trận đấu hôm nay của việt nam 6 Muay Thai khuỷu tay bạn cần biết (video)

Không giống như những cú đấm tiêu chuẩn, khuỷu tay không nhất thiết phải bắn. Khi một khuỷu tay bị ném chính xác, hiệu ứng giống như một con dao, cắt ngang mặt đối thủ và cánh tay. Muay Thai được phát triển ban đầu từ Muay Boran, một võ thuật được tạo ra cho chiến trường. Người ta nói rằng một vị tướng vĩ đại đã mất thanh kiếm của mình đã có thể chiến đấu và sống sót sau toàn bộ cuộc giao tranh với việc sử dụng chỉ đầu gối và khuỷu tay của mình. Tuy nhiên, tài khoản này tuyệt vời có thể, không thể phủ nhận hiệu quả của một cú đánh khuỷu tay được đặt tốt. Được ném tốt nhất từ ??bên trong clinch, hôm nay chúng tôi kiểm tra một số loại cuộc đình công khuỷu tay bạn cần phải luyện tập trong phòng tập thể dục Muay Thai của bạn.

 

1) Khuỷu tay ngang

Khuỷu tay ngang thường là loại khuỷu tay đầu tiên bạn được dạy vào ngày đầu tiên tại một phòng tập thể dục Muay Thai. Hãy tưởng tượng vẽ hình dạng của một cây thánh giá trước mặt bạn. Một dòng đi từ trên xuống dưới, và một đường khác từ phải sang trái. Hai kỹ thuật khuỷu tay thường thấy nhất theo các dòng này.

Đầu tiên là cuộc đình công ngang. Trong một chuyển động móc, khuỷu tay được nâng lên sao cho lưỡi của cẳng tay chỉ vào đối thủ (điều này theo một đường từ cạnh bên ngoài của ngón tay nhỏ trên cẳng tay), sau đó cắt ngang qua một đường thẳng Với mô -men xoắn từ hông, giống như một cú đấm. Các mục tiêu điển hình là hàm, má, đền hoặc thậm chí là tai của máy bay chiến đấu đối diện.

Bất kỳ cuộc đình công khuỷu tay ngang nào đều mang sức mạnh to lớn, đặc biệt là từ bàn tay sức mạnh. Vì tất cả các lực đang được tạo ra vào lưỡi của khuỷu tay, hiệu ứng được phóng đại. Ngay cả khi đối thủ của bạn quản lý để chặn cuộc tấn công của bạn, nó đã thắng quá lâu trước khi hiệu ứng lặp đi lặp lại được hiển thị. Nhiều máy bay chiến đấu Muay Thai phá vỡ người bảo vệ đối thủ của họ với những cuộc tấn công ở khuỷu tay cứng sớm, để mở ra cơ hội sau này.

 

2) Khuỷu tay đi lên

Một cuộc đình công khuỷu tay đi lên được ném từ bên dưới và sau đó lên trên. Đưa khuỷu tay của bạn vào đường giữa của bạn và cắt lát lên trên, gần như chải tóc vào phía bạn như bạn làm. Khuỷu tay này nhằm mục đích tấn công giữa mặt, cằm, mũi và trán của đối thủ.

Một cách tốt để cung cấp cuộc đình công này là thông qua người bảo vệ đối thủ của bạn. Hãy thử mở người bảo vệ của họ bằng cách sử dụng một cái móc sang một bên đầu. Từ đây, ném khuỷu tay lên thẳng lên giữa giữa cẳng tay của chúng.

 

3) Khuỷu tay đường chéo

Nhớ hình chữ thập mà bạn theo dõi trước đây? Trên đầu này, hãy tưởng tượng một hình dạng của X X. Khuỷu tay cũng có thể được ném dọc esports wallpaper theo các đường chéo.

Điều phổ biến hơn trong số này là một khuỷu tay cắt chéo xuống dưới với cánh tay điện. Tăng khuỷu tay của bạn cao hơn bạn cho cuộc đình công ngang, cắt xuống và hướng tới những điểm cao hơn trên đầu đối thủ, trán và đền thờ.

Khuỷu tay chéo đến từ những góc độ bất thường, và khi thời gian tốt, thực sự có thể khiến đối thủ mất cảnh giác. Hãy thử ném những thứ này nhanh chóng như những bức ảnh esports wallpaper tuyệt đẹp sau khi điều chỉnh vị trí của bạn trong clinch để có hiệu lực tối đa.

 

4) Khuỷu tay đảo ngược

Không thường thấy ở Muay Thai, những khuỷu tay khó khăn này có thể khó thành thạo vì chúng đòi hỏi một số linh hoạt vai thêm. Chúng ta có thể sử dụng ví dụ về khuỷu tay phải để giải thích cách ném một cuộc đình công ngược. Thay vì đập vỡ đối thủ từ phải sang trái, khuỷu tay trước tiên được vẽ hoàn toàn trên mặt, esports wallpaper trước khi ném nó theo cách ngược lại, sử dụng phần dưới của khuỷu tay để va chạm, trên cánh tay trên. Những khuỷu tay này thường hoạt động khá tốt từ những chiếc clinch rất chặt chẽ, nơi không gian bị hạn chế.

Họ cũng bị ném khá hiệu quả khi một cuộc tấn công khuỷu tay tiêu chuẩn bỏ lỡ, như một cú sút trở lại. Hầu hết các máy bay chiến đấu mong đợi một số loại bắn khác khi một khuỷu tay đã bị ném, vì nó cam kết rất nhiều chuyển động của cơ thể vào esports wallpaper mỗi lần tấn công. Bằng cách sử dụng khuỷu tay làm kẻ yếu để thiết lập khuỷu tay ngược, bạn có thể bắt được cuộc tấn công loại trực tiếp mà bạn đang tìm kiếm.

 

5) Khuỷu tay đi xuống xuống

Có lẽ được phổ biến nhất bởi loạt phim nổi tiếng của Ong Ong Bak, The Spiking Elbow là một vũ khí tàn khốc nhắm vào đầu của người đứng đầu đối thủ. Hãy thử ném nó từ một vị trí clinch. Giữ đầu đối thủ của bạn bằng một tay và chộp lấy nó xuống, kéo họ về phía trước. Khi đầu của họ giảm đủ esports wallpaper thấp, hãy duy trì quyền kiểm soát nó và giơ tay lên không trung (giống như bạn đang hỏi một câu hỏi trong lớp học), sau đó lái xe xuống với điểm khuỷu tay vào đầu đối thủ. Nó cũng khá dễ dàng esports wallpaper để ném nhiều cuộc đình công này liên tiếp cho một chướng ngại vật áp đảo. Biến thể của khuỷu tay này có thể được nhìn thấy với một cuộc tấn công nhảy, hoặc thậm chí leo lên đối thủ để thực hiện cuộc đình công và đảm bảo hiệu quả tối đa!

 

6) Khuỷu tay quay

Có lẽ ấn tượng nhất trong những cuộc đình công này là khuỷu tay quay. Kỹ thuật này đồng nghĩa với phong esports wallpaper cách chiến đấu của Thái Lan. Để ném bất kỳ kỹ thuật quay nào, trước tiên bạn phải bước để một chân đi qua trên. Ví dụ, để ném một khuỷu tay quay tay phải, bước đầu tiên bước chân trái của bạn về phía đối thủ và qua bên phải của bạn, khiến cơ thể bạn quay tròn. Khi bạn rẽ, hãy nhìn vào nơi bạn tấn công và vặn vẹo tròn thân hình, mang đến một cuộc tấn công khuỷu tay quay lưng. Một khi nó hạ cánh, hãy đảm bảo quay trở lại cách bạn đến trái ngược với việc quay vòng tất cả các cách để tránh ném mình mất thăng bằng. Kỹ thuật này có thể được nhìn thấy từ bên trong clinch, hoặc thậm chí được thực hiện sau khi bắt được một cú đá của một số máy bay chiến đấu hàng đầu trên thế giới.

 

Thực hành tất cả các cuộc đình công trên túi trước. Bằng cách đó, bạn có thể phát triển sức mạnh, độ chính xác và tốc độ với mỗi lần tấn công. Điều đáng chú ý là bạn có thể khoan chúng với đối tác (một cách tốt để kiểm tra phòng thủ của bạn), nhưng thực tế không có phòng tập thể dục nào trên thế giới sẽ cho phép khuỷu tay được sử dụng để sparring. Dành thời gian của bạn, hoàn thiện kỹ thuật của bạn và lưu chúng cho chiếc nhẫn.

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve