổi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều:

1) Dành riêng cho mình ít nhất một nghệ thuật nổi bật

Một nhà vô địch thế giới hạng nặng Ben Askren chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới của mình tại Evolve MMA.

Nó được gọi là võ thuật hỗn hợp vì một lý do. Tuyệt vời chỉ ở một khía cạnh của chiến đấu không còn đủ tốt để cắt nó. Chắc chắn, nó đã hoạt động trong những ngày đầu của MMA khi hầu hết các đối thủ cạnh tranh, nơi chỉ có các chuyên gia trong một phong cách, nhưng rất nhiều điều đã thay đổi kể từ đó. Một võ sĩ hỗn hợp trung bình ngày nay rất thành thạo trong nhiều phong cách chiến đấu, và ngay cả những người dường như là những con ngựa con một mánh khóe như Damian Maia và Khabib Nurmagomedov cũng có nhiều hơn rất nhiều so với chúng xuất hiện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hãy chắc chắn rằng bạn khen bạn đấu vật với các võ thuật khác. Vì bạn đã có một nghệ thuật vật lộn được làm chủ, hãy bắt đầu với một võ thuật nổi bật. MMA chiến đấu bắt đầu đứng lên, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái khi đứng lên và giao dịch với một đối thủ. Nếu bạn không thoải mái nổi bật với ai đó trong toàn bộ thời gian của một cuộc chiến MMA, bạn cần có thêm thời gian sparring dưới vành đai của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn đã giành chiến thắng là chiến binh MMA duy nhất có nền đấu vật ở bất cứ nơi nào bạn quyết định cạnh tranh. Bạn có thể dễ dàng gặp phải một đối thủ mà bạn không thể hạ gục, vì vậy bạn nên chuẩn bị cho khả năng này.

Quyền anh và Muay Thai là những võ thuật nổi bật tuyệt vời để bổ sung cho cuộc đấu vật của bạn. Nhiều đô vật có xu hướng ủng hộ quyền anh vì đôi chân của bạn vẫn vững chắc trên mặt đất khi bạn tấn công, khiến đối thủ của bạn khó bắn vào bạn hơn.

Một điều mà Ben Askren tiết lộ là từ rất sớm trong quá trình chuyển đổi sang MMA, anh quyết định rằng người bạn thân nhất của mình cần phải là người phòng thủ nổi bật hơn là hành vi phạm tội nổi bật của anh. Hãy ghi nhớ mẹo này nếu bạn chuyển sang MMA.

 

2) Embrace Jiu-Jitsu của Brazil

Có một sự cạnh tranh của các loại giữa các môn võ thuật vật lộn khác nhau. Điều đó đôi khi dẫn đến các sinh viên thuộc một phong cách không đánh giá cao những điểm mạnh của người khác. Đó là một sai lầm rất lớn do các học viên thực tế của võ thuật khác nhau có thể học được rất nhiều từ nhau. Ví dụ, một máy bay chiến đấu của BJJ có thể trở nên hiệu quả hơn bằng cách kết hợp đấu vật hoặc judo cho các cuộc triệt phá và phòng thủ triệt phá.

Tương tự như vậy, với tư cách là một đô vật, học cách nộp đơn và bảo vệ các đệ trình sẽ làm cho bạn hiệu quả hơn trong một cái lồng. Các bài nộp là phiên bản vật lộn của một cú đấm loại trực tiếp, cho phép bạn kết thúc một cuộc chiến từ các vị trí thậm chí được coi là bất lợi.

Học cách áp dụng các bài nộp theo bản năng cải thiện khả năng bảo vệ họ vì bạn nhận thức được những gì đối thủ của bạn đang cố gắng làm.

Là một đô vật, nghệ thuật vật lộn bổ sung nhất mà bạn có thể học ở BJJ vì nó dạy cách hoàn thành đối thủ từ các vị trí đấu vật dạy bạn cách đạt được. Thêm một vài cú ném Judo hoặc Sambo vào tiết mục của bạn cũng không bị tổn thương.

 

3) Huấn luyện với nhóm MMA có thẩm quyền

Một nhà vô địch thế giới hạng nặng Ben Askren từ Đội Evolve Fight đã thực hiện một sự chuyển đổi liền mạch từ đấu vật sang MMA.

Sắt sắt, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một số máy bay chiến đấu MMA tương tự để huấn luyện. Nhóm của bạn sẽ phục vụ như một hệ thống hỗ trợ mà ở đó để thúc đẩy bạn khi bạn cần thêm một cú hích. Họ cũng sẽ đảm bảo bạn đang làm việc chăm chỉ như bạn nên ở phòng tập thể dục.

Bạn cũng cần đào tạo với một loạt các giảng viên MMA có thẩm quyền. Không có sự thay thế cho điều đó. Tại thời điểm này trong quá trình phát triển của nó, võ thuật hỗn hợp là một phong cách chiến đấu hợp pháp, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được hướng dẫn từ một người hiểu được sự phức tạp của nó.

Quan trọng nhất, đừng bỏ bê để đặt tất cả lại với nhau. Bạn cần dành nhiều thời gian trên thảm pha trộn tất cả các phong cách này với nhau. Làm thế nào bạn có thể chuyển từ các khía cạnh của võ thuật này sang võ thuật khác là điều quyết định mức độ thành công của bạn khi trở thành một chiến binh MMA. Bạn sẽ có thể chảy mượt mà giữa các phong cách khác nhau.

Có một đội MMA tốt xung quanh bạn cũng sẽ đảm bảo bạn chuẩn bị tốt hơn cho các trận đánh. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên hữu ích từ các đối tác sparring của bạn, những người đã có nhiều kinh nghiệm võ thuật hỗn hợp, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều khả năng đạt đến đỉnh điểm vào đúng thời điểm và làm cho cân nặng mà không bị biến chứng. Các đối tác đào tạo của bạn cũng sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên về cách giữ thư giãn và rũ bỏ sự hồi hộp.

Người hướng dẫn của bạn có thể sẽ là những người quản lý góc của bạn trong các trận đánh, vì vậy hãy chắc chắn rằng họ hoàn thành nhiệm vụ. Các đội góc bất tài có chi phí nhiều chiến binh chiến đấu quan trọng. Mike Tyson, một góc hoàn toàn không biết gì trong cuộc chiến chống lại Buster Doulass là một ví dụ điển hình về những gì có thể xảy ra nếu bạn kết thúc với những người tập trung mà không biết họ làm gì.

Thực hiện theo ba lời khuyên được liệt kê ở trên và sự chuyển đổi của bạn từ môn đấu vật sang võ thuật hỗn hợp sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Nếu bạn thấy chủ đề này thú vị, đây là một số bài viết khác mà bạn có thể thích:

9 lý do tại sao đấu vật là võ thuật hoàn hảo

Lịch sử và nguồn gốc của môn đấu vật

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve