play-off world cup 2022 5 võ sĩ vĩ đại nhất của Mỹ trong lịch sử

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ có một lịch sử phong phú và được lưu trữ trong nghệ thuật chủ nghĩa pugil. Cho dù quyền anh Là một trong những môn thể thao cổ xưa nhất, Hoa Kỳ có lẽ chịu trách nhiệm chuyển đổi quyền anh thành cảnh tượng thể thao vĩ đại nhất thế giới.

Từ các phòng tập thể dục tối tăm ở Philadelphia và Detroit, đến ánh sáng rực rỡ của Las Vegas, quyền anh đã tạo ra một số máy bay chiến đấu tài năng nhất mà thế giới từng thấy - những huyền thoại vòng tròn đã tạo ra vòng tròn bình phương với sức hút truyền nhiễm của họ và kỹ năng không thể chối cãi. 

Các siêu sao hiện đại như thế nào Deontay Wilder, Ryan Garcia và Terence Crawford đều mang cờ Mỹ khi họ bước ra võ đài. Nhưng trước thời của họ, một số ít các huyền thoại cũng đại diện cho các ngôi sao và sọc. Hoa Kỳ đã sản xuất một số máy bay chiến đấu tốt nhất trong lịch sử của môn thể thao này.

Chúng tôi đã đưa ra một danh sách những người mà chúng tôi nghĩ là năm trong số những người Mỹ giỏi nhất từng leo qua các sợi dây và tặng găng tay đấm bốc. Những anh hùng này đã mang đến cho người hâm mộ những ký ức không thể xóa nhòa khi họ để tất cả trên võ đài.

Hãy cùng xem sự nghiệp của họ và khám phá lý do tại sao họ rất tuyệt vời. Ngày nay, Evolve Daily chia sẻ năm võ sĩ vĩ đại nhất của Mỹ trong lịch sử.

 

5) Rocky Marciano

Cựu vô địch thế giới hạng nặng Rocky Marciano là một trong những vị thần quyền anh. 

Được biết đến một cách thích thú với cái tên là The Brockton Blockbuster, hay The The Rock từ Brockton, xông Marciano đã thi đấu từ năm 1947 đến 1955, giữ đai hạng nặng từ năm 1952 đến năm 1965. Bung la một kỷ lục 49-0 hoàn hảo, bao gồm 43 lần loại trực tiếp, anh ta là người duy nhất hạng nặng Trong lịch sử quyền anh đã nghỉ hưu bất bại.

Những chiến thắng đáng chú ý cho Marciano bao gồm hai chiến thắng trước Jersey Joe Wolcott, và chiến thắng trước các huyền thoại Joe Louis và Archie Moore. Anh ta giữ kỷ lục về tỷ lệ loại trực tiếp cao nhất trong chiến đấu hạng nặng ở mức 85,7%.

Với phong cách chiến đấu thân thiện với người hâm mộ, không ngừng như đáng gờm, Marciano đóng gói sức mạnh không bị kìm hãm trong nắm đấm của mình, cùng với một chiếc cằm rắn chắc.

 

4) Sugar Ray Leonard

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những võ sĩ lành nghề nhất ra khỏi Hoa Kỳ, Sugar Ray Leonard là một trong những ngôi sao lớn nhất thể thao trong 80 Lốc. Với một phong cách thú vị trong The Ring và Phim Star giống như ngôi sao bên ngoài nó, anh ấy là một thần tượng đối với nhiều người.

Leonard đã giành được danh hiệu thế giới đầu tiên của mình khi anh 24 tuổi và chịu trách nhiệm cho một loạt những khoảnh khắc đáng chú ý trong suốt lịch sử quyền anh.

Ông đã thi đấu từ năm 1977 đến năm 1997, giành giải vô địch thế giới ở năm giải, bao gồm cả Giải vô địch Lineal ở ba trong số năm giải đấu đó. Tại một thời điểm, anh là nhà vô địch hạng nặng không thể chối cãi của thế giới. Leonard được coi là một phần của huyền thoại Fabious Fabious Four - một nhóm bao gồm những cái tên tuyệt vời khác như Roberto Duran, Thomas Hearns và Marvin Hagler.

Những trận chiến đáng nhớ nhất của anh đã đến với Duran, Twice, một trận đấu kinh điển với Hearns tại Welter weight, và một chiến thắng sốc trước Hagler vào năm 1987, trong đó anh đến từ một thời gian gián đoạn dài để giành được một danh hiệu thế giới.

 

3) Joe Louis

Joe Louis, còn được gọi là máy bay ném bom Brown Brown, đã thi đấu từ năm 1934 đến 1951. Ông được coi là một trong những chiến binh Mỹ vĩ đại nhất và có ảnh hưởng nhất từ ??trước đến nay. Năm 1937, chỉ ba năm trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, ông đã giành được danh hiệu thế giới hạng nặng và giữ nó cho đến năm 1949.

Louise đã có vành đai hạng nặng quanh eo của mình trong 140 tháng liên tiếp, triều đại duy nhất dài nhất của bất kỳ nhà vô địch quyền anh nào trong lịch sử. Triều đại này bao gồm 25 phòng thủ tiêu đề thành công, một kỷ lục cho bộ phận hạng nặng. Anh ấy đã hoàn thành sự nghiệp của mình với thành tích 66-3, bao gồm 52 lần loại trực tiếp. Cuộc cạnh tranh đáng nhớ nhất của anh là với Đức Max Max Schmeling.

Tác động văn hóa Louis Louis vượt qua môn thể thao này. Ông được coi là võ sĩ đầu tiên của người gốc Phi người Mỹ gốc Phi được biết đến như một anh hùng dân tộc. Cuộc cạnh tranh lịch sử của ông chống lại Schmeling đại diện cho tình cảm chống phát xít dẫn đến và trong Thế chiến II.

 

2) Sugar Ray Robinson

Sugar Ray Robinson Cuộc thi từ năm 1940 đến năm 1965. Anh đã đạt được 85-0 hoàn hảo trong hàng ngũ nghiệp dư, bao gồm 69 chiến thắng bằng cách loại trực tiếp, 40 ở vòng đầu tiên (mặc dù các số liệu thống kê này không được xác minh). Tuy nhiên, anh ấy đã chiếm ưu thế trong sự nghiệp của mình, và người hâm mộ có thể nói rằng họ đang nhìn vào một máy bay chiến đấu đặc biệt.

Năm 1940, và ở tuổi 19, ông trở nên chuyên nghiệp. Trước đó, việc các võ sĩ chiến đấu nhiều lần là phổ biến mỗi năm, điều này hoàn toàn khác với thời kỳ hiện đại khi các chiến binh ưu tú chỉ chiến đấu một hoặc hai lần. Đến năm 1951, hơn một thập kỷ trong sự nghiệp của mình, Robinson đã nghỉ hưu với thành tích 173-19-2, bao gồm 109 chiến thắng bằng cách loại trực tiếp.

Trên đường đi, Robinson đã chiếm được nhiều danh hiệu thế giới ở các bộ phận khác nhau. Anh được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Quyền anh Quốc tế (IBHOF) vào năm 1990. Được biết đến với cuộc sống hào nhoáng và lòe loẹt bên ngoài chiếc nhẫn, Robinson là người cha của người cha của khu vực hiện đại của Boxing, và được coi là một trong những người Các máy bay chiến đấu vĩ đại nhất mọi thời đại.

 

1) Muhammad Ali

Người đàn ông được biết đến là con dê (vĩ đại nhất mọi thời đại) không chỉ được coi là một trong những đối thủ nặng ký nhất từ ??trước đến nay để bước lên võ đài, anh ta còn là một trong những chiến binh lôi cuốn và truyền cảm hứng nhất trong lịch sử.

Cựu vô địch thế giới hạng nặng Muhammad Ali là một con thú tuyệt đối trên võ đài, hoạt động với một sự tinh tế mà không có nhiều đối thủ nặng ký có thể tái tạo. Anh ta nhảy múa xung quanh đối thủ bằng những bước chân của mình, đánh bại kẻ thù với tốc độ của mình và là một bậc thầy trong chiến tranh tâm lý với các kỹ năng micro đáng kinh ngạc của anh ta.

Ali đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic 1960 và trở thành hạng nặng đầu tiên giành được danh hiệu thế giới ba lần. Anh kết thúc sự nghiệp của mình với thành tích chuyên nghiệp 56-5, bao gồm 37 lần loại trực tiếp. Những màn trình diễn đáng nhớ nhất của anh ấy bao gồm ba trận chiến với huyền thoại người Mỹ Joe Frazier, và các sự kiện lập kỷ lục như The Rumble In The Jungle và The Thrilla Thrilla ở Manila, đối diện với Big Big George Foreman.

 

Ai khác lập danh sách các võ sĩ vĩ đại nhất của Mỹ trong lịch sử?

 

Bạn cũng có thể thích:

Top 5 Kos một cú đấm vĩ đại nhất trong lịch sử quyền anh

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve