tỷ lệ nhà cái hôm nay Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Là người mới bắt đầu quyền anh, sparring có thể là một chút khó khăn. Nó có một thứ gì đó mà bạn chưa từng trải nghiệm trước đây, và ở đó, không có gì giống như nó. Đương nhiên, bạn sẽ cảm thấy một chút e ngại khi nghĩ đến việc bước vào võ đài và thử những gì bạn đã học được với một cơ thể sống.

Nhưng có một điểm trong đào tạo của bạn khi bạn đạt đến một cấp độ nhất định. Kỹ năng của bạn trở thành âm thanh, kỹ thuật của bạn, chất lỏng. Bạn càng trau dồi thủ công của mình, bạn càng đến gần khi đến lúc leo lên võ đài và spar.

Sparring là điều cần thiết trong quyền anh. Nó là một công cụ đào tạo độc đáo sẽ giúp bạn làm quen với sự chiến đấu cụ thể của chiến đấu tay thực trong thế giới thực.

Tất nhiên, với những người không chuẩn bị và vô học, sparring có thể xuất hiện như một khái niệm áp đảo ở một mức độ nào đó. Nhưng nếu bạn ở đây đọc nó, thì bạn ít nhất là tò mò.

Nếu bạn đang cân nhắc lần đầu tiên, chúng tôi đã đưa ra một vài suy nghĩ để suy ngẫm để giúp bạn quyết định xem bạn có sẵn sàng hay không. Hướng dẫn ngắn nhưng ngọt ngào này sẽ giúp bạn sẵn sàng khi bạn phải leo lên võ đài và ném cú đấm đầu tiên của bạn.

Hôm nay, Evolve Daily chia sẻ bảy điều bạn cần biết về sparring.

 

1) Bạn nên bắt đầu sparring vào thời điểm nào?

Boxing sparring

Rất nhiều người đã được đào tạo về quyền anh trong một vài tháng thường tự hỏi khi nào họ nên bắt đầu sparring. Nó là một trong những câu hỏi thường gặp nhất. Câu trả lời cho câu hỏi này thay đổi từ người này sang người khác, nhưng nói chung, nên được giới thiệu sau khoảng 3-4 tháng đào tạo nhất quán.

Lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn có các nguyên tắc cơ bản được đưa vào thói quen đào tạo hàng ngày của bạn, ít nhất. Những thứ như hành vi phạm tội cơ bản và kết hợp, kỹ thuật phòng thủ như trượt, parrying và chống lại, cũng như cơ bản Chiến lược chiến thuật. Điều cuối cùng bạn muốn làm là lao vào sparring, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn ở cấp độ mà bạn có thể tự tin vào khả năng của mình, ít nhất là về nguyên tắc.

Một cách tốt để biết liệu bạn có sẵn sàng để không phải là hỏi người hướng dẫn của bạn. Người hướng dẫn của bạn có thể thấy những tiến bộ mà bạn đã đạt được trong đào tạo và họ có thể xác định đúng liệu bạn có đủ đủ để kiểm tra kỹ năng của bạn trong vòng đối với cơ thể trực tiếp hay không.

Nếu người hướng dẫn của bạn cảm thấy bạn đã sẵn sàng, thì bạn là.

 

2) Chọn đối tác sparring của bạn một cách cẩn thận

Boxing-Chin

Khi bạn đã đưa ra quyết định tham gia sparring, bạn sẽ muốn chọn đối tác sparring của mình một cách cẩn thận. Khi bạn chỉ mới bắt đầu, nó rất tốt để tham gia với người hướng dẫn của bạn trước tiên, vì họ là người có trình độ nhất để hướng dẫn bạn thông qua những điều cơ bản.

Nhưng khi bạn đã sẵn sàng chọn các đối tác sparring của riêng mình, điều quan trọng là phải đưa ra quyết định sáng suốt. Không phải mọi đối tác sparring đều giống nhau.

Rõ ràng, bạn sẽ muốn tránh hợp tác với ai đó trước cấp độ kỹ năng hiện tại của bạn. Điều này sẽ trái ngược với việc học của bạn. Bạn nên chọn ai đó ở cùng cấp độ, hoặc chỉ một chút phía trước bạn.

Sparring cũng chỉ là một công cụ đơn thuần để bạn kiểm tra các kỹ thuật của mình trong các tình huống chiến đấu thực sự, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Các máy bay chiến đấu tiên tiến được sử dụng để đi ra ngoài trong việc sparring, và đó không phải là loại sparring mà bạn muốn khi bạn chỉ bắt đầu.

Bạn sẽ muốn tập trung vào việc áp dụng các kỹ thuật và chiến lược mà bạn đã học được trong đào tạo, và không cố gắng để giành chiến thắng. Bạn cũng không nên ném những cú đấm với một trăm phần trăm sparring và tốc độ.

 

3) Đặt các điều khoản về cường độ

Canelo Alvarez

Trong điều này, các đối tác sparring nên có một thỏa thuận bằng lời nói trước mỗi phiên về mức độ khó khăn.

Đồng ý về cường độ đã đặt cho một phiên sparring là rất quan trọng trong việc kiểm soát hành động. Nó giúp ngăn chặn mọi thứ trở nên nóng bỏng, và từ những người sparring để mất bình tĩnh.

Trước khi bắt đầu mọi vòng sparring, hãy nói chuyện với đối tác sparring của bạn về việc khó đi như thế nào. Hầu hết các máy bay chiến đấu sẽ đồng ý với tỷ lệ phần trăm của cường độ. Nếu bạn đồng ý về sức mạnh và tốc độ 50%, thì hãy gắn bó với nó. Bạn không muốn đánh mạnh hơn đối tác sparring của bạn và ngược lại. Hãy nhớ rằng, Sparring là về việc cải thiện kỹ thuật và chiến lược, không cố gắng đánh gục nhau.

 

4) Hãy chuẩn bị

Boxing Spar

Vì nó nên có tất cả, luôn luôn được chuẩn bị cả về tinh thần và thể chất trước mỗi phiên sparring. Điều này có nghĩa là bạn nên nghỉ ngơi nhiều vào đêm hôm trước. Ngủ đủ giấc là rất quan trọng đối với độ sắc nét của bạn, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của bạn.

Bạn cũng muốn tâm trí của bạn rõ ràng về những phiền nhiễu. Chuẩn bị tinh thần là chìa khóa để có một phiên sparring tốt. Bạn không muốn bước vào võ đài với những vấn đề khác làm mờ mắt tâm trí của bạn.

Ngoài ra, bạn phải nhớ để chuẩn bị lên. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị với các thiết bị APT để sparring. Đây là vì sự an toàn của bạn. Bạn sẽ cần phải có loại găng tay phù hợp - thông thường Găng tay 14 ounce để sparring - một bảo vệ miệng, và mũ đội đầu.

Nó rất khuyến khích có tất cả các thiết bị này cho các phiên sparring. Donith đi vào đó cố gắng trở thành một anh hùng.

 

5) Hãy chú ý đến thói quen của bạn

Boxing sparring

Khi ở trong vòng, hãy chú ý đến thói quen của bạn. Để tận dụng tối đa cuộc tấn công của bạn, bộ não của bạn nên tải xuống tất cả thông tin xúc giác mà cơ thể bạn sẽ nhận trong mỗi phiên.

Các trận đánh thường đến với những người có thể tận dụng một số cơ hội nhất định. Đối thủ tốt sẽ luôn cố gắng giải mã thói quen của bạn và tìm thấy sự mở cửa để khai thác. Bằng cách chú ý đến thói quen của bạn, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh chiến thuật và kỹ thuật một cách nhanh chóng. Nó là một kỹ năng quan trọng trong chiến đấu.

Có hoàn toàn nhận thức về tinh thần, sự bình tĩnh dưới áp lực và khả năng thực thi trong tình trạng khó khăn, đều là những kỹ năng chính mà bạn phát triển trong sparring.

Hơn nữa, bạn sẽ muốn Bám sát các nguyên tắc cơ bản của bạn. Chú ý đến của bạn chânRing General, của bạn phòng thủvà kỹ thuật đấm. Nếu cần, bạn nên Khoan kỹ thuật của bạn nhiều lần để có được chúng đúng. Bạn có thể yêu cầu đối tác sparring của bạn tấn công hoặc bảo vệ một cách nhất định, để bạn có thể đào tạo cho các tình huống cụ thể trong vòng.

Hãy nhớ rằng, sparring không phải là chiến đấu, mà là một công cụ để giúp cả hai bạn thực hành các kỹ thuật chiến đấu của bạn trong các tình huống thực tế.

 

6) Tận hưởng quá trình

Hai võ sĩ sparring trong quá trình đào tạo.

Tất nhiên, điều quan trọng nhất trong tất cả là tận hưởng quá trình. Sparring có thể là một nhiệm vụ khó khăn ngay từ đầu, nhưng một khi bạn hiểu nó cho những gì nó thực sự là, bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm niềm vui trong đó.

Theo thời gian, bạn sẽ cảm thấy mình ngày càng tốt hơn. Bạn sẽ quen với tốc độ của một cuộc chiến thực sự, và bạn sẽ muốn tăng cường độ. Sparring gây nghiện vì nó rất nhiều niềm vui. Chỉ cần tận hưởng chuyến đi và thực hiện bước tiếp theo trong hành trình của bạn dần dần. Cố gắng hết sức để có được các vòng trong và don những thứ vội vàng.

Võ thuật là một hành trình, không phải là một điểm đến.

 

7) Mẹo sparring

Cuối cùng, đây là một vài mẹo ngẫu nhiên cho phiên sparring đầu tiên của bạn.

Người hướng dẫn của bạn sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất. Họ đã xử lý nhiều sinh viên trong các buổi sparring đầu tiên của họ, và họ đã tự mình trải nghiệm. Vì vậy, họ biết những gì bạn cảm thấy và những gì bạn có thể nghĩ. Như vậy, rất có thể họ sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên tốt nhất, phù hợp với cấp độ kỹ năng hiện tại của bạn.

Nó có thể được nhấn mạnh đủ. Jab là cú đấm quan trọng nhất trong quyền anh. Nó có các ứng dụng trong cả hành vi phạm tội và phòng thủ. Bám sát các kết hợp mà bạn đã học được cho đến nay và cố gắng áp dụng chúng. Khi bạn học một cái gì đó mới trong đào tạo, hãy thực hành nó trong phiên sparring tiếp theo của bạn.

  • Giữ sự tập trung của bạn

Không có gì có thể khiến bạn đánh nhanh hơn trong đó hơn là một tâm trí mất tập trung. Bạn có thể đưa tâm trí của bạn ra khỏi cuộc sparring ngay cả một giây trên võ đài. Bạn phải tự bảo vệ mình mọi lúc, giữ cảnh giác và di chuyển đầu của bạn.

  • Đừng quên thở

Hơi thở không đúng cách trong vòng sẽ giúp bạn thoát ra và làm cạn kiệt năng lượng của bạn một cách nhanh chóng. Luôn nhớ hít vào và thở ra với Kỹ thuật thở thích hợp để chiến đấu. Nó sẽ đưa oxy vào cơ bắp của bạn và giữ cho bạn tràn đầy năng lượng.

  • Chú ý đến quốc phòng

Nó không phải là tất cả các hành vi phạm tội trong đó. Nó rất dễ bị rơi vào cái bẫy của việc chỉ cần đi ham với sự kết hợp của bạn, muốn liên tục bị tấn công. Nhưng một phần đáng kể của cuộc sparring nên được tập trung vào các kỹ thuật phòng thủ.

Bạn cũng có thể thích: 

4 cách để tận dụng tối đa mọi lớp đấm bốc

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve