slot trực tuyến tặng tiền miễn phí Đây là lý do tại sao kỹ thuật quan trọng hơn sức mạnh trong BJJ

Sức mạnh chưa bao giờ là trọng tâm của Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ). Được mệnh danh là nghệ thuật nhẹ nhàng, Jiu-Jitsu wc 2022 châu á của Brazil tập trung vào việc sử dụng đòn bẩy để Đánh bại những đối thủ lớn hơn, mạnh hơn. Bố già của võ thuật này, Helio Gracie, là nguệch ngoạc và được đánh giá thấp trong phần lớn cuộc đời anh. Điểm tàn tật của anh ta là một trong những điều thúc đẩy anh ta sửa đổi Jiu-jitsu truyền thống của Nhật Bản thành một thứ gì đó hiệu quả hơn đối với những người nhỏ hơn, những người yếu hơn.

Hiệu quả của Jiu-Jitsu Brazil đã được chứng minh nhiều lần trên toàn thế giới. Những ngày đầu của võ thuật hỗn hợp bị chi phối bởi Royce Gracie - người thường đi chống lại những đối thủ lớn hơn, mạnh mẽ hơn. Hầu hết trong số họ đã thất bại trong việc cung cấp cho anh ta nhiều cuộc thi. Anh ta thường thống trị họ từ những giây mở đầu của cuộc chiến cho đến khi đối thủ gõ vào sự phục tùng.

Anh ấy đã có thể làm tất cả những điều này bởi vì anh ấy có một sự hiểu biết tuyệt vời về đòn bẩy nhờ cả đời học tập BJJ.

 

Hiểu tầm quan trọng của kỹ thuật trong BJJ

Mặc dù hầu hết người chơi BJJ có kinh nghiệm sẽ đồng ý rằng kỹ thuật vượt qua sức mạnh, nhưng điều đó không có nghĩa là sức mạnh và các đặc điểm vật lý khác không đóng vai trò trong BJJ. Nếu đó là trường hợp, sẽ không có lý do gì để có các hạng cân ở Giải đấu BJJ. Kích thước, sức mạnh, thể thao, sự bùng nổ, sức chịu đựng, Uyển chuyểnThì nhanh nhẹn, Dexterity và nhiều yếu tố khác đóng một vai trò bất cứ khi nào hai người chơi BJJ đụng độ.

Kỹ thuật chỉ là yếu tố quan trọng nhất. Nếu kỹ thuật của bạn tốt hơn một người lớn hơn hoặc mạnh hơn bạn, thì tỷ lệ chiến thắng mới nổi của bạn là khá tốt.

Kỹ thuật rắn làm cho đối thủ của bạn khó tìm thấy cách để trốn thoát Từ các vị trí không thuận lợi và nó cũng khiến họ khó bảo vệ chống lại đệ trình hơn.

Một động thái phổ biến minh họa rõ ràng cách các kỹ thuật của BJJ có thể phủ nhận sức mạnh là phía sau nghẹt thở. Thuật ngữ Brazil cho kỹ thuật này làm điều đó công lý hơn. Nó được gọi là Hồi Mata Leão, có nghĩa là kẻ giết sư tử. Đó là một chứng nghẹt thở máu dẫn đến mất ý thức nếu đối thủ từ chối khai thác. Hầu như không thể thoát khỏi việc nộp khi nó được áp dụng đúng cách. Mạnh mẽ hơn đối thủ của bạn đã giành được nhiều điều cho bạn nếu bạn thấy mình đang nhận được kết thúc của tình trạng nghẹt thở đó.

Kỹ thuật tốt cho phép bạn bảo mật như vậy Đệ trình kết thúc phù hợp trên một đối thủ.

Không có phím tắt khi nói đến kỹ thuật học tập. Bạn cần phải khoan chúng nhiều lần cho đến khi chúng trở thành bản chất thứ hai cho bạn.

 

Sức mạnh cũng có thể hữu ích

Mặc dù kỹ thuật là yếu tố chiếm ưu thế nhất khi xác định kết quả của bất kỳ trận đấu nào của BJJ, nhưng sức mạnh thường không phải là bất lợi. Nó chỉ trở thành một khi sự phát triển của học sinh trong phòng tập thể dục bị cản trở do sự phụ thuộc quá mức về sức mạnh.

Ví dụ, một vành đai trắng mạnh về thể chất có thể áp đảo các vành đai trắng khác với sức mạnh của họ, nhưng họ đã giành chiến thắng để có thể phủ nhận các kỹ thuật của các sinh viên tiên tiến hơn. Nếu học sinh đó trở nên thoải mái với thực tế là anh ấy/cô ấy có thể buộc người khác phải nộp bằng sức mạnh vũ phu, nó sẽ cản trở sự phát triển của người.

Người sẽ Phát triển phong cách vật lộn điều đó tập trung chủ yếu vào việc sử dụng sức mạnh để bảo đảm các đệ trình và vị trí thuận lợi. Một người như vậy có thể sẽ gặp vấn đề khi họ đối mặt với các đối thủ cạnh tranh cấp độ ưu tú - những người cũng mạnh mẽ như vậy nhưng với kỹ thuật sắc nét hơn đáng kể.

 

Vai trò của sức mạnh trong BJJ

BJJ-Technique

Sức mạnh, giống như bất kỳ đặc điểm vật lý nào khác, có thể có lợi cho người chơi BJJ, người nhận ra nó không quan trọng bằng kỹ thuật. Nó là một công cụ nên được sử dụng để lợi thế của bạn, nhưng không phải là trọng tâm chính của trò chơi BJJ của bạn.

Có nhiều kỹ thuật của BJJ phù hợp hơn cho những người mạnh hơn như Kimura hoặc Americana. Giống như tất cả các kỹ thuật của BJJ, những bài nộp này tận dụng đòn bẩy, nhưng sức mạnh đóng một vai trò lớn hơn khi bảo vệ chống lại hoặc hoàn thành chúng.

Là một người chơi BJJ, bạn cũng có thể sử dụng sức mạnh của mình để làm hao mòn đối thủ khi bạn lăn. Bạn có thể làm cho chúng mang trọng lượng của bạn, áp dụng áp lực nghiền từ trên cùng và mặc chúng ra ngoài với nó.

Một người chơi BJJ giỏi học cách sử dụng tất cả các công cụ theo ý của họ, bao gồm cả sức mạnh thể chất của họ.

 

Kỹ thuật tốt nên là trọng tâm

Nếu bạn đang bắt đầu nhiệm vụ của mình với tư cách là một học viên của BJJ, Cải thiện các kỹ thuật của bạn nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn sẽ tận hưởng thành công hơn rất nhiều trên tấm thảm khi bạn đạt được ưu tiên số một về mặt kỹ thuật.

Quan trọng như kỹ thuật, tập trung vào nó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua tất cả các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến trận đấu của BJJ. Ví dụ, trí thông minh là một trong những yếu tố có thể xác định kết quả của trận đấu BJJ. Nhiều học viên BJJ cấp cao có xu hướng rất não. Môn thể thao này thường được so sánh với cờ vua cho một người phân tích và Kỹ năng giải quyết vấn đề có thể là một lợi thế.

Bạn có thể cải thiện các kỹ năng phân tích và phân tích vấn đề của mình bằng cách thường xuyên giải quyết các vấn đề toán học hoặc chơi các trò chơi logic và chiến lược như cờ vua. Tuy nhiên, việc làm việc trên các kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn một mình thay vì cải thiện các kỹ thuật BJJ của bạn sẽ không làm cho bạn trở thành một người chơi gappler tốt.

Để tận dụng tối đa khóa đào tạo của bạn, hãy tập trung vào một điều bạn biết quan trọng nhất trong khi làm việc với những thứ khác như kỹ năng giải quyết vấn đề, tính linh hoạt, cân bằng, tim mạch, tốc độ, sức mạnh, thời gian và dòng chảy khi cơ hội thể hiện chính nó.

Đó là sự kết hợp của tất cả những điều này quyết định mức độ hiệu quả của trò chơi BJJ của bạn. Luôn nhớ đây là nghệ thuật nhẹ nhàng của người Viking. Nếu bạn thấy mình sử dụng nhiều năng lượng hoặc sức mạnh để thực hiện một động thái, có lẽ bạn đang làm sai.

Nếu bạn có kế hoạch cạnh tranh và chỉ tập trung vào kỹ thuật học tập, bạn có thể không nhận được kết quả mà bạn muốn khi bạn gặp đối thủ mạnh hơn có trình độ kỹ thuật phù hợp với bạn. Khi hai đối thủ có kỹ năng không kém được kết hợp, các yếu tố khác như sức mạnh, sự bùng nổ, trí thông minh, tính linh hoạt và sự nhanh nhẹn trở nên quan trọng hơn.

 

Bạn cũng có thể thích:

Hiểu các bài tập thở cho BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve