puck dota 2 3 Biến thể hình tam giác cánh tay bạn cần trong kho vũ khí của bạn

Trong khi thuật ngữ arm arm sặc sặc được sử dụng khá thường xuyên BJJ hoặc MMA, thực tế có một số biến thể của các hình tam giác cánh tay, mỗi người có điểm mạnh và điểm yếu của riêng họ.Một số được sử dụng tốt nhất từ gắn kếtKiểm soát bên, trong khi những người khác được sử dụng tốt hơn để chống lại đối thủ của bạn, những nỗ lực của bạn để thoát khỏi phía dưới.Vì mỗi tam giác cánh tay được sử dụng từ một kịch bản khác nhau, sẽ là khôn ngoan khi thực hành tất cả chúng, để bạn có thể tấn công bằng một tam giác cánh tay từ mọi vị trí!

 

1) Kata Gatame

Thông thường khi một học viên của BJJ sử dụng thuật ngữ tam giác cánh tay, thì họ đang đề cập đến sự bóp nghẹt kata gatame, vì nó là phổ biến nhất trong tất cả các biến thể tam giác ARM. Giống như nhiều kỹ thuật khác được thấy trong BJJ hiện đại, phát minh của Kata Gatame có thể được truy nguyên từ Judo, nhưng đó không phải là cho đến khi nó được tích hợp vào hệ thống vật lộn hoàn chỉnh được thấy trong BJJ rằng việc gửi đã phát triển toàn bộ tiềm năng của nó.

Kata Gatame thường được gọi là tam giác cánh tay phía trước, vì nó được thực hiện khi bạn và đối thủ của bạn đối mặt với nhau, trong tình huống ngực đến ngực, chẳng hạn như gắn kết hoặc điều khiển bên. Để bóp nghẹt đối thủ của bạn với Kata Gatame, bước đầu tiên là mở rộng một trong những cánh tay của anh ấy, để bạn có thể đạt được một cánh tay của một người, một cánh tay ra khỏi kịch bản cần thiết cho tất cả các biến thể của các vết sặc tam giác. Một cách tuyệt vời để làm điều này là đưa vai của bạn vào mặt đối thủ của bạn khỏi điều khiển bên hoặc gắn kết, tạo ra áp lực vai. Khi anh ta chắc chắn cố gắng đẩy bạn ra, anh ta sẽ mở rộng cánh tay của mình, cho phép bạn bẫy cánh tay và đầu vào tình trạng nghẹt thở của bạn. Từ đây, vòng tay quanh sau gáy, và khóa tay cầm với lòng bàn tay. Mặc dù không phải lúc nào cũng cần thiết, nhiều học viên thích tháo dỡ, di chuyển toàn bộ cơ thể của họ ra khỏi đối thủ và kiểm soát phụ, ở bên cánh tay bị mắc kẹt trong bóp nghẹt. Bây giờ vắt chậm, và đợi đối tác của bạn nhấn!

 

2) Dễu arce sặc

Không giống như Kata Gatame, người có nguồn gốc có thể được truy trở lại với Judo Nhật Bản, biến thể tam giác cánh tay tiếp theo của chúng tôi, DiênArce Choke, là một phát minh hoàn toàn hiện đại. Diên arce sặc (được phát âm là Darce Darce) đã được phát minh và phổ biến bởi Joe dơiArce, người nắm giữ đai đen cấp 3 dưới huyền thoại Renzo Gracie. Mặc dù D'Arce đã từng được coi là một kỹ thuật hào nhoáng của người Viking sẽ không có hiệu quả đối với các đối thủ lành nghề, nhưng khái niệm này từ lâu đã được chứng minh là sai vì sự nghẹt thở -Gi vật lộn.

Trong khi Kata Gatame được bắt đầu khi hai người quay phim đang đối mặt với nhau, thì thời điểm tốt nhất để sử dụng dơiArce là khi bạn và đối thủ của bạn vuông góc; Lý tưởng nhất là khi anh ta đứng về phía mình. Tình huống phổ biến nhất mà chúng ta thấy DiênArce được sử dụng là khi máy bay chiến đấu dưới cùng đang cố gắng sử dụng một tấm lót để quét từ Một nửa bảo vệ hoặc kiểm soát bên. Ngay khi đối thủ của bạn cố gắng thiết lập Underhook, vượt qua cánh tay của anh ta và bắn cổ tay của bạn dưới cổ anh ta để ngón tay cái của bạn chạm vào chân sọ của anh ta. Sau đó, hãy sử dụng bàn tay miễn phí của bạn để nhét đầu vào ngực, khi bạn khóa một hình bốn bằng cách nắm lấy bắp tay miễn phí của bạn bằng cánh tay quá mức của bạn. Bây giờ cuộn cảm là an toàn, bạn có thể tập trung vào kết thúc.

Chìa khóa để hoàn thành cuộn cảm DiênArce là ngổn ngang Chân của bạn trở lại để tất cả trọng lượng của bạn được đặt trên cổ đối thủ của bạn. Nếu họ không thể gõ ra sau khi bạn ngổn ngang, chỉ đơn giản là Twist Twist để đối mặt với đôi chân của anh ấy, điều này sẽ làm tăng đáng kể áp lực và buộc anh ấy phải nộp.

 

3) ANACONDA SOCKE

Cặc Anaconda có lẽ là người ít được sử dụng nhất trong tất cả các biến thể tam giác cánh tay của chúng tôi, nhưng điều đó không có nghĩa là nó kém hiệu quả hơn trong việc bóp nghẹt đối thủ của bạn. Trong khi cuộn cảm trở nên phổ biến sau khi Antonio Rodrigo Nogueira sử dụng nó để gửi Hirotaka Yokoi trong niềm tự hào, tín dụng cho sự phát triển của Anaconda Choke thuộc về UFC và Strikeforce Cựu chiến binh Milton Vieira, người đã sử dụng sự phục tùng để có hiệu quả tuyệt vời trong suốt sự nghiệp của mình.

ANACONDA Choke có thể được thiết lập bất cứ khi nào đầu đối thủ của bạn ở dưới mức của bạn và bạn có khả năng lấy nó. Mặc dù điều này có thể xảy ra ở tất cả các loại vị trí, nhưng vị trí nổi bật nhất mà Anaconda được thiết lập là headlock phía trước. Nếu đối thủ của bạn bắn vào một nỗ lực để hạ gục bạn, hãy thiết lập đầu trước bằng cách ngổn ngang trên anh ta và nắm lấy cằm anh ta. Sau đó, nắm lấy bàn tay đang giữ cằm và bắn nó vào nách của anh ta, vì vậy cánh tay của bạn đang vượt qua bên dưới cơ thể anh ta. Bước tiếp theo là khóa sặc với hình bốn. Giống như chúng tôi đã làm với sặc DiênArce, niêm phong khóa bằng cách nắm lấy bắp tay miễn phí của bạn bằng tay được kéo dài qua nách. Khi cuộn cảm bị khóa, bạn có thể hoàn thành bằng cách thực hiện một cuộn Gator, cuộn bên dưới đối thủ của bạn ở bên cạnh cánh tay bị mắc kẹt. Cuộn tất cả các cách bên dưới anh ta để anh ta đứng về phía anh ta, và sau đó siết chặt để hoàn thành cuộn cảm.

 

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

Một lợi thế của việc trở nên thành thạo với từng biến thể tam giác cánh tay này là mặc dù chúng là các bài nộp khác nhau được sử dụng từ các vị trí khác nhau, nhưng cơ học bóp nghẹt đối thủ của bạn vẫn như cũ. Trong mỗi biến thể, cánh tay của bạn cắt đứt một trong các động mạch cảnh, trong khi bạn sử dụng trọng lượng cơ thể để buộc vai đối thủ của bạn vào cổ, niêm phong người kia. Vì mỗi biến thể hình tam giác ARM sử dụng thợ máy này, việc thực hành một người sẽ tạo điều kiện cho bạn trở nên tốt hơn ở những người khác! Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng cả ba mặc dù, vì mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu của riêng họ!

 

Bạn cũng có thể thích:

3 loại nghẹt thở tam giác trong BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve