thi đấu bóng đá hôm nay Câu chuyện về một nhà vô địch thế giới của BJJ: Marcus Hồi Buchecha Hồi Almeida

Lịch sử của Brazil Jiu-Jitsu được lấp đầy với nhiều tên huyền thoại.Một trong những vận động viên thống trị và nhất quán nhất trong thập kỷ qua là Marcus Almeida, còn được biết đến với biệt danh của anh ấy là Buchecha.Anh là một siêu sao Jiu-Jitsu của người Brazil đến từ São Paulo, Brazil và là nhà vô địch thế giới 13 lần. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Buchecha, sự nổi bật của Buchecha, từ khi bắt đầu khi còn là một thiếu niên ở Brazil, sự trỗi dậy của anh ấy đối với siêu sao của BJJ, và chuyển động gần đây của anh ấy sang võ thuật hỗn hợp với Một chức vô địch.

 

Tiểu sử

Buchecha đã nhận được đai đen của mình từ Rodrigo Cavaca rất được kính trọng và hiện đang đại diện cho Checkmat BJJ. Chính Giáo sư Cavaca, người đã đặt biệt danh Buchecha (có nghĩa là Chek Cheek). Marcus là một chút mũm mĩm ở tuổi thiếu niên, và má anh ta được làm tròn. Biệt danh là buồn cười trong BJJ; Chúng được đưa ra bởi giáo sư hoặc đồng nghiệp và nguồn gốc của các tên thường là vô lý. 

Anh ấy đến từ một gia đình đào tạo ở BJJ. Cha và chị gái của anh ấy cũng được đào tạo và có ảnh hưởng trong sự phát triển của anh ấy như một người chơi nho, đặc biệt là trong những năm còn trẻ. Nó đã không mất nhiều thời gian trước khi Buchecha trải nghiệm thành công ở BJJ. 

Anh ta phát triển thành một vận động viên bùng nổ và kỹ thuật và các giải đấu khủng bố từ thắt lưng thấp hơn đến cấp độ đai đen. Buchecha đã nhận được vành đai đen BJJ của mình trên bục giảng năm 2010, không lâu sau khi cha anh thăng cấp đai đen.

 

Những thành quả chính

Vị trí số 1 Giải vô địch thế giới ADCC (2013/2017)

Vị trí số 1 IBJJF Giải vô địch thế giới (2012 ** / 2013 ** / 2014 ** / 2016 ** / 2017 ** / 2018/2019 **)

Vị trí số 1 IBJJF Giải vô địch thế giới No-Gi (2010 ** / 2011 **))

Vị trí số 1 IBJJF Championship (2012 **)

Vị trí số 1 IBJJF Pro League Grand Prix (2016)

Vị trí số 1 UAEJJF Abu Dhabi Pro (2012* / 2013* / 2014 ** / 2015 **))

Vị trí thứ 2 Giải vô địch thế giới ADCC (2019*)

Vị trí thứ 3 IBJJF Giải vô địch thế giới (2011*)

Vị trí thứ 3 Giải vô địch thế giới ADCC (2017*)

* Tuyệt đối

** Trọng lượng và tuyệt đối

Phân chia cân nặng: Pesadíssimo (hơn 100,50 kg / 222,0 lbs)

 

Một trong những điều tốt nhất của mọi thời đại

Buchecha không chỉ là một vận động viên may mắn với sự pha trộn lớn giữa sức mạnh và tốc độ, mà còn được biết đến là một trong những đối thủ cạnh tranh thành thạo về kỹ thuật nhất trong hạng cân nặng hơn. Trò chơi của anh ấy rất kỹ thuật. Anh ấy thích đẩy tốc độ trong đứng lên và không ngại đứng trước ngón chân với các đô vật và judokas đẳng cấp thế giới. 

Trên đây là một đoạn phim tuyệt vời làm nổi bật cuộc chạy của Buchecha 2018. Đây là một khoảnh khắc lịch sử khi Buchecha giành chức vô địch thế giới thứ 11 của mình, vượt qua Roger Gracie10 danh hiệu thế giới. 

Video này không phải là đại diện cho toàn bộ trò chơi của anh ấy, nhưng bạn có thể nói rằng các cuộc triệt phá của anh ấy là một trong những người giỏi nhất trong môn thể thao này. Cách tiếp cận của anh ta là liên tục đẩy tốc độ và đưa đối thủ của anh ta đến vùng nước sâu. Từ đó, nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi anh ta hoàn thành đường chuyền và đệ trình đối thủ của mình.

Trò chơi của anh ấy hoàn chỉnh đến mức anh ấy có thể có hiệu quả với cả hai GI và NO-GI. Trò chơi Buchecha từ đã thành công ở nhiều người Các giải đấu cao cấp. Anh ấy đã giành được nhiều Các cuộc thi IBJJF, bao gồm Giải vô địch Pan American, No-Gi và Giải vô địch thế giới. Anh ấy cũng là một nhà vô địch UAEJJF ABU DHABI Pro và ADCC nhiều lần.  

Trên mặt đất, anh ta di chuyển như một chàng trai từ hạng cân thấp hơn. Cân nặng khoảng 220 pounds, bạn thường nghĩ về các đối thủ lớn hơn như anh ta đang lao vào và chậm chạp. Đây không phải là trường hợp với Buchecha. Trò chơi của anh ta có thể được mô tả là giống như con mèo-anh ta có thể gây áp lực lên đối thủ của mình bằng cách sử dụng tốc độ, định hướng sai và chuyển động bùng nổ. 

Rõ ràng là anh ấy đã dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện kỹ thuật của mình trong khi cũng tập trung vào việc trở thành vận động viên giỏi nhất có thể. Bạn cần phải xem anh ấy trong hành động để xem trò chơi của anh ấy có thể áp đảo như thế nào.  

Đã có nhiều cái tên huyền thoại đã thi đấu trong những năm tháng chính của Buchecha. Các nhà vô địch như Leandro Lo, Gilbert Burns, Rodolfo Vieira, Murilo Santana và Bernardo Faria đã đụng độ với Buchecha nhiều lần trong cuộc thi. Những trận đấu này đều mang tính giải trí cao và một lớp học chính trong vật lộn kỹ thuật. Buchecha đã có thể đánh bại những nhà vô địch được đánh giá cao này trên đường đến nhiều chức vô địch.

 

Buchecha chuyển sang MMA

Đã có những cuộc nói chuyện về việc chuyển sang MMA trong nhiều năm. Anh ấy đã được đào tạo trong Học viện Kickboxing Mỹ từ năm 2014. Anh ấy đã đào tạo với một số máy bay chiến đấu giỏi nhất thế giới, bao gồm cựu vô địch hạng trung UFC Luke Rockkeep. Kể từ đó, anh chuyển đến một phòng tập thể dục tầm cỡ khác trong đội bóng hàng đầu của Mỹ.

Buchecha chính thức gia nhập một chức vô địch vào ngày 31 tháng 7 năm 2020. Ông đã ký hợp đồng nhiều trận đấu và bây giờ hy vọng sẽ tái tạo cuộc chạy đua ấn tượng của mình trong MMA. Anh ta đã chiến đấu với siêu cứng của Anderson, Braddock, Silva vào ngày 24 tháng 9 năm 2021, tại One Championship: Revolution. 

Đó là một lần ra mắt thú vị, để nói rằng ít nhất. Anh ta đã có thể thống trị Silva với đầu gối nặng nề vào đầu, cuối cùng gửi đối thủ của mình bằng một cuộn cảm bắc-nam. Đây là tất cả trừ một cái nhìn thoáng qua về tiềm năng của Buchecha trong MMA. Sẽ rất thú vị khi xem anh ấy cải thiện trò chơi của mình như thế nào khi anh ấy tiến bộ trong môn thể thao này.

 

Sự kết luận

Marcus Hồi Buchecha Hồi Almeida chắc chắn là một chiến binh mà bạn nên xem. Anh ấy là một trong những vận động viên hàng đầu trong thế giới của BJJ, người gần đây đã chuyển sang võ thuật hỗn hợp. Rõ ràng là Buchecha luôn hiểu được bản chất của Jiu-Jitsu của Brazil, sự cần thiết phải dựa vào kỹ thuật của bạn để đánh bại đối thủ của bạn. Anh ấy bị cắt từ cùng một tấm vải như những người như Royce Gracie, Demian Maia, Fabrício Werdum, và Ronaldo Hồi Jacare Hồi Souza, để kể tên một vài người. 

Sự cống hiến của anh ấy cho nghề của anh ấy chắc chắn sẽ trả cổ tức khi anh ấy tiếp tục leo lên hàng ngũ trong một. Một chức vô địch đã trở thành nơi mà nhiều vận động viên hàng đầu từ các ngành khác nhau đến để kiểm tra các kỹ năng của họ. Những gì chúng ta có ở đây là một chiến binh một lần trong một thế hệ, người có tiềm năng trở thành một trong những người giỏi nhất từ ??trước đến nay.

 

Bạn cũng có thể thích:

Câu chuyện huyền thoại của biểu tượng BJJ Renzo Gracie

 

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve