thứ hạng BJJ 101: Brabo Choke

Brazil Jiu-Jitsu Có hai loại chính: GI và NO-GI. Kỹ thuật khôn ngoan, đệ trình cụ thể cho GI BJJ yêu cầu điều chỉnh khi áp dụng trong NO-GI. Điều này chủ yếu là do sự sẵn có của kẹp. 

Lấy ví dụ về DiênArce và The Brabo. Trong No-Gi, DiênArce có thể được thực hiện trực tiếp như một sự thay đổi của tam giác cánh tay tình cờ, nhưng khi thích nghi với GI, nó trở thành sặc brabo vì ve áo được sử dụng để bóp cổ đối thủ. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về một bản đệ trình mạnh mẽ có tên The Brabo Choke. Đây là một kỹ thuật nghiền nát mà bạn có thể thêm vào tiết mục tấn công của bạn. 

 

BRABO SOCK là gì?

Brabo Choke là một bản đệ trình của BJJ nhằm mục đích bẫy cánh tay của đối thủ khi người chơi hàng đầu áp dụng áp lực bằng cách thả ngực của họ xuống cánh tay bị mắc kẹt. Một phần của kỹ thuật liên quan đến việc nắm lấy ve áo khi bạn đi sau lưng tất cả các cách bên cạnh cổ đối thủ. 

Các cơ chế hoàn thiện đòi hỏi phải vắt bên cổ. Điều này làm gián đoạn lưu lượng máu đi vào đầu, do đó buộc vòi. Nó ban đầu được phát triển cho những người chơi hàng đầu, vì cuộn cảm có thể được áp dụng từ Một nửa bảo vệ hoặc Kiểm soát bên, nhưng nó đã được phát triển liên tục kể từ đó.

Cồng kềnh được tạo ra bởi Leonardo Vieira, một trong những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của BJJ mọi thời đại. Nhiều câu chuyện nói rằng sự phát triển của ông về kỹ thuật là vào khoảng đầu những năm 2000. Mặc dù không có đủ bằng chứng cho thấy các võ thuật khác có thể thực hiện kỹ thuật này từ đầu những năm 2000, nhưng tình trạng nghẹt thở đã được Leonardo Vieira nổi tiếng trong thời kỳ cạnh tranh của mình. 

Leo, người sáng lập Học viện Checkmat (người cũng đã tham gia vào nhóm Liên minh Jiu-Jitsu trước đây), đã thấy một trong những sinh viên Belt Belt của mình vào một vị trí tương tự bằng bản năng và bắt đầu làm việc ở vị trí này kể từ đó. Kỹ thuật này đã trở thành một thành công khi Leo liên tục áp dụng việc nộp trong các giải đấu.

Phong cách vị trí hàng đầu năng động của anh ấy, nhấn mạnh người bảo vệ cắt đầu gối, làm việc tương đối tốt với tình trạng nghẹt thở của Brabo. Ông đã gửi hầu hết các đối thủ của mình tại Giải vô địch World Cup và Pan American 2004.

Vì thành công của Leo, với tình trạng nghẹt thở, nhiều đối thủ cạnh tranh đã điều chỉnh việc đệ trình như một phần của kho vũ khí của họ. Brabo trong tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là những thứ như tức giận, cứng rắn hoặc hung hăng. Xử lý email của Leo, khi anh ấy bắt đầu thực hiện việc di chuyển là Leobrabo, đây là nguồn cảm hứng chính cho cái tên của chiếc sặc khi người bạn thân của anh ấy, Kit Pelligro bắt đầu gọi cho người bạn bị sặc.

 

Cách thực hiện sặc brabo

Như đã đề cập trước đó, sặc brabo thường được sử dụng trong nửa bảo vệ hoặc kiểm soát bên. Trong video này, Stephan Kesting cho thấy việc áp dụng tình trạng nghẹt thở của Brabo từ bên trong Half Guard.

Khi vượt qua một nửa bảo vệ, phản ứng điển hình của đối thủ là có được Underhook. Nếu điều này xảy ra (giả sử rằng bạn đang truyền ở phía bên phải của họ), hãy mở ve áo dưới cùng của họ bằng tay phải để chống lại Underhook của họ, vì nó sẽ điều khiển đối thủ phẳng trên thảm.

Tiếp tục nắm lấy ve áo của họ bằng tay phải của bạn và chuyển nó từ đối thủ, trở lại với tay trái của bạn nằm dưới đầu họ. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng lái đối thủ căn hộ bằng cách kéo vì điều khiển chặt chẽ mà ve áo cung cấp.

Chuyển độ bám ve áo trở lại tay phải của bạn và giữ nó bên cạnh cổ đối thủ. Nó sẽ phục vụ như là vật liệu nghẹt thở sau này. Có nhiều cách khác nhau để hoàn thành cuộn cảm. Một là lấy ve áo đối thủ từ phía sau bằng tay trái của bạn khi bạn thả cẳng tay ở phía tiếp xúc của họ tiếp theo từ trên cùng. 

Cái khác là bằng cách nắm lấy vai của họ thay vì ve áo. Tùy chọn thứ ba mở ra nếu đối thủ bảo vệ bằng cách đóng khung bằng cánh tay trên của họ. Khi điều này xảy ra, hãy kéo cơ tam đầu của họ để duỗi thẳng cánh tay của họ trên ngực của bạn trong khi lái xe về phía trước để gây áp lực khi bạn lấy lưng bằng cánh tay trái của bạn bằng cách đi bên cạnh phía dưới cổ của họ.

 

Brabo choke từ người bảo vệ khép kín

Tình trạng nghẹt thở của Brabo cũng có thể được thực hiện trong khi ở trong Bảo vệ khép kín. Đây là kết quả của nhiều năm phát triển và tinh tế bởi nhiều vận động viên, những người đã sử dụng kỹ thuật này. Chewjitsu cho thấy Brabo Grip trong người bảo vệ khép kín cung cấp một tay cầm mạnh mẽ có thể kiểm soát tư thế của đối thủ.

BRABO GRIP từ người bảo vệ khép kín có thể được sử dụng cho quétThì Đệ trìnhvà như một phương tiện để kiểm soát tư thế của đối thủ. Bắt đầu từ người bảo vệ khép kín, phá vỡ tư thế của đối thủ, kéo ve áo của họ ra bằng tay phải của bạn và cho nó sang trái. Kéo nó qua lưng theo đường chéo cho đến khi nó đến phía bên trái cổ của họ để tạo ra một kết nối trực tiếp với động mạch cảnh. Sau khi giải quyết, chuyển độ bám ve áo trở lại tay phải của bạn, tạo một dây đeo trên lưng của họ. Đó là một cách mạnh mẽ để phá vỡ tư thế của đối thủ.

Để thiết lập sặc, duy trì độ bám ve áo bằng tay phải của bạn và rẽ sang bên phải của bạn. Thực hiện một bên giòn khi bạn tấn công vai phải bằng tay trái. Vì mối đe dọa trên vai phải của đối thủ, rất có thể họ sẽ nắm tay để bảo vệ bằng cách đẩy cánh tay trái của bạn. 

Sử dụng tay trái của bạn để áp dụng một cái nắm chéo và kéo tay họ khi bạn kéo ngực vào để ngăn chặn đối thủ đưa khuỷu tay của họ trở lại. Từ đây, thực hiện một người bảo vệ cao bằng cách đặt chân của bạn bên cạnh vai của họ khi bạn ôm đầu, tương tự như một chiếc cà vạt cổ áo. Sử dụng tay trái của bạn để bẫy cánh tay trong khi kéo ngực vào khi bạn duỗi thẳng cổ tay để hoàn thành sặc.

 

Sự kết luận

Điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào để áp dụng hiệu quả các kẹp GI trong BJJ. Làm như vậy sẽ giúp bạn đạt được sự kiểm soát tốt hơn, cho phép bạn chuyển đến để gửi. Nó cũng rất cần thiết để chú ý đến các chi tiết phân biệt các bài nộp trong GI và NO-GI. Hãy nhớ rằng các biến thể nhỏ của một động thái sẽ yêu cầu bạn thay đổi cơ học hấp dẫn của bạn. Luôn luôn chú ý đến điều này khi bạn nghiên cứu tình trạng nghẹt thở của Brabo và các biến thể của nó.

 

Bạn cũng có thể thích:

3 Không-GI BJJ Chokes bạn cần có trong kho vũ khí của mình

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve