các khu vực châu á Lịch sử và nguồn gốc của Muay Thai

Đã làm ở đâu Muay Thai đến từ? Tất nhiên, câu trả lời rõ ràng là đơn giản là Thái Lan, vẫn không trả lời tại sao, và nó được hình thành như thế nào. Trong lịch sử, những gì nhiều người coi là sự tàn khốc nhất của nghệ thuật nổi bật có nguồn gốc được nhúng trong các năm hình thành của đất nước, và trên chiến trường. Kiếm, fo4 đăng nhập khiên và vũ khí thông thường sang một bên, việc sử dụng hệ thống các điểm khó nhất của cơ thể được gọi là quyền anh Thái cổ điển.

Một đoạn trích từ Hướng dẫn Muay Thai nổi tiếng, nghệ thuật chiến đấu nổi tiếng nhất của Panya Kraitus đã vẽ một bức tranh đáng kinh ngạc về các kỹ thuật quyền anh sớm của Thái Lan được sử dụng bởi Chiến binh huyền thoại Phraya Phichai của The Broken Sword:

Ông là chỉ huy trưởng của quân đội, người đã lãnh đạo những người bình thường trong việc dũng cảm chống lại kẻ thù mà không suy nghĩ về khả năng của chính mình. Đối với tình yêu của đất nước anh, anh đã đẩy mạnh về phía trước trong trận chiến cho đến khi thanh kiếm của anh bị phá vỡ. Ném nó xuống, anh tiếp tục cuộc chiến với nắm đấm, đầu gối và khuỷu tay. Vì kiến ??thức về quyền anh Thái Lan, anh ta ra khỏi trận chiến còn sống và chiến thắng.

Chuyện hoang đường? Truyền thuyết? Sự thật? Ai có thể nói chắc chắn. Một điều chắc chắn là, Muay Thai là duy nhất theo phong cách theo dõi của nó thông qua một cuộc đình công, một cái gì đó rất giống với các kỹ thuật vũ khí trong ngày.

 

Muay Boran

Petchboonchu Muay Thái Wai Kru

Nhà vô địch thế giới Muay Thai được trang trí nhiều nhất trong lịch sử, Tập đoàn FA Petchboonchu Từ nhóm chiến đấu Evolve, thực hiện Wai Kru, một nghi thức Muay Thai, trong đó học sinh thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn đối với giáo viên, phụ huynh và tổ tiên của họ.

Một thuật ngữ ô được đưa ra cho phong cách nghệ thuật chiến đấu của Thái Lan, Muay Boran là tên ban đầu được đặt cho Muay Thai trước các quy tắc thể thao được giới thiệu vào năm 1930. Muay Boran bao gồm cả hai bàn tay trắng và phong cách vũ khí (Krabi Krabong) của võ thuật Thái Lan. Máy bay chiến đấu sẽ quấn tay chỉ đơn giản bằng dây để bảo vệ. Bạn có thể thấy lý do tại sao một bộ quy tắc chặt chẽ hơn được giới thiệu vì nó trở nên phổ biến cả trong nước và quốc tế.

Muay Boran ban đầu là khoa học của 9 chi. Cả hai chân, đầu gối, khuỷu tay và nắm đấm đều tạo ra 8 cuộc tấn công khập khiễng mà chúng ta biết ngày nay, nhưng ban đầu việc sử dụng butts đầu cũng được cho phép. Trong bất kỳ cuốn sách nào có sẵn trên Muay Boran, bạn có thể tìm thấy nhiều ví dụ về các kỹ thuật có thể hơi bất hợp pháp trong Muay Thai ngày nay. Bay đầu bay và thậm chí vật lộn trên sàn nhà như được tìm thấy trong Brazil Jiu Jitsu đã được bao gồm trước đây.

 

Nai Khanom Tom

Một trong những tài khoản phổ biến nhất liên quan đến lịch sử của Muay Thai là của võ sĩ tiếng Thái nổi tiếng Nai Khanom Tom. Anh ta là một trong nhiều tù nhân bị bắt từ nhà của anh ta trong vụ sa thải thủ đô Ayutthaya cổ đại trong các cuộc xung đột với Miến Điện.

Khi truyền thuyết diễn ra, vào năm 1774, nhà vua Miến Điện đã ra lệnh cho một lễ kỷ niệm bảy ngày, bảy đêm để vinh danh một ngôi chùa Phật giáo ở thành phố Rangoon của Miến Điện. Trong số các lễ hội được tổ chức là một bài thuyết trình của hoàng gia về chiến đấu giữa các võ sĩ Thái Lan và các máy bay chiến đấu của Miến Điện Lethwei, để chứng minh sự thống trị tuyệt đối của võ thuật Miến Điện.

Vào ngày đầu tiên của lễ kỷ niệm, Khanom Tom được kết hợp với một võ sĩ Miến Điện. Phần lớn sự nhầm lẫn của đám đông, anh ta ngay lập tức bắt đầu giống như một điệu nhảy phức tạp xung quanh đối thủ trước khi bắt đầu cuộc chiến. Trọng tài thông báo rằng đây được gọi là Wai Kru, một điệu nhảy mà chúng ta biết ngày nay là một cử chỉ ấm áp, kéo dài, tượng trưng của cả đám đông, đối thủ và một giáo viên, phụ huynh và tổ tiên của chiến binh, cũng như một cuộc tấn công tâm lý vào kẻ thù.

Khi bắt đầu trận đấu được báo hiệu, Nai Khanom Tom đã tấn công với một loạt các cuộc tấn công dữ dội như vậy khuỷu tay và đầu gối mà anh ta nhanh chóng hoàn thành đối thủ Miến Điện của mình. Trọng tài đánh giá điều này là không công bằng, nói rằng võ sĩ Miến Điện đã bị phân tâm bởi ma thuật đen của người Hồi giáo của Wai Kru. Khanom Tom bị buộc phải chiến đấu với chín võ sĩ Miến Điện khác, từng người một. Mỗi người đã bị dỡ bỏ liên tiếp, bao gồm một giáo viên quyền anh địa phương bị cáo buộc phải chịu tổn thất của mình thông qua đá Đối với chân, một sự xuất hiện phổ biến trong cuộc thi Muay Thai hiện đại. Để đáp lại chiến thắng tàn khốc của mình, Vua Miến Điện đã thưởng cho Khanom Tom, nói thêm rằng, mỗi phần của Xiêm (Thái) đều được ban phước với nọc độc, một cụm từ vẫn được nghe trong cộng đồng Thái Lan ngày nay.

 

Hiện đại hóa

Muay Thai Fighters

Hai chiến binh Muay Thai thi đấu tại sân vận động Rajadamnern ở Bangkok, Thái Lan. (Hình ảnh qua @Muaythaigalaxy)

Có một số ít những câu chuyện tuyệt vời như của Nai Khanom Tom đã xả rác những cuốn sách lịch sử Thái Lan. Một câu chuyện tuyệt vời là của hai anh em người Pháp đã đến thăm Thái Lan vào năm 1788. Họ đã đi từ thành phố này sang thành phố khác để thực hiện các thử thách cho đến khi cuối cùng họ xấu hổ vì một chiến binh Muay Thai nổi tiếng thời bấy giờ Đáng chú ý và đấu vật của người Hồi giáo (rất có thể là một phiên bản của câu chuyện này mà chúng ta thấy ngày nay).

Cuối cùng, và phù hợp với Thái Lan thay thế trên sân khấu thế giới, các sự kiện lớn thường xuyên được tổ chức để Muay Thai Fighters cạnh tranh với nhau vì cả tiền và danh tiếng. Trong năm 1920, Vua Rama VII đã bắt đầu quá trình hiện đại hóa này bằng cách xây dựng một vòng đấm bốc theo phong cách phương Tây cho cuộc thi Muay Thai ở Suan Kularb, Bangkok.

Các trọng tài, vòng, giới hạn thời gian được đo bằng vài phút và găng tay đều được giới thiệu. Những quy tắc này đã khiến nhiều kỹ thuật Muay Boran nguyên bản trở nên lỗi thời, và những người khác đã bị cấm hoàn toàn. Chẳng mấy chốc, nghệ thuật cũ đã suy giảm, và Muay Thai đã thấy một sự nổi tiếng. Muay Thai trở thành một cách để nhiều người kéo bản thân và gia đình ra khỏi nghèo đói, và các chiến binh sớm được biết đến trên sân khấu thế giới.

Cuối cùng, Muay Thai bước vào những gì thường được gọi là thời kỳ hoàng kim của người Hồi giáo trong suốt những năm tám mươi đến cuối những năm 1990. Nhiều chiến binh Muay Thái hàng đầu ngày nay đã được dạy bởi những chiến binh thời kỳ vàng này, và tiếng vang của Rễ tự hào Muay Thai, vẫn có thể được nhìn thấy trong đó cho đến ngày nay.

Vì vậy, lần sau khi bạn Đóng tay để tập luyện, hãy dành một chút thời gian để nhớ các chiến binh Muay Thai đã đến trước bạn và tự hào đại diện cho một võ thuật cổ xưa và nổi bật như vậy với một lịch sử phong phú và sôi động như vậy.

 

Bạn cũng có thể thích:

Muay Thai hay Boxing: Cái nào tốt hơn?

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve