rank in dota 2 BJJ 101: Khóa chân

Khóa chân đã bùng nổ phổ biến trong vài năm qua trong vật lộn cạnh tranh. Mặc dù khóa chân đã từng bị xa lánh bởi BJJ Cộng đồng, hiệu quả của họ chưa bao giờ bị nghi ngờ. Với sự phổ biến hiện tại của khóa chân, không có sinh viên BJJ nào có thể bỏ qua chúng. Trong bài viết này, chúng tôi kiểm tra một số khóa chân cơ bản của BJJ. 

 

Quy tắc khóa chân

BJJ Khóa chân tự vệ

Trước khi thực hành khóa chân trong phòng tập thể dục hoặc áp dụng chúng trong cạnh tranh, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với các quy tắc. Quy tắc khóa chân Sẽ khác nhau bởi Học viện, Giải đấu và Phân chia, vì vậy hãy chắc chắn nghiên cứu chặt chẽ các quy tắc trước khi bạn bắt đầu khóa chân đối thủ. Ví dụ, một số học viện giới hạn khóa chân ở thắt lưng trên hoặc chỉ cho phép các dây đai thấp hơn áp dụng một số khóa chân nhất định. Ngoài ra, khóa chân Quy tắc trong các giải đấu thường khác nhau đối với đối thủ GI và NO-GI. 

 

Vị trí khóa chân 

Có nhiều vị trí mà khóa chân có thể được áp dụng. Một số vị trí này nằm ngoài giới hạn trong một số giải đấu và phòng tập thể dục, vì vậy, giống như khóa chân, hãy chắc chắn làm quen với các quy tắc của phòng tập thể dục hoặc giải đấu mà bạn đang cạnh tranh trước khi sử dụng các vị trí này. Dưới đây là một số vị trí khóa chân cơ bản mà tất cả các sinh viên BJJ nên biết.

Ashi Garami: Ashi Garami, còn được gọi là chân x-bảo vệ Hoặc Mono X-Guard, thường là vị trí khóa chân đầu tiên mà học sinh BJJ học. Có nghĩa là sự vướng víu chân của người Hồi giáo trong tiếng Nhật, vị trí này liên quan đến việc sử dụng chân của bạn để cô lập và tấn công chân đối thủ của bạn.  

Bên ngoài Ashi Garami: Bên ngoài Ashi Garami liên quan đến việc đặt cả hai bàn chân của bạn bên ngoài chân đối thủ của bạn. Vị trí này cung cấp quyền kiểm soát tốt hơn vị trí ASHI Garami tiêu chuẩn, nhưng nó cũng để chân bạn mở cho các cuộc tấn công của chân.

Người bảo vệ 50/50: Người bảo vệ 50/50 tương tự như bên ngoài Ashi Garami, với sự khác biệt duy nhất là chân đối thủ của bạn được truyền qua cơ thể bạn. Khi đạt được 50/50, bạn và chân đối thủ của bạn được đặt ở cùng một vị trí, cho cả hai bạn các lựa chọn tấn công và phòng thủ bằng nhau. Tuy nhiên, giống như vị trí Ashi Garami bên ngoài, bạn phải vẫn nhận thức được các cuộc phản công của đối thủ.

Bên trong Sankaku: Bên trong Sankaku, còn được gọi là lỗ mật ong, 4-11, yên ngựa và đá hàng đầu, liên quan đến việc đặt cả hai chân giữa hai chân của đối thủ. Vị trí này tương tự như 50/50 ở chỗ chân đối thủ của bạn được kéo trên cơ thể bạn. Tuy nhiên, không giống như 50/50, ở bên trong Sankaku, bạn đặt chân lên chân mà bạn đang tấn công và dưới chân đối thủ của bạn. 

Nút thắt chân: Nút thắt chân, còn được gọi là trò chơi qua vị trí, là một vị trí trong đó chân trái của bạn được đặt trên chân phải đối thủ của bạn và dưới chân trái của anh ấy hoặc cô ấy (hoặc ngược lại). Chân phải của bạn sau đó được nối trên ống chân trái của đối thủ của bạn. Từ vị trí này, bạn có quyền kiểm soát hoàn toàn đối với cả hai chân của đối thủ, giúp bạn tự do tấn công bằng nhiều khóa chân. 

 

Khóa chân 

Sau khi làm quen với các vị trí khóa chân ở trên, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu áp dụng các khóa chân sau. 

Khóa mắt cá chân thẳng: Còn được gọi là khóa Achilles, khóa mắt cá chân thẳng là khóa chân đầu tiên mà hầu hết các sinh viên BJJ học được. Người thẳng Khóa mắt cá chân là một khóa chân giới thiệu tuyệt vời vì nó có hiệu quả cao và cũng tương đối an toàn cho người mới bắt đầu áp dụng. Bài nộp này thường được áp dụng từ vị trí ASHI Garami. Để áp dụng khóa mắt cá chân thẳng, trước tiên bạn khoanh tròn cẳng tay lên chân đối thủ của bạn. Tiếp theo, trượt lưỡi kiếm xuống chân đối thủ của bạn, dừng lại ở gót chân của anh ấy hoặc cô ấy. Khi bạn đã đạt được vị trí này, hãy rơi sang một bên, nhìn qua vai và đẩy hông của bạn về phía trước. Điều này sẽ tạo ra áp lực to lớn đối với đối thủ của bạn, gân Achilles của bạn, buộc anh ấy hoặc cô ấy phải khai thác. 

Thanh đầu gối: Các Thanh đầu gối là một khóa chân khác mà tất cả các sinh viên BJJ nên học. Giống như khóa Achilles, thanh đầu gối là một an toàn và hiệu quả nộp hồ sơ cho người mới bắt đầu của BJJ. Ngoài ra, thanh đầu gối tương đối đơn giản để thực hiện. Một phần của những gì giúp bạn dễ dàng học được là nó rất giống với một Armbar, đây là một trong những bài nộp đầu tiên mà hầu hết sinh viên BJJ học được. Thanh đầu gối hoạt động bằng cách hạ thấp đầu gối của đối thủ qua phạm vi chuyển động bình thường của nó. 

Giữ ngón chân: Các giữ ngón chân là một đệ trình thường được dành riêng cho những người có thêm một chút kinh nghiệm trong BJJ. Bài nộp này liên quan đến việc hạ thấp mắt cá chân đối thủ. Tuy nhiên, không giống như khóa mắt cá chân thẳng, việc giữ ngón chân đạt được bằng cách áp dụng chuyển động xoắn. Việc giữ ngón chân có thể được áp dụng từ nhiều vị trí, làm cho nó trở thành một khóa chân tuyệt vời để có trong kho vũ khí của bạn. 

Móc gót chân: Không có danh sách khóa chân BJJ sẽ được hoàn thành mà không có Móc gót chân. Móc gót chân có một lịch sử gây tranh cãi ở BJJ, vì nó đã không được yêu thích ở BJJ trong nhiều năm. Tuy nhiên, với thành công mà nhiều nhà nho hàng đầu đã có với các móc gót chân trong những năm gần đây, nó đã dần được chấp nhận trong cộng đồng BJJ. Trên thực tế, IBJJF gần đây đã hợp pháp hóa các móc gót chân trong cạnh tranh không có cho thắt lưng màu nâu và đen. 

Mặc dù cái tên chỉ ra rằng việc gửi nhắm vào gót chân, nhưng động thái này thực sự sử dụng gót chân đối thủ để tấn công đầu gối của anh ấy hoặc cô ấy. Kiểm soát một đối thủ đầu gối và vặn gót chân của anh ấy hoặc cô ấy tạo ra mô -men xoắn rất lớn ở đầu gối, buộc anh ấy hoặc cô ấy phải nộp. 

 

Don lồng bỏ qua khóa chân

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một sinh viên BJJ có kinh nghiệm, bạn có thể đủ khả năng để bỏ qua khóa chân. Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ của khóa chân, bạn phải có một sự hiểu biết cơ bản về cách thực hiện và bảo vệ chúng. Nếu bạn muốn trở thành một nhà nho hoàn chỉnh, khóa chân chỉ đơn giản là phải là một phần trong tiết mục của bạn. Hoặc, như được tuyên bố nổi tiếng bởi huấn luyện viên của BJJ John Danaher: "Tại sao bạn lại bỏ qua 50% cơ thể con người?" 

 

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích: 

3 lần quét đầu tiên bạn nên làm chủ trong BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve