mundial 2022 Những gì mong đợi trong cuộc thi BJJ đầu tiên của bạn

Tham gia a BJJ Cạnh tranh có thể là một trong những trải nghiệm thần kinh nhất mà bạn phải chịu đựng nếu bạn muốn kiểm tra sự cải thiện và kỹ năng của mình trong môn thể thao này. Đào tạo trong nhiều tháng chuẩn bị cho cuộc thi BJJ đầu tiên của bạn chắc chắn rất khó khăn, nhưng nó là vô giá cho sự phát triển của bạn với tư cách là một người chơi grappler và là một cá nhân. Hôm nay, chúng tôi sẽ nói về những điều cần mong đợi trong cuộc thi BJJ đầu tiên của bạn.

 

BJJ như một môn thể thao chiến đấu

BJJ ngày nay đang trở nên phổ biến vì hiệu quả đã được chứng minh của nó đối với tự vệ và sự thay đổi vật lý. Đó là một võ thuật độc đáo, vì các học viên thường xuyên tham gia vào các buổi đào tạo của họ và thậm chí có thể đi hết ga mà không phải lo lắng về các tác dụng phụ dài hạn so với võ thuật nổi bật.

BJJ là dành cho tất cả mọi người, vì đây là một trong những võ thuật an toàn nhất để đào tạo, với những tác động tích cực có thể quan sát được đối với các học viên của nó, như cải thiện sự tự tin, thể dục và kỹ năng vận động. Nó không đòi hỏi nhiều tính thể thao, vì mọi người ở mọi lứa tuổi có thể tự do đào tạo BJJ. Đây là trên thực tế rằng đó là một hoạt động thú vị khiến cơ thể hoạt động.

 

Những điều được mong đợi trong cuộc thi BJJ đầu tiên của bạn

Nếu bạn đã được đào tạo về BJJ một thời gian, nó có thể đã vượt qua tâm trí của bạn về việc tham gia một cuộc thi để có được kinh nghiệm hoặc kiểm tra các kỹ năng của bạn để xem liệu sự cạnh tranh có thực sự dành cho bạn hay không. Tham gia một cuộc thi của BJJ có thể là một cuộc gọi đánh thức, vì bạn sẽ phải đối mặt với một đối thủ chứa đầy adrenaline chống lại bạn. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ cho cuộc thi BJJ đầu tiên của bạn.

 

1) Theo dõi bình xăng của bạn

Hai nữ sinh viên lăn lộn trong BJJ

Trong cuộc thi đầu tiên của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ và do đó nhiều biến số chưa biết. Mặc dù điều này đến từ kinh nghiệm, biết khi nào nên nhấn một cuộc tấn công hoặc để đình trệ trong vài giây để lấy hơi thở của bạn sẽ hữu ích. Một ví dụ về điều này là sau khi không ngừng vượt qua người bảo vệ mở của đối thủ của bạn. Dành vài giây để lấy lại hơi thở của bạn trong khi ghim anh ta vào kiểm soát bên trước khi thực hiện bước tiếp theo của bạn.

 

2) Chuẩn bị cho một cuộc triệt phá

Trong một người mới bắt đầu Giải đấu, bất cứ ai hạ cánh, cuộc triệt phá đầu tiên thường được kiểm soát trận đấu về thể chất và tinh thần. Thiết lập và hạ cánh triệt phá của bạn trước khi đối thủ của bạn giúp bạn tăng cường sự tự tin rất lớn, đặc biệt là trong các giải đấu mới của người mới. Hạ cánh thành công cuộc triệt phá của bạn có thể đặt bạn vào một vị trí thuận lợi (điều khiển bên, gắn kết và quay trở lại) vì sẽ có một vài giây trước khi đối thủ của bạn có thể phục hồi ngay sau khi bạn bị triệt phá, vì vậy hãy đảm bảo tận dụng nó và đi cho vị trí !!

 

3) Khi nào nên ký hợp đồng và thư giãn

Học sinh BJJ vật lộn trong GI

Khi làm công việc tích cực như chơi người bảo vệ, vượt qua người bảo vệ, hoặc làm một bài nộp, điều quan trọng là phải hiểu khi nào nên vỡ, co lại hoặc thư giãn. Lấy Chết tiệt phía sau như một ví dụ. Sắt càng sớm càng tốt càng tốt trong một cú sặc khỏa thân phía sau mà không làm sạch bàn tay của đối thủ bảo vệ cằm và cổ của anh ta có thể là một sự lãng phí năng lượng và nỗ lực.
Học khi nào co thắt cơ bắp của bạn để gửi và thư giãn là một điều tốt sẽ có lợi cho bạn về lâu dài, vì nó có thể được sử dụng như một yếu tố bất ngờ. Cố gắng áp dụng điều này trong cuộc thi BJJ đầu tiên của bạn để đối thủ của bạn sẽ tiếp tục đoán.

 

4) Don lồng đặt bất kỳ kỳ vọng nào

Trớ trêu thay, đặt kỳ vọng về những gì bạn nên đạt được trong cuộc thi đầu tiên của bạn có thể dẫn đến sự thất vọng. Hãy nhớ rằng, đó chỉ là cuộc thi đầu tiên của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải xem nó như một cơ hội để đánh giá các kỹ năng của bạn và vui chơi!

 

5) khởi động và khoan đúng cách

BJJ lăn với các đối tác

Vào ngày thi đấu của bạn, hãy cố gắng có một đối tác mà bạn có thể tập luyện nhiều lần khi bạn đến địa điểm. Làm nóng và khoan Trước khi các trận đấu của bạn sẽ cho bạn sự tự tin để thực hiện việc di chuyển của bạn sau đó trong trận đấu của bạn.

 

6) Ném di chuyển hào nhoáng của bạn ra khỏi cửa sổ!

Mặc dù có thể thực hiện một động thái hào nhoáng có thể làm nên điều kỳ diệu cho máy ảnh, hãy gắn bó với các nguyên tắc cơ bản và có một kế hoạch trò chơi đơn giản. Thực hiện các động thái cơ bản mà bạn đã thực hành vô số lần trong việc đánh nhau trong các lớp BJJ của bạn. Trừ khi bạn đã nhiều lần thực hiện các bài nộp bay, hãy giữ an toàn và không bị thương cho sau này.

 

7) Mong đợi rằng đối thủ của bạn đã làm việc chăm chỉ

Học sinh BJJ bắt tay vào GI

Hy vọng rằng đối thủ của bạn đã khoan, sparred và được đào tạo rất nhiều trước cuộc thi - giống như bạn có. Thể hiện sự tôn trọng bằng cách không đánh giá thấp đối thủ của bạn.

 

8) Đối thủ của bạn cũng lo lắng như bạn

Những con bướm trong dạ dày của bạn và adrenaline bơm qua tĩnh mạch của bạn. Đây là những cảm giác chính xác mà đối thủ của bạn đang trải qua. Mỗi vận động viên, ngay cả ở cấp độ cạnh tranh cao nhất, vẫn trải qua sự lo lắng trước khi các trận đấu của họ bắt đầu. Tận hưởng cảm giác, sử dụng sự lo lắng của bạn để vượt qua các trận đấu của bạn và mang theo trò chơi A của bạn!

 

9) Hãy tin tưởng bản thân

Cuộc thi nữ BJJ trong GI

Đây có thể là khía cạnh quan trọng nhất trước khi tham gia một cuộc thi. Mặc dù có rất nhiều yếu tố như kỹ năng, sức mạnh và kinh nghiệm sẽ quyết định trận đấu, hãy nhớ rằng bạn đang ở đó để cạnh tranh. Nhiều đối thủ cạnh tranh mất tự tin vì sợ hãi và lo lắng. Đây là khi các kỹ năng bị ném ra khỏi cửa sổ mặc dù tập luyện chăm chỉ trong phòng tập thể dục. Nhắc nhở bản thân những gì bạn có thể làm và những gì bạn có khả năng!

 

Suy nghĩ cuối cùng

Như BJJ Coral Belt Fabio Santos nổi tiếng nói, một giải đấu tương đương với việc tham gia 30 lớp học. Đó là một cái tát thực tế để đối mặt với ai đó và đi vào bạn 100%. Cho dù cuộc thi đầu tiên của bạn diễn ra như thế nào, có rất nhiều thời gian để cải thiện. Hãy lưu ý những điều bạn đã làm tốt và những điều bạn cần làm.

Một số học viên của BJJ là giáo viên xuất sắc, một số là đối thủ cạnh tranh tốt, và một số là cả hai. Kết quả của cuộc thi BJJ đầu tiên của bạn sẽ không xác định bạn sẽ tham gia Jiu-Jitsu tốt như thế nào, mặc dù nó có thể là một sự tăng cường tự tin rất lớn để có được huy chương vàng. Đừng nản lòng, như Gordon Ryan, một trong những người làm bánh không có tốt nhất mọi thời đại, đã không giành chiến thắng bất kỳ cuộc thi lớn nào cho đến khi anh ta nói về một chiếc đai nâu ở BJJ.

 

Bạn cũng có thể thích:

Hiểu các bài tập thở cho BJJ

4 loại người mà bạn sẽ gặp trong phòng tập thể dục của BJJ

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến