lich thi dau vong loai world cup 6 Câu hỏi Bạn nên hỏi người hướng dẫn của bạn trong lớp BJJ

Bạn có biết rằng việc tạm dừng người hướng dẫn của bạn thực hiện khi anh ấy giải thích một kỹ thuật không? Yup, đúng vậy, đó là gợi ý của bạn để đặt câu hỏi. Hoặc tốt hơn nữa, khi anh ấy đã tạo ra toàn bộ Lớp BJJ Để đặt câu hỏi, nó có lẽ là tốt nhất mà bạn làm. Nếu bạn đã được đào tạo trong một thời gian và vẫn chưa đặt câu hỏi đầu tiên của mình, bạn sẽ lãng phí một trong những cơ hội tốt nhất mà bạn sẽ có trong hành trình võ thuật của mình. Cho dù bạn có nhận ra hay không, người hướng dẫn thực sự thích nó khi học sinh của họ đặt câu hỏi cho họ. Nó nói với họ rằng các sinh viên của họ thực sự chú ý đến lớp học và quan tâm đến sự tiến bộ - đó là toàn bộ vấn đề (nếu không phải là một trong những nguyên lý chính) của đào tạo võ thuật. 

Yup, người hướng dẫn của bạn aren chỉ ở đó để giải thích các kỹ thuật và quảng bá bạn - họ ở đó để làm cho bạn các nghệ sĩ tốt hơn và cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần. Tại sao không tận dụng cơ hội (đó là mỗi buổi đào tạo!) Để có được tất cả các câu trả lời bạn cần từ một nhà vô địch thế giới của BJJ? 

 

Khi bạn đặt câu hỏi, hãy đảm bảo cụ thể

Một giáo sư của BJJ dạy hai sinh viên trong lớp.

BJJ là một hành trình khám phá bản thân không bao giờ kết thúc.

Giáo viên hướng dẫn không có tất cả thời gian trên thế giới để trả lời câu hỏi của bạn, vì vậy để có được câu trả lời bạn muốn, bạn cần chỉ định loại thông tin bạn cần. Don Tiết hỏi những câu hỏi chung như thế nào tôi nên vượt qua bảo vệ khép kín? Hoặc tại sao người bảo vệ khép kín của tôi thực sự xấu? Thay vào đó, hãy tập trung vào các chi tiết nhỏ hơn mà bạn không hiểu. Ví dụ, làm thế nào mà đi qua xếp chồng này có làm việc cho tôi không? Hoặc tại sao tôi có thể hoàn thành Omoplata của mình từ Người bảo vệ Spider? Nếu bạn bối rối về mọi thứ, hãy hỏi người hướng dẫn của bạn (nếu anh ấy bận rộn) để hiển thị lại kỹ thuật này - anh ấy có lẽ đã giành được tâm trí! 

 

Tôi nên hỏi loại câu hỏi nào? 

Teco Shinzato dạy một kỹ thuật của BJJ trong lớp

BJJ là một trong những võ thuật thực tế nhất cho tự vệ trong thế giới thực.

Khi bạn tiếp cận người hướng dẫn của mình, được cảnh báo - vì anh ấy đang tổ chức một lớp BJJ với nhiều hơn một số người, anh ấy sẽ khá mất tập trung. Vì vậy, nếu bạn sẽ hỏi một câu hỏi, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tốt. Câu hỏi của bạn càng tốt, bạn sẽ càng dễ dàng nhận được câu trả lời bạn cần. Cần một số mẹo? May mắn cho bạn, chúng tôi đã thực hiện công việc và đưa ra những câu hỏi hay nhất để hỏi người hướng dẫn của bạn lớp BJJ tiếp theo của bạn. 

 

1) Kỹ thuật nào hoạt động tốt nhất cho loại cơ thể của tôi? 

Bảo vệ-BJJ

Nhà vô địch BJJ Fabio da Mata giải thích một kỹ thuật trong một lớp học của BJJ tại Evolve MMA (Quảng trường Far East) ở Singapore.

Câu hỏi này được hướng tốt nhất tại một người hướng dẫn của BJJ với một người tương tự loại cơ thể cho bạn. Anh ấy có lẽ đã dành nhiều năm, có lẽ nhiều thập kỷ, để hoàn thiện trò chơi của mình, vì vậy anh ấy biết những gì hoạt động và những gì không. Và dù bạn có nhận ra hay không, anh ấy có thể theo dõi bạn khi bạn nổi bật hay khoan để anh ấy biết những gì đang diễn ra, khi bạn gặp rắc rối và những gì bạn giỏi nhất. 

 

2) Làm thế nào để tôi có được sự cạnh tranh sẵn sàng/ tôi đã sẵn sàng để cạnh tranh? 

Cấu trúc BJJ

Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy sẵn sàng trước khi đăng ký cho giải đấu BJJ đầu tiên của bạn.

Nhờ có người hướng dẫn BJJ của bạn, nhiều năm kinh nghiệm thi đấu, anh ấy có lẽ là người tốt nhất để hỏi liệu bạn có sẵn sàng cạnh tranh hay không. Anh ấy đã nhìn thấy bạn chiến đấu chống lại các đồng đội của bạn và anh ấy biết bạn đã đào tạo bao nhiêu. Anh ấy cũng chuẩn bị cho cuộc thi, vì vậy anh ấy sẽ biết rõ nhất nếu bạn sẵn sàng làm điều tương tự. Nếu anh ấy nói bạn đã sẵn sàng, anh ấy sẽ có thể cung cấp cho bạn các mẹo để ket qua vong loai wc 2022 khu vuc chau a đào tạo các mục tiêu và những gì mong đợi trong ngày trò chơi. 

 

3) Tại sao điều này di chuyển hoạt động? 

Võ thuật-arts

Đối phó và vượt qua những thách thức mà BJJ đưa ra giúp xây dựng sức mạnh tinh thần.

Một điều mà nhiều học viên của BJJ quên là các khái niệm học tập có thể thay đổi cách bạn nhìn vào trò chơi của mình. Chắc chắn, nó nhanh hơn để học các kỹ thuật khi bạn đi, nhưng có một sự hiểu biết ket qua vong loai wc 2022 khu vuc chau a sâu sắc về lý do tại sao nó hoạt động giúp bạn dễ dàng tìm hiểu một số chi tiết và di chuyển nhất định mà bạn có thể đã bỏ qua. Người tốt nhất để hỏi về các khái niệm là người hướng dẫn BJJ của bạn. Anh ấy sẽ có thể cho bạn biết lý do tại sao một số chi tiết nhất định có liên quan đến một kỹ thuật và tại sao nó hoạt động, điều này thực sự làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều. 

 

4) Tại sao tôi không thể thực hiện ket qua vong loai wc 2022 khu vuc chau a động thái này hoạt động? 

Half-Guard-BJJ

Nhà vô địch thế giới của BJJ Jucimar Eller dạy một lớp BJJ tại Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông) ở Singapore.

Khi bạn hỏi câu hỏi này, hãy nhớ là cụ thể. Giải thích chi tiết tình huống và cách bạn áp dụng kỹ thuật và khi bạn chọn áp dụng nó. Don lồng scrimp trên các chi tiết! Chỉ có một người hướng dẫn của BJJ mới có thể giải thích chính xác khái niệm đằng sau việc di chuyển và các chi tiết bạn đang thiếu để ket qua vong loai wc 2022 khu vuc chau a làm cho nó hoạt động vào lần tới. 

 

5) Những gì bạn yêu thích di chuyển/vị trí của bạn? 

Eduardo BJJ

Người hướng dẫn BJJ của bạn sẽ hướng dẫn bạn qua lớp, đảm bảo bạn hiểu các kỹ thuật và khái niệm.

Các Mendes Brothers có người bảo vệ mở, Eddie Bravo và Shinya Aoki người bảo vệ cao su, Roger Gracie BJJ cổ điển của anh ấy, Keenan Cornelius có người bảo vệ Worm của anh ấy, Miyao Brothers Berimbolo của họ - BJJ Black Belts có những động tác đặc trưng của họ đã giúp họ giành chiến thắng trong ket qua vong loai wc 2022 khu vuc chau a đấu trường cao nhất của cuộc thi, và những người hướng dẫn của bạn cũng vậy! Không có người nào tốt hơn để học những kỹ thuật này từ những người đã thành thạo nó và sử dụng nó để chống lại các đối thủ lành nghề khác. Nó không quan trọng nếu đó là một phần trong trò chơi của bạn hay không thực sự là phong cách của bạn - nó chỉ là một động thái thú vị khác mà bạn có thể thêm vào kho kỹ thuật của BJJ!

 

6) Khi nào là thời điểm tốt nhất để từ bỏ một động thái?

Người bảo vệ nhện-BJJ

Hai sinh ket qua vong loai wc 2022 khu vuc chau a viên của BJJ sparring dưới con mắt thận trọng của nhà vô địch thế giới BJJ Bismarck Gomes tại Evolve MMA (Orchard Central) ở Singapore.

Bạn càng đào tạo BJJ càng lâu, bạn càng tin rằng một người bảo vệ nhất định (đặc biệt là một người mà bạn giỏi) là không thể ngăn cản. Bạn có thể trở nên cứng đầu và khăng khăng sử dụng nó nhiều lần - ngay cả khi bạn bị bắt. Nhưng mọi động thái hoặc bảo vệ đều có giới hạn của nó và cuối cùng bạn sẽ tìm thấy một người sẽ vượt qua sự bảo vệ của bạn. Nếu bạn là một trong những người này, hãy nhấn vào người hướng dẫn của bạn trên vai và hét lên để được giúp đỡ. Anh ấy sẽ biết lý do tại sao bạn bị mắc kẹt và cho bạn biết lý do tại sao người bảo vệ không thể thay đổi của bạn không còn hoạt động nữa. Anh ấy cũng có thể cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế dựa trên kiểu dáng/cơ thể của bạn!

 

Hãy nhớ rằng, đặt câu hỏi không phải là một dấu hiệu cho thấy bạn là một sinh viên BJJ tồi. Nó thực sự khá ngược lại. Nó cho thấy rằng bạn đã chủ động đưa trò chơi của bạn lên một tầm cao hơn - điều mà mọi người hướng dẫn đều muốn cho học sinh của mình!

Bạn cũng có thể thích: 

Đây là lý do tại sao phải mất 10 năm để có được đai đen của bạn ở BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve