fo4 thailand Khi nào và làm thế nào tôi nên sử dụng Berimbolo trong BJJ?

Brazil Jiu-Jitsu là một võ thuật nổi tiếng với sự nhấn mạnh vào các kỹ thuật tấn công và phòng thủ trên mặt đất. Có những động thái cụ thể trong BJJ làm cho nó trở nên độc đáo, thậm chí so với những người đương thời của nó như JudoSambo. 

Mặc dù hầu hết các kỹ thuật trong BJJ vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi Judo, một số lựa chọn tấn công mới hơn tập trung sâu vào khả năng ứng dụng của chúng trong bối cảnh thể thao cụ thể. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về Berimbolo, một kỹ thuật mạnh mẽ dành riêng cho BJJ. Đó là một động thái sẽ giúp bạn trở thành một lực lượng năng động hơn trên thảm vật lộn.

 

Berimbolo là gì?

Berimbolo là một kỹ thuật có nguồn gốc từ Người bảo vệ de la Riva. Nó được thực hiện bởi người chơi bảo vệ Để đưa đối thủ trở lại, thường bằng cách sử dụng các chuyển động đảo ngược và quay. Bằng cách quay, người chơi bảo vệ sẽ có thể quay lưng lại đối thủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể quét Một đối thủ sử dụng chuyển động này, được gọi là máy bay trực thăng. 

Đó là cuộc tranh luận là người đã phát minh ra kỹ thuật này. Một số người cho rằng cha của Berimbolo là Marcel Ferreira. Câu chuyện diễn ra mà anh phát hiện ra và trình diễn động thái vào khoảng những năm 1990. Những người khác tin rằng chính Samuel Braga, người đã thành lập kỹ thuật này trong lần ra mắt đai đen của mình vào năm 2005. Ông thậm chí còn tuyên bố rằng ông đã phát triển kỹ thuật trong những ngày của mình như một chiếc đai màu. Cuối cùng, chính Andre Galvao đã đặt tên cho kỹ thuật Berimbolo, có nghĩa là ‘tranh giành trong tiếng Bồ Đào Nha Brazil.

Từ thời điểm Berimbolo bước vào ánh đèn sân khấu vào đầu những năm 2000, kỹ thuật này đã ở trong tình trạng phát triển liên tục và được sử dụng ở cấp độ cạnh tranh cao nhất. Điều này đặc biệt là trường hợp của các nhà nho từ các hạng cân thấp hơn. Các Mendes Brothers, Rafael và Guilherme, là những người bắt đầu xu hướng trong kỷ nguyên vật lộn hiện đại vào khoảng năm 2010, tiếp theo là anh em Miyao, Paulo và Joao, trong những năm đột phá của họ vào năm 2011-2012. Sau đó, nó được thông qua bởi các ngôi sao hiện đại của BJJ như Gianni Grippo, Mickey Musumeci, Và nhiều máy bay chiến đấu gần đây.

 

Khi nào nên sử dụng Berimbolo?

Berimbolo là một kỹ thuật thường được sử dụng bởi người chơi dưới cùng. Nhiều máy bay chiến đấu của BJJ đã phát triển các kết hợp bao gồm Berimbolo, chẳng hạn như Người bảo vệ De La Riva cho Berimbolo. Các nhà nho hiện đại bây giờ hiểu tầm quan trọng của việc lăn lộn với Berimbolo để bảo vệ nó. Bạn cũng có thể sử dụng các bài nộp như khóa chân để vung tay một cách hiệu quả hành vi phạm tội của bạn. 

Có hai cách để vào Berimbolo: cách đầu tiên là áp dụng bảo vệ de la Riva từ vị trí bảo vệ bảo vệ đôi hoặc vị trí ngồi, và thứ hai là khi đối thủ đang đứng Vượt qua bảo vệ, có nghĩa là bạn phải quét chúng trước tiên. Cả hai cách đều có cùng một mục tiêu: đưa đối thủ trở lại.

Trong video này, Samuel Braga, được biết đến rộng rãi là đai đen đầu tiên của BJJ để sử dụng Berimbolo trong một cuộc thi, cho thấy các chi tiết thiết yếu của việc di chuyển. Theo Samuel, Berimbolo bắt đầu vì vị trí kéo người bảo vệ kép. Điều này là do hầu hết trọng lượng gà trống sau đó luôn dùng đến việc kéo bảo vệ.

Tất cả các đối thủ của anh ta đều có tính kỹ thuật cao và hiệu quả với những người bảo vệ của họ, và Samuel cảm thấy khó khăn để có được vị trí hàng đầu. Do đó, ông kết luận rằng Berimbolo có thể được sử dụng như một công cụ tuyệt vời để bỏ qua từ vị trí trên cùng và đi thẳng về phía sau.

 

Làm thế nào để thực hiện Berimbolo?

Xem video trình diễn của BJJ Black Belt, Almiro Barros Từ nhóm chiến đấu Evolve khi anh ấy cho thấy một cách dễ dàng và an toàn để thực hiện Berimbolo từ De La Riva mà không làm tổn thương cổ bạn. Điều này rất quan trọng vì một số học viên đi lạc khỏi Berimbolo vì họ sợ bị tổn thương. Một điều kiện tiên quyết đơn giản để thực hiện Berimbolo là bạn phải có khả năng mang đầu gối vào ngực.

Có hai cách mà một đối thủ sẽ tiếp cận. Cách tiếp cận đầu tiên là khi phần thân trên của đối thủ tiến về phía trước, và thứ hai là khi đối thủ đang tiến lên, tương tự như một vị trí chết chóc với cánh tay thẳng đứng. Nếu một đối thủ chiếm ưu thế hàng đầu và sử dụng trọng lượng của chúng ở phần thân trên, thì thường nên làm cho đối thủ đặt trọng lượng của họ nhiều hơn ở phần thân trên. 

Để làm điều này, bạn phải áp dụng một tay cầm cổ áo với người bảo vệ de la Riva và điều khiển cột sống của đối thủ theo một hướng, chuyển trọng lượng sang phần thân trên, làm cho chân nhẹ hơn.  

Có nhiều biến thể khác nhau của Berimbolo tùy thuộc vào phản ứng của đối thủ. Biến thể thể hiện trong video là buộc đối thủ phải xếp trọng lượng của họ lên phần thân trên của anh ta bằng cách sử dụng tay cầm cổ áo. Điều này làm cho cánh tay đăng lên thảm như một phản ứng, khiến chân tương đối nhẹ hơn. Khi đối thủ đăng tay lên thảm, tấn công chân và lật chúng lên trên. Điều này sẽ buộc đối thủ hạ cánh bằng một cánh tay đăng bài, cho bạn thời gian để móc một chân lên hông trong khi chân kia đẩy. Nâng cơ thể đối thủ dễ dàng hơn khi phân phối trọng lượng bị xâm phạm. Cuối cùng, kéo đối thủ bằng cõi của bạn và quay trở lại để hoàn thành.

 

Sự kết luận

Một chi tiết quan trọng của Berimbolo là bắn và móc cả chân trên và dưới của bạn cho đến hông đối thủ. Làm điều này sẽ tăng cơ hội biến cơ thể đối thủ xung quanh khi bạn lăn để lấy lại. Do đó, các móc là một trong những thành phần trung tâm của kỹ thuật. 

Nhiều như Berimbolo rất hữu ích trong các cuộc thi vật lộn, không phải tất cả các nhà nho cao cấp đều thêm nó vào trò chơi của họ. ADCC Nhà vô địch Kron Gracie không thích Berimbolo và thậm chí còn tuyên bố đó là một mớ hỗn độn của một động thái. Tuy nhiên, chúng ta có thể từ chối hiệu quả của kỹ thuật. Nó đã chứng minh giá trị của nó ở cấp độ cao nhất của thể thao BJJ. Berimbolo có thể không phải là một công cụ mà nhiều người có thể xem xét tự vệTình huống MMA, nhưng nó vẫn là một bổ sung có giá trị cho trò chơi BJJ dành riêng cho thể thao của bạn.

 

Bạn cũng có thể thích:

BJJ 101: Gogoplata

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve