tra cầu thủ fo4 4 Kỹ thuật chuyển động đầu cho quyền anh và cách đào tạo chúng

Ở cấp cao nhất của quyền anh, chuyển động đầu tốt là điều kiện tiên quyết để phòng thủ tốtvà một thành phần rất quan trọng để thành công.Khi việc đi trở nên khó khăn và đối thủ của bạn đang bắn vào tất cả góc, chuyển động đầu có thể khiến bạn thoát khỏi rắc rối, và khiến bạn thoát khỏi tổn hại.

Kỹ thuật chuyển động đầu tốt cũng có thể thấm vào hành vi phạm tội của bạn, vì nó thiết lập các cơ hội chống lại cho phép bạn bắt được đối thủ khó nắm bắt. Có thể trượt những cú đấm, vịt dưới, và sau đó giao các quầy của bạn sẽ khiến bạn khác biệt với cuộc thi.

Những võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử đã sử dụng phong trào đầu đặc biệt - Pernell Whitaker, Roy Jones Jr. Muhammad AliThì Mike TysonThì Floyd Mayweather. Danh sách tiếp tục.

Mục tiêu của việc có chuyển động đầu tốt là cung cấp cho đối thủ của bạn một mục tiêu di chuyển, thay vì một mục tiêu đứng yên dễ bị tấn công. Chuyển động đầu của bạn càng tốt, đối thủ của bạn càng khó hạ cánh.

Thay vì theo truyền thống cố gắng chặn và parry bằng tay, bạn có thể di chuyển đầu từ bên này sang bên kia, tiến và lùi, và trong các chuyển động hỗn hợp khác nhau. Mục tiêu là cũng thích nghi với hành vi phạm tội của đối thủ của bạn, và phản ứng dựa trên các kết hợp mà anh ta ném.

Nó không còn nghi ngờ gì nữa là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quyền anh. Có chuyển động đầu tốt sẽ cải thiện chất lượng của bạn như một võ sĩ quyền anh. Hãy cùng xem một vài cuộc tập trận chuyển động đầu mà bạn có thể thực hiện để giúp bạn trở nên tốt hơn trong lĩnh vực trò chơi này.

Ngày nay, phát triển hàng ngày chia sẻ các kỹ thuật chuyển động đầu khác nhau cho quyền anh và cách đào tạo chúng.

 

1) Vịt và trục

Bằng cách thay đổi cấp độ của bạn, bạn có thể cúi xuống bên dưới một cú đấm của đối thủ để tránh đường. Điều này hoạt động tốt nhất chống lại những cú đấm thẳng.

Hầu hết thời gian, đối thủ của bạn sẽ cố gắng đánh bạn với một đâm hoặc một thẳng. Hai cái này là những cú đấm phổ biến nhất trong quyền anh, và những cú đấm mà bạn sẽ thường gặp nhất. Bằng cách duck, bạn không chỉ trốn tránh những cú đấm này một cách chính xác, mà bạn còn có một cửa sổ để xoay vòng và phản đối.

Vịt bên dưới một cú đấm của đối thủ, sau đó trồng chân chì của bạn và xoay đi bằng chân sau để di chuyển khỏi đường trung tâm. Bạn có thể đi ra ngoài góc bên cạnh đối thủ của bạn, và từ đó, bạn có thể đánh anh ta bằng một quầy.

 

2) Bob và dệt

Bỏ qua và dệt tương tự như vịt và trục, nhưng thêm một yếu tố chuyển động trên trục z. Vì vậy, bạn không chỉ bị dồn vào bên dưới một cú đấm bằng cách nâng đầu lên xuống, mà bạn còn kết hợp chuyển động này với sự lắc lư từ bên này sang bên kia.

Bob và dệt thường được theo sau bởi một quầy trái hoặc phải cái móc, tùy thuộc vào phía bạn kết thúc. Nó cũng nhanh hơn nhiều so với vịt và trục, và chất lỏng hơn nhiều.

 

3) Trượt và truy cập

Tiếp theo là trượt và Counter, đó là một chiến thuật phòng thủ phản động cho phép bạn di chuyển đầu của bạn một chút về phía bên trái hoặc bên phải của một cú đấm, và sau đó đưa một bộ đếm sắc nét thường ở dạng móc hoặc thẳng. Không giống như vịt và trục, hoặc bob và dệt, bạn chỉ cần trượt đầu sang một bên.

Trượt và quầy là duy nhất bởi vì chuyển động nhẹ và nhanh chóng của đầu là bất ngờ và rất khó đọc. Về cơ bản, bạn đã đến lúc đối thủ của bạn đấm, và sau đó ngay trước khi va chạm, hãy di chuyển đầu của bạn ra khỏi đường trung tâm. Đồng thời, bạn có thể ném một quầy nhanh chóng và mạnh mẽ mà đối thủ của bạn sẽ không mong đợi.

 

4) Kéo và truy cập

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lực kéo và bộ đếm yêu cầu bạn di chuyển đầu về phía sau và ra khỏi phạm vi trước khi đưa một cú đấm thẳng vào truy cập.

Khi đối thủ của bạn ném một cú đâm hoặc thẳng, họ cam kết với cú đấm bằng cách tiến về phía trước. Điều này là để thu hút sức mạnh vào cú đấm của họ. Nếu bạn có thể trốn tránh điều này bằng cách di chuyển không chỉ đầu của bạn, mà cả phần thân của bạn ngược lại, bạn sẽ khiến đối thủ của bạn bỏ lỡ và bạn có thể gắn thẻ anh ta bằng một quầy mạnh mẽ.

Kéo đầu bạn trở lại, tuy nhiên, là một hình thức nghệ thuật. Phải mất rất nhiều thực hành để có được thời gian và khoảng cách chính xác. Nếu đối thủ của bạn cũng có một phạm vi dài, kéo có thể rất khó khăn, vì vậy hãy thận trọng.

 

Cách làm việc trên các kỹ thuật này

Có nhiều cách khác nhau bạn có thể đào tạo chuyển động đầu. Mỗi phương pháp đào tạo cung cấp nhiều lợi ích khác nhau. Hãy chắc chắn để thử tất cả, và bạn sẽ có chuyển động đầu cấp cao ngay lập tức.

 

1) Shadowboxing

Eko Saputra ném một cú đấm trong lớp học quyền anh.

Nhà vô địch đấu vật Eko Roni Saputra Shadowboxing tại Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông) ở Singapore.

Shadowboxing là một trong những bài tập đấm bốc hiệu quả nhất Điều đó sẽ giúp bạn cải thiện tất cả các lĩnh vực của kỹ năng.

Đứng trước gương để nhìn thấy chính mình và quan sát cách bạn di chuyển đầu. Hãy thử tất cả các loại kỹ thuật chuyển động đầu khác nhau và cố gắng làm cho các chuyển động nhanh chóng, trôi chảy, có chủ ý và chính xác.

Trong khi Shadow Boxing, bạn cũng cần đóng khung tâm trí của bạn như thể bạn đang trong một cuộc chiến hoặc cạnh tranh thực sự. Hãy tưởng tượng đối thủ của bạn đứng trước mặt bạn, tấn công bạn, trong khi bạn sử dụng chuyển động đầu của mình để tự vệ.

Shadowboxing có thể là một bài tập đơn độc, nhưng nó rất hiệu quả.

 

2) công việc của tôi

Boxing-Body-Shot-Jab

Trong quyền anh, chuyển động đầu là rất quan trọng.

Với huấn luyện viên hoặc đối tác của bạn, hãy làm việc với chuyển động đầu của bạn bằng cách trốn tránh những cú đấm.

Một phiên Punch Mitt tốt không chỉ liên quan đến một võ sĩ đánh vào các miếng đệm, nhưng cũng là huấn luyện viên cố gắng mô phỏng hành vi phạm tội của đối thủ. Mitt Work cũng sẽ cho phép bạn thực hành Evade được sử dụng phổ biến nhất và Kỹ thuật truy cập.

Làm việc liên tục với các găng tay và bạn sẽ quen với cơ thể của bạn với dòng chảy tự nhiên và dòng chảy của một cuộc chiến. Có một tốc độ nhất định đi kèm với chiến đấu, và bạn sẽ chỉ có thể làm quen với nó bằng cách luyện tập.

 

3) Túi kết thúc đôi

Túi đôi pacquiao

Túi hai kết thúc là một công cụ tuyệt vời để giúp thực hành chuyển động đầu.

Túi hai kết thúc là một công cụ tuyệt vời để thực hành Chuyển động đầu. Cụ thể, điều này mô phỏng một đối thủ quay trở lại với một quầy sau khi bạn đã giao kết hợp. Chúng tôi không thể quên rằng các đối thủ của chúng tôi cũng có thể chống lại, và chúng tôi sẽ phải đối mặt với tình huống này thường xuyên trong một cuộc chiến thực sự.

Đánh mạnh túi đôi khi nó nảy qua lại một cách thất thường. Di chuyển đầu của bạn trong phản ứng với chuyển động của túi và cố gắng không bị đánh. Đây cũng là một cách tuyệt vời để thực hành kéo và truy cập.

 

4) Sparring

Hai võ sĩ sparring trong quá trình đào tạo.

Boxing Sparring cho phép bạn thực hành cả hành vi phạm tội và phòng thủ của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ cải thiện chuyển động đầu tốt nhất bằng cách sparring với bạn bè phòng tập thể dục của bạn. Cho dù đó là ánh sáng hay khó chịu, hãy thực hành chuyển động đầu của bạn trong sức nóng của trận chiến. Không có cách nào tốt hơn để làm quen với việc trốn tránh những cú đấm hơn trong chiến đấu thực tế.

Giống như mọi kỹ thuật trong Võ thuật, bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với điều này trong thực tế, bạn sẽ càng có thể thực hiện tốt hơn trong cạnh tranh. Vì vậy, spar tốt và thường xuyên.

Đó là một điều để biết cách thực hiện các kỹ thuật của bạn bằng cuốn sách, nhưng khi bạn leo lên vòng và phải đối mặt với các tình huống mà bạn phải kết hợp cả hành vi phạm tội và phòng thủ, mọi thứ thay đổi. Chiến đấu trong thế giới thực không phải là thứ chúng ta được chuẩn bị từ Get-Go. Nhưng với sự giúp đỡ của việc sparring, chúng ta có thể quen với môi trường cường độ cao của một cuộc chiến.

Bạn cũng có thể thích: 

Cách sử dụng Feint một cách hiệu quả trong quyền anh

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve