trận bóng hôm nay của việt nam 10 trận ADCC đáng nhớ nhất mọi thời đại

Môn thể thao của Jiu-jits BrazilBạn có chia sẻ công bằng của các vận động viên hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm, các đối thủ cạnh tranh phải đối mặt với nhau để kiếm được vị trí hàng đầu, không chỉ trong các hạng cân tương ứng mà còn trong lĩnh vực được chọn, cho dù đó là Gi hoặc không-gi. 

Trong một cuộc vật lộn không có, chỉ có một sự kiện xác định ai là người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất-đây là Giải vô địch thế giới đệ trình câu lạc bộ chiến đấu Abu Dhabi, thường được gọi là Giải vô địch thế giới ADCC. Giải vô địch thế giới ADCC được coi là World Cup của No-Gi vật lộn và chủ nhà chiến đấu các vận động viên từ nhiều môn học, bao gồm Jiu-Jitsu, Judo, Wrestling, Wrestling, Catch Wrestling, Sambo, SHOPO, SHOPO, MMA, và những người khác. 

Giải đấu này ban đầu được tổ chức tại Abu Dhabi nhưng hiện cũng được tổ chức tại các quốc gia khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về một số trận đấu đáng nhớ nhất trong lịch sử của sự kiện huyền thoại này. 

 

Điều gì làm cho ADCC phù hợp độc đáo?

Các Quy tắc của một trận đấu ADCC điển hình là khác nhau Trong nửa đầu của trận đấu không cho phép các điểm tích cực và nửa thứ hai mở ra cho cả điểm tích cực và tiêu cực. Điều này tạo ra một chiến trường chiến lược hơn cho các vận động viên sử dụng và tận dụng. 

Ngoài ra, các vận động viên chỉ có thể cạnh tranh trong Giải vô địch thế giới ADCC nếu họ đặt trong các thử nghiệm khu vực hoặc nhận được lời mời tham gia giải đấu nói trên. Điều này có nghĩa là những người nhận được là những người tốt nhất thế giới cung cấp. Điều đó nói rằng, đây là một số trận đấu hay nhất trong lịch sử Giải vô địch thế giới ADCC.

 

1) Ricardo Arona vs Ricardo Almeida - ADCC 2001

Đây là một trận đấu kinh điển giữa hai OG của Jiu-Jitsu và MMA của Brazil. Ricardo Arona là một nhà vô địch ADCC bốn lần và được biết đến với thành tích bất bại của anh là 13 trận0, trong đó anh không bao giờ mất một điểm. Mặt khác, Ricardo Almeida là một đai đen dưới Renzo Gracie và đã chiến đấu trong các tổ chức lớn nhất thế giới, như UFC, Giải vô địch chiến đấu Pride và Pancrase. Trận đấu là một cuộc tình qua lại giới thiệu trò chơi hàng đầu của Arona, và Jiu-Jitsu kỹ thuật của Almeida. Ricardo Arona đã giành chiến esports life tycoon thắng, nhưng đó chắc chắn là một trận đấu tuyệt vời từ cả hai nhà nho. 

 

2) Dean Lister vs Alexandre Hồi Cacareco Hồi Ferreira - ADCC 2003

Đây là một giới thiệu tuyệt vời về sự khởi đầu ban đầu của Trò chơi Leglock esports life tycoon trong ADCC. Dean Lister được coi là một trong những nhân vật trung tâm trong việc phát triển trò chơi Leglock trong Modern Grappling và MMA. Cacareco là một cựu chiến binh của nhiều tổ chức như UFC, Rings và Jungle Fight. 

Trận đấu bắt đầu với cả hai đối thủ cạnh tranh kiên nhẫn kích thước nhau bằng cách quản lý khoảng cách, cũng như đấu tranh để kiểm soát cổ tay. Nó chủ yếu là một màn hình kỹ thuật cao trong suốt thời gian của trận esports life tycoon đấu. Điểm nổi bật của trận đấu là nỗ lực của Lister, LeGlock sau khi thiết lập lại, nơi anh ta ngay lập tức nắm lấy chân phải của Cacareco và đi thẳng vào cuộc tấn công. Cuối cùng anh ấy đã bảo đảm việc đệ trình bằng cách bắt Cacareco với một đảo ngược Móc gót chân.

 

3) Eddie Bravo vs Royler Gracie - ADCC 2003

Trận đấu này đã ra mắt Eddie Bravo cho siêu sao BJJ mà anh ấy có ngày hôm nay. Trận đấu được tổ chức vào năm 2003 tại São Paulo, Brazil. Eddie vẫn là một chiếc đai nâu vào thời điểm đó, và Royler Gracie là một trong những người được yêu thích để giành được bộ phận của họ. 

Nửa đầu của trận đấu là tất cả Rocker, với những nỗ lực cắt đầu gối mạnh mẽ của anh ấy để vượt qua người bảo vệ Eddie. Eddie chống lại bằng sáng chế của mình Bảo vệ nửa Trò chơi để làm chậm Gracie. Khoảnh khắc quan trọng của trận đấu là khi Eddie có thể nhận được Overlook Từ sự phục hồi bẻ khóa của anh ấy và kiểm soát cổ tay được bảo đảm trên bàn tay phải của RoLer. Điều này cho phép anh ta vào Vị trí tam giác và cuối cùng bảo đảm nghẹt thở. Eddie Bravo cuối cùng đã thua Leo Vieira theo điểm, nhưng tác động tuyệt đối của chiến thắng này là quá đủ để chứng minh rằng Eddie đã ở đây. 

 

4) Roger Gracie vs Ronaldo Hồi Jacare Hồi Souza - ADCC 2005

 

Đây là một cuộc đụng độ của Titans là con dê GI, Roger Gracie, chiến đấu nhiều lần Ibjjf và nhà vô địch thế giới ADCC Jacare Souza. Trận đấu bắt đầu với cả hai vận động viên làm việc trên quan hệ cổ áo để cải thiện vị trí của họ. Roger chộp lấy đầu Jacare, và đi cho máy chém, nhưng Jacare bảo vệ chống lại điều đó và họ đã cảnh giác. Họ tham gia vào cảnh giác, nhưng không có sự tiến bộ nào trong vị trí đã đạt được. 

Họ đặt lại về vị trí đứng. Jacare đã có thể đưa Roger trở lại từ vị trí đứng và đưa anh ta xuống với một người đẹp hạ gục. Họ qua lại, chỉ để trở lại đứng lên. Roger đã có thể đưa Jacare trở lại sau một nỗ lực triệt phá thất bại. Anh ta có được cái móc của mình, chuyển sang một tam giác cơ thể và nghẹn ngào Jacare với một vị trí đứng Chết tiệt phía sau!! Một lớp học tuyệt đối từ cả Roger Gracie và Jacare Souza. 

Cả hai tiếp tục tiếp tục sự nghiệp của họ ở BJJ và thực hiện cuộc thi võ thuật hỗn hợp vài năm sau đó, với Roger trở thành nhà vô địch hạng nặng nhẹ vào năm 2016 và Jacare là nhà vô địch hạng trung Strikeforce năm 2010.

 

5) Robert Drysdale vs Marcelo Garcia - ADCC 2007

Đây là một trận đấu tuyệt vời với Robert Drysdale người Mỹ gốc Brazil đánh bại một và duy nhất Marcelo Garcia. Trận đấu là một trận chiến kỹ thuật, với cả hai vận động viên sử dụng các kỹ thuật tốt nhất của họ để đạt được lợi thế. Marcelo có được chân đơn từ Armdrag, nhưng Robert Drysdale bảo vệ, và họ thiết lập lại. Marcelo bắn cho một chân đơn khác cho chân phải của anh ta. Drysdale quầy với một cú sặc dỡ DiênArce và bảo vệ vòi. Một chiến thắng rất ấn tượng của Robert Drysdale. Cùng năm đó, tạp chí Gracie đã đặt tên cho anh là đô vật phục tùng tốt nhất trên thế giới.

 

6) Marcelo Garcia vs Kron Gracie - ADCC 2011

Trận đấu này được tổ chức tại Nottingham xinh đẹp, Anh. Ở đây chúng tôi thấy hai trong số những cuộc ganh đua tốt nhất cho chiến thắng. Kron Gracie là con trai của Rickson Gracie và là một nhà nho rất thành công. Marcelo Garcia là một nhà vô địch IBJJF và ADCC nhiều lần và được coi là một trong những học viên GI và không GI hay nhất mọi thời đại nhất. 

Trận đấu bắt đầu với việc Marcelo đảm bảo một cuộc triệt phá sạch sẽ từ một Armdrag. Hầu hết các trận đấu là Kron làm việc từ Bảo vệ khép kín. Người bảo vệ khép kín của Kron, là một trong những vũ khí chính của anh ta, và trận đấu này cho thấy nó khó khăn như thế nào khi bị bẻ khóa. Cuối cùng, trận đấu kết thúc với việc Marcelo có được chiến thắng thông qua các điểm.

 

7) Roberto, Cyborg, Abreu vs Keenan Cornelius - ADCC 2013

Đây là một trận đấu tuyệt vời giữa trò chơi luôn luôn là trò chơi của Roberto Cyborg, Abreu và phù thủy vapel Keenan Cornelius. Cyborg là một cựu chiến binh của môn thể thao thi đấu trong các hạng cân nặng hơn. Anh ta được biết đến với sự nhanh nhẹn giống như con mèo mặc dù có vóc dáng lớn. Keenan là một trong những người đổi mới của môn thể thao này và đã phát triển một hệ thống bảo vệ khó khăn dựa trên Sử dụng ve áo. 

Nửa đầu của trận đấu là Keenan chơi Open Guard trong khi Cyborg cố gắng vượt qua. Có một điểm mà Cyborg có thể vượt qua người bảo vệ và lấy lại. Phần thứ hai là một cuộc chiến độc lập hơn, nơi Cyborg có thể lấy lại phía sau từ một cuộc triệt phá thất bại và kết thúc bằng một cuộn cảm.

 

8) Davi Ramos vs Lucas Lepri - ADCC 2015

Ở đây chúng tôi thấy nhà vô địch IBJJF nhiều thời gian Lucas Lepri thi đấu với Davi Ramos rất khó khăn. Cả hai đều là những người gapplers rất thành công, nhưng Lepri rất được ưa chuộng để giành chiến thắng khi anh giành được nhiều giải đấu dẫn đến ADCC 2015. 

Cả hai bắt đầu trận đấu mạnh mẽ, với Lepri làm việc trên Armdrags và Ramos của mình áp dụng mối quan hệ cổ áo nặng. Lepri ngồi xuống và đợi Ramos tấn công. Kết thúc là một cú sốc tuyệt đối khi Davi Ramos có được thông qua Bay Armbar Trong khi Lepri là Chơi bảo vệ. Một trận đấu ngắn và ngọt ngào chắc chắn xứng đáng với vị trí của nó trong danh sách này.

 

9) Xande Ribeiro vs Craig Jones - ADCC 2017

Đó là một cuộc đụng độ của các thế hệ là một trong những OGS, Xande Ribeiro, đã vật lộn với ngôi sao đang lên sau đó, Craig Jones. Xande Ribeiro là một biểu tượng bonafide của môn thể thao này. Anh ta đã đánh bại những người mà ai trong vòng đua, và tuổi thọ của anh ta là điều mà tất cả các nhà nho nên khao khát có. Craig Jones là một người grappler người Úc, người đã xuất hiện với những kết thúc sáng tạo của mình từ Ashi Garamivị trí trở lại.

Một phần đáng kể của trận đấu đã được chiến đấu trên thảm. Craig đã chơi bảo vệ Z của mình gần như toàn bộ trận đấu trong khi Xande làm việc để vượt qua. Khoảnh khắc quan trọng của trận đấu này là khi Xande có thể hoàn thành một cuộc triệt phá, do đó nhận được hai điểm với một phút còn lại trên đồng hồ. Craig cố gắng tham gia, nhưng thời gian hết. Xande Ribeiro đã mang về chiến thắng và huy chương đồng ADCC 2017. 

 

10) Gordon Ryan vs Marcus Hồi Buchecha Hồi Almeida - ADCC 2019

Có lẽ là một trong những trận đấu đáng nhớ nhất trong ký ức gần đây, vì siêu sao No-Gi Gordon Ryan đã vật lộn với một và duy nhất Marcus Hồi Buchecha Hồi Almeida Trong trận chung kết tuyệt đối ADCC 2019. Vào thời điểm đó, nhiều người coi Gordon Ryan là người không phải là người chơi grappler tốt nhất pound-for-pound trên hành tinh. Buchecha, mặt khác, đã tự mình trở thành một trong những người chơi gapplers vĩ đại nhất từng sống. 

Đó là một trận đấu rất kỹ thuật, với cả hai vận động viên thể hiện kỹ năng của họ cho thế giới nhìn thấy. Buchecha đã làm một công việc tuyệt vời là quản lý khoảng cách khi Gordon cố gắng vào vị trí Ashi Garami. Khi kết thúc quy định, nó vẫn là 0-0 và trận đấu đã đi làm thêm. Buchecha đã nhận được một điểm tiêu cực cho sự thụ động trong giờ làm thêm. Điều này là đủ để Gordon Ryan đảm bảo chiến thắng và yêu cầu ADCC Gold.

 

Sự kết luận

Lịch sử ADCC World Championship, chứa đầy những trận đấu xuất sắc như thế này. Chúng tôi khuyên bạn nên xem 10 trận đấu này để có được những hiểu biết mới về các kỹ thuật và có sự đánh giá cao hơn về các vận động viên đã thi đấu trong giải đấu danh giá này. 

 

Bạn cũng có thể thích:

5 trong số các đối thủ BJJ Brazil tốt nhất trong lịch sử

Top 5 máy bay chiến đấu BJJ từ Hoa Kỳ (Hoa Kỳ)

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve