ltd bong da Quan điểm của MMA: một người giải thích và tìm thấy những gì tốt nhất

Lập trường của bạn, đề cập đến cách bạn đứng và di chuyển khi bạn chiến đấu.Vị trí của bàn chân của bạn, hông của bạn thấp đến mức nào và định vị bàn tay của bạn đóng một vai trò rất lớn trong việc xác định cách bạn bảo vệ và thiết lập các cuộc tấn công trong một cuộc chiến. 

Không có thứ gọi là lập trường hoàn hảo hay tốt nhất trong Võ tổng hợp, nó giống như cố gắng xác định võ thuật nào là tốt nhất. Một số lập trường là tốt nhất cho các phong cách chiến đấu nhất định, trong khi những người khác đòi hỏi một chuyên môn cao để sử dụng chính xác.

 

Chính thống hoặc không chính thống

Mặt mạnh mẽ của bạn thường xác định xem bạn thích sử dụng chính thống hay không chính thống (Southpaw) Vị trí chiến đấu. Một máy bay chiến đấu được cho là ở vị trí chính thống khi bàn chân trái của họ ở phía trước bàn chân phải của họ. Đây là lập trường chiến đấu phổ biến nhất vì nó được thiết kế cho những người thuận tay phải vì hầu hết mọi người đều thuận tay phải)

Một nền tảng không chính thống là ngược lại. Nó liên quan đến việc sử dụng bàn chân phải của bạn làm bàn chân trước của bạn và giữ chân trái của bạn phía sau. Lập trường này thường cảm thấy tự nhiên hơn đối với các máy bay chiến đấu thuận tay trái. 

Trong khi hầu hết mọi người thường thích một lập trường hơn người kia, các máy bay chiến đấu cấp cao nhất thường thoải mái chiến đấu ở cả hai vị trí. Một người thoải mái chiến đấu trong lập trường chính thống hoặc không chính thống được gọi là máy bay chiến đấu chuyển đổi. Khả năng sử dụng cả hai lập trường cho phép bạn trộn lẫn mọi thứ ở mức độ lớn hơn và thâm nhập hiệu quả hơn là phòng thủ đối thủ của bạn. Các kỹ thuật phòng thủ làm việc cho họ khi bạn tấn công từ lập trường chính thống có thể không hoạt động khi bạn tấn công từ lập trường không chính thống. 

Bạn nên nghiêm túc xem xét học cách chiến đấu với cả hai lập trường nếu bạn có kế hoạch cạnh tranh trong võ thuật hỗn hợp. 

 

Những lập trường phổ biến nhất được sử dụng trong MMA

Lập trường của bạn không chỉ là cách bạn không gian đôi chân của mình. Vị trí bàn tay của bạn, vị trí cằm và vị trí hông cũng tạo thành một phần trong lập trường của bạn. Một số quan điểm hiệu quả nhất được sử dụng trong MMA bao gồm:

 

1) Lập trường phản đối

Lập trường nổi bật này là tuyệt vời nếu bạn có một khung dài. Một máy bay chiến đấu có xu hướng phản ứng nhiều hơn là chủ động trong một cuộc chiến, vì vậy họ cần khởi chạy các cuộc phản công nhanh chóng và trở lịch thi đấu world cup nam mỹ về một khoảng cách an toàn. Lập trường này hoạt động tuyệt vời chống lại các máy bay chiến đấu nổ với xu hướng vượt quá. 

Truyền thuyết UFC Anderson Silva đã chọn vô số máy bay chiến đấu bằng cách sử dụng phiên bản lập trường phản công của mình. Lập trường cũng giúp dễ dàng bảo đảm các cuộc triệt phá như một đối trọng với các cuộc tấn công của đối thủ của bạn. 

Một lịch thi đấu world cup nam mỹ nhược điểm của việc có một cách tiếp cận chống chiến đấu là phong cách có thể được người hâm mộ coi là nhàm chán nếu bạn nhảy với một đối thủ không sẵn sàng tham gia. Bạn có thể khuyến khích nhiều hành động hơn từ đối thủ của mình bằng cách sử dụng các cuộc đình công nhanh, có nguy cơ thấp như jab, đá xiên và Cá kick để kích thích lịch thi đấu world cup nam mỹ họ. Những cuộc tấn công này thường buộc đối thủ của bạn tấn công trong nỗ lực để quay lại với bạn. 

Ở đây, làm thế nào để có được một lập trường tiền đạo: 

 • Tham gia vào lập trường nền tảng của bạn.
 • Thả tay bạn thấp hơn bình thường, điều này khiến đối thủ của bạn trở nên khó khăn hơn khi xem các cuộc lịch thi đấu world cup nam mỹ đình công của bạn đến từ đâu, nhưng nó cũng khiến việc chặn cẳng tay của bạn trở nên khó khăn hơn.
 • Giữ vững tư thế của bạn để bạn có thể thay đổi cấp độ, nghiêng, xoay hoặc di chuyển đầu để trốn tránh các cuộc lịch thi đấu world cup nam mỹ đình công.
 • Chiến đấu từ cuối phạm vi của bạn và di chuyển nhanh chóng trên đôi chân của bạn.
 • Khởi động các cuộc tấn công của bạn trong khi đồng thời bảo vệ chống lại các cuộc đình công của bạn.

 

2) Phong cách Muay Thai cổ điển

Dejdamrong ném đá

Các Muay Thai lập trường là tuyệt vời cho các chiến binh yêu thích Ném đá. Nó đặt bạn vào một vị trí mà bạn có thể dễ dàng xoay chân và hông để làm cho những cú đá của bạn tàn phá hơn. Lập trường Muay Thai cũng đặt bạn vào vị trí để kiểm tra đá nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng lập trường Muay Thai với Tổ chức Chính thống hoặc Southpaw. 

Giống như hầu hết các lập trường, lập trường Muay Thai có một số nhược điểm. Ví dụ, nó đòi hỏi bạn phải đứng cao, điều này khiến bạn dễ bị triệt phá hơn. Lập trường Muay Thai cũng đặt cằm của bạn cao hơn bất kỳ huấn luyện viên quyền anh nào sẽ thoải mái, làm tăng khả năng bạn bị bắt với một cú đấm lớn. Nhiều máy bay chiến đấu MMA sử dụng một phiên bản sửa đổi của lập trường Muay Thai giải quyết những vấn đề này, làm cho nó phù hợp hơn với võ thuật hỗn hợp. 

Ở đây, những gì mà lập trường Muay Thai (Chính thống) trông như thế nào:

 • Tham gia vào nền tảng mà cảm thấy thoải mái hơn cho bạn.
 • Nâng gót chân trước của bạn khoảng hai inch trên mặt đất.
 • Đưa đốt ngón tay của bạn về phía đỉnh đầu của bạn, sau đó mở rộng bàn tay trái của bạn ra ngoài.

 

3) lập trường vật lộn

Shinya trong trận đấu MMA

Nhiều máy bay chiến đấu MMA đến từ nền vật lộn, vì vậy họ thường sửa đổi lập trường đấu vật truyền thống cho võ thuật hỗn hợp. Một tư thế đấu vật đặt bạn xuống đất và đầu bạn đẩy về phía trước. Nó rất tuyệt khi bắn vào hoặc Bảo vệ chống lại triệt phá, nhưng nó khiến bạn cởi mở để bị đánh vào mặt. 

Lập trường vật lộn thường được sử dụng trong MMA tập trung nhiều hơn vào phòng thủ hơn là tấn công. Nó nhằm mục đích tránh các cuộc đình công đáng kể có thể kết thúc cuộc chiến và đưa bạn vào một vị trí để vật lộn. Royce Gracie đã sử dụng một phong cách vật lộn đã được sửa đổi để thống trị một vài giải đấu UFC đầu tiên. Nó có một lập trường trông khó xử, nhưng nó hoàn thành công việc. Đó là một phong cách bạn nên thử nếu bạn có một cơ sở vật lộn. 

Ở đây, những gì lập trường trông như thế nào:

 • Đi vào lập trường nền tảng của bạn và thả hông của bạn thấp hơn một chút so với bình thường.
 • Giữ cánh tay của bạn một chút ra khỏi mặt và lòng bàn tay của bạn quay ra ngoài. Cánh tay của bạn sẽ là phòng thủ chính của bạn chống lại các cuộc đình công trong cự ly gần.
 • Sử dụng đá xiên để hạn chế các cuộc tấn công bùng nổ từ đối thủ của bạn. Một cú đá xiên là một cú hích đẩy xuống ngay trên đầu gối.
 • Bắn vào để gỡ xuống bất cứ khi nào bạn dự đoán đối thủ của bạn sắp phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ. Xem ra cho những người từ trên cao và đầu gối khi bắn vào để gỡ xuống.

 

Khám phá lập trường MMA

Các giảng viên đẳng cấp thế giới của chúng tôi tại Evolve MMA có nhiều năm kinh nghiệm dạy học sinh cách chiến đấu bằng cách sử dụng các lập trường chiến đấu được thảo luận ở trên và nhiều người khác. Vui lòng tham dự một trong những lớp học võ thuật giới thiệu miễn phí Evolve MMA, để đào tạo với nhóm của chúng tôi. 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

 

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

10 lời khuyên để học MMA nhanh chóng

10 lời khuyên để học MMA nhanh chóng

Võ thuật hỗn hợp sử dụng các kỹ thuật từ các phong cách chiến đấu khác nhau để tạo ra cái mà nhiều người gọi là hệ thống chiến đấu cuối cùng. Một võ sĩ hỗn hợp có năng lực thoải mái với một cuộc chiến diễn ra ở bất cứ đâu. Họ hiểu những điều phức tạp…

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến