oracle dota 2 5 loại jabs Tất cả các võ sĩ cần biết (video)

Cái jab là cú đấm cơ bản nhất trong quyền anh. Đó là cú đấm đầu tiên mà một sinh viên học được khi bắt đầu tập luyện, và đó là cú đấm cuối cùng mà huấn luyện viên nhắc nhở các máy bay chiến đấu của anh ấy ngay trước khi bước vào võ đài. Thật dễ dàng để học rằng hầu như bất cứ ai cũng có thể làm điều đó. Nhưng don lồng đánh giá động thái bởi sự đơn giản của nó. Hiệu quả của jab vượt xa sự dễ sử dụng của nó.

Jabs có thể được sử dụng để giữ cho các đối thủ tích cực ở vịnh, và chúng cũng có thể được sử dụng như một thiết lập để kết hợp. Một số máy bay chiến đấu nặng tay thậm chí còn sử dụng cú đâm của họ để ghi điểm. Có rất nhiều cách khác nhau mà jab có thể được sử dụng, và bất kỳ máy bay chiến đấu nghiêm túc nào cũng biết nó rất cần thiết để làm chủ tất cả các kỹ thuật khác nhau.

Điểm mấu chốt là, khi được sử dụng đúng cách, Jabs chắc chắn có thể giúp bất kỳ máy bay chiến đấu nào để đạt được chiến thắng. Đó là lý do tại sao các chuyên gia nói rằng jab là cú đấm quan trọng nhất mà một chiến binh có thể có trong kho vũ khí của mình.

Hãy để khám phá một số cách khác nhau mà một cú đâm có thể được ném. Hôm nay, Phát triển hàng ngày cổ phiếu 5 loại jabs tất cả các võ sĩ cần biết.

 

1) Jab cơ bản

Đây là hình thức đơn giản nhất của jab. Nó liên quan đến việc mở rộng bàn tay dẫn đầu của bạn để giáng một đòn nhanh vào đầu hoặc cơ thể của đối thủ. Nếu bạn thuận tay trái, tay phải sẽ được sử dụng như một cú đâm trong lập trường Southpaw và ngược lại. Nó thường được theo sau bởi một đường thẳng hoặc chéo để hoàn thành một kết hợp một hai cổ điển.

Tùy thuộc vào vị trí của jab, có các hiệu ứng khác nhau. Hầu hết các võ sĩ đều nhắm đến cây cầu của mũi để cản trở tầm nhìn của đối thủ, thiết lập cú đấm sau. Các võ sĩ Olympic được dạy để nhắm vào cú đâm vào trán đối thủ để gây ra hiệu ứng hạ gục.

Ví dụ về các võ sĩ với sách giáo khoa tuyệt vời Jabs là Miguel Cotto và Wladimir Klitschko.

 

2) Phạm vi-Finder

Một cách sáng tạo để sử dụng jab là sử dụng cú đấm làm người tìm phạm vi. Các võ sĩ dài với tầm xa muốn làm điều này để đánh giá khoảng cách giữa họ và đối thủ của họ.

Theo cách này, jab isn ném với nhiều lực. Thay vào đó, nó chỉ phục vụ cho mục đích đo lường xúc giác bằng cách chỉ chạm vào đối thủ để cảm nhận về khoảng cách mà một võ sĩ cần phải che chở để hạ cánh.

Một trong những ví dụ điển hình nhất của jab này là khi Steven Luvano chiến đấu với Bernabe Concepcion khó khăn. Luvano đã sử dụng cú đâm của mình liên tục như một người tìm kiếm phạm vi và cuối cùng đã chiến thắng cuộc chiến bằng quyết định.

 

3) Bước đâm

Các võ sĩ một cách thích sử dụng jab là bằng cách kết hợp một bước nhanh chóng với cú đấm. Điều này cho phép các máy bay chiến đấu hạ cánh jab ngay cả khi chúng nằm ngoài phạm vi. Trong một chuyển động nhanh chóng, chân chì bước về phía trước, phát nổ từ bàn chân phía sau và tạo ra sức mạnh từ vận tốc khi cú đâm được ném.

Phương pháp này có hiệu quả vì các đối thủ ở ngoài phạm vi mà họ bị mất cảnh giác khi nghĩ rằng không có nguy cơ hạ cánh. Bước jab cho phép các võ sĩ bao phủ khoảng cách rất nhanh chóng. Nắm vững kỹ thuật này là rất quan trọng đối với các máy bay chiến đấu cần phá vỡ khoảng trống để có thể làm việc ở bên trong.

Nhà vô địch thế giới quyền anh nhiều phân chia Nonito Donaire là một chuyên gia về việc này và sử dụng bàn tay và bàn chân nhanh chóng của mình để hạ cánh bước đi với tần số lớn.

 

4) Jab kép

Một cách hiệu quả khác để ném jab là bằng cách nhân đôi lên. Cái jab kép được thực hiện bằng cách ném hai cú đâm liên tiếp nhanh chóng.

Có một số cách khác nhau mọi người có thể ném cú đâm đôi. Tùy thuộc vào những gì Boxer đang cố gắng làm, họ có thể sử dụng cú jab kép là nhiều cách khác nhau. Ví dụ, một cách có thể sử dụng một cú đâm đôi là bằng cách ném hai loại jab khác nhau. Với phương pháp này, chiếc jab đầu tiên trong combo thực sự là một nửa jab, chủ yếu được sử dụng như một yếu tố để lôi kéo một đối thủ đưa người bảo vệ lên. Jab thứ hai sau đó được mở rộng hoàn toàn và các vùng đất có tác động mạnh mẽ.

Khi tầm nhìn của đối thủ bị cản trở do người bảo vệ cao, giờ đây, võ sĩ có tùy chọn theo dõi với một cú đấm sức mạnh như một cú thẳng hoặc một cái móc.

 

5) Điện lực

Trong hầu hết các trường hợp, jab thực sự là một cú đấm loại trực tiếp. Đó là một cú đấm được sử dụng để thiết lập một cú đấm và kết hợp sức mạnh của máy bay chiến đấu. Nhưng một số máy bay chiến đấu rõ ràng đã không nhận được bản ghi nhớ và ném những cú đâm của họ với rất nhiều lực, đến nỗi nó ghi điểm cho họ.

Khi một đối thủ bị tấn công với một cú đâm mạnh mẽ, nó giữ cho họ cảnh giác và cảnh giác với sức mạnh đó. Điều này giữ cho họ ra khỏi phạm vi và do dự để đóng khoảng cách. Nhằm vào cằm, một cú đâm tốt, mạnh mẽ có thể rất hiệu quả trong việc chỉ ra tốc độ của một trận đấu. Tuy nhiên, một điều về sức mạnh, nó thường không xuất hiện nhanh như các cú đâm khác.

 

Hãy nhớ rằng, nghệ thuật quyền anh rất phức tạp. 5 jabs được liệt kê là một số loại jab mà bạn sẽ thấy trong một cuộc chiến và nên được học. Tuy nhiên, các võ sĩ khác nhau có thể có các biến thể riêng mà họ sử dụng để phù hợp với phong cách cụ thể của họ.

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve