mitom tv truc tiep Top 5 máy bay chiến đấu BJJ Nhật Bản vĩ đại nhất trong lịch sử

Jiu-Jitsu cổ điển có nguồn gốc từ Nhật Bản, giống như nhiều võ thuật khác. Điều tương tự cũng xảy ra với phái sinh của nó, Judo. Giữa thế kỷ trước, Judo đã đến Brazil, nơi nó trải qua một số biến đổi. 

Sẽ rất thú vị khi kiểm tra BJJ Cảnh ở Nhật Bản. Còn cách nào tốt hơn để thấy tác dụng của BJJ đối với võ thuật Nhật Bản hơn là nhìn vào các máy bay chiến đấu BJJ của Nhật Bản?

 

Jiu-Jitsu và Judo: Từ Nhật Bản đến Brazil và thế giới

Jiu-Jitsu là một võ thuật sinh ra từ sự cần thiết. Kỵ binh Nhật Bản đôi khi sẽ thấy mình không có ngựa vì đó là bản chất của chiến trường. Áo giáp của họ sẽ trở thành một trách nhiệm pháp lý. Vì vậy, Jiu-Jitsu được phát triển như một cách để gắn kết phòng thủ trong một tình huống đầy thách thức.

Nhanh chóng chuyển tiếp nhiều năm và một sinh viên Jiu-Jitsu quyết định tinh chỉnh nghệ thuật chiến trường này. Ông xác định các kỹ thuật thực tế và hữu ích trong việc sparring và tự vệ. Học sinh này trở thành chủ nhân là Kanō Jigorō. Anh ta phát triển một võ thuật phái sinh mà anh ta gọi là Judo.

Jigorou có một sinh viên tên là Mitsuyo Maeda, người mà anh ta gửi đến phương Tây để quảng bá Judo. Maeda đi qua các võ thuật khác nhau trên đường đi và anh ấy sửa đổi kỹ thuật judo của mình dựa trên kinh nghiệm của anh ấy. Anh ấy kết thúc ở Brazil, nơi anh ấy dạy Judo cho (chưa) nổi tiếng thế giới Anh em Gracie. Một số anh em tiếp tục thêm các điểm nhấn của họ vào phong cách Judo của Maeda. Kết quả là những gì chúng ta biết ngày nay là Jiu-Jitsu của Brazil.

Một cái nhìn về các máy bay chiến đấu BJJ tốt nhất của Nhật Bản có thể giải thích cách võ thuật này trở về nhà.

 

5) Rikako Yuasa

Rikako Yuasa là một đai đen của BJJ với một hồ sơ tuyệt vời. Phong cách vật lộn của cô ấy tương tự như của Yukinori Sasa, huấn luyện viên và người hướng dẫn của cô ấy. Cô ấy có một kỷ lục vô song về chiến thắng và đây là những điểm nổi bật:

 • Yuasa là nhà vô địch thế giới IBJJF nữ từ năm 2015 đến 2018
 • Cô ấy đứng thứ hai trong cùng một cuộc thi năm 2019
 • Năm 2014, Yuasa đã giành giải vô địch thế giới nữ IBJJF như một chiếc đai nâu

Rikako có số lượng huy chương bạc và đồng ngày càng tăng trong bộ sưu tập của cô. Sự nghiệp của cô ấy vẫn đang phát triển, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều hơn về chiến binh ưu tú này.

Tập huấn

Yuasa Giới thiệu về BJJ bắt đầu khi cô quyết định giảm vài cân ở tuổi 17. Cô nhận thấy rằng phụ nữ trong phần BJJ của phòng tập thể dục đang ở trong tình trạng tuyệt vời, vì vậy cô quan tâm đến môn thể thao này.

Hóa ra cô ấy là một tài năng tự nhiên, và cô ấy gây ấn tượng với huấn luyện viên của mình tại phòng tập thể dục Pogona Club. Yuasa bắt đầu cạnh tranh trong mạch Jiu-Jitsu của Nhật Bản và quốc tế, gia nhập đội Paraestra với tư cách là sinh viên của Yukinori Sasa.

 

4) Yukinori Sasa

Năm 2020 đi xuống trong lịch sử như một năm khủng khiếp, vì nhiều lý do. Không ít trong số đó là cái chết của ứng cử viên tiếp theo của chúng tôi: Yukinori Sasa.

SASA là một trong những chiến binh GI tài năng nhất mà Nhật Bản từng tham gia vào các mạch của BJJ thế giới. Ông là nhà vô địch thế giới IBJJF năm 2005; Một kỳ tích anh quản lý như một chiếc thắt lưng màu nâu. Yukinori Sasa là một sinh viên khác của Yuki Nakai. Trên thực tế, Nakai là người hướng dẫn đầu tiên và duy nhất của Yukaiori.

Yukinori đã lên karate năm 15 tuổi, nhưng một cuộc chiến triển lãm gia đình Gracie đã đưa anh lên BJJ. Năm 17 tuổi, anh gia nhập phòng tập thể dục Yuki Nakai, Paraestra. Tài năng của anh nhanh chóng nâng anh lên một vị trí huấn luyện trong đội Paraestra. Là một huấn luyện viên, Yukinori là một người hướng dẫn cho một chiến binh Nhật Bản đẳng cấp thế giới khác: Rikako Yuasa.

 

3) Tomoyuki Hashimoto

Yuki Nakai có một di sản huấn luyện xuất sắc và Tomoyuki Hashimoto là một trong những điểm nổi bật của di sản này. Hashimoto là một đai đen của BJJ, người thi đấu trong bộ phận trọng lượng gà trống. Chiến binh ưu tú này đại diện cho trường của anh ấy, giành chức vô địch Jiu-Jitsu thế giới và Thử thách Dumau. Anh ấy có một bộ sưu tập tiêu đề ấn tượng với tên của mình:

 • Vị trí đầu tiên trong quốc gia Nhật Bản IBJJF 2016
 • Vị trí đầu tiên trong IBJJF Asian Open 2016
 • Nhà vô địch Nogi thế giới IBJJF năm 2017 và 2018
 • Huy chương vàng năm 2018 IBJJF Pan Championship
 • Vị trí đầu tiên vào năm 2020 Châu Âu Mở rộng

Tomoyuki là một người hâm mộ MMA lớn và mối quan tâm của anh ấy đã khiến anh ấy tiếp nhận Jiu-Jitsu ở tuổi 16. Nhờ tài năng bẩm sinh và công việc chăm chỉ, Hashimoto nhanh chóng kiếm được vành đai màu tím và nâu của mình. 

Vào năm 2015, cầu thủ 22 tuổi này đã giành huy chương vàng tại Giải vô địch Jiu-Jitsu thế giới. Thành tích này sẽ mang lại cho anh một chiếc đai đen từ Yuki Nakai. Cho đến nay, Grappler ưu tú này tự hào có 12 chiến thắng trước bốn trận thua.

 

2) Yuta Shimada

Yuta Shimada là một bậc thầy grappler với chiến thắng từ ADCC Asia Trials và IBJJF Asia Open. Anh ta là một đai đen của BJJ và Jiu-Jitsu; Những thành tựu mà anh ấy đạt được trong khi đào tạo tại Học viện Nexusense. Dưới đây là danh sách các chiến thắng của anh ấy:

 • Vị trí đầu tiên tại IBJJF Asian Opens vào năm 2016, 2017 và 2018
 • Vị trí đầu tiên tại ADCC Asian Trials 2017
 • Huy chương vàng tại IBJJF Salvador Spring 2019
 • Huy chương vàng tại No-Gi 2019 Ibjjf Salvador Spring Open
 • Vị trí thứ ba tại Giải vô địch BJJ Pan-American

Shimada cũng là nhà vô địch CBJJ Brasileiro 2013, một danh hiệu anh giành được như một chiếc đai màu tím. Sau đó, Shimada đã giành được một loạt các huy chương bạc và đồng trong các cuộc thi IBJJF.

Tập huấn

Năm 1997, một Yuta Shimada năm tuổi chiếm Judo. Đến tuổi thiếu niên, anh tiến bộ để trở thành một đai đen judo với sự quan tâm đến MMA. Shimada chuyển sang Jiu-Jitsu và kiếm được thắt lưng màu xanh và tím của mình. Anh ta trở thành một thành viên của Học viện Nexusense, nơi anh ta tiến lên để trở thành một trong những ứng cử viên hàng đầu của Nhật Bản trong bối cảnh vật lộn.

 

1) Yuki Nakai

Yuki Nakai là một võ sĩ, huấn luyện viên, và chủ tịch của Liên đoàn Jiu-Jitsu của Nhật Bản. Trong tinh thần thực sự của BJJ, Nakai đã đánh bại tỷ lệ cược dài để lọt vào trận chung kết của Giải vô địch hạng nặng thế giới Shooto năm 1995. Nakai cũng tham gia cuộc thi Vale-Tudo năm 1995, đó là sự thay đổi cuộc sống đối với anh. Đây là một tóm tắt về sự nghiệp của anh ấy.

Nakai bắt đầu sự nghiệp võ thuật của mình ở trường trung học, nơi anh ta đưa Judo và đấu vật nghiệp dư lên. Anh ấy đào tạo tất cả trong suốt những năm đại học của mình, dẫn dắt đội của anh ấy chiến thắng trong Giải vô địch Nanatei Kosen Judo năm 1992. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh ấy tham gia đấu vật bắn súng ở cấp độ chuyên nghiệp.

Cuộc thi Vale Tudo năm 1995 thay đổi cuộc sống của Nakai, một cách lớn. Anh ta chống lại những đối thủ có lợi thế lên tới 50 kg so với anh ta. Nakai cũng phải tăng sức mạnh thông qua cuộc thi với chấn thương mắt nghiêm trọng mà cuối cùng sẽ khiến anh bị mù trong một mắt. Tuy nhiên, anh ấy cố gắng lọt vào trận chung kết, nơi anh ấy thua huyền thoại Rickson Gracie.

Tiêu đề

Nakai đã nghỉ hưu từ MMA sau kinh nghiệm bầm dập tại cuộc thi Vale-Tudo năm 1995. Kỷ lục MMA chuyên nghiệp của anh ấy bao gồm chín chiến thắng, bảy trong số đó là bằng cách nộp. Hai tổn thất trong hồ sơ của anh là lúc bắt đầu và kết thúc sự nghiệp MMA của anh. Yuki tiếp tục bắt đầu sự nghiệp của BJJ và giành được các danh hiệu sau:

 • Nhà vô địch Pan American 1997 (như một đai tím)
 • Nhà vô địch Pan American 1998 (như một chiếc đai nâu)
 • Huy chương đồng tại các quốc gia Brazil năm 1999

Sự quan tâm của anh ấy đối với BJJ là hạt giống sinh ra sự nghiệp huấn luyện tuyệt vời.

Sự nghiệp huấn luyện

Trải nghiệm có tác động đầu tiên mà Yuki Nakai có với BJJ là sự mất mát của anh trước Rickson Gracie. Sau đó, anh ta quan tâm đến võ thuật khi anh ta xem một Gracie khác thống trị đối thủ của mình. Nakai tiến hành đào tạo và cạnh tranh theo cách của mình đến một vành đai đen của BJJ.

Tiếp theo, Nakai bắt đầu phòng tập thể dục BJJ của mình, nơi anh đào tạo nhiều máy bay chiến đấu MMA giỏi nhất Nhật Bản Shinya Aoki. Nakai cũng phát triển các kỹ thuật mới của BJJ mang lại cho các máy bay chiến đấu Nhật Bản một lợi thế cạnh tranh và đưa chúng lên bản đồ thế giới. Trường Nakai, đã đào tạo những người vĩ đại MMA khác của Nhật Bản như Tomoyuki Hashimoto, Yukinori Sasa và Rikako Yuasa.

 

Học sinh đến thạc sĩ

Sự liên tục là một khía cạnh tuyệt đẹp của BJJ và các võ thuật khác. Các sinh viên trẻ chiếm lấy võ thuật dưới sự dạy dỗ của một nhà vô địch trị vì hoặc cựu vô địch. Học sinh trở thành của riêng họ để trở thành một nhà vô địch theo cách riêng của họ. Trong thời gian, học sinh trở thành một bậc thầy và giúp đào tạo thế hệ máy bay chiến đấu BJJ tiếp theo.

Nó gần giống như võ thuật bắt chước cuộc sống.

 

Bạn cũng có thể thích:

5 trận đáng nhớ nhất của sự nghiệp Shinya Aoki

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve