tin tuc dota 2 5 Khối Muay Thai cơ bản để biết về trò chơi phòng thủ của bạn

Muay Thai Cho phép các học viên sử dụng tay, chân, đầu gối và khuỷu tay của họ, làm cho nó trở thành một trong những nghệ thuật nổi bật hiệu quả nhất từng được phát triển. Là một chiến binh Muay Thai, bạn phải biết cách tự vệ khỏi những vũ khí này và vô số góc độ mà chúng có thể đến với bạn. 

Bài viết này sẽ khám phá một số kỹ thuật chặn cơ bản được sử dụng trong Muay Thai. Làm chủ họ, và của bạn sparring Đối tác và đối thủ sẽ có một cú đánh sạch sẽ về thời gian đầy thách thức vào bạn. Những kỹ thuật phòng thủ này cũng có ích nếu bạn thấy mình trong một Kịch bản tự vệ. 

Các kỹ thuật chặn cơ bản được sử dụng trong Muay Thai

Sẵn sàng để cải thiện khả năng bảo vệ chống lại cú đấm, đá, đầu gối và khuỷu tay? Dưới đây là một số khối thiết yếu mà bạn nên làm chủ:

 

1) Khối Shin

Block Shin là một trong những kỹ thuật phòng thủ đầu tiên mà nhiều sinh viên Muay Thai học. Nó được sử dụng để chặn thấp đá, một trong những cuộc tấn công được sử dụng nhiều nhất ở Muay Thai Cuộc thi. Khối Shin cũng được sử dụng để chặn Roundhouse đá đến thân. Nó là một kỹ thuật đơn giản để làm chủ, vì vậy ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức. 

Kỹ thuật này có thể được thực hiện với chân dẫn hoặc chân sau của bạn, dựa trên hướng tấn công. 

Tại đây, cách bạn thực hiện một khối shin khi đối thủ của bạn ném đá thấp vào bạn:

  • Từ lập trường chiến đấu của bạn, hãy đưa đầu gối của bạn lên cho đến khi nó hơi bên trong khuỷu tay của bạn. Khuỷu tay của bạn nên gần với cơ thể của bạn. 
  • Xoay hông của bạn, vì vậy shin của bạn đang đối mặt với một góc 45 độ cách bạn.
  • Nâng đầu gối của bạn cao như bạn cần để đối thủ của bạn đá hạ cánh ở giữa ống chân của bạn.
  • Don lồng uốn cong thân của bạn trong khi thực hiện kỹ thuật này. Bạn muốn duy trì sự đứng thẳng nhất có thể. Khoan kỹ thuật này không ngừng cho đến khi nó trở thành một việc bạn tự nhiên làm khi một cú đá thấp hoặc cơ thể bị ném vào bạn.

 

2) che đậy

phòng thủ quyền anh

"Không thấy điều ác, không nghe thấy điều ác, không nói xấu" là một câu nói phổ biến ở nhiều người Muay Thai và phòng tập thể dục quyền anh. Nó được sử dụng để dạy cho sinh viên những điều cơ bản của việc che đậy. 

 

Thấy không có ác

Đây là kỹ thuật chặn cơ bản nhất để bảo vệ chống lại cú đấm và khuỷu tay. Bạn chỉ cần mang găng tay lên mặt và giữ cho khuỷu tay của bạn gần gũi. Nó có một kỹ thuật chặn thô sơ giúp giảm đáng kể khả năng của bạn để chống lại các cuộc đình công của bạn hoặc thậm chí thấy họ đến từ đâu. Tuy nhiên, đó là một cách hiệu quả để bảo vệ chống lại những cú đấm thẳng, Hàng hảivà khuỷu tay nhắm vào phía trước đầu của bạn. 

 

Không nghe thấy điều ác

Đây là kỹ thuật che phủ cơ bản để chặn móc và các cuộc tấn công đu dây khác nhắm vào đầu bạn. Nó thậm chí có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại những cú đá tròn vào mặt, nhưng người hướng dẫn Thông thường don don đề nghị nó vì lực đằng sau những cú đá như vậy vẫn có thể đủ để gây ra một loại trực tiếp Hoặc phá vỡ một cánh tay ngay cả khi nó bị chặn. 

Bạn chỉ cần mang găng tay lên tai để sử dụng kỹ thuật chặn này và giữ cho khuỷu tay của bạn chặt chẽ. Nó cũng giới hạn khả năng chống lại của bạn, nhưng không nhiều như che đậy khuôn mặt của bạn. Nó là một cách hiệu quả để ngăn chặn các cuộc tấn công nhắm vào mặt của bạn, như móc hoặc Khuỷu tay ngang. 

 

Nói không xấu xa

Kỹ thuật chặn này được sử dụng để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công nhắm vào hàm của bạn và các cuộc tấn công khác vào nửa trên của thân mình. Để sử dụng khối này, hãy đưa tay lên mặt để che miệng và giữ cho khuỷu tay của bạn gần gũi và chặt chẽ. 

Nó cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để chống lại hơn hai kỹ thuật chặn khác được thảo luận ở trên vì chuyển động và tầm nhìn của bạn không bị hạn chế. Bạn vẫn có thể thấy các cuộc tấn công đến và bạn có thể nhanh chóng di chuyển đầu ra khỏi đường trung tâm ở vị trí này. 

 

3) Khối khuỷu tay

Muay Thai Fighters Chặn đấm và đá vào cơ thể của họ bằng khuỷu tay của họ. Nó là một kỹ thuật chặn đơn giản để học. Từ lập trường chiến đấu của bạn, bạn đưa khuỷu tay của bạn xuống dưới để che chắn cho cơ thể của bạn. Bạn có thể uốn cong ở thân bằng cách sử dụng khối này. 

Một điều thú vị về việc chặn các hiển thị cơ thể với khuỷu tay của bạn là nó đặt bạn vào một vị trí tuyệt vời để chống lại bằng cùng một cánh tay. Điều quan trọng là bắn ra khỏi quầy ngay khi cuộc tấn công đối thủ của bạn chạm vào khuỷu tay của bạn. Bằng cách đó, bạn bắt họ trong khi họ vẫn đưa tay trở lại để bảo vệ khuôn mặt của họ. Bạn có thể chống lại một đường thẳng, từ trên hoặc móc.

 

4) Khối hai cẳng tay

Khối cẳng tay đôi là một kỹ thuật phòng thủ có giá trị, loại bỏ rất nhiều sức mạnh từ các đường thẳng, móc, từ trên xuống và khuỷu tay. Có rất nhiều điều với nó; Bạn chỉ cần mang cả hai cánh tay lên mặt theo chiều ngang. Một số máy bay chiến đấu thích chuyển sang nó từ người bảo vệ lâu dài. 

Khối cẳng tay đôi cũng phục vụ như một điểm vào cho các vị trí giành được. Nó giữ cho bạn được bảo vệ vừa phải trong khi bạn đóng khoảng cách trên đối thủ. Khối cẳng tay đôi cũng có thể được sử dụng để bảo vệ cơ thể của bạn trước các cú đấm và đá. Chỉ cần lưu ý rằng việc đưa cả hai cánh tay lên cơ thể bạn khiến đầu bạn vô cùng dễ bị tổn thương. Một đối thủ hiểu biết có thể FEINT Chỉ để khiến bạn thả cả hai tay về phía cơ thể trước khi bắn một phát bắn mạnh mẽ vào đầu bạn. 

 

5) Khối chân

Đây là một kỹ thuật chặn tiên tiến hơn, nhưng nó là một cách hiệu quả để ngăn chặn một cú đá đối thủ trước khi nó đạt được động lực. Kỹ thuật cũng có thể được sử dụng để dừng đầu gối đình công. Nó liên quan đến việc sử dụng gót chân của bạn để ngăn chặn động lực về phía trước của một đối thủ, đùi, đầu gối hoặc bàn chân khi họ ném một cuộc đình công vào bạn. 

Để thực hiện khối, bạn chỉ cần thực hiện một cú đá Trên đùi, chân hoặc đầu gối của đối thủ khi họ bắt đầu ném đá. Đùi thường là mục tiêu lớn nhất, vì vậy hầu hết các máy bay chiến đấu đều nhắm đến chúng. Điểm của khối này là cản trở tiến trình của chân đối thủ của bạn khi họ ném đá. Kỹ thuật này thường sẽ khiến đối thủ của bạn mất cân bằng, vì vậy hãy làm theo với một số hành vi phạm tội trong khi họ bị xâm phạm.

 

Bạn cũng có thể thích:

5 cách để hoàn thiện phòng thủ của bạn trong Muay Thai

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến