các trận đấu của việt nam Muay Thai và điều chỉnh quyền anh cho MMA Striking

Sự tăng trưởng toàn cầu của MMA đã khuyến khích điểm số của các máy bay chiến đấu từ các môn thể thao chiến đấu khác để cố gắng và sử dụng khả năng của họ để đạt được thành công trong cái lồng.

Tuy nhiên, rất ít người có thể đi xa khi họ thực hiện chuyển đổi nếu họ chỉ được trang bị những kỹ năng nổi bật mà họ có từ một phong cách chiến đấu khác quyền anhMuay Thai.

Mỗi ngành học đòi hỏi một cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau. Có một lý do tại sao Floyd Mayweather Rất vui được chào đón Conor McGregor đến vòng tròn bình phương nhưng không có mong muốn tự kiểm tra trong chuồng.

Ngay cả một vận động viên vô địch thế giới sẽ chỉ đi xa với một đối thủ toàn diện mà không thực hiện các điều chỉnh lớn. Không chỉnh sửa các kỹ thuật của bạn, một vận động viên crossover có nguy cơ trông giống như James Toney khi họ vào chuồng - hoàn toàn bất lực.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với những điều cơ bản về việc điều chỉnh sự nổi bật của bạn, sau đó chuyển sang các yếu tố khác mà bạn sẽ cần xem xét để ở trên đôi chân của mình và gây ra một số thiệt hại.

Lưu ý: Mặc dù mỗi môn thể thao nằm dưới chiếc ô võ thuật, nhưng tất cả đều hoàn toàn khác nhau và có các vận động viên với hàng trăm phong cách khác nhau. Không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả để điều chỉnh MMA, nhưng những lời khuyên này sẽ cho bạn một điểm khởi đầu vững chắc mà bạn có thể điều chỉnh tùy thuộc vào phong cách, cấp độ kỹ năng và đối thủ của mình.

 

ARM Strikes

Nguyễn Folayang MMA KO

quyền anh

Đây là cơ bản như bạn có thể nhận được - bàn tay của bạn là phương tiện phạm tội duy nhất của bạn trong khoa học ngọt ngào. Nếu bạn có thể Đặt các cú đấm lại với nhau kết hợp, bạn đã đi đúng hướng để đưa tay lên.

Muay Thai

Mặc dù nhiều vận động viên phương Tây và Muay Mat Các nhà tạo mẫu tận dụng tốt bàn tay của họ, những cú đấm không được tính nhiều như các cuộc đình công khác trong việc ghi điểm Muay Thai truyền thống.

Khuỷu tay, mặt khác, là một vũ khí phá hủy lớn. Bạn sẽ thấy các máy bay chiến đấu lái xe với hông của họ để tạo ra sức mạnh khổng lồ và đi cho KO.

Điều chỉnh cho MMA

Nhiều thay đổi quan trọng nhất bạn cần thực hiện khi ném tay có liên quan đến lập trường và bước chân của bạn, mà chúng tôi sẽ đi vào sau.

Một số hướng dẫn sẽ giải thích làm thế nào MMA có sự vội vã hơn về phía trước với những cú đấm vòng, nhưng không có lý do gì bạn nên quên Các nguyên tắc cơ bản sẽ mang lại cho bạn thành công trong vòng.

Nhiều vận động viên MMA thiếu một cú đâm mạnh mẽ, chỉ ném một cuộc đình công cùng một lúc, và quên đi Thiết lập các cuộc tấn công của họ với Feint. Hãy chắc chắn rằng bạn không rơi vào cùng một cái bẫy.

 

Chân tấn công

quyền anh

Nổi bật với bất cứ thứ gì khác ngoài bàn tay của bạn trong quyền anh là một vé cho một mất DQ, nhưng có rất nhiều cách để đá và đầu gối trong nghệ thuật khác.

Muay Thai

Muay Thai là tất cả về quyền lực khi nói đến chân tấn công. Máy bay chiến đấu có thể đủ khả năng để xoay hông của họ để gây sát thương tối đa cho cơ thể và đầu. Cú đá vào đùi cũng là một phần rất lớn của trò chơi.

Điều chỉnh cho MMA

Thật khôn ngoan khi điều chỉnh chiến lược đá của bạn cho MMA vì mối đe dọa của Takedowns. Bị bỏ rơi không lý tưởng trong vòng, nhưng bạn có thể đứng dậy và đặt lại dễ dàng. Trong chuồng, đối thủ của bạn có thể theo bạn lên thảm và đưa bạn vào vị trí bị xâm phạm. Điều đó có thể khiến bạn dễ bị tấn công và Đệ trình cho đến khi kết thúc vòng.

Mối đe dọa triệt phá cũng sẽ giúp hướng dẫn chiến lược lựa chọn bắn của bạn. Đá vào cơ thể và đùi trên là một độ cao lý tưởng để bị bắt bởi các nhà nho. Những kỹ thuật này không nên bị lãng quên hoàn toàn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đánh giá tình hình, vì vậy các bức ảnh của bạn không dẫn đến rắc rối.

Một vũ khí hiệu quả hơn trong MMA so với Muay Thai là Cá kick, và nó có thêm lợi ích của việc làm giảm khả năng của Grappler, để phát nổ về phía trước với các cuộc triệt phá.

 

Lập trường

Amir-Khan-One-Championship

quyền anh

Có hàng trăm Các biến thể lập trường trong quyền anh, nhưng nó phổ biến nhất để thấy các vận động viên đứng với chân trước của họ khá xa về phía trước và hướng vào trong một góc 45 độ. Nếu bạn vẽ một đường tưởng tượng trở lại từ các ngón chân, nó sẽ chạy đến gót chân của chân sau, là hình vuông.

Vai cũng có xu hướng căn chỉnh và chỉ theo hướng chung của đối thủ, để lại một khu vực nhỏ hơn của cơ thể có thể được nhắm mục tiêu. Nó có lập trường mạnh mẽ để nổi bật với sức mạnh và duy trì sự cân bằng khi họ di chuyển để tránh những cú đấm.

Hầu hết các võ sĩ cũng sẽ học cách duy trì một bảo vệ cao Lúc đầu để ưu tiên phòng thủ đầu. Từ vị trí tay đó, nó dễ dàng ném cú đấm hoặc điều chỉnh để bảo vệ cơ thể của họ.

Muay Thai

Võ sĩ Thái Lan đứng thẳng hơn và trong một tư thế vuông hơn. Có hai chân trước của họ về phía trước và ở một góc hướng nội sẽ cho đối thủ của họ một lời mời mở để đá đùi của họ thành từng mảnh.

Lập trường này không cho phép trượt và lăn nhiều, nhưng cái sau là một ý tưởng tồi trừ khi bạn muốn đặt đầu vào một cái đĩa để đá hoặc đầu gối. Tuy nhiên, với đầu gối uốn cong, lập trường đủ mạnh để cho phép bạn chặn những cú đánh mạnh.

Như quyền anh, tay cũng thường được sử dụng cho một người bảo vệ cao, đó là Hoàn hảo để bảo vệ cú đấm. Khả năng kiểm tra có nghĩa là tất cả nhưng các cú đá cao nhất có thể bị chặn bằng cõi của bạn.

Nhiều máy bay chiến đấu Muay Thai cũng phân phối trọng lượng của họ nhiều hơn cho chân sau của họ để kiểm tra và teeping Dễ dàng hơn với chân trước của họ.

Điều chỉnh cho MMA

Lập trường cho chiến đấu lồng nên ở đâu đó giữa quyền anh và Muay Thai.

Điều đó có nghĩa là trọng lượng của chúng vẫn được phân phối nhiều hơn ở chân sau để kiểm tra dễ dàng, nhưng không quá nhiều đến nỗi một vận động viên có thể điều chỉnh ngổn ngang và bảo vệ cuộc triệt phá.

Hầu hết các máy bay chiến đấu cũng có tay thấp hơn một chút. Điều đó đưa họ vào chơi cho phòng thủ triệt phá - Nó dễ dàng hơn nhiều để đi Underhooks Nếu bàn tay của bạn aren chặt chẽ vào đầu bạn.

Mặc dù đầu của bạn đã thắng được bảo vệ bởi một người bảo vệ cao, nhưng điều đó không sao. Găng tay nhỏ hơn sẽ không cung cấp cho bạn quá nhiều sự bảo vệ, vì vậy, nó tốt hơn để dựa vào các con vẹt và chuyển động để tránh những cú đấm. Đôi khi bạn vẫn phải che đậy, nhưng khi bạn làm điều đó, bạn có thể sử dụng cẳng tay và khuỷu tay để giúp chặn. Điều đó bao gồm ‘trả lời điện thoại để chặn móc.

 

 

Phạm vi & bước chân

Alex Leg Kick One Championship

quyền anh

Một võ sĩ có thể gây sát thương bằng tay, vì vậy họ cần phải ở trong phạm vi đấm. Bởi vì họ không có tùy chọn để trộn lẫn các cuộc đình công của họ, họ dựa vào kỹ thuật chân để tạo góc và tìm thấy những lỗ hổng trong những người bảo vệ đối thủ của họ.

Ra khỏi tầm với của Arm, không được sử dụng, nhưng di chuyển ngược là một chiến lược hoàn hảo để tránh những cú đấm. Tuy nhiên, nhiều người chơi pugilist thích Bob, dệtThì trượtThì cuộn, Parry, và chặn để tự bảo vệ mình.

Muay Thai

Muay Thai thấy nhiều hành động của nó tại Phạm vi đá, vì vậy hầu hết các trận đánh bắt đầu với các vận động viên xa hơn một chút so với trong quyền anh. Điều này cho phép các vận động viên đá trên đất liền, nhưng cũng có nghĩa là họ không phải bao phủ nhiều mặt đất để vào phạm vi đấm hoặc giành phạm vi.

Tuy nhiên, có những khác biệt lớn trong bước chân. Mặc dù bạn sẽ thấy một số máy bay chiến đấu như Sairchai lướt qua chiếc nhẫn, nhưng quyền anh truyền thống của Thái Lan là một chuyện khó khăn. Các đối thủ cạnh tranh di chuyển theo đường thẳng và nhằm mục đích chống lại các cuộc đình công ngay lập tức để thậm chí điểm số. Điều đó có nghĩa là bạn có nhiều khả năng nhìn thấy hai chiến binh đứng vững và trao đổi các cuộc đình công hơn là bobk, dệt và cắt góc nếu bạn thực hiện một chuyến đi đến sân vận động Lumpinee.

Họ sẽ ngả người ra sau để tránh một số cuộc đình công, hoặc chỉ đơn giản là chặn với găng tay và ống chân của họ để đảm bảo rằng họ vẫn còn ở vị trí để quay lại lửa.

Điều chỉnh cho MMA

Một lần nữa, việc bổ sung vật lộn có ảnh hưởng lớn đến cách các vận động viên di chuyển và định vị bản thân.

Hầu hết các võ sĩ hỗn hợp đối mặt với các phạm vi dài hơn nhiều. Họ sẽ nhảy vào và ra khỏi phạm vi hoặc áp dụng áp lực về phía trước. Nó không phải là hiếm khi thấy các máy bay chiến đấu tính phí về phía trước để thử và hạ cánh hoặc nhấn lại đối thủ của họ cho một cuộc triệt phá.

Khoảng cách thêm cũng có nghĩa là các máy bay chiến đấu phải di chuyển nhiều hơn để cắt các góc và tạo ra các lỗ mở - nghĩ rằng Dominick Cruz luôn chuyển động như thế nào khi anh ta cố gắng tạo cơ hội để hạ cánh bánh kếp và đá từ bên ngoài. Quay và xoay trong túi hiếm hơn nhiều.

 

Tốc độ/thể dục

Sagetdao ném một cú đá Muay Thai trong một cuộc chiến MMA vô địch.

quyền anh

Một vòng đấm bốc tiêu chuẩn dài ba phút, nhưng chiến đấu có thể kéo dài từ ba đến 12 vòng, tùy thuộc vào cấp độ. Nghỉ ngơi một phút vào tài khoản, và một cuộc chiến danh hiệu thế giới có thể kéo dài trong 47 phút.

Boxers cũng dành rất nhiều thời gian làm việc trên võ đài. Số lượng cú đấm ném và hạ cánh trong ba phút thường sẽ lấn át những gì bạn thấy trong vòng MMA dài năm phút. Vì lý do đó, một Người đề xuất khoa học ngọt ngào cần cardio Điều đó sẽ cho phép họ duy trì nhiều hoạt động mà không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Muay Thai

Muay Thai chia sẻ chiều dài vòng ba phút của Boxing, nhưng các trận đấu chỉ đi ba trong năm vòng. Tuy nhiên, một cơn gió sẽ đòi hỏi nhiều như vậy, nếu không thể tập thể dục hơn.

Các trận đấu năm vòng có thể bắt đầu chậm trong các sân vận động Thái Lan, nhưng các vòng sau không ngừng. Các cuộc thi trong các tổ chức quốc tế cũng không ngừng tương tự, cho dù chúng được lên kế hoạch cho ba hoặc năm khổ thơ. Thêm vào đó, giành được một khoản phí nặng nề cho sự bền bỉ dự trữ.

Điều chỉnh cho MMA

Nếu bạn nghĩ về một trận đấu quyền anh như một cuộc đua marathon và Muay Thai như chạy nước rút, một cuộc chiến MMA là một khóa học vượt chướng ngại vật theo phong cách Mudder khó khăn. Bạn cần phải tăng tốc bản thân và sẵn sàng cho bất cứ điều gì trên ba đến năm vòng mà kéo dài năm phút mỗi lần.

Trừ khi một máy bay chiến đấu có một phong cách ưu tiên sản lượng cao - hãy nghĩ Anh em Diaz, Cain Velasquez hoặc Michael Bisping-tỷ lệ công việc trên phần lớn của họ (ví dụ: theo tỷ lệ 1: 2 10 giây hoạt động sẽ được theo sau bởi 20 giây nghỉ ngơi) thấp hơn nhiều so với các môn thể thao chiến đấu nổi bật thuần túy.

Bạn có thể mong đợi một tỷ lệ phần lớn công việc ở đâu đó trong khoảng từ 1: 2 và 2: 3 đối với quyền anh và Muay Thai, nhưng các trao đổi nổi bật trong hầu hết các trận chiến MMA giống như 1: 4. Điều đó có nghĩa là có nhiều thời gian phục hồi hơn, vì vậy bạn nên chuẩn bị cho ngắn hơn, Các đợt năng lượng cường độ cao.

Tuy nhiên, nó sẽ không khôn ngoan khi chỉ dựa vào Cuộc tập trận khoảng thời gian cường độ cao để chuẩn bị cho các trận đánh. Sự thúc đẩy và sức hút của vật lộn có thể có mặt trong cuộc tranh luận trong nghệ thuật nổi bật, nhưng nó là một phần rất lớn của MMA. Tỷ lệ phần còn lại công việc cho Đấu vậtJiu-Jitsu Trao đổi có thể là một cái gì đó giống như 4: 1, vì vậy đào tạo về sức mạnh và sức bền cơ bắp cũng phải là một phần trong việc đào tạo của bạn.

 

Nổi bật trong clinch

quyền anh

Bạn sẽ không tìm thấy nhiều lần trong quyền anh Khác với việc giữ cho mục đích phòng thủ Hoặc dựa vào đối thủ để mặc chúng ra ngoài. Bạn có thể thấy một số nổi bật, nhưng nó là bất hợp pháp về mặt kỹ thuật.

Muay Thai

Clinching là một phần rất lớn của Muay Thai, và nó tàn bạo. Bạn có thể thấy các máy bay chiến đấu liên tục thay đổi vị trí khi họ chiến đấu vì sự thống trị với một ứng dụng tự do của đầu gối và khuỷu tay để gây sát thương trong quá trình này.

Bạn cũng có thể ngạc nhiên khi không thấy nhiều cà vạt cổ áo trong vòng, vì hầu hết các đối thủ cạnh tranh cấp cao sẽ quá hiểu biết để bị mắc kẹt ở vị trí thảm khốc đó.

Điều chỉnh cho MMA

Việc sử dụng găng tay nhỏ hơn hoàn toàn thay đổi trò chơi clinch trong chuồng. Bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn nhiều để nắm bắt và kiểm soát đối thủ của bạn. Cái cà vạt cổ áo đôi mà hiếm ở Thái Lan có thể là vũ khí chính và cho phép bạn lái đầu gối vào các đối thủ của mình.

Thêm vào đó, bạn sẽ có thể lẻn nắm đấm của mình thông qua những khoảng trống nhỏ hơn, tạo ra Quyền anh bẩn Một lựa chọn tuyệt vời để gây sát thương - đặc biệt là chống lại hàng rào.

Tuy nhiên, gần gũi và cá nhân có thể chỉ là những gì một người chơi gappler muốn bắt đầu một cuộc triệt phá Sử dụng khóa cơ thể Và các chuyến đi, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã giành được sự kiểm soát hy sinh khi bạn vào clinch, hoặc bạn sẽ kết thúc trên lưng.

 

Bạn cũng có thể thích:

Đây là những gì bạn cần biết về việc thiết lập đầu gối trong MMA

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve