qatar cup Tại sao thở lại rất quan trọng trong quyền anh

Thở, đơn giản như nó có vẻ, là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quyền anh. Lý do tại sao nhiều võ sĩ không thể kéo dài hơn một vài vòng, có thể là đào tạo hoặc chiến đấu, là vì họ không hiểu khái niệm về hơi thở thích hợp. 

Quyền anh kết hợp cả một aerobic và kỵ khí PACE, làm nổi bật tầm quan trọng của việc có oxy dồi dào trong cơ thể bạn. Ngay cả trong thời gian tạm lắng trong hành động, khi bạn ở trong trạng thái thoải mái, bạn vẫn cần thở.

Bởi vì các võ sĩ sử dụng khiên kẹo cao su để bảo vệ răng và bên trong miệng khỏi vết cắt, nên điều quan trọng là phải học cách thở qua mũi. Hít thở qua miệng không phải là lý tưởng, đặc biệt là trong tốc độ chiến đấu nhanh và điên cuồng. Phải mất một số làm quen, phải thừa nhận. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng khiên kẹo cao su sớm.

Nếu bạn muốn trở thành một võ sĩ tốt hơn, hãy bắt đầu bằng cách hiểu lý do tại sao thở là một phần lớn của quyền anh, và làm thế nào bạn có thể trở nên tốt hơn với nó. Ngày nay, Evolve Chia sẻ hàng ngày bốn lý do tại sao thở là rất quan trọng trong quyền anh.

 

1) Giúp duy trì mức năng lượng

Hơi thở được buộc vào bình xăng của bạn như một chiến binh. Nhiều võ sĩ, đặc biệt là những người mới hơn, đặt câu hỏi tại sao họ phát ra rất nhanh trong một cuộc chiến. Sau một vài vòng, họ cảm thấy bị ngấu nghiến nặng nề, thở hổn hển một cách điên cuồng, hơn nữa gặp khó khăn khi di chuyển quanh võ đài. Đó là bởi vì cơ thể thiếu oxy, và khi cơ bắp không nhận được đủ oxy, điều này dẫn đến sự tích tụ axit lactic. Tăng nồng độ axit lactic trong cơ bắp tiếp tục ức chế hô hấp kỵ khí, gây ra mệt mỏi và đau nhức trong cơ thể bạn.

Các võ sĩ luôn nói về việc bắt được cơn gió thứ hai đó khi bạn mệt mỏi giữa cuộc chiến, và thực tế chỉ bằng cách thở đúng cách, sau đó bạn có thể đạt được điều đó. Hít thở, có đủ oxy, và bạn sẽ có đủ năng lượng để kéo dài khoảng cách. Không thực hành các kỹ thuật thở thích hợp, bạn có thể thấy mình dễ dàng mệt mỏi, điều này không chỉ ảnh hưởng đến trò chơi thể chất của bạn mà cả tâm trí của bạn. Phải trải qua 6 vòng trong trạng thái ngớ ngẩn là điều bạn không muốn trải nghiệm.

Xem như một người thực hành thở giải thích tầm quan trọng của việc thở đúng cách bằng cách xem xét cuộc chiến giữa Floyd MayweatherConor McGregor.

 

2) Giữ cho bạn di chuyển

Cách thêm bồng bềnh và dệt vào quyền anh

Chuyển động cũng là một khía cạnh quan trọng khác của quyền anh, và bạn sẽ di chuyển liên tục trong một trận chiến nóng bỏng. Tiến và lùi, từ bên này sang bên kia, phần trên và dưới, và Chuyển động đầu, tất cả đều yêu cầu một lượng năng lượng nhất định. Không có kỹ thuật thở thích hợp, năng lượng của bạn cạn kiệt khá nhanh.

Bạn càng là một chiến binh di động, bạn càng trở nên khó nắm bắt. Bị khó nắm bắt làm cho bạn trở thành một mục tiêu khó khăn hơn để đánh. Đồng thời, bạn có khả năng di chuyển liên tục và đến những điểm ngọt ngào trong vòng một cách dễ dàng. Với đủ oxy chảy qua cơ thể, bạn sẽ có thể di chuyển một cách duyên dáng quanh chiếc nhẫn mà không mệt mỏi.

Ai biết được, bạn thậm chí có thể hạ cánh mình trong những khu vực khá chặt chẽ cho quầy Điều đó có thể giúp bạn ghi điểm điểm, xoay chuyển tình thế của trò chơi. Ngược lại, nếu bạn chống lại một đối thủ không đặc biệt điều hòa tốt, họ có thể cảm thấy mệt mỏi nhanh hơn, mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn, đặc biệt là khi trận đấu mặc.

 

3) Nó thêm pop vào những cú đấm của bạn

Móc đấm bốc

Đương nhiên, bạn sẽ muốn đối thủ của mình cảm thấy những cú đánh sức mạnh. Thông thường, chúng ta thấy nó dễ dàng như thế nào đối với các võ sĩ Manny Pacquiao và Floyd Mayweather để ném những cú đấm tàn khốc gây ra thiệt hại lớn và hạ gục đối thủ của họ một cách dễ dàng. Nhưng, chúng ta không biết rằng nó có liên quan nhiều đến cách họ thở và bảo tồn năng lượng của họ.

Ý tưởng là thở ra qua mũi bất cứ khi nào bạn ném một cú đấm và lấy oxy khi bạn không. Oxy cung cấp năng lượng cho cơ bắp, phá vỡ glucose, điều này rất cần thiết trong việc tạo ra nhiên liệu cho cơ thể bạn.

Điều này ngăn bạn mệt mỏi nhanh chóng. Huấn luyện sức bền aerobic và kỵ khí của bạn cũng rất quan trọng để duy trì sức mạnh loại trừ đó trong suốt thời gian của một cuộc chiến. Cho dù đó là một người nghiệp dư bốn vòng hay một trận đấu chuyên nghiệp 12 vòng, có đủ oxy trong bể thường là sự khác biệt giữa chiến thắng và thất bại.

Vì cơ bắp có yêu cầu oxy cao, các võ sĩ có xu hướng nghiêng lên và thực hiện đào tạo kháng thuốc rất tối thiểu. Máy bay chiến đấu càng nạc, chúng càng tiết kiệm năng lượng, dẫn đến những cú đấm nhanh hơn và mạnh hơn được giải phóng.

 

4) Giữ cho bạn sáng tác

Alex và Drian đang làm công việc pad

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hơi thở thích hợp giúp bạn có một cái đầu rõ ràng, bình tĩnh để đưa ra quyết định hợp lý trong sức nóng của trận chiến. Chúng ta đều biết rằng quyền anh không chỉ là một thể chất mà là một trận chiến tinh thần. Khi bạn nhấn mạnh, điều đầu tiên bạn có thể làm không phải là suy nghĩ tích cực mà là thở. Hít một hơi thật sâu giúp làm mọi thứ chậm lại, cho phép bạn phân tích đào tạo suy nghĩ của bạn.

Khi bạn ở trong một trận hỏa hoạn ở trung tâm của chiếc nhẫn, với những cú đấm đang bay khắp nơi, nó dễ dàng bị gió và mất bình tĩnh. Trong những khoảnh khắc mãnh liệt này, bạn cần có khả năng đưa ra những lựa chọn quan trọng một cách nhanh chóng. Có rất nhiều chỗ để bạn lùi lại một bước và tìm ra mọi thứ.

Hơi thở giúp bạn thư giãn. Khi bạn kiểm soát cơ thể, bạn có một sự phán xét tốt hơn nhiều. Một lựa chọn dường như nhỏ có thể tạo ra một tác động lớn trong bất kỳ cuộc chiến nào. Giữ một tâm trí bình tĩnh và rõ ràng sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế về tinh thần trong trận chiến.

Bạn không muốn vào túi bị ngấu nghiến và gió, trong khi đối thủ của bạn đang bắn đi. Điều đó sẽ khiến bạn không phòng thủ. Hãy nhớ hít vào và thở ra trong khi bạn di chuyển và ném những cú đấm.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Sau khi học được tầm quan trọng của việc thở, hãy thử chú ý hơn về cách bạn thở, đặc biệt là trong những khoảnh khắc đầu tiên của trò chơi của bạn. Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt lớn trong trò chơi của mình, cho phép bạn tồn tại lâu hơn và ném những cú đấm mạnh mẽ hơn.

Ai biết được, có lẽ tất cả những gì bạn cần là thay đổi cách bạn thở! 

 

Bạn cũng có thể thích:

Đây là lý do tại sao kỹ thuật thở thích hợp là quan trọng trong quyền anh

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến