lịch thi đấu bóng đá vòng loại world cup

ngày vn đá 3 Bộ phim tài liệu Muhammad Ali Mỗi người hâm mộ quyền anh cần xem

Có một bầu không khí của mục đích và tập trung vào hầu hết mọi Phòng tập thể dục quyền anh Rằng bạn sẽ đi vào. Nó có lẽ là do ý nghĩa đặc biệt của quyền anh trong lịch sử hiện đại.

Boxing mang lại ý thức về mục đích cho bất cứ ai thực hiện cam kết với môn thể thao này. Đó là một phương tiện có thể đẩy một vận động viên vô danh lên sân khấu thế giới. Một số võ sĩ trở nên nổi tiếng với tài năng của họ và vì những sai lầm của họ bên ngoài võ đài.

Sau đó, có những võ sĩ trở thành nhân vật lịch sử. Họ nổi tiếng và được yêu thích như các nhà lãnh đạo thế giới được kính trọng nhất. Kỹ năng vô song của họ, sự lôi cuốn của họ và ân sủng của họ củng cố vị trí của họ như những huyền thoại.

 

Tại sao quyền anh cung cấp tài liệu tuyệt vời cho phim tài liệu

Mọi người đều biết về ít nhất một trong số một số trận đấu mang tính biểu tượng của thế kỷ XX và XX. Sự tích tụ và phô trương của các trận đấu quyền anh marquee khiến chúng trở thành những sự kiện đi xuống trong sách lịch sử. Nhiều trận đấu là những khoảnh khắc then chốt đã xảy ra trong bối cảnh thời kỳ hỗn loạn và những thay đổi địa chấn có ảnh hưởng có thể nhìn thấy trong thế giới ngày nay.

Có những người tự mình nói những câu chuyện quan trọng của thế giới quyền anh. Thành công nhất trong số những người kể chuyện này đổ vào các dự án của họ. Kết quả cuối cùng là những bộ phim tài liệu ghi lại các sự kiện quan trọng, kể những câu chuyện về các võ sĩ mang tính biểu tượng liên quan đến thế giới và thời gian họ sống.

Khi nói đến các võ sĩ mang tính biểu tượng, không ai lớn hơn Muhammad Ali. Thường được gọi là vĩ đại nhất mọi thời đại, Ali đã tham gia vào một số trận đấu hoành tráng nhất và những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử quyền anh. Đương nhiên, đã có vô số phim tài liệu về anh ta. Nếu bạn đang tìm cách tìm hiểu thêm về truyền thuyết và tác động của anh ấy đối với môn thể thao quyền anh, thì đây là hai bộ phim tài liệu hay nhất để bắt đầu.

 

1) Khi chúng ta là vua

Bộ phim tài liệu từng đoạt giải thưởng này bao gồm bối cảnh lịch sử, sự chuẩn bị và sự phô trương dẫn đến (có thể nói) là trận đấu quyền anh có tác động nhất của thế kỷ XX: The Rumble in the Jungle, cuộc chiến lịch sử giữa Muhammad Ali và George Foreman.

Nó có thể an toàn khi nói rằng bộ phim tài liệu năm 1996 này đủ điều kiện là một tài liệu lịch sử. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về thời kỳ Việt Nam và các hiệu ứng ngoài đời thực của nó đối với những người đã chiến đấu và những người từ chối chiến đấu. Nó cũng làm nổi bật chiến thắng có thể dẫn đến việc đứng nhanh khi đối mặt với nghịch cảnh.

Muhammad Ali bắt đầu sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp của mình vào năm 1960. Trong khoảng thời gian ba năm, Ali đã hạ thấp huyền thoại, trở thành một huyền thoại. Cho đến năm 1966, đó là, khi dự thảo Việt Nam được gọi.

Vào thời điểm này, Muhammad Ali đã chuyển đổi sang Hồi giáo. Ông trở thành một người phản đối có lương tâm dựa trên niềm tin tôn giáo và cá nhân của mình. Điều này chi phí anh ta. Bị tước giấy phép quyền anh của mình, Ali không còn có thể chiến đấu trên đất Mỹ.

Đó là một Muhammad Ali chậm hơn một chút, trở lại sân khấu thế giới vào năm 1970 khi anh ta lấy lại được giấy phép. Anh ta chiến đấu với Joe Frazer và thua, đánh dấu anh ta là một kẻ yếu. Nhưng Ali đẩy vào một chuỗi các chiến thắng trong nỗ lực đảm bảo một trận tái đấu với Frazier. Nó không xảy ra.

Thay vào đó, anh làm việc theo cách của mình vào sự kiện thể thao mang tính biểu tượng nhất của thế kỷ trước. Anh ta chiến đấu với George Foreman ở Zaire, viết tên của mình trong các trang của lịch sử. Đây là nơi các bộ phim tài liệu chọn.

Bạn tìm hiểu làm thế nào Don King, người quảng bá chiến đấu, sắp xếp và tài trợ cho toàn bộ sự việc. Bạn hiểu sự to lớn của thời điểm này khi bạn xem Muhammad Ali tương tác với đám đông đáng yêu và chạy bộ trên lối đi bộ ở Zaire. Bạn có được một cảm giác thực sự về văn hóa của thời đại, thông qua các quan điểm từ những người đáng chú ý như Spike Lee, James Brown và BB King.

Quan trọng nhất, bạn có một cái nhìn cận cảnh về thiên tài chiến thuật của Muhammad Ali. Bạn sẽ đánh giá cao cách anh ấy sử dụng vị trí dẫn đầu tay phải để gây nhầm lẫn cho Foreman trong vài vòng đầu tiên. Sự lo lắng của bạn sẽ tăng lên khi bạn lưu ý rằng Ali dành phần lớn thời gian của anh ấy ở các vị trí phòng thủ, cụ thể là trên các sợi dây. Là Foreman Tyres, bạn có thể sống lại khoảnh khắc mà lần đầu tiên bạn nhận ra rằng Muhammad Ali đang chờ đợi thời gian của mình.

Khi chúng tôi là Kings, là một lao động của tình yêu của Leon Gast. Nó làm công lý cho một sự kiện thể thao lịch sử, đó là lý do tại sao nó giành được một giải thưởng học viện vào năm 1996.

 

2) HBO từ Thrilla ở Manilla

Hóa ra Muhammad Ali có một cơ hội khác để đối mặt với Joe Frazier. Địa điểm cho trận đấu này là Manilla ở Philippines. Năm đó là năm 1975, một năm sau trận đấu ở Zaire.

Không giống như bộ phim tài liệu trước đó, ‘Thrilla in Manilla, kể câu chuyện từ quan điểm của Joe Frazier và phi hành đoàn của anh ta. Bạn có một cái nhìn trực tiếp phía sau bức màn để hiểu những gì nó muốn đào tạo cho một trận đấu mà Lọ dự kiến ??sẽ xảy ra trước toàn thế giới.

Bộ phim tài liệu cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các điều kiện của trận đấu. Đối với người mới bắt đầu, sự nghiệp của cả hai người đàn ông đã suy giảm vì độ tuổi tiến bộ của họ. Không phải ở những điểm tốt nhất trong sự nghiệp của họ (hoặc trong trường hợp của Ali, cuộc sống của họ). Họ cũng phải cung cấp năng lượng qua cái nóng ngột ngạt của Manilla.

Rồi đến cuộc chiến. Mỗi vòng là thoát nước, theo nhiều cách hơn một. Mỗi người đàn ông gây ra thiệt hại cho người kia trong mười lăm vòng. Bộ phim tài liệu cho thấy những điểm nổi bật của các trận đánh và đưa bạn vào các tính toán khiến Frazer ném vào khăn ngay trước khi Ali làm điều tương tự.

Về mặt năng lượng, bộ phim tài liệu này thiếu chiến thắng của trận đấu Zaire. Nó nhiều hơn nhiều và đưa ra một cái nhìn thoáng qua về mặt tối của quyền anh.

 

3) Đối mặt với Ali

Đối mặt với Ali, là một bộ phim tài liệu độc đáo của Muhammad Ali vì nó tập trung vào việc kể câu chuyện của mình từ quan điểm của đối thủ. Bộ phim chứa các cuộc phỏng vấn với George Chuvalo, Sir Henry Cooper, George Foreman, Hồi Smokin Hồi Hồi Joe Frazier, Larry Holmes, Ron Lyle, Ken Norton, Earnie Shavers, Leon Spinks và Ernie Terrell. Tất cả những người đàn ông này đã chia sẻ chiếc nhẫn với Ali, và mặc dù không phải mọi người trong số họ có thể đã nhìn thấy sang mắt với người đàn ông, tất cả họ đều có một mức độ tôn trọng nhất định đối với truyền thuyết.

Có câu chuyện Ali, được kể từ nhiều quan điểm cho phép khán giả nắm bắt được anh ta là ai và anh ta được các đồng nghiệp cảm nhận như thế nào. Bởi vì điều này, bạn có thể nói rằng ‘đối mặt với Ali, được cho là bộ phim tài liệu không thiên vị và cân bằng nhất về Ali.

Bộ phim tài liệu không chỉ bao gồm sự nghiệp quyền anh của anh ấy, nó cũng vượt qua sự chuyển đổi của anh ấy sang Hồi giáo và sự phản đối của anh ấy với Chiến tranh Việt Nam, trong số các chủ đề khác.

 

Phim tài liệu quyền anh cho phép bạn xem tác phẩm, mồ hôi, nỗi đau và chiến thắng đi vào các trận đấu quyền anh lịch sử. Vì vậy, hãy tiếp tục và xem xét. Bạn có một bộ phim tài liệu quyền anh yêu thích tạo ra ảnh hưởng đến bạn?

Bạn cũng có thể thích: 

10 bộ phim quyền anh hay nhất mọi thời đại

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve