ltd vòng loại world cup 2022 khu vực châu á 10 kỹ thuật khuỷu tay Muay Thai để thêm vào kho vũ khí của bạn

Khuỷu tay là một trong những vũ khí duy nhất Muay Thai. Hầu hết các môn võ thuật nổi bật có xu hướng hạn chế liên quan đến vũ khí bạn được phép tấn công. Ví dụ, quyền anh Hạn chế bạn chỉ sử dụng nắm đấm của bạn làm vũ khí. 

Muay Thai còn được gọi là nghệ thuật của tám chi kể từ khi dạy bạn sử dụng nắm đấm, khuỷu tay, đầu gối và ống chân làm vũ khí. 

Hóa ra khuỷu tay là những công cụ khá hiệu quả trong chiến đấu. Họ có thể hạ cánh với đủ lực lượng để hạ gục một đối thủ, và họ có nhiều khả năng mở ra những vết cắt. Đó là một vấn đề lớn trong các môn thể thao chiến đấu kể từ khi mở một vết cắt đối với đối thủ của bạn có thể nhắc nhở một điểm dừng của bác sĩ sớm. 

 

Mười kỹ thuật khuỷu tay Muay Thai hiệu quả

Sẵn sàng để thêm một số kỹ thuật khuỷu tay vào kho vũ khí nổi bật của bạn? Dưới đây là một số kỹ thuật bạn nên bắt đầu với:

 

1) Khuỷu tay ngang/bên

Đây là một trong những kỹ thuật khuỷu tay đơn giản nhất để làm chủ vì nó rất giống như ném một cú đấm. Chìa khóa để tận dụng tối đa kỹ thuật này là xoay hông của bạn và quay chân giống như bạn khi thực hiện các cú đấm. Giữ bàn tay miễn phí của bạn ngay bên cạnh khuôn mặt của bạn để bảo vệ nó trong khi ném một khuỷu tay bên. 

Đây là cách thực hiện kỹ thuật:

 • Bắt đầu trong lập trường chiến đấu của bạn với đôi tay của bạn bảo vệ khuôn mặt của bạn.
 • Ném khuỷu tay về phía đối thủ của bạn trong khi đưa cơ thể của bạn. Nhằm mục đích tạo tác động với phần boniest của khuỷu tay của bạn.
 • Đưa cánh tay tấn công của bạn trở lại vị trí bắt đầu, vì vậy bạn đã được bảo vệ.

Có ba cách chính để sử dụng khuỷu tay bên trong các kịch bản thể thao chiến đấu hoặc tự vệ:

 • Từ clinch: Khuỷu tay bên có thể có hiệu quả cao từ bên trong clinch. Johnny Walker từ KO của Khalil Rountree Jr. là một ví dụ tuyệt vời về cách tàn phá các cuộc tấn công này có thể.
 • Khuỷu tay khoảng cách: Khuỷu tay bên có thể được ném khi bạn vào trong phạm vi đấm. Bạn có thể sử dụng nó như một cuộc tấn công trực tiếp hoặc truy cập.
 • Để thống trị sau khi bẫy tay đối thủ: UFC từ Jon Jones là một trong những ví dụ tốt nhất về điều này. Anh ta thường sử dụng bàn tay dài của mình để thống trị tay đối thủ của mình khi lên gần, sau đó khuỷu tay với cùng một cánh tay mà anh ta đang nắm tay họ.

 

2) Đóng khung

Khuỷu tay aren được sử dụng nghiêm ngặt như một công cụ tấn công ở Muay Thai. Khuỷu tay cũng có thể được sử dụng cho các mục đích phòng thủ như đóng khung để tạo không gian với đối thủ. Floyd Mayweather nổi tiếng vì sử dụng khuỷu tay để ngăn chặn đối thủ chen chúc anh ta mặc dù khuỷu tay là bất hợp pháp trong quyền anh. 

Đóng khung cũng có thể được sử dụng tấn công. Bạn có thể sử dụng khuỷu tay của bạn để đẩy đối thủ của bạn đến nơi bạn muốn chúng ở trước khi giải phóng những cú đấm vào chúng. 

 

3) Khuỷu tay xuống

Khuỷu tay đi xuống là một cách hiệu quả để vượt qua người bảo vệ đối thủ của bạn. Kỹ thuật này siết chặt qua người bảo vệ đối thủ của bạn để đánh vào các khu vực nhạy cảm như mũi, trán hoặc má của họ. Nó có thể được sử dụng như một cuộc tấn công trực tiếp hoặc như một bộ đếm. 

Một cách hiệu quả để chống lại kỹ thuật này là dập tắt để tránh các cú đánh trong khi đồng thời ném khuỷu tay. 

Đây là cách thực hiện khuỷu tay xuống:

 • Hãy vào lập trường chiến đấu của bạn với sự bảo vệ của bạn.
 • Ném khuỷu tay của bạn về phía mục tiêu, đưa nó xuống một chút.
 • Xoay hông và chân của bạn để đặt nhiều lực hơn sau cuộc tấn công.

 

4) Khuỷu tay quay

Kéo dài khuỷu tay là một trong những kỹ thuật khuỷu tay hào nhoáng hơn được sử dụng trong Muay Thai, nhưng điều đó không làm cho chúng kém hiệu quả. Khi được thực hiện một cách chính xác, một khuỷu tay quay tròn với đủ lực để tắt đèn của đối thủ của bạn. 

Khuỷu tay quay cũng có thể được sử dụng trong MMA. Cựu vô địch hạng nặng UFC Jon Jones rất xuất sắc trong việc hạ cánh những khuỷu tay này. Cuộc tấn công có thể được ném từ phạm vi nổi bật hoặc móc sắt. Kéo dài khuỷu tay từ Clinch thường là sự tàn phá nhất vì chúng khó nhìn thấy hơn đến từ vị trí đó. Hầu hết mọi người tập trung vào việc bảo vệ Underhooks, càn quét chân và triệt phá trong clinch, vì vậy làm họ ngạc nhiên với một khuỷu tay quay khi bạn phá vỡ.

Tại đây, cách thực hiện một khuỷu tay quay:

 • Đẩy đối thủ của bạn chống lại dây thừng hoặc lồng.
 • Giải phóng cánh tay bạn dự định ném khuỷu tay với. Chúng tôi sẽ sử dụng khuỷu tay phải của bạn cho ví dụ này.
 • Đặt cơ thể của bạn vào vị trí cho vòng quay bằng cách lái vai trái của bạn vào trung tâm của cơ thể đối thủ của bạn. Bạn nên ở gần một góc 90 độ tại thời điểm này.
 • Bây giờ, thiết lập cuộc tấn công bằng cách cho phép đối thủ của bạn kiểm soát cánh tay trái của bạn. Điều này làm cho họ nghĩ rằng họ đang kiểm soát, và nó khiến mặt họ không được bảo vệ.
 • Bước về phía đối thủ của bạn, bên trái với bàn chân trái của bạn.
 • Vứt vào vòng quay của bạn trong khi hạ bệ để bảo vệ chống lại các quầy tiềm năng.

 

5) Khuỷu tay đi lên

Khuỷu tay đi lên là tuyệt vời để vượt qua người bảo vệ đối thủ của bạn, giống như khuỷu tay đi xuống. Chúng có thể được sử dụng như một ngọn giáo để cắt đối thủ của bạn mở hoặc như một con số cao. 

Để thực hiện một khuỷu tay lên như một ngọn giáo:

 • Hãy vào lập trường chiến đấu của bạn với cả hai tay lên.
 • Ném một khuỷu tay chì trong khi di chuyển về phía đối thủ của bạn. Bạn muốn sử dụng động lực của mình để tăng lực lượng khuỷu tay.

Để thực hiện một khuỷu tay đi lên như một con từ trên xuống:

 • Hãy vào lập trường chiến đấu của bạn bằng cả hai tay bảo vệ khuôn mặt của bạn.
 • Thả một chút vào đầu gối của bạn khi bạn chuẩn bị ném đòn.
 • Đẩy gót chân ra và vặn hông khi bạn cởi ra với khuỷu tay. Nó cùng một chuyển động được sử dụng khi ném từ trên xuống.

 

6) Khuỷu tay Lawnmower

Đây là một trong những kỹ thuật khuỷu tay ít được sử dụng nhất trong Muay Thai, nhưng nó có thể là một cuộc tấn công tàn khốc khi được thực hiện đúng. Trong những ngày đầu của mình, huyền thoại UFC Anderson Silva đã sử dụng kỹ thuật này để loại bỏ Tony Fryklund. Động thái này hoạt động tốt nhất khi đối thủ của bạn gần gũi với bạn, đặc biệt là khi họ di chuyển về phía bạn.

Để thực hiện kỹ thuật:

 • Bắt đầu trong lập trường chiến đấu của bạn.
 • Ném một đi qua Với cánh tay bạn dự định sử dụng, sau đó theo dõi với một khuỷu tay đi lên khi bạn đưa cánh tay của bạn trở lại.
 • Bước vào khuỷu tay để tăng lực mà nó hạ cánh.

 

7) Khuỷu tay nhảy xuống

Ở đây, một kỹ thuật hiệu quả để vượt qua một người bảo vệ đối thủ, đặc biệt là nếu họ cao hơn bạn. Nó cũng là một cách hiệu quả để đóng khoảng cách với đối thủ. Nó có một kỹ thuật ủng hộ các máy bay chiến đấu thể thao có thể nổ tung và nhảy cao. Dưới đây là các bước cho kỹ thuật:

 • Bắt đầu trong lập trường chiến đấu của bạn.
 • Ném một vài jabs hoặc vượt qua chỉ để có được phản ứng từ đối thủ của bạn.
 • Theo dõi bằng cách nhảy về phía đối thủ của bạn trong khi ném khuỷu tay xuống họ.

 

8) B Chụp khuỷu tay

Khuỷu tay Snap là một trong những cuộc đình công khuỷu tay nhanh nhất mà bạn có thể ném, nhưng nó gây sát thương tốt khi nó hạ cánh. Kỹ thuật này tương tự như cách bạn ném một cái móc với cánh tay chính của bạn. Ở đây, nó trông như thế nào:

 • Giữ cho vai và bàn tay trước của bạn lỏng lẻo.
 • Curl cẳng tay của bạn để nó chặt với bắp tay của bạn.
 • Bây giờ, hãy ném một khuỷu tay ngang trong khi vặn thân và chân giống như cách bạn sẽ làm khi ném một Móc dẫn.
 • Bạn cũng có thể thực hiện một bước ngắn trong khi thực hiện kỹ thuật để đóng khoảng cách với đối thủ của bạn.

 

9) Bộ đếm khuỷu tay đôi

Ở đây, một cách tuyệt vời để sử dụng khuỷu tay để chống lại các cuộc tấn công của đối thủ của bạn. Đó là một kỹ thuật tiên tiến mà bạn nên xem xét thêm vào kho vũ khí của mình một khi bạn đã thành thạo những điều cơ bản của khuỷu tay Muay Thai. Ở đây, kỹ thuật này trông như thế nào:

 • Từ lập trường chiến đấu của bạn, hãy bắt chân đối thủ của bạn khi họ cố gắng đá chân hoặc phần giữa của bạn.
 • Ném một khuỷu tay xuống vào phần thịt của đùi đối thủ của bạn.
 • Đi theo khuỷu tay đó ngay lập tức với một khuỷu tay quay nhắm vào khuôn mặt của họ. Khi được thực hiện chính xác, bạn sẽ có thể hạ cánh cả hai khuỷu tay.

 

10) Double Elbow Chop

Bạn có thể đã thấy kỹ thuật này được sử dụng trong phim như Ong Bak. Khuỷu tay đôi trông rất tuyệt, nhưng nó hiếm khi được sử dụng ở cấp độ cao nhất của Muay Thai. Đó là vì kỹ thuật mở ra cho bạn các quầy nếu đối thủ của bạn biết cách chiến đấu. 

Động thái này được sử dụng tốt nhất như một động thái hoàn thiện bạn sử dụng khi bạn đã bị tổn thương đối thủ. Đây là cách thực hiện kỹ thuật:

 • Tham gia vào lập trường chiến đấu của bạn và vùi dập đối thủ của bạn với một vài cú đấm thẳng để khiến họ phản ứng.
 • Khởi động bản thân lên không trung, nhảy lên cao nhất có thể.
 • Đưa xuống cả hai khuỷu tay của bạn trên đầu đối thủ của bạn khi bạn trở lại mặt đất.

 

Bạn cũng có thể thích:

6 Muay Thai khuỷu tay bạn cần biết (video)

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến