lich thi dau vietnam uae 4 Di chuyển tự vệ MMA

Học tập MMA ở Singapore đi một chặng đường dài khi nói đến việc làm chủ tự vệ. Sẵn sàng để học cách ném đá quay Hoặc thực hiện các hình tam giác bay? Chúng tôi đã thắng được tập trung vào những động thái cấp cao như vậy mà không nhất thiết là tốt nhất cho kịch bản tự vệ.

Bài viết này sẽ khám phá một số kỹ thuật MMA hiệu quả nhất, dễ học nhất đã được chứng minh là có hiệu quả trong các kịch bản tự vệ. Khoan những động tác này cho đến khi chúng trở thành một phần của bộ nhớ cơ bắp, và tỷ lệ có thể bảo vệ thành công bản thân và những người thân yêu của bạn đi lên.

Dưới đây là một số kỹ thuật MMA được thử nghiệm theo thời gian, bạn nên thêm vào kho vũ khí tự vệ của mình.

 

1) Đẩy mạnh

Các Đẩy mạnh là một trong những kỹ thuật MMA dễ học nhất, và nó phải là kỹ thuật đầu tiên bạn học để tự vệ. Kỹ thuật này có thể được thực hiện bằng chân chì hoặc chân của bạn, và đó là một cách tuyệt vời để ngăn chặn kẻ tấn công đến gần bạn.

Còn được gọi là The Teep, cuộc tấn công này có thể nhắm vào một đối thủ của nhóm và được sử dụng để đẩy họ ra. Kỹ thuật này cũng cung cấp một lượng lực đáng kể. Nó có thể đủ để làm mất khả năng kẻ tấn công khi được thực hiện đúng.

Khi bạn trở nên quen thuộc hơn với kỹ thuật, bạn có thể bắt đầu nhắm cao hơn, đặc biệt là về phía khuôn mặt. Một cú đá phía trước vào mặt mang lại đủ lực để hạ gục đối thủ. Truyền thuyết MMA Anderson Silva đã nói rõ điều đó khi anh ta hạ gục Vitor Belfort với kỹ thuật này ngay từ đầu cuộc thi UFC 126 của họ.

 

2) Takedowns

Bạn nên hoàn thiện ít nhất một loại triệt phá Nếu bạn nghiêm túc về việc có thể tự vệ và gia đình. Takedowns cho phép bạn ra lệnh cho một cuộc chiến diễn ra. Đây là một kỹ năng quan trọng cần có vì bạn không thể quyết định một kẻ tấn công có kỹ năng như thế nào.

Bạn có thể thấy mình tự bảo vệ mình trước một chiến binh có nổi bật kỹ năng hơn bạn. Đó là một thời gian tuyệt vời để bắn vào một cuộc triệt phá và chiến đấu đến một cõi chiến đấu khác, nơi bạn có thể có một lợi thế.

Một trong những cuộc triệt phá dễ học nhất được gọi là cuộc triệt phá hai chân. Nó liên quan đến việc đẩy đầu bạn vào phía đối thủ của bạn, quấn sau đầu gối của họ bằng tay và kéo chân lên và ra khỏi mặt đất trong khi đẩy phần thân trên của họ xuống dưới đầu. Khi được thực hiện đúng cách, bạn kết thúc trong một vị trí thống lĩnh Khi cuộc chiến xuống đất.

Ngoài ra còn có nhiều cuộc triệt phá, bao gồm cả hai chân có thể được thực hiện từ Vị trí giành được. Thực hành thực hiện các cuộc triệt phá từ vị trí này cũng như hầu hết các trận đánh thực sự có xu hướng kết thúc trong một cuộc tranh giành tại một số điểm.

 

3) Gillotine choke

Các guillotine sặc Nên là một phần của tất cả mọi người, Arsenal tự vệ. Nó là một trong đệ trình dễ nhất Các kỹ thuật để học hỏi, và đó là một cách hiệu quả để khiến đối thủ trả tiền cho việc bắn vào một giải pháp lười biếng. Kỹ thuật này đủ mạnh để đưa một người vào giấc ngủ khi họ bị mắc kẹt trong đó, và chỉ mất vài giây để đảm bảo nó.

Để thực hiện một cú sặc chém, chỉ cần quấn một tay và xung quanh cổ đối thủ. Cẳng tay của bạn nên được đẩy chặt vào cổ họng người, trong khi cơ thể bạn ngăn họ kéo đầu ra. Bạn nắm lấy bàn tay tấn công bằng bàn tay tự do của bạn và bạn đưa cả hai tay về phía bạn khi bạn siết chặt.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn nhận thức được các phản ứng của đối thủ của bạn vì một trong những cách để đảo ngược tình trạng nghẹt thở của máy chém là bằng cách đóng sầm người áp dụng sặc. Bạn không muốn bị đánh sập trong một tình huống tự vệ.

 

4) Cô khỏa thân phía sau

Mặt sau trần truồng là một trong những Bài nộp phổ biến nhất được sử dụng trong MMA. Nó rất dễ thực hiện và rất khó để thoát ra khi nó được áp dụng đúng cách. Đó là một chứng nghẹt thở máu phá vỡ lưu lượng máu vào não. Kết quả là, nó dẫn đến vô thức trong ít nhất 10 giây.

Điều này làm cho nó trở thành một kỹ thuật tự vệ tuyệt vời vì nó cho phép bạn kết thúc một cuộc chiến và trốn thoát. Đó là một động thái bạn có thể thực hiện đối với những người mạnh hơn đáng kể so với bạn.

Chìa khóa để thực hiện cuộn cảm phía sau là đưa đối thủ của bạn trở lại. Đôi khi, điều này tự nhiên có thể xảy ra khi hai máy bay chiến đấu tranh giành vị trí. Bạn cũng có thể đưa một người trở lại bằng cách chuyển đổi ở đó với dưới móc từ clinch hoặc khi họ cố gắng thoát khỏi gắn kết.

Để thực hiện kỹ thuật, bạn trượt cánh tay tấn công của chúng tôi bên dưới cổ người và lấy bắp tay hoặc vai của bạn với nó. Bạn nắm lấy vai khác của bạn bằng tay kia và siết chặt để áp dụng choke.

 

Các quy tắc MMA không áp dụng cho tự vệ

Đừng để Các quy tắc được sử dụng trong MMA hạn chế bạn tự bảo vệ mình để hoạt động tốt nhất. Ví dụ, những cú đánh vào phía sau đầu không được phép trong võ thuật hỗn hợp vì chúng có thể gây ra bao nhiêu thiệt hại. Nếu sự an toàn của bạn đang gặp nguy hiểm, bạn muốn tấn công những điểm yếu như thế này.

Điều đó có nghĩa là các kỹ thuật bất hợp pháp như đá háng, móc cá và chọc mắt đều là trò chơi công bằng khi tự vệ. Chúng tôi không bảo bạn đá những viên ngọc gia đình bạn thân của bạn khi bạn có một sự bất đồng nhỏ, chúng tôi nói với bạn rằng hãy nhận thức được những động thái này có hiệu quả như thế nào đối với những người có nghĩa là gây tổn hại nghiêm trọng cho bạn.

Giống như truyền hình yêu thích của chúng tôi Sensei, Mister Miyagi (Pat Morita) quá cố của chúng tôi cho biết, Jul Julie-san, chiến đấu không tốt. Nhưng nếu phải chiến đấu với chiến thắng.

 

Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, đây là một số khác mà bạn có thể thích:

Đây là cách để hoàn thiện Armbar trong BJJ

3 Biến thể hình tam giác cánh tay bạn cần trong kho vũ khí của bạn

6 lời khuyên sẽ giúp bạn chuyển sang No-Gi BJJ

Nhiều hơn trong Tự vệ

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến