trực tiếp mu tối nay Garry Tonon: vật lộn với ADHD

Đây là cách Garry Tonon uống cà phê: Đầu tiên, anh ta nhìn vào chiếc cốc, nghiên cứu nghệ thuật latte, sau đó tiến hành nghiêng người và liếm nó đi. Cho dù đó là một cách mới để tránh lấy bọt trên bộ ria mép ấn tượng của mình hay chỉ là Garry là Garry, chúng tôi sẽ không bao giờ thực sự biết. Nhưng nếu bạn đã từng xem một trận đấu Garry Tonon, bạn sẽ biết rằng cách Garry uống cà phê tương tự như cách anh ta đối mặt với một đối thủ trên tấm thảm. Tonon xuất hiện bình tĩnh và tính toán, rồi đột nhiên, anh ta lặn xuống để nộp. Nhưng đó là tonon và đó là lý do tại sao chúng tôi yêu anh ấy.

Năm ngoái, Fightland đã gọi Tonon Người đàn ông thú vị nhất trong vật lộn. Phong cách vật lộn khác thường của anh ấy đã có nhiều BJJ Lưỡi truyền thống vẫy. Tonon Sẵn sàng từ bỏ các vị trí vượt trội được cau mày trong bối cảnh BJJ thông thường. Tuy nhiên, những người quen thuộc với phong cách và suy nghĩ của Tonon, biết rằng đây chỉ là khởi đầu của kế hoạch tổng thể của anh ta mỗi lần anh ta bước lên tấm thảm. Và chính xác thì kế hoạch tổng thể của Tonon là gì? Để gửi đối thủ của mình, thông qua khóa chân tốt nhất là tất nhiên.

Giống như Tonon không bao giờ thất bại trong việc kích thích trên tấm thảm, trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp, Tonon cũng không thể đoán trước được. Tôi có ADHD, Ton Tonon giải thích, xem nhà máy này? Nếu tôi 10 tuổi, có lẽ tôi đã tách nó ra. Tonon ra hiệu cho cây trên bàn, trông như thể anh ta đang chiến đấu với sự thôi thúc để tách nó ra ngay lúc đó. ADHD, viết tắt cho rối loạn tăng động giảm chú ý, là một rối loạn não được đánh dấu bằng một mô hình liên tục của sự không tập trung và/hoặc sự hiếu động quá mức cản trở hoạt động hoặc phát triển. Ngày nay, chỉ có 10,2% trẻ em 5 - 17 tuổi bị ADHD được chẩn đoán. Đó là một tình trạng bị hiểu lầm thường không được chẩn đoán qua tuổi trưởng thành. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy 85% trong số chín triệu người trưởng thành mắc ADHD sẽ dành phần còn lại của cuộc đời để không được chẩn đoán.

May mắn cho Tonon, mẹ anh đã quen thuộc hơn với ADHD. Là một chuyên gia giải trí tại một tổ chức phi lợi nhuận dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt, cô đã nhận thức rõ hơn những gì anh cần cho ADHD của mình. Đó là công việc của cô ấy để đảm bảo rằng những đứa trẻ mà cô ấy làm việc có các kỹ năng xã hội cần thiết để hoạt động trong các môi trường xã hội bình thường, và vì kinh nghiệm của cô ấy, cô ấy đã làm điều tương tự cho Tonon. Tôi luôn luôn làm rất nhiều môn thể thao lớn lên, anh ấy chia sẻ. “Tôi đã theo dõi, Đấu vật, Thể dục dụng cụ, xuyên quốc gia, Cực-Mẹ tôi đã khuyến khích tôi thực hiện tất cả các hoạt động này vì bà biết đó là cách tốt nhất để Phát triển các kỹ năng xã hội. ” Đấu vật nói riêng, bị mắc kẹt. Nhưng sau khi đấu vật trong bốn năm, Tonon đã tìm kiếm một cái gì đó khác biệt.

Garry Tonon đã tạo được tên tuổi cho mình bằng những ổ khóa chân luẩn quẩn.

Tôi muốn học một cái gì đó Đấu vật chỉ là môi trường nhận thức mà tôi đang tìm kiếm. Một ngày nọ, một đồng đội đấu vật nói với Tonon về Jiu-Jitsu, và ngay lập tức, sự quan tâm của Tonon đã được khơi gợi. Bạn tôi nói với tôi rằng nó giống như đấu vật, ngoại trừ bạn có thể bóp nghẹt mọi người, ông Ton Tonon cười. Đương nhiên, tôi tò mò nên tôi đã xem anh ấy cạnh tranh. Và tôi biết ngay tại đó và sau đó tôi muốn dùng thử. Năm 15 tuổi, đối với mẹ của mình, mất tinh thần, Tonon bắt đầu Jiu-Jitsu của người Brazil. Đây là một điều tuyệt vời, anh ấy nói. Phạm tội nàyNó cho phép nhiều hơn một quá trình học tập và thực sự buộc tôi phải suy nghĩ."

Là một đứa trẻ với ADHD, một khi anh ta quan tâm đến một kỹ thuật, thật khó để anh ta nghĩ về bất cứ điều gì khác. Nhờ Hyperf Focus, một triệu chứng khó hiểu và phổ biến của ADHD, Tonon đã có thể rơi vào trạng thái tập trung mạnh mẽ trong khi anh ta đang học các kỹ thuật. Không biết đến Tonon, ADHD của anh ấy đã làm việc với tư cách là một sinh viên của BJJ, và thậm chí là một đối thủ cạnh tranh. Hôm nay, anh nhận ra làm thế nào có ADHD đã ảnh hưởng đến phong cách vật lộn của anh.

Vào tháng 9 năm 2013, Tonon đã được trao tặng BJJ Black Belt của mình bởi các huấn luyện viên lâu năm Tom DeBlass và Ricardo Almeida.

Phong cách của tôi là phân tán, tôi luôn luôn ở khắp mọi nơi. Tôi nghĩ về điều này, và điều đó. Tôi đi từ di chuyển sang di chuyển, luôn luôn chuyển đổi, Tonon nói. Không có nghi ngờ gì về phong cách năng động của Tonon, là điều giúp anh vươn lên đỉnh cao của môn thể thao này. Sự sẵn sàng nhảy từ vị trí này sang vị trí khác và hành động trong sự thúc đẩy cũng bị ảnh hưởng bởi ADHD của anh ta. Sự bốc đồng hoạt động hoàn hảo trong Jiu-Jitsu bởi vì khi bạn ở trong một trận đấu, bạn không có thời gian để nghĩ về các lựa chọn, anh ấy giải thích. Nếu bạn hành động theo bản năng, bạn sẽ thành công hơn nhiều so với việc ngồi đó và chờ đợi (cho đối thủ của bạn). Mặc dù BJJ là một môn thể thao nhận thức, đôi khi bạn cần phải hành động theo bản năng mà bạn đã phát triển trong đào tạo để thành công và hành động theo các quyết định nhanh chóng.

Garry Tonon với ADHD rất có ý nghĩa, đặc biệt là với những người quen thuộc với phong cách và tính cách của anh ấy. Đột nhiên, nó như thể lý do đằng sau tất cả những điều kỳ quặc, Lightning chuyển tiếp nhanhĐệ trình trở nên rõ ràng. Có lẽ tất cả chúng ta có thể lấy một trang ra khỏi cuốn sách Tonon, và tìm hiểu làm thế nào chúng ta có thể biến những điểm yếu được cho là của mình thành điểm mạnh.

 

Bạn cũng có thể thích:

Ở đây, cách thức võ thuật giúp Sam Willows, Benjamin Kheng vượt qua rối loạn tâm trạng

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve