naga siren dota 2 5 Kỹ thuật phục hồi và nghỉ ngơi sau tập thể dục, bạn nên thử

Khi bạn bắn vào tất cả các xi lanh, nó rất khó để kéo lại. Chỉ sau khi tập luyện cường độ cao, khi các khớp bùng lên và bạn có những cơn đau cơ, bạn có nhận ra mình đã đi khó khăn như thế nào không. Tất nhiên, đó là cách mà chúng ta luôn muốn làm việc.

Nhưng điều mà nhiều người không nhận ra là những gì bạn làm sau khi tập luyện cường độ cao cũng quan trọng không kém. Nghỉ ngơi sau tập luyện và phục hồi đóng vai trò chính trong việc bạn có thể tối đa hóa mức tăng của mình tốt như thế nào. Trên thực tế, nếu bạn không nghỉ ngơi đúng cách, một bài tập luyện căng thẳng thực sự có thể gây tổn hại.

Hát đau cơ khởi phát (DOMS) là một vấn đề thực sự, và cảm thấy mạnh mẽ hơn 24-72 giờ sau khi tập luyện chăm chỉ. Hầu hết mọi người dành một hoặc hai ngày nghỉ ngơi trong một tuần, nơi họ phục hồi và làm trẻ hóa cơ thể của họ. Nhưng có một cách để nghỉ ngơi lên cấp độ tiếp theo.

Rất may, có nhiều cách để tăng tốc độ phục hồi cơ bắp và tối ưu hóa chức năng vật lý. Những thực tiễn này chủ yếu hoạt động theo nguyên tắc sử dụng các phương pháp khác nhau để loại bỏ viêm cơ sẽ tăng tốc quá trình xây dựng lại cơ bắp.

Có rất nhiều phương pháp cũ và mới ngoài kia, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về cách đối xử với cơ thể sau một buổi tập luyện căng thẳng, thì bạn đã đến đúng nơi.

Ngày nay, phát triển cổ phiếu hàng ngày năm kỹ thuật phục hồi và nghỉ ngơi hiệu quả sau khi tập luyện chăm chỉ.

 

1) Liệu pháp áp lạnh

Liệu pháp áp lạnh: Tương lai của tối ưu hóa thể chất

Tại đây, tại sao các vận động viên hàng đầu thế giới sử dụng liệu pháp lạnh để trẻ hóa cơ thể của họ và đốt cháy hiệu suất thể thao!

Gửi bởi Phát triển MMA vào thứ năm, ngày 10 tháng 8 năm 2017

Liệu pháp áp lạnh Nghĩa đen có nghĩa là điều trị lạnh của người Viking, và nó đề cập đến bất kỳ hình thức điều trị nào liên quan đến việc áp dụng nhiệt độ cực thấp. Theo định nghĩa đó, chiếc ô Crybrella về mặt kỹ thuật bao gồm các túi nước đá, phòng tắm nước đá và thậm chí là một ngày vui vẻ chơi trong tuyết.

Phục hồi cơ bắp chỉ là một trong những lợi ích có mục đích của phương pháp này, với một số người khác bị giảm viêm, giảm đau và tăng tính linh hoạt. Tất cả những điều này là hợp pháp và được hỗ trợ bởi khoa học.

Túi nước đá và bồn tắm nước đá đã được sử dụng để điều trị viêm trong ít nhất nhiều thập kỷ, và chúng cũng giúp giảm đau bằng cách làm tê liệt các đầu dây thần kinh. Cryo toàn thân đóng băng các tứ chi và chuyển hướng lưu lượng máu đến lõi, và lưu thông hồi phục xảy ra khi bạn bước ra khỏi bồn hoặc buồng được cho là cung cấp máu giàu chất dinh dưỡng cho các chi của bạn, cung cấp cho chúng các tài nguyên rất cần thiết để sửa chữa và xây dựng lại.

 

2) Melatonin và tác dụng của nó đối với sự phục hồi

Phần lớn sự phát triển thể chất và sự phục hồi xảy ra khi chúng ta đang ngủ, vì vậy điều đó hoàn toàn có ý nghĩa melatonin AIDS trong phục hồi cơ bắp. Mối liên quan giữa melatonin và phục hồi được bắc cầu bởi giấc ngủ, nhưng các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng hiệu quả của melatonin trong việc hỗ trợ phục hồi cơ bắp có thể là do nhiều hơn chỉ là tác dụng gây ra giấc ngủ.

Trong một nghiên cứu thử nghiệm, các vận động viên đã uống 10mg melatonin sau buổi tập luyện buổi tối dữ dội đã ngủ lâu hơn 25 phút so với nhóm đối chứng. Trong cuộc thám hiểm tiếp theo, họ phát hiện ra rằng cùng một vận động viên đã vượt quá đáng kể số liệu hiệu suất của chính họ vào ngày hôm sau.

Cơ chế đằng sau hiệu ứng này vẫn chưa rõ ràng, và nó bị chống chỉ định ở một số cá nhân có điều kiện y tế. Trong mọi trường hợp khác, dùng melatonin tương đối vô hại. Hãy thử và xem nó hoạt động như thế nào cho bạn, nhưng hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ??bác sĩ của bạn nếu bạn có kế hoạch sử dụng nó thường xuyên.

 

3) Massages và liệu pháp bộ gõ

Một massage toàn thân sau một tuần dài đào tạo khó khăn là một trải nghiệm hạnh phúc. Bạn có thể cảm thấy đau nhức theo nghĩa đen mờ dần. Nó được khuyến nghị cho các cá nhân hoạt động thể chất để được mát xa thường xuyên thường xuyên như một lần một tuần và thậm chí nhiều hơn cho những người tham gia vào các hoạt động cường độ cao. Thật không may, các chuyến đi đến spa có thể khá tốn kém, khiến nó không thực tế đối với nhiều người.

Đây là nơi súng massage có ích. Khá gần đây, súng massage đã trở thành cơn thịnh nộ, hứa hẹn những lợi ích thuận tiện và nhanh chóng của Liệu pháp bộ gõ.

Súng massage bộ gõ cung cấp áp lực ngắn vào các mô cơ thể, nới lỏng các nút thắt gây đau nhức. Nó làm tê liệt khu vực xung quanh trong khi nhắm vào các cơ sâu mà tay và con lăn bọt không đạt được, đạt được những lợi ích của việc mát xa mô sâu mà không có cơn đau liên quan.

 

4) Liệu pháp nổi

Đúng như tên gọi, đây là một phương pháp liên quan đến việc nổi cơ thể để đạt được kết quả điều trị điều trị. Thành thật mà nói, nó giống như một thứ gì đó ngay từ một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Còn được gọi là liệu pháp không trọng lực hoặc điều trị thiếu cảm giác, một người được đặt bên trong một phòng nhỏ, cách âm và đen với một vũng nước nhiệt độ cơ thể trong một giờ. Nước được bão hòa với muối Epsom trị giá khoảng 1.000 lbs, làm cho nó đủ dày đặc để cơ thể con người nổi một cách dễ dàng.

Thống trị một nhà vô địch thế giới hạng nặng Brandon, Truth Truth Vera là một người ủng hộ liệu pháp nổi, và thường xuyên sử dụng nó để giảm bớt căng thẳng về thể chất và tinh thần sau một ngày dài đào tạo.

Bị đình chỉ và tước mất mọi cảm giác cho phép một người điều chỉnh suy nghĩ của họ và loại bỏ tất cả căng thẳng khỏi các cơ. Nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng liệu pháp nổi làm giảm rõ rệt huyết áp, nhịp tim và đau mãn tính. Trên hết, các muối Epsom làm cho làn da của bạn mịn màng, để lại cho bạn một tâm trí rõ ràng hơn, thân hình sáng hơn và làn da mịn màng hơn sau mỗi phiên.

 

5) Làm những gì bạn yêu thích

thiền

Sau khi tất cả được nói và thực hiện, cách tốt nhất để nghỉ ngơi vẫn là nghỉ một ngày và thích làm những gì bạn yêu thích. Chống đỡ chân của bạn và nhận được một số Netflix, hoặc kết nối PS5 của bạn và đắm mình vào thế giới trò chơi video.

Ngày nghỉ không chỉ dành cho sức khỏe thể chất, mà còn là sức khỏe tâm thần. Đó là thời gian của bạn để thư giãn khỏi tất cả những áp lực của cuộc sống, vì vậy chi tiêu cho họ những thứ bạn thích nhất sẽ là một sự phá vỡ tinh thần tốt từ việc đào tạo.

Don lồng cảm giác tội lỗi chính mình hoặc để bất cứ ai nói với bạn rằng bạn không xứng đáng với điều đó. Cuộc sống rất ngắn ngủi, vì vậy hãy tận hưởng nó một cách trọn vẹn bằng cách làm những gì bạn muốn làm với thời gian rảnh của bạn. Sự thư giãn tinh thần mà điều này mang lại sẽ làm trẻ hóa tâm trí của bạn và giúp bạn đi chăm chỉ hơn trong bài tập tiếp theo của bạn.

Nhiều hơn trong Thể dục & Sức khỏe

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến