su kien fifa Đèo Sao Paulo ở BJJ là gì

Được gọi là nơi sinh của Brazil Jiu-Jitsu, Brazil là một đất nước có Lịch sử vật lộn phong phú. Những đóng góp của đất nước chắc chắn được cảm nhận trong nhiều môn học võ thuật. Điều này đặc biệt là trường hợp vật lộn và võ thuật hỗn hợp. 

Các thành phố lớn, như Sao Paulo và Rio de Janeiro (nơi có nguồn gốc từ Gracies), là nơi có một số học viện BJJ được kính trọng và thành đạt nhất thế giới. Bởi vì điều này, một số kỹ thuật được đặt tên theo các vận động viên và địa điểm thành công trong khu vực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về một biến thể mạnh mẽ của đường chuyền áp lực được đặt theo tên của thành phố lớn Sao Paulo - Đèo Sao Paulo.

 

Bảo vệ đi qua BJJ

Có nhiều kỹ thuật có sẵn để vượt qua một người bảo vệ đối thủ. Thông thường, việc vượt qua bảo vệ được phân loại thành hai loại: áp lực vượt qua và tốc độ vượt qua. Áp lực đi qua được đặc trưng bằng cách sử dụng trọng lượng và áp suất. Bạn làm điều này bằng cách giữ chặt đối thủ của bạn và từ từ loại bỏ phòng thủ của họ để hoàn thành đường chuyền. 

Mặt khác, tốc độ vượt qua là một phong cách sử dụng sự nhanh nhẹn và chuyển động nhanh để vượt qua chân đối thủ. Áp lực vượt qua ủng hộ các nhà nho lớn hơn và mạnh hơn, trong khi các nhà nho nhỏ hơn có thể tìm thấy thành công bằng cách sử dụng các đường chuyền tốc độ. Bất kể kích thước của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên khám phá các tùy chọn từ cả hai kiểu để hiểu cơ học của các kỹ thuật.

 

Đèo Sao Paulo

Đèo Sao Paulo, còn được gọi là Pass Tozi Guard, là một loại áp lực vượt qua ở BJJ. Nó được tạo ra bởi Judo và BJJ Belt Black Roberto Tozi. Những phát triển ban đầu của kỹ thuật bắt đầu từ trận đấu với Erik Wanderley trong trận chung kết siêu nặng của Giải vô địch thế giới năm 2003. Tozi thua trận đấu với Wanderley, trong đó anh dành phần lớn thời gian bị mắc kẹt trong người bảo vệ Wanderley. Wanderley cũng sử dụng một Overlook, khiến cho tư thế trở nên khó khăn cho Roberto Tozi.

Sự thất vọng của Tozi, với trận đấu đã thúc đẩy anh ta làm việc mạnh mẽ về vị trí này, dành vô số giờ để hiểu cách vượt qua người bảo vệ trong khi giữ thấp và chặt chẽ. Sau đó anh ấy đã tạo ra đèo Sao Paulo và bắt đầu Sử dụng nó trong các cuộc thi. Anh ta tìm thấy thành công với kỹ thuật và biến nó thành một trong những động tác đặc trưng của anh ta. Thời gian trôi qua, các nhà nho khác trong thời đại của anh ta bắt đầu điều chỉnh cách tiếp cận của anh ta. 

Đèo Sao Paulo là một phong cách bảo vệ bị nghiền nát và có thể làm việc chống lại các khép kín, Z và Bảo vệ bướm. Mặc dù đèo Sao Paulo được biết đến như một người đàn ông lớn, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một cách an toàn để từ từ mở Bảo vệ khép kín và buộc Một nửa bảo vệ. Hãy cùng nhìn vào cách thực hiện thẻ Sao Paulo, như thể hiện bởi BJJ Black Belt Leonardo Nogueira.

Ghim một cánh tay của đối thủ bằng cách nắm lấy bắp tay. Tiếp theo là để đạt được một tấm lót ở phía đối diện bằng cách ban đầu nắm chặt gần nách của đối thủ trong khi vẫn giữ một tư thế trung lập. Don Tiết đi thẳng vào Underhook vì đối thủ có thể xoay cơ thể của họ sang một bên và chống lại bạn bằng một cái dưới cùng một bên.

Bây giờ, sự kìm kẹp của bạn trên bắp tay và nách đã được đặt, đi về phía trước để gây áp lực bằng cách đặt đầu của bạn lên vai đối thủ ở bên cạnh nơi bạn nắm lấy bắp tay và tiếp tục kiểm soát nó khi bạn di chuyển để có được một cái nhìn sâu ở phía đối diện. 

Khi bạn bước chân về phía trước, hãy ổn định vị trí của bạn bằng cách ngổn ngang và dang hai chân khi bạn giảm cân lên trên chân của đối thủ, gây áp lực lên đầu gối của họ. Điều này vô hiệu hóa đối thủ khi cố gắng hiệu quả quét.

Duy trì sự ngầm sâu và buông tay người khác và sử dụng nó để đẩy đối thủ của đối thủ khi bạn thực hiện một cơ sở chuyển đổi hoặc bước quay lại. Đẩy đầu gối đối thủ và đi bộ trở lại để buộc một nửa bảo vệ. 

Đây là thời điểm hoàn hảo để vượt qua người bảo vệ đối thủ. Đặt chân lên đùi của họ trong khi lái đầu xuống đất. Thả trọng lượng của bạn bằng cách hạ thấp ngực của bạn trên thảm trong khi giữ cho Underhook và điều khiển cánh tay đối diện.

Giải phóng chân bị mắc kẹt của bạn bằng cách đẩy đùi đối thủ với chân kia của bạn. Sau khi giải phóng chân bị mắc kẹt, hãy sử dụng đầu của bạn để đẩy cằm đối thủ sang một bên để ngăn chúng quay về phía bạn. Kết thúc đường chuyền bằng cách đi đến Kuzure Kesa Gatame hoặc giữ khăn sửa đổi. Leonardo đề cập rằng chúng ta nên chú ý đến việc bị tấn công trong khi bảo vệ Underhook. Cảnh giác với các quầy như OmoplataThì Hình tam giác, và quét.

Đèo Sao Paulo cao có thể được áp dụng khi đối thủ ngăn bạn không nhận được sự bất lực. Điều này thường xảy ra khi đối thủ giữ khuỷu tay của họ với nhau hoặc nếu cả hai tay họ đang đẩy vào ngực bạn để tạo khoảng cách. 

Điều đầu tiên bạn cần làm là áp dụng một tay áo cổ bằng tay phải khi bạn đặt khuỷu tay gần xương sườn của họ. Sử dụng tay trái của bạn để điều khiển hông và đặt đầu gối trái của bạn ở giữa các glutes của đối thủ trong khi đối mặt với phía bên. Nâng chân khác của bạn lên để ngăn chặn sự quét.

Nắm chặt chân đối thủ và ghim nó xuống thảm. Di chuyển đầu gối của bạn từ glutes của họ và trượt nó sang một bên trong khi vẫn duy trì độ bám cổ áo. Buộc đối thủ đối mặt với phía đối diện bằng cách siết chặt cổ áo của bạn. Làm điều này trong khi đăng cánh tay đối diện của bạn lên tấm thảm khi bạn đóng khung trên cằm của họ, bắt đầu một tay quay cổ. Hoàn thành việc cắt đầu gối trong khi duy trì tay quay cổ và hơi lùi về phía sau để định vị lại và thiết lập pin điều khiển bên.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Điều cần thiết là phải có một kế hoạch trò chơi khi vượt qua một người bảo vệ đối thủ. Luôn luôn Hãy nghĩ về những cách để xâu chuỗi các cuộc tấn công của bạnvà don lồng sợ sử dụng các thuộc tính của bạn để bổ sung kỹ thuật của bạn. Buộc đối thủ của bạn phải phản ứng theo những cách có thể dự đoán để bạn có thể sử dụng thẻ bảo vệ lý tưởng của mình là một cách hiệu quả để xây dựng trò chơi chuyền của bạn. Hãy thử Sao Paulo Pass ngay hôm nay và cho chúng tôi biết nếu nó hoạt động cho bạn.

 

Bạn cũng có thể thích:

Cách thực hiện Pass bảo vệ kéo chân

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến