piafa Liệu vật lộn gửi sẽ trở thành môn thể thao khán giả tiếp theo?

Đệ trình vật lộn Đã đạt được rất nhiều lực kéo gần đây. Nhiều sự kiện đã xuất hiện và đang tập trung vào các giải đấu không có phong cách và siêu chiến đấu. ADCC tiếp theo cũng lờ mờ trên đường chân trời và khiến thế giới ồn ào với sự phấn khích. ADCC Worlds là giải đấu vật lộn gửi uy tín nhất và sẽ tổ chức một sự kiện cho khoảng 11.000 khán giả sống vào năm 2022.

Với những điều này trong tâm trí, việc đặt câu hỏi này là điều tự nhiên: Liệu vật lộn với việc vật lộn sẽ trở thành môn thể thao khán giả tiếp theo? 

 

Vật vật đệ trình là gì?

Vật vật đệ trình kết hợp tất cả các võ thuật kiểu vật lộn như Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ), Chụp lấy Đấu vật, Judo, Sambo, Greco-Roman, và đấu vật tự do. Đó là một võ thuật tập trung vào việc kiểm soát và đệ trình đối thủ với việc sử dụng các khoản đệ trình. John Danaher, được coi là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất đã thay đổi trò chơi trong thời đại hiện đại, nói rằng đó là khoa học và nghệ thuật kiểm soát dẫn đến nộp hồ sơ. 

Trong Jiu-Jitsu của Brazil, mục đích rất đơn giản: để gửi đối thủ. Nó có thể được thực hiện thông qua các bài nộp dựa trên tốc độ hoặc điều khiển. Vật lộn là một môn thể thao kỹ thuật nhưng cũng có thể giải trí cao. Điều này đặc biệt là trường hợp nếu các quy tắc cho phép trao đổi năng động hơn. Đối với một khán giả mới tham gia môn thể thao này, việc xem hai nhà nho không ngừng cố gắng để có được một vị trí thống trị với hy vọng nhận được một bản đệ trình sau này là vô cùng thú vị.

Các trận đấu thú vị là những gì gọi và giữ lại sự chú ý của đôi mắt chưa được đào tạo. Tuy nhiên, nó không đủ để giành chiến thắng trong các trận đấu, đặc biệt nếu chúng ta tìm cách biến việc đệ trình vật lộn với một môn thể thao khán giả lớn. Không có gì thú vị về một trận đấu được quyết định trên một lợi thế nhỏ. Mặc dù không thực tế khi mong đợi mọi trận đấu sẽ là một người đứng đầu, có lẽ Cạnh tranh quy tắc Có thể giúp làm cho mọi thứ thú vị cho tất cả mọi người liên quan.

 

Gửi các sự kiện vật lộn để xem

Đệ trình vật lộn là hấp dẫn để xem, đặc biệt là đối với những người đã được đào tạo trong BJJ trong nhiều năm. Tuy nhiên, có thể an toàn khi nói rằng không phải tất cả các sự kiện đều được tạo ra như nhau. Nếu bạn chưa quen với môn thể thao này, đây là những khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi để bạn xem.

 

1) Câu lạc bộ chiến đấu Abu Dhabi (ADCC) Đệ trình Giải vô địch thế giới

Ý tưởng ban đầu của ADCC là bổ sung Đào tạo MMA với nhiều võ thuật khác nhau như BJJ, Wrestling, Judo và Sambo. Mục tiêu của nó là thúc đẩy một lối sống lành mạnh bằng cách giáo dục các thành viên của mình về dinh dưỡng và đào tạo trong tất cả các loại võ thuật để tự vệ. Sheik Tahnoon, chủ tịch của ADCC, đã bắt gặp các phong cách khác nhau của võ thuật vật lộn. Ông đã nảy ra ý tưởng đưa tất cả các loại hình nghệ thuật vật lộn vào một giải đấu để giải quyết câu hỏi về phong cách nào là tốt nhất. Ông đã thiết lập một bộ quy tắc trung lập, cho phép tất cả các loại đệ trình bên cạnh các cuộc tấn công cột sống. Ông đã mời các học viên giỏi nhất của mỗi nghệ thuật để thi đấu mà không có cuộc đình công, và từ đó, ông đã tạo ra giải đấu ADCC đầu tiên vào năm 1998. 

Đệ trình vật lộn đã ở trong tình trạng tăng trưởng liên tục kể từ khi thành lập. Theo David ‘Silverfox, Karchmer, một vành đai đen của BJJ và là một trong những trọng tài giàu kinh nghiệm nhất ở Hoa Kỳ, ADCC sẽ phải thêm một số ý tưởng để làm cho sự kiện này rõ ràng hơn cho mọi người. Làm điều này cuối cùng có thể thu hút nhiều khán giả hơn. Ông chỉ ra rằng ADCC phải sản xuất một cuốn sách quy tắc bằng văn bản chi tiết và áp dụng việc thực thi biên giới, ngăn các vận động viên cố tình đi ra khỏi giới hạn.

 

2) Bộ tứ

Trận đấu sinh tồn của đội bóng vật lộn được tạo ra bởi huyền thoại MMA Kazushi Sakuraba và sự giúp đỡ quảng cáo của UFC Fight Pass. Mục tiêu của nó là làm cho vật lộn giải trí cho khán giả, cho phép các cú đánh nhưng cấm Móc gót chân. Quintet đã giới thiệu một định dạng độc đáo, với năm người làm bánh với mỗi đội cạnh tranh với nhau. Nếu một Grappler thắng trận đấu đầu tiên, anh ta tiếp tục đối mặt với đối thủ tiếp theo từ đội đối thủ. 

Trong trường hợp rút thăm, cả hai vận động viên sẽ bị loại bỏ. Trận đấu tiếp tục cho đến khi Grappler cuối cùng của đội thua. Tổng trọng lượng của mỗi nhóm phải dưới 430kg, với 8 phút giữa các trận đấu. Các trận đấu có thể giảm xuống còn 4 phút nếu có chênh lệch trọng lượng lớn hơn 20kg giữa hai đối thủ cạnh tranh.

Trận đấu Quintet đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản vào năm 2018. Trận đấu của đội đầu tiên rất xuất sắc và nổi bật với đội bóng mơ ước của Kazushi Sakuraba, Haleo trong trận đấu với Satoshi Ishii, Judo Dream Dream. Các thành viên của Đội Haleo, là Kazushi Sakuraba, Josh Barnett, Daisuke Nakamura, Hideo Tokoro và Marcus Souza. Các thành viên của Judo Dream Team, bao gồm Satoshi Ishii, Yoon Dong-Sik, Michihiro Omigawa, Kim Hyung-Ju và Shutaro Debana.

 

3) vật lộn chuyên nghiệp Polaris

Polaris là một chương trình khuyến mãi vật lộn có trụ sở tại Vương quốc Anh được thành lập vào năm 2015, có các máy bay chiến đấu và máy bay chiến đấu tốt nhất trên toàn thế giới. Tương tự như ADCC và Quintet, mục tiêu của Polaris là tạo ra những trận đấu vật lộn thú vị để người hâm mộ thưởng thức. Đây là một trong những sự kiện đầu tiên có nhiều trận đánh siêu cấp cao.

Polaris đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phổ biến của việc vật lộn trình bày ở Anh và được biết đến với sự đối xử phù hợp với các vận động viên của mình. Từ khi bắt đầu, Polaris đã thể hiện rất nhiều lời hứa và là một gói tuyệt vời, từ bài thuyết trình, bình luận và đặt phòng. Nó đã thu hút nhiều vận động viên đẳng cấp thế giới để cạnh tranh và cũng có được nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. 

Một trong những trận đấu thú vị nhất trên Polaris là giữa Garry Tonon và Rousimar Palhares. Polaris gọi nó là một trong những trận đấu vật lộn tốt nhất của thời đại hiện đại, với cả hai vận động viên khét tiếng với phong cách thú vị của họ và khóa chân trò chơi. Bạn chỉ đơn giản là phải xem nó để xem những gì cường điệu là về.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Đệ trình vật lộn hiện đang trải qua sự hồi sinh, với nhiều chương trình khuyến mãi nhận được người xem mới ở mọi sự kiện. Phù hợp với môn đấu vật bùng nổ, ném, Takedowns, và những bài nộp có thể quyến rũ những người hâm mộ bình thường. Tuy nhiên, người ta không đảm bảo rằng họ sẽ ở lại với môn thể thao này sau khi sự long lanh ban đầu không còn nữa.

Chìa khóa trong việc gửi đệ trình vật lộn với một môn thể thao khán giả là tìm sự cân bằng phù hợp giữa một quy tắc tuyệt vời để các vận động viên có thể tự do thể hiện trò chơi của họ theo cách tốt nhất có thể, và thu hút các đối thủ cạnh tranh tốt nhất trên thế giới. Nó cũng rất cần thiết để cung cấp cho các sự kiện này một nền tảng nơi nhiều người xem mới có thể nhìn thấy chúng.  

 Vì vậy, để trả lời câu hỏi - liệu vật lộn gửi sẽ trở thành môn thể thao khán giả tiếp theo? Câu trả lời cho điều này là rất có thể, với điều kiện là giáo dục và tiếp xúc đúng với môn thể thao này được thực hiện tốt. 

 

Bạn cũng có thể thích:

Lịch sử và ý nghĩa của Giải vô địch thế giới IBJJF

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve