nba trực tiếp BJJ 101: Khóa mắt cá chân

Bạn có muốn nâng cao BJJ trò chơi lên một cấp độ hoàn toàn mới? Một trong những cách tốt nhất tuyệt đối để cải thiện BJJ của bạn là học khóa chân. Khóa chân đã chứng kiến ??sự phục hưng trong vài năm qua, và nhiều vận động viên hàng đầu của ngày hôm nay đã đưa họ vào trò chơi của họ. Khóa chân rất hữu ích trong không chỉ kết thúc trận đấu mà còn có thể tạo ra các tình huống mà bạn có thể cải thiện Chức vụ. Hôm nay chúng ta sẽ nói về những cuộc tấn công cổ điển nhất trong tất cả các cuộc tấn công chân - khóa mắt cá chân.

 

Khóa mắt cá chân là gì?

Khóa mắt cá chân (còn được gọi là khóa Achilles) thường là bài nộp chân đầu tiên được dạy trong Jiu-Jitsu của Brazil. Đó là một cuộc tấn công dựa trên chân nhắm vào gân Achilles bằng cách nhấn nó về phía bàn chân. Đó là một bản đệ trình cổ điển không chỉ được dạy trong BJJ mà còn ở các hình thức vật lộn khác như SamboJudo. Nó cũng là sự đệ trình đó là Chủ yếu được phép cạnh tranh. Trong khi Móc gót chânThì giữ ngón chân, và đầu gối Là tuyệt vời theo cách riêng của họ, họ được coi là rủi ro của người Hồi giáo trong tay của các vành đai thấp hơn, do đó bị cấm trong một số quy tắc. Mặt khác, khóa mắt cá chân được cho phép trong hầu hết các trường hợp. 

Điều tuyệt vời về khóa mắt cá chân là sự đơn giản của nó. Nó là một cơ bản đệ trình đơn giản nơi bạn trực tiếp áp dụng áp lực cho gân; Áp lực rất sắc nét và có thể khiến nhiều đối thủ hoảng loạn nếu không tham dự. Vì nó là một đệ trình, nó cũng có thể gây thương tích nếu được áp dụng trên một bàn chân dễ bị tổn thương. Điều quan trọng cần lưu ý là khóa chân có 2 giai đoạn cơ bản: vị trí điều khiển ban đầu bằng cách sử dụng nhiều vướng mắc chân (còn được gọi là Ashi Garami) và bản thân đệ trình thực tế. Nhiều lần cuộc chiến sẽ xoay quanh giai đoạn vướng víu khi Ashi Garami bị khóa hoàn toàn có thể cô lập một chân, khiến nó hoàn toàn bất lực trước các cuộc tấn công. Do đó, điều quan trọng là cả hai đều được nghiên cứu và thực hành một cách nhất quán.

 

Cách áp dụng khóa mắt cá chân

Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của việc sử dụng vướng chân trước khi nghĩ về khóa mắt cá chân. Điều quan trọng là chúng ta có một sự hiểu biết tốt về Bước vào vị trí Ashi Garami Từ các tình huống phổ biến để chúng ta có thể chủ động vào trò chơi chân nếu chúng ta chọn làm như vậy. Nó được đề xuất để tập trung các mục từ Vị trí bảo vệ đầu tiên vì nó có thể dễ dàng được thêm vào Bảo vệ bướm tiết mục. Điều này không đơn giản như âm thanh bởi vì các mục từ bảo vệ mở khác nhau tùy thuộc vào tư thế, vị trí và khoảng cách của đối thủ của bạn.

Đây là một đoạn trích tuyệt vời từ Brian Glick, một vành đai đen của BJJ, người được đào tạo dưới thời John Danaher. Lưu ý rằng ông nhấn mạnh một vài điểm quan trọng, chủ yếu là:

1. Ở vị trí Ashi Garami, một chân phải luôn ở bên trong và bên kia bên ngoài.

2. Hình thành một kết nối chặt chẽ giữa chân của bạn và chân đối thủ của bạn. Một chân nên phục vụ theo cách tương tự như một cái móc bướm, và cái còn lại có nghĩa là quấn quanh gần hông đối thủ.

3. Luôn nâng hông của bạn khi bạn kẹp chân vào đối thủ của bạn. Điều này càng gắn bó với cơ thể của bạn và do đó có thể làm cho sự cân bằng dễ dàng hơn nhiều. 

4. Luôn chú ý đến dòng đầu gối của đối thủ của bạn. Dòng đầu gối đến cơ thể bạn càng xa, đối thủ của bạn càng dễ dàng trốn thoát. 

Khi ASHI Garami bị khóa, hãy cố gắng duy trì quyền kiểm soát bằng cách giữ cho hông của bạn nâng cao. Cấu hình đủ mạnh để nó tự mình hoạt động ngay cả với rất ít sự tham gia của bàn tay của bạn. Đối thủ của bạn sẽ cố gắng bong ra chân bên ngoài của bạn khi anh ta di chuyển xung quanh, vì vậy hãy luôn nghĩ về kết nối trước khi bạn cố gắng quét họ xuống đất. Lưu ý: Ashi Garami khi được sử dụng làm người bảo vệ thường được gọi là chân đơn x bảo vệ.

Ashi Garami trở nên đặc biệt nguy hiểm khi bạn đưa đối thủ của mình từ chân đến sàn. Một lần nữa, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chân bị cô lập hoàn toàn để bạn có thể tiến hành đệ trình thực tế. Để thực hiện khóa mắt cá chân, hãy bắt đầu bằng cách vòng tay quanh chân đối thủ; Cánh tay khác của bạn hỗ trợ bằng cách đưa ra chân đối thủ của bạn, vì vậy nó đã giành chiến thắng. Một sai lầm phổ biến mà người mới bắt đầu mắc phải là cánh tay của họ không đủ sâu - điều này chỉ đơn giản là không hoạt động. Một cách tốt để biết liệu vết cắn của bạn có sâu là nếu lưỡi của cánh tay bạn chạm vào gót chân. Từ đây, bạn rơi sang một bên và kéo dài lưng, do đó hạ thấp chân đối thủ của bạn. Đây là một phong trào cực kỳ mạnh mẽ bởi vì về cơ bản bạn đang sử dụng toàn bộ cơ thể của bạn để chống lại một phần nhỏ của đối thủ của bạn. Nếu bạn làm những điều này đúng cách, bạn có thể mong đợi một vòi trong thời gian ngắn.

 

Khoan là chìa khóa

Khóa chân khoan là điều bắt buộc nếu bạn muốn giỏi chúng. Như với hầu hết các phong trào trong BJJ, đây không phải là một phong trào tự nhiên, và nó cũng có nhiều bước phức tạp. Bắt đầu bằng cách tập trung vào các mục như đã nêu ở trên, sau đó từ từ làm việc trên cơ chế hoàn thiện của việc gửi. Luôn luôn chú ý đến Đối tác đào tạo cũng như khi nào khoan nộp. Nhiều người mới bắt đầu có xu hướng hoảng loạn khi chân của họ bị vướng vào các vướng mắc. Hãy làm chậm và áp dụng các kỹ thuật tốt nhất có thể. 

 

Suy nghĩ cuối cùng

Khóa chân ở đây để ở lại cho dù các học viên có thích hay không. Nó dạy bạn cách tấn công trong khi kiểm soát hoàn toàn đối thủ của bạn trước. Khóa mắt cá chân và người thân của nó có khả năng kết thúc kết thúc trong một cú hích. Nó là một công cụ có thể mang trò chơi của bạn ngay cả trong các cấp bậc cao hơn. Nếu bạn thích chơi con bướm hoặc Bảo vệ DLR, Khóa mắt cá chân là một công cụ tuyệt vời để thêm vào hộp công cụ của bạn vì nó có thể được sử dụng thay thế cho nhau với các lần quét thông thường của bạn.

Học khóa mắt cá chân báo hiệu sự khởi đầu của hành trình của bạn hướng tới việc làm chủ khóa chân. 

Dù phong cách vật lộn của bạn là gì, việc học khóa mắt cá chân chắc chắn sẽ có lợi cho trò chơi của bạn. Tại sao bạn lại bỏ qua 50% cơ thể con người? 

 

Bạn cũng có thể thích:

Hiểu các bài tập thở cho BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve