tỉ số juve Cách thêm bảo vệ chéo vào trò chơi quyền anh của bạn

Người bảo vệ cao là phòng thủ phổ biến nhất được sử dụng trong quyền anh hôm nay. Nó không chỉ được sử dụng phổ biến giữa những người mới bắt đầu, mà còn Võ sĩ vô địch thế giới. Tỷ lệ lưu hành của nó trong kỷ nguyên hiện đại của quyền anh đã dẫn đến việc ngừng các phong cách khác của phòng thủ, chẳng hạn như bảo vệ chéo. Người bảo vệ chéo là một hệ thống phòng thủ mạnh mẽ liên quan đến việc khoanh tay vào nhau và gập chúng lại gần để bảo vệ cơ thể và cằm của bạn. 

Mặc dù nguồn gốc chính xác của người bảo vệ chéo là âm u, nhưng rõ ràng gốc rễ của nó nằm trong quyền anh trần trụi. Nghệ thuật và thực hành quyền anh, một bản thảo được viết vào năm 1825 bởi võ sĩ nổi tiếng ẩn danh, cũng mô tả kỹ thuật Barring, về cơ bản là nửa trên của một chiếc Crossguard. Các hướng dẫn khác từ cùng một thời đại chi tiết người bảo vệ chéo là đặc biệt hiệu quả trong việc chặn nhiều cú đánh, nói cách khác, kết hợp cú đấm.

Thật không may, khi thời gian trôi qua, Crossguard trở nên bị bỏ rơi vì các kỹ thuật đơn giản hơn như bảo vệ cao. Người bảo vệ chéo, mặc dù mạnh mẽ, có nhiều rắc rối. Một trong số đó là thời gian học tập dài hơn. Các võ sĩ thực hiện cam kết với phong cách chéo, được biết đến với sự trơn tru và thành thạo trong vòng. Hôm nay, Evolve Daily sẽ chia sẻ cách thêm bảo vệ chéo vào trò chơi quyền anh của bạn. 

 

Thuận lợi

Giống như bất kỳ kỹ thuật nào, người bảo vệ chéo có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Kiến thức về điểm mạnh và điểm yếu của nó sẽ làm cho nó trở thành một công cụ thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải hiểu khi nào nên sử dụng nó và khi nào nên chuyển sang các hình thức phòng thủ khác. Ưu điểm đầu tiên cho người bảo vệ chéo là mức độ bảo vệ cho cằm và đầu của bạn. Bạn nhận ít thiệt hại hơn từ đối thủ của bạn những cú đánh của bạn vì có rất ít khoảng trống trong người bảo vệ. 

Ưu điểm tiếp theo mà người bảo vệ chéo cung cấp là một trường nhìn không bị cản trở. Với một người bảo vệ cao, tầm nhìn ngoại vi của bạn là tất cả nhưng biến mất. Điều tương tự cũng không đúng với người bảo vệ chéo vì cánh tay của bạn nằm ngang trên cằm của bạn, khiến mắt bạn rõ ràng nhìn thấy và phản ứng với các quầy. 

Một lợi thế khác là người bảo vệ chéo cung cấp cả hành vi phạm tội và phòng thủ. Những cú đấm ném với bất kỳ sức mạnh nào có thể dễ dàng dẫn đến một bàn tay bị gãy vì khuỷu tay là xương với mật độ cao nhất trong cơ thể con người. Nhiều bậc thầy phòng thủ như Floyd MayweatherCanelo Alvarez Sử dụng kỹ thuật này để có hiệu quả tuyệt vời. Điều này làm cho đối thủ của họ ngần ngại ném những cú đấm sức mạnh để tránh làm tổn thương chính mình. Bạn cũng có thể sử dụng bảo vệ chéo để phản đối đối thủ của bạn, quầy. Một ví dụ sẽ là đối thủ của bạn đang tìm cách chống lại cái móc trái của họ sau khi ném cây thánh giá bên phải của bạn. Bảo vệ chéo ngay sau khi ném cây thánh giá bên phải của bạn sẽ dẫn đến đối thủ của bạn, móc trái của bạn gặp đầu khuỷu tay phải thay vì cằm. 

 

Nhược điểm

Một trong những bất lợi của người bảo vệ chéo là nó khiến bạn hơi dễ bị ảnh chụp cơ thể. Mặc dù khoanh tay của bạn sẽ tạo thành một cái vỏ quanh cằm của bạn, nhưng bảo vệ đầu của bạn, nhưng nó không còn gì để bảo vệ cơ thể. Điều này được giảm thiểu bằng cách uốn ở thắt lưng và sử dụng chuyển động đầu và cơ thể. Cua Michigan, còn được gọi là Phong cách Mayweather, là một nhánh của người bảo vệ chéo, hy sinh khả năng tấn công trong khi đồng thời bảo vệ đầu và cơ thể.

Một nhược điểm khác của phong cách là thiếu huấn luyện viên dạy nó. Chỉ có một số ít các võ sĩ có thể đạt được sự thành thạo của người bảo vệ này trong thế kỷ qua. Điều này là do thiếu kiến ??thức trong thế giới quyền anh về cách sử dụng nó. 

 

Lập trường cơ bản

Người bảo vệ chéo cho một võ sĩ chính thống có cánh tay phải của họ vượt qua cánh tay trái của họ, với bàn tay phải qua vai trái, và tay trái dưới cơ tam đầu bên phải. Xem Huấn luyện viên Tom Yankello phá vỡ nó với học sinh của mình.

  • Một jab chính thống đối thủ bị chặn bởi khuỷu tay phải hoặc cẳng tay. 
  • Một chữ thập bên phải có thể bị chặn bằng cẳng tay và lòng bàn tay phải, hoặc bằng cách nâng khuỷu tay trái của bạn để gặp cú đấm. 
  • Móc bên trái có thể được bắt với lòng bàn tay trái bị bắt chéo dưới cơ tam đầu bên phải của bạn, hoặc bằng cách nâng khuỷu tay phải của bạn để chặn cú đánh. 

Hệ thống này thay đổi tùy thuộc vào việc bạn và đối thủ của bạn có lập trường mở hoặc đóng, nhưng các nguyên tắc cơ bản tương tự được áp dụng. Bạn có thể bảo vệ các cú đánh sang bên phải của bạn với khuỷu tay phải, vai phải và tay trái. Điều tương tự cũng xảy ra với các cuộc tấn công nhắm vào phía bên trái của bạn, bạn có thể bảo vệ với khuỷu tay trái, vai trái hoặc tay phải. 

 

Cơ hội tấn công

Mặc dù việc học cách đấm với người bảo vệ chéo ban đầu có thể khó khăn, nhưng thực hành sẽ khiến bạn trở thành một bậc thầy trong việc chống lại các cú đấm của đối thủ của bạn. Chặn các cú đấm của đối thủ của bạn đòi hỏi bạn phải đặt trọng lượng lên bàn chân trước của bạn, tải tay chì của bạn cho một cái móc quầy. Đây là kỹ thuật chính xác mà Joe Frazier đã sử dụng để đánh sập Muhammad Ali!! Người bảo vệ chéo cũng cho bạn sự tự tin để ném những bức ảnh cứng mà không ăn một quầy. Bỏ qua 6:16 để xem khi Canelo Alvarez nâng khuỷu tay của mình để đóng cửa quầy đối thủ của anh ta sau khi hạ cánh một cú đấm bằng tay chính.

 

Huấn luyện người bảo vệ cánh tay

Chìa khóa để cải thiện bảo vệ chéo, là thực hành. Kỹ thuật sparring với một đối tác sử dụng High Guard là cách thực tế nhất để áp dụng bảo vệ chéo vào một cuộc chiến thực sự. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đào tạo với một đối tác, có nhiều cách tự đào tạo khác nhau thông qua các phương tiện như ShadowboxingThì Đào tạo túi nặng, và tất nhiên bằng cách xem phim. Xem cuộc biểu tình bằng cách chính xác nổi bật về cách thực hành bảo vệ chéo với một đối tác. 

 

Suy nghĩ cuối cùng

Bảo vệ chéo là vũ khí mạnh mẽ để thêm vào hộp công cụ của bạn. Mặc dù nó đòi hỏi nhiều thực hành để làm chủ, việc học người bảo vệ chéo sẽ nâng trò chơi quyền anh của bạn lên một mức độ mà ít người có thể phù hợp. 

 

Bạn cũng có thể thích:

Cách tạo và sử dụng các góc trong quyền anh

Cách thêm bồng bềnh và dệt vào trò chơi quyền anh của bạn

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve