truc tuyen bd Hiểu Muay Thai Wai Kru

Đối với con mắt chưa được đào tạo, các chuyển động là không bình thường, âm nhạc là lạ và điểm thường bị bỏ lỡ. Wai Kru Ram Muay là một phần rất truyền thống của Muay Thai Cạnh tranh, và thường bị bỏ quên bởi các tổ chức không phải là người Thái. Nhưng truyền thống bí ẩn này là gì, tại sao họ làm điều đó, và tất cả có nghĩa là gì? Hôm nay, Phát triển hàng ngày Giải thích về Wai Kru Ram Muay là gì.

 

Wai

Để hiểu Wai Kru Ram Muay, bạn cần hiểu một chút về văn hóa Thái Lan. Cử chỉ truyền thống được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng ở Thái Lan được gọi là Wai Wai. Nó bao gồm một cái cúi đầu của đầu, với hai bàn tay ấn vào nhau theo kiểu cầu nguyện trước mặt. Bàn tay càng cao liên quan đến khuôn mặt, và cung càng thấp, càng tôn trọng. Đó là cả một lời chào và một lời chia tay. Người Wai Wai cũng được sử dụng khi xin lỗi, nói lời cảm ơn, cầu nguyện và thể hiện sự tôn trọng nói chung.

 

Kru

Đây là hình thức Thái Lan của từ tiếng Phạn cho giáo sư, có nghĩa là giáo viên. Giáo viên hoặc giáo viên của bạn là những người đã cho bạn những kỹ năng bạn có bây giờ. Nếu bạn có một điều tốt, họ chú ý đến sự phát triển và phát triển của bạn như một chiến binh. Họ khuyến khích bạn khi bạn thấp và xây dựng bạn dự phòng, nhưng họ cũng sẽ cảnh báo bạn nếu bạn bước ra khỏi giới hạn và mất kỷ luật. Một giáo viên giỏi sẽ kiếm được sự tôn trọng của bạn hơn là yêu cầu nó, và là một người truyền cảm hứng cho bạn.

 

Ram Muay

Wai Kru Ram Muay là một nghi thức Muay Thai, trong đó học sinh thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn đối với giáo viên, phụ huynh và tổ tiên của họ.

Ram là từ tiếng Thái dành cho những người nhảy múa trong phong cách cổ điển, và Muay đơn giản có nghĩa làquyền anh”. Theo nghĩa đen sau đó, đây là điệu nhảy của các võ sĩ, hay điệu nhảy quyền anh. Nó đều là một căng raấm lên, cũng như sự phản ánh lòng biết ơn đối với giáo viên, đối thủ của bạn và mọi người kết nối với bạn liên quan đến cuộc sống chiến đấu của bạn.
Mỗi trại thường có phong cách Ram Muay riêng, và các phong trào giống như điệu nhảy có thể phản ánh điều này. Một số có thể rất phức tạp, và một số rất đơn giản. Tất cả họ đều có những biến thể tinh tế dựa trên khu vực và giáo viên, và là những cách để thể hiện nguồn gốc của bạn.

Mặc dù có sự khác biệt tinh tế, ít nhất nhiều người bắt đầu theo cùng một cách. Khi âm nhạc truyền thống của Thái Lan (Sarama) bắt đầu và nhịp điệu được thiết lập, các máy bay chiến đấu sẽ khoanh tròn vòng ngược chiều kim đồng hồ và cầu nguyện ở mỗi góc của vòng đấm bốc. Họ sẽ thường xoắn ốc vào trong một điểm gần trung tâm và bắt đầu một chuỗi các chuyển động.
Thường thì cây cung được hoàn thành ba lần, với máy bay chiến đấu chạm vào đầu anh ta mỗi lần. Một khi phần này được hoàn thành, biến thể có thể rất lớn. Nói chung, một máy bay chiến đấu sẽ xuất hiện trên một đầu gối và bắt đầu điệu nhảy. Các phong trào có thể tượng trưng cho tiếng chào đến hoàng tộc Thái Lan, hoặc thậm chí cho các vị thần Phật giáo khác nhau.

 

Yang Sam Khum

Một phần của Ram Muay mà bạn có thể thấy quen thuộc là Yang Sam Khum. Phần này của điệu nhảy rất giống với truyền thống chân trong một cuộc chiến. Nó không được sử dụng mọi lúc, nhưng nó là một phương pháp tuyệt vời của khoảng cách đóng cửa, tạo ra hành vi phạm tội, và củng cố quốc phòng cùng một lúc.

Phong trào này cũng được gọi một cách đúng đắn là phong trào ba bước của người Viking. Để thực hiện nó, hãy thử đứng trong lập trường chiến đấu của bạn, hãy để Lừa nói chân phải trở lại và chân trái về phía trước để tranh luận về lợi ích. Trong thời gian với âm nhạc, bạn bước vào vị trí, lần lượt nâng từng bàn chân ra khỏi sàn và sau đó trả nó xuống sàn. Có vẻ như sàn nhà nóng và bạn tránh bị đốt cháy trên nó. Mỗi bước thứ ba, bạn vẽ chân sau qua và tiến, đứng trong tư thế ngược lại. Trong trường hợp này, bạn sẽ chuyển sang Southpaw.

Bước thường được phóng đại và gần giống như bạn đang kiểm tra một cú đá khi bạn nâng đầu gối lên trong khi bước. Khá thường xuyên trong khi nhảy múa trên mạng, một chiến binh có thể chạy ra khỏi phòng hoặc quá gần đối thủ của mình. Sử dụng giai đoạn Yang Sam Khum của điệu nhảy giúp bạn dễ dàng thay đổi hướng.

 

Sự kết thúc

Tại thời điểm này, điệu nhảy trở nên rất cá nhân. Nếu bạn chú ý, bạn có thể thấy một số cảnh rất cụ thể được diễn ra trong các phong trào. Đây là vài ví dụ:

 

Sao noi pa pang

Young Maiden áp dụng bột Talcum. Toàn bộ loạt các phong trào là một sự tôn kính đối với một nhân vật nổi tiếng từ truyền thuyết Thái Lan. Điệu nhảy bắt đầu bắt chước một cuộc đi bộ dọc theo một dòng sông, sau đó là tắm, và cuối cùng áp dụng bột lên mặt. Một máy bay chiến đấu có thể quỳ hoặc đứng cân bằng trên một chân, di chuyển tay như thể áp dụng bột Talcum hoặc trang điểm lên mặt. Chiến binh truc tiep keo nha cai huyền thoại Nong Toom nổi tiếng với một loạt các phong trào như vậy và nó biểu thị ân sủng đặc biệt theo phong cách của máy bay chiến đấu.

 

Hong Hern

Chuyến bay thiên nga. Trong điệu nhảy này, máy bay chiến đấu sẽ di chuyển sang mỗi bên của chiếc nhẫn và tiến hành một loạt các chuyển động gợi nhớ đến một con chim vỗ cánh khá chậm trong khi đứng trên một chân. Đây là một phiên bản hiện đại truc tiep keo nha cai hơn của Ram Muay và có thể được sử dụng bởi nhiều phòng tập thể dục với các biến thể nhỏ.

 

PRA Ram Tam Gwang (Pra Ram Phlaeng Sorn)

Rama theo con nai. Loạt chuyển động này bao gồm rất nhiều quỳ gối và đưa tay lên trán như thể che mắt đôi mắt khỏi ánh sáng mặt trời để nhìn rõ hơn con mồi của bạn. Một số máy bay chiến đấu thậm chí còn xoa tay vào nhau trong dự đoán, đã thấy mỏ đá của họ. truc tiep keo nha cai Chuyển động này bao gồm bắt chước hành động vẽ mũi tên, xâu chuỗi chúng vào một cái nơ và bắn chúng vào đối thủ. Thường thì đối thủ bị bỏ lỡ ba lần, mỗi lần máy bay chiến đấu điều chỉnh và bước lại gần mục tiêu của mình. Bạn thậm chí có thể khiến đối thủ chơi cùng, né tránh hoặc phá vỡ các mũi tên tưởng truc tiep keo nha cai tượng. Mũi tên cuối cùng được thừa nhận là một cú đánh của người thực hiện màn trình diễn, trước khi trở về góc của mình.

 

Nó rất đẹp, duyên dáng và bí ẩn khi xem toàn bộ Wai Kru Ram Muay, và nó là một trong những điều bạn thực sự cần phải thấy trong xác thịt để thực sự đánh giá cao. Nếu bạn có một người hướng dẫn sẵn sàng dạy nó, hãy hỏi họ về Wai Kru Ram Muay để thực sự làm phong phú thêm trải nghiệm Muay Thái của bạn.

 

Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, đây là một số khác mà bạn có thể thích:

Lịch sử và nguồn gốc của Muay Thai

Cách chọn phòng tập thể dục Muay Thai phù hợp cho bạn

6 điều bạn sẽ chỉ hiểu nếu bạn đào tạo Muay Thai

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve