new hero dota 2 3 lần quét đầu tiên bạn nên làm chủ trong BJJ

BJJ Người mới bắt đầu thường muốn tập trung vào một điều: Đệ trình. Rốt cuộc, những bài nộp là những gì hầu hết mọi người hình dung khi họ nghĩ về BJJ hoặc MMA. Tuy nhiên, nếu không có bộ kỹ năng hoàn chỉnh của BJJ, cơ hội của bạn để áp dụng các bài nộp bạn học sẽ bị hạn chế. Do đó, ngoài việc trốn thoát và phòng thủ, người mới bắt đầu nên tập trung vào việc làm chủ một vài lần quét cơ bản của BJJ. Quét có lợi vì một số lý do. Đối với một người, quét cho phép bạn đi từ vị trí trung tính hoặc kém đến một vị trí mạnh mẽ. Ngoài ra, quét là tuyệt vời cho tự vệ, vì chúng cho phép một người nhỏ bé, nhỏ bé có được vị trí trên một người nặng nề, lớn. Nếu không có một loạt các lần quét tốt, trò chơi BJJ của bạn đã giành chiến thắng gần như mạnh mẽ như nó có thể. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét 3 lần quét đầu tiên bạn nên làm chủ trong BJJ. 

 

Quét BJJ là gì?

Một cuộc càn quét của BJJ cho phép một người chơi bảo vệ cải thiện vị trí của mình bằng cách phá vỡ sự cân bằng của đối thủ và chuyển sang vị trí thống trị hơn. Một cuộc càn quét hoàn hảo có thể biến một tình huống xấu trong BJJ thành một tình huống tuyệt vời. Như vậy, quét là một số kỹ thuật quan trọng nhất trong BJJ. 

 

Quét kéo

Việc quét cắt kéo là một trong những lần quét đầu tiên mà Thắt lưng trắng học ở BJJ. Mặc dù nó cực kỳ hiệu quả và tương đối đơn giản, nhưng có thể khó khăn để thực hành trong thực tế. Điều này thường khiến các vành đai trắng từ bỏ nó hoàn toàn và chuyển sang các loại quét khác. Đây là một sai lầm lớn. Mặc dù việc quét cắt kéo mất thời gian để làm chủ, nhưng nó cũng đáng để luyện tập. Khi được thành thạo, việc quét này hoạt động ở tất cả các cấp độ đai và nó cho phép một học sinh ở vị trí bảo vệ dưới cùng đặt đối thủ của mình ở vị trí kém hơn. Để thực hiện quét cắt kéo, hãy làm như sau: 

 • Từ vị trí bảo vệ khép kín, lấy cổ áo và tay áo của đối thủ của bạn. Cổ áo và tay áo bạn lấy cả hai nên ở cùng một phía. Đối với tay áo cổ áo, hãy chắc chắn rằng bạn có được một độ bám sâu, sâu. Và đối với tay áo, bạn có thể lấy vải bằng cổ tay đối thủ của bạn hoặc vải bằng khuỷu tay đối thủ của bạn. 

 

 • Với độ bám của bạn được bảo mật, hãy mở người bảo vệ kín của bạn và đặt đầu gối của bạn đối diện với cái kẹp của bạn trên ngực đối thủ của bạn. Điều này được gọi là vị trí khiên đầu gối. 

 

 • Với tấm chắn đầu gối của bạn được thiết lập, hãy kéo tay áo đối thủ của bạn trở lại về phía bạn như thể bạn đang kiểm tra thời gian trên đồng hồ đeo tay. Chuyển động này sẽ phá vỡ sự cân bằng của đối thủ của bạn. 

 

 • Đặt chân miễn phí của bạn vào đầu gối đối thủ của bạn. Điều này sẽ hoạt động như một điểm tựa khi bạn đi quét. 

 

 • Với một đầu gối vào ngực đối thủ của bạn và chân đối diện của bạn so với đầu gối của đối thủ, vượt qua hai chân của bạn trong một chuyển động cắt kéo. Điều này sẽ đẩy cơ thể đối thủ của bạn ra sang một bên về phía hướng của điểm tựa (chân của bạn). Vòng quay này sẽ khiến đối thủ của bạn ngã về phía anh ấy hoặc cô ấy. Từ đây, bạn có thể thiết lập vị trí hàng đầu.

 

Quét hông

Quét hông là một quét đơn giản nhưng mạnh mẽ nhưng mạnh mẽ mà tất cả các vành đai trắng của BJJ nên học. Sự quét này liên quan đến việc bẫy một cánh tay của đối thủ và sử dụng chuyển động hông nổ để đặt anh ta hoặc cô ta trên mặt đất. Để thực hiện quét hông, hãy làm như sau:

 • Từ vị trí bảo vệ khép kín, kéo đầu gối của bạn lên cơ thể để khiến đối thủ đặt tay lên tấm thảm.

 

 • Với đối thủ của bạn trên tay trên tấm thảm, hãy mở người bảo vệ khép kín của bạn và đăng một tay của bạn lên tấm thảm bên cạnh bạn. (Điều này sẽ giúp bạn ngồi dậy để thực hiện quét.)

 

 • Sử dụng bàn tay của bạn để đẩy ra khỏi thảm, nâng hông về phía đối thủ của bạn theo hướng cánh tay được đăng của bạn. 

 

 • Khi bạn làm như vậy, vặn cơ thể của bạn về phía hướng của cánh tay được đăng của bạn và sử dụng cánh tay miễn phí của bạn để tách khuỷu tay đối thủ của bạn, bẫy cánh tay của anh ấy hoặc cô ấy. 

 

 • Đẩy hông của bạn một cách bùng nổ theo hướng cánh tay được đăng của bạn và cánh tay bị mắc kẹt của đối thủ. 

 

 • Xoay và động lượng bạn tạo ra sẽ quét đối thủ của bạn, đặt bạn lên trên vị trí gắn kết đầy đủ. 

 

Hoa quét

Việc quét hoa, còn được gọi là quét con lắc, là một lần quét mạnh mẽ khác dựa vào vòng quay hông nặng để chuyển đối thủ từ vị trí trên cùng sang vị trí dưới cùng. Như với nhiều lần quét, cuộc càn quét này bẫy một cánh tay của đối thủ để ngăn anh ta hoặc cô ta đăng lên tấm thảm. Để thực hiện quét hoa, hãy làm như sau: 

 • Bắt đầu từ người bảo vệ khép kín, nắm chặt một bên trên một trong những tay áo của đối thủ của bạn.

 

 • Tiếp theo, vặn thân trên của bạn về phía bên đối diện với tay áo bạn đang nắm bắt và sử dụng bàn tay kia của bạn để cầm quần đối thủ của bạn ở bên này. 

 

 • Sau khi thiết lập kẹp của bạn (một tay áo tay áo một bên và một tay cầm quần một bên), xoay chân của bạn sang một bên của tay áo bị mắc kẹt càng xa càng tốt từ đối thủ của bạn. Đá chân lên và về phía đầu của bạn, sau đó bùng nổ nó về phía thảm. 

 

 • Khi bạn đá về phía tấm thảm, hãy sử dụng chân kia của bạn để cắt xuống đối thủ của bạn, trở lại, mạnh mẽ lăn anh ấy hoặc cô ấy.

 

Hãy làm việc trên những lần quét của bạn!

Có rất nhiều lần quét tuyệt vời trong BJJ. Tuy nhiên, trước khi chuyển sang các kỹ thuật phức tạp và lạ mắt, mọi vành đai trắng nên làm chủ các quét BJJ cơ bản ở trên để xây dựng một nền tảng quét vững chắc. 3 lần quét cơ bản của BJJ này được coi là cơ bản nhất trong trò chơi. Nếu bạn làm chủ những động tác cơ bản này, bạn nên quét đối thủ ngay lập tức. Ngoài ra, những lần quét này sẽ làm việc cho bạn trong suốt sự nghiệp BJJ của bạn. Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu làm! 

 

Bạn cũng có thể thích:

4 quét mọi đai trắng cần phải thành thạo trong BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve