ltd vl world cup 2022 châu á 5 cách để cải thiện tốc độ đá của bạn cho Muay Thai

Trong vương quốc của Võ thuật, Lightning Fast Kicks không bao giờ thất bại trong việc gây ấn tượng. Cho nghệ thuật cổ xưa của Muay Thai, nhiều bộ đá tốc độ trên miếng đệm hoặc túi nặng là một thực tế phổ biến trong đào tạo. Điều này là do gần như vô nghĩa khi sở hữu một cú đá nặng mà không có tốc độ đằng sau nó. Rốt cuộc, có tốc độ sẽ cho phép bạn hạ cánh tốt hơn và thậm chí tăng sức mạnh tổng thể trong các cú đá của bạn.

Bạn muốn bắt đầu đá nhanh hơn và tốt hơn? Phát triển hàng ngày mang đến cho bạn 5 cách để cải thiện tốc độ đá của bạn cho Muay Thai:

1) Thực hành chậm

FFB4314D48F1FF7A5074AA5AB8ECCB08

Để đá nhanh hiệu quả, trước tiên bạn cần phải có yếu tố quan trọng nhất: kỹ thuật hoàn hảo. Với điều này, bạn sẽ không chỉ có thể đá nhanh, mà còn hạ cánh hiệu quả hơn và tạo ra nhiều sức mạnh hơn. Tuy nhiên, cách duy nhất để đạt được điều này là thực hành đá của bạn từ từ.

Thực hiện và làm mờ các cú đá của bạn trong chuyển động chậm sẽ giúp tinh chỉnh kỹ thuật của bạn để khi bạn đá nhanh, bạn vẫn có thể duy trì hình thức tốt. Đây cũng là một cách tuyệt vời để phát triển các sợi cơ co giật chậm của bạn, làm tăng sức chịu đựng và khả năng duy trì tốc độ nhịp nhàng, lâu dài - chính xác là những gì bạn sẽ cần để đá tốc độ!

 

2) Làm việc trên cốt lõi của bạn

Shutterstock_221945524

Một yếu tố quan trọng khác trong việc đá hiệu quả bất kể bạn có đá nhanh hay chỉ đá mạnh, là tư thế. Tuy nhiên, không có cốt lõi mạnh mẽ, bạn sẽ không thể duy trì sự cân bằng hoặc tư thế tốt để đá.

Tăng cường cốt lõi của bạn cũng sẽ cho phép bạn bùng nổ hơn, điều này sẽ giúp thêm sức mạnh nghiền xương đằng sau tất cả các cú đá tốc độ của bạn. Từ những lần ngồi và ván thường xuyên đến các bài tập thể dục cốt lõi tiên tiến hơn, bạn sẽ cần bắt đầu thêm các bài tập thể dục cốt lõi vào tất cả các buổi tập của mình. Nếu bạn cần một số bài tập cốt lõi tốt cho võ thuật, hãy nhấp vào nơi đây.

 

3) Huấn luyện với trọng lượng mắt cá chân

Shutterstock_158923118

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hoàn hảo để tăng sức mạnh và sức chịu đựng tổng thể ở chân, thì hãy dây thừng trên một số trọng lượng mắt cá chân và bắt đầu tập luyện đi. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không đá hoặc làm bất cứ điều gì ở tốc độ tối đa hoặc lực với trọng lượng như vậy có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho khớp gối và mắt cá chân của bạn.

Để bắt đầu, bạn chỉ có thể chỉ cần đi về các hoạt động hàng ngày thông thường của bạn với trọng lượng mắt cá chân. Một khi bạn đã quen với trọng lượng, hãy chạy bộ nhẹ hoặc thực hành những cú đá của bạn rất chậm trong đó. Sau khi tập luyện trong một vài tuần với trọng lượng, bạn sẽ cảm thấy nhẹ hơn và nhanh hơn trên đôi chân của bạn và trong những cú đá của bạn một khi bạn cởi chúng ra.

 

4) Phát triển sợi cơ co giật nhanh của bạn

 

Shutterstock_195157721

Các sợi cơ co giật nhanh của bạn đóng một vai trò rất lớn trong việc giúp bạn tạo ra các chuyển động bùng nổ nhanh chóng và phát triển năng lượng nhanh chóng. Cho dù bạn là một vận động viên chạy nước rút, vận động viên cử tạ hay võ thuật, bạn càng có thể gọi nhanh hơn các sợi cơ này, bạn sẽ nhận được nhanh hơn và mạnh hơn.

Có rất nhiều cách để phát triển các sợi cơ co giật nhanh nhưng đối với võ thuật, hãy cố gắng chọn tập luyện đòi hỏi nhiều chuyển động hơn. Điều này là do tập luyện như vậy sẽ không chỉ phát triển các sợi cơ quan trọng đó; Họ cũng sẽ làm việc trên sự phối hợp và chuyển động của bạn. Sprints, đào tạo plyometric, đào tạo mạch và diễn tập nhanh là một số phương pháp phù hợp hơn cho võ thuật.

 

5) Thời gian, đá âm lượng lớn

IMG_0405

Khi bạn đã sẵn sàng để đặt các cú đá tốc độ của mình vào bài kiểm tra, hãy bắt đầu thực hiện các bộ đá âm lượng, thời gian. Cho dù đó là trên miếng đệm hay túi nặng, mũi khoan đặc biệt này là một yếu tố chính của không chỉ Muay Thai, mà là bất kỳ hình thức đào tạo võ thuật nào đòi hỏi phải đá.

Bạn có thể bắt đầu với thời gian đặt 20-30 giây. Mục đích của bạn là đồng hồ nhiều cú đá nhất có thể trong thời gian được phân bổ. Khi bạn đã đặt số lượng đá tối đa trong lần thử đầu tiên của bạn, hãy quay lại vào ngày hôm sau và cố gắng phá vỡ kỷ lục của riêng bạn. Bằng cách này, bạn liên tục thử thách bản thân để nhanh hơn và nhanh hơn; Một cách chắc chắn để cải thiện tốc độ đá của bạn.

 

Hãy nhớ rằng, vì nó là với tất cả các võ thuật, làm việc chăm chỉ và thực hành là chìa khóa để cải thiện mọi khía cạnh của trò chơi của bạn. Hãy chắc chắn kiên nhẫn và không đi trước chính mình. Và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ thấy mình tạo ra gần hai cú đá mỗi giây!

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve