tt bong da anh Hướng dẫn đầy đủ về cú hích đẩy Muay Thai

Cú đánh đẩy có thể là kỹ thuật quan trọng nhất trong Muay Thai. Đó là nền tảng của một kỹ năng mạnh mẽ được đặt trong môn thể thao quốc gia Thái Lan, và nó là cơ bản trong nghệ thuật của tám tay chân khi Jab đang ở trong quyền anh.

Không có kỹ thuật linh hoạt nào hơn cú hích đẩy - còn được gọi là cú đá phía trước hoặc teep - vì vậy nó rất cần thiết cho mỗi chiến binh làm cho các dạng khác nhau của nó trở thành một phần không thể thiếu trong kho vũ khí của họ. Điều đó bao gồm các võ sĩ hỗn hợp, quá.

Một khi bạn đã bảo hiểm những điều cơ bản của cú hích đẩy, hãy xem làm thế nào bạn có thể áp dụng nó để khiến đối thủ thất vọng, vượt trội hoặc trên vải.

 

Don Tiết quên những điều cơ bản

Nếu bạn đã đào tạo Muay Thai một thời gian, bạn nên quen thuộc với cơ chế của cú hích sau hàng ngàn đại diện trên túi. Tuy nhiên, don Hãy để đó là một cái cớ để nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của bạn và quên duy trì hình thức chính xác khi bạn ném các cuộc đình công của mình.

Quên bất kỳ nguyên tắc cú đánh cốt lõi nào này sẽ làm tổn hại đến sự cân bằng và sức mạnh của bạn, hoặc mở ra cho bạn một quầy.

  • Đang thẳng chân đứng của bạn khi bạn nâng chân đá của bạn.
  • Nâng đầu gối lên cao trước khi bạn đá.
  • Mở rộng hông của chúng tôi, chộp lấy cú đá của bạn về phía trước và vung cánh tay ở cùng phía với cú đá của bạn để tối đa hóa sức mạnh.
  • Giữ ngực của bạn trở lại, cằm xuống và cánh tay đối diện để bảo vệ chính mình.
  • Trở lại một lập trường mạnh mẽ. Điều đó thường có nghĩa là bạn nên ở cùng một vị trí như khi bạn bắt đầu.
  • Đừng bước chân sau khi bạn đá với chân trước của bạn - đối thủ của bạn sẽ thấy bạn thực hiện bước đầu tiên và có thể dự đoán những gì sắp tới.

Bây giờ bạn đã làm mới bộ nhớ của mình, hãy xem các ứng dụng chính cho các cú đá đẩy của bạn.

 

1) phá vỡ nhịp điệu

Vẻ đẹp của cú đẩy là nó có thể tinh tế như nó là phá hoại. Một cuộc tấn công chính xác có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích mà không cần quá nhiều nỗ lực.

Một cú hích chống chân chắc chắn vào đùi hoặc hông của đối thủ có thể dễ dàng phá vỡ nhịp điệu của họ và thiết lập chúng để hấp thụ hành vi phạm tội của bạn. Tốt hơn nữa, Nếu bạn có thể thời gian những thứ này Những cú đá đẩy được nhắm mục tiêu khi họ tiến về phía trước, bạn sẽ dừng động lực về phía trước của họ.

Ngay cả khi bạn không có cơ hội tấn công ngay lập tức, bạn vẫn sẽ thực hiện một số động tác có giá trị. Đối thủ của bạn càng có các cuộc tấn công của họ dừng lại hoặc phải đặt lại, họ càng có thể nhận được. Nếu họ là một đối thủ cạnh tranh thiếu kinh nghiệm, điều đó có thể dẫn đến việc họ hy sinh hình thức và kỹ thuật để cố gắng và hạ cánh một cái gì đó, cho bạn một cơ hội tuyệt vời để tấn công lại một cách quyết đoán.

 

2) Khoảng cách phòng thủ và kiểm soát

Võ thuật tự vệ

Muay Thai là một trong những hình thức tự vệ hiệu quả nhất.

Khía cạnh này của cú đẩy mạnh sẽ không kết thúc trên nhiều cuộn nổi bật, nhưng nó cực kỳ quan trọng. Giống như một võ sĩ có thể Sử dụng jab của họ đến đo khoảng cách và tìm phạm vi của chúng, Muay Thai Fighters Có thể làm điều tương tự với cú đẩy chân trước của họ.

Chân chì của bạn là một công cụ thậm chí còn có giá trị hơn so với bàn tay chính của bạn vì bạn có nhiều không gian hơn để chơi. Nếu bạn có thể hạ cánh một cú hích bằng chân trước, bạn sẽ biết bạn trong phạm vi để Ném một cú đá tròn cứng. Bạn cũng sẽ thấy mức độ gần gũi với phạm vi đấm trong khi chủ yếu lơ lửng ngay bên ngoài phạm vi đấm của đối thủ của bạn.

Một yếu tố chính của việc tìm kiếm phạm vi của bạn với phương pháp này là duy trì tính toàn vẹn với các cuộc đình công của bạn. Đừng hy sinh kỹ thuật và ném ra một cú đá lười biếng. Bạn không chỉ không tối đa hóa chiều dài của cú đá của bạn, mà đối thủ của bạn cũng sẽ có cơ hội tận dụng nếu họ sắc nét với một bộ đếm có cường độ cao hơn nhiều.

Cú đá đẩy phía trước của bạn cũng được cho là vũ khí phòng thủ hiệu quả nhất của bạn chống lại đối thủ sắp tới - đặc biệt là nếu họ đang bước vào phạm vi quyền anh. Khi đối thủ của bạn tiến về phía trước, việc đưa chân trước của bạn vào thân mình sẽ ngăn họ chết trong đường ray của họ. Điều quan trọng là hoàn thiện hình thức của bạn, vì vậy bạn đẩy kẻ thù trở lại mà không cần tự di chuyển trở lại. Kết quả sẽ là bạn tạo không gian hoặc thậm chí gõ kẻ tấn công của bạn xuống khung vẽ.

Cơ động phòng thủ đơn giản này cũng có thể gây ra một số thiệt hại. Khi các lực lượng đối lập của bàn chân và sự va chạm giữa của họ, bạn đã có cơ hội tốt để loại gió ra khỏi đối thủ của bạn, điều này sẽ làm tổn hại đến phòng thủ Trong khi họ hồi phục hoặc thậm chí buộc họ phải quỳ gối.

Bạn có thể đạt được kết quả tương tự với nhiều sức mạnh hơn bằng cách sử dụng cú đẩy chân sau. Tuy nhiên, phải mất nhiều thời gian hơn để chân sau của bạn đi về phía trước và hạ cánh mục tiêu của nó hơn là nâng và hạ cánh bằng chân trước của bạn, vì vậy có thể có lợi hơn khi tập trung vào việc hoàn thiện các cuộc đình công với chân trước của bạn.

 

3) hành vi phạm tội

Muay Thai Push Kick

Đá đẩy Muay Thai có thể được sử dụng cả tấn công và phòng thủ.

Giống như một cú đâm, cú đẩy đẩy cũng có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng. Khi nó được sử dụng như một vũ khí tấn công từ hai chân, đối thủ của bạn có thể được gửi bay qua vòng hoặc thậm chí bị đánh bật ra. Cách Buakaw Banchamek Dismanted Masato trong trận chung kết K-1 World Grand Prix đầu tiên của họ cho thấy sự tàn phá của một cuộc tấn công cú đánh mạnh mẽ có thể xảy ra như thế nào.

Chân sau của bạn là bạn để đẩy Đá sức mạnh. Nó sẽ tạo ra rất nhiều sức mạnh trên hành trình dài về phía sức mạnh của bạn và mạnh mẽ hơn một cách tự nhiên, vì vậy nếu bạn có thể kết nối với nó, bạn sẽ gần như đảm bảo sẽ hạ gục đối thủ của mình về phía sau hoặc xuống thảm.

Một nhược điểm khi dẫn đầu với chân sau của bạn là cuộc đình công sẽ dễ dàng thấy sắp tới. Nếu bạn phải đối mặt với một đối thủ, người mà chuyển đổi nhiều hơn, nên tốt nhất là thiết lập nó, nhưng vì bạn ở tầm xa, các cú đấm sẽ không thực hiện được. Một ý tưởng tốt là giả mạo một cú đá tròn để khiến họ tập trung vào việc bảo vệ bên trái của họ và mở một khoảng trống xuống đường trung tâm để bạn khai thác bằng cách chuyển sang một cú đá.

Nếu bạn muốn sức mạnh tối đa từ chân trước của bạn, cú hích bên là con đường để đi. Kỹ thuật này là nhãn hiệu của một trong những chiến binh Muay Thai vĩ đại nhất mọi thời đại, Samart Payakaroon.

Do lập trường phụ được sử dụng để ném kỹ thuật này, bạn có thể bao quát khoảng cách hơn và tấn công nhiều hơn vào đường trung tâm so với một teep chân trước bình thường. Bạn thậm chí có thể ném nó tôif Một đối thủ đã trượt một trong những cú đá tròn của bạn. Thêm vào đó, nó là một cuộc tấn công nhanh hơn so với cú đẩy chân sau. Tuy nhiên, bỏ lỡ dấu ấn của bạn có nghĩa là bạn có thể sẽ vượt qua vị trí và mất vị trí, đã tiêu tốn rất nhiều năng lượng, khiến bạn mở rộng cho một cuộc phản công. Vì lý do đó, đây là một cuộc đình công có nguy cơ cao mà bạn chỉ nên sử dụng trong cuộc cạnh tranh nếu bạn đã hoàn thiện nó.

Mặc dù lực lượng mà bạn có thể tạo ra từ hai kỹ thuật này, nhưng điều quan trọng là không giảm giá cú đá đẩy phía trước như một vũ khí tấn công hiệu quả. Một cái nhìn về cách Sam-A Gaiyanghao bỏ qua để tạo thêm sức mạnh và đâm chân phải vào đối thủ cho thấy nó có thể là một công cụ tàn khốc. Nếu bạn không đặt đối thủ của mình xuống, thì nó Một cuộc đình công đầu tiên tuyệt vời để thiết lập chúng cho một phát súng thậm chí còn nguy hiểm hơn.

 

4) Fakes & Feint

Một khía cạnh quan trọng khác của các kỹ thuật đá đẩy này là biết khi nào không ném chúng, và cách bạn có thể đe dọa với chúng để bắt người thách đấu của bạn mất cảnh giác.

Nếu bạn đã dành một vòng để gắn chân trước vào phần giữa đối thủ của bạn, thì rất có thể họ sẽ tập trung vào việc cố gắng tránh hoặc chống lại cú hích đẩy của bạn. Điều đó sẽ khiến họ mở rộng ra một cuộc tấn công thay thế.

Cách đầu tiên để trộn lẫn mọi thứ là giả bằng cách nâng đầu gối của bạn. Sau đó, thay vì đá, hãy đặt chân trước của bạn lên thảm và đi qua với một đầu gối phía sau.

Ngoài ra, giả bằng cách nâng đầu gối của bạn, bước ra một bên và xoay vòng để cắt một góc hoàn hảo để ném một cú đá tròn.

Nếu đối thủ của bạn rơi tay để thử và bắt hoặc quét Chân của bạn, họ đã rời khỏi đầu của họ không được bảo vệ, vì vậy bạn có thể giả mạo cú đá theo cùng một cách, bỏ qua về phía trước và Ném một khuỷu tay tại một mục tiêu mở.

Bất cứ cách tiếp cận nào bạn thực hiện, điều quan trọng là nâng đầu gối của bạn lên cao như thể bạn thực sự sẽ ném một cú đá đẩy để buộc phản ứng. Nếu đầu gối của bạn không ở trên eo của bạn như nếu bạn đang tấn công thật, thì đó không phải là đối thủ của bạn sẽ nao núng và bạn có thể gặp rắc rối.

Cách ngoạn mục nhất để thể hiện một chân và tấn công với người kia là Nhảy công tắc đẩy mạnh mẽ, làm mất tập trung vào đối thủ của bạn bằng chân trước của bạn trước khi bạn sử dụng động lực của mình để khởi động một cú hích phía sau toàn năng. Nếu bạn đã xem huyền thoại SACHENTAI PK SACHENCHAIMUAYTHAIGYM Cạnh tranh, bạn có thể thấy nó hoạt động và muốn tự mình thử, nhưng hãy cẩn thận. Giống như cú hích bên cạnh, đây là một động thái cao, có loại kỹ năng và thời gian mà Saichenai đã mài giũa trong nhiều thập kỷ cạnh tranh, vì vậy, don don sử dụng thao tác bay cao này trong một cuộc chiến mà không cần khoan rộng.

Cú đá đẩy chân sau của bạn không hoàn toàn linh hoạt khi nói đến giả, nhưng nó chắc chắn có thể được sử dụng để thiết lập một số động tác hoàn thiện chiến đấu. Khi kẻ thù của bạn bắt đầu mong đợi để bảo vệ kỹ thuật này, bạn có thể chuyển mọi thứ đi giữa chừng - cho họ thấy đầu gối của bạn, sau đó di chuyển về phía trước thay vì đẩy chân bạn về phía trước. Bạn sẽ kết thúc trong tư thế đối diện của bạn, nơi bạn có thể ném một cú đá mạnh mẽ, đầu gối hoặc chéo, tùy thuộc vào phạm vi của bạn.

 

Chọn mục tiêu của bạn

Hầu hết các cú đá đẩy của bạn sẽ nhắm vào thân đối thủ của bạn. Nó là một mục tiêu lớn để nhắm đến, điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội tốt để ít nhất kết nối với một cái gì đó.

Mục tiêu phổ biến nhất có lẽ là dạ dày. Ngay cả khi đối thủ của bạn có ABS bằng thép, đây là phần mềm nhất của thân để nhắm đến. Những cú đánh lặp đi lặp lại sẽ có ảnh hưởng lớn đến hơi thở của họ và sự bền bỉ như một cuộc chiến tiếp diễn. Nếu các cuộc đình công của bạn được tính thời gian hoàn hảo khi chúng hít vào, bạn có thể kéo họ và ghi bàn thắng. Hạ cánh cao hơn trên ngực cho bạn cơ hội tốt hơn để ảnh hưởng đến sự cân bằng đối thủ của bạn, di chuyển chúng về phía sau và đánh gục chúng.

Nó ít phổ biến hơn để nhìn thấy một cú hích đẩy vào mặt, nhưng nó có thể, rất hiệu quả cho sự gián đoạn và có khả năng ghi điểm. Tuy nhiên, một cú đá phía trước vào khuôn mặt được coi là thiếu tôn trọng ở Thái Lan - ngay cả trong một cuộc chiến - và bạn chắc chắn không muốn đặt đế của bạn vào các đồng đội của bạn trong việc tập luyện!

 

Chống lại một cú bắt

Muay Thai Teep

Bạn có thể thực hành các cú đá đẩy trên miếng đệm và túi nặng.

Một trong những lý do chính khiến cú đá đẩy được sử dụng trong MMA là những người đình công, lo ngại về việc bị bắt giữ. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật của bạn tốt, bạn sẽ có thể trốn tránh đối thủ của bạn.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn tấn công với những quả bóng của bàn chân, sau đó rút chân nhanh chóng, bạn sẽ để lại rất ít cơ hội để đối thủ của bạn nắm lấy chân bạn.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể phục hồi vị trí sau khi bắt mà không có quá nhiều vấn đề với một vài lần trốn thoát. Đầu tiên, bạn có thể tiếp tục Teep và đá ra ngoài. Bằng cách đào hông của bạn vào xương sườn đối thủ của bạn và đẩy đi, bạn sẽ có thể thoát ra khỏi. Ngoài ra, bạn có thể chỉ ngón chân của mình, quay đi nửa chừng về phía đối diện của bạn, sau đó uốn cong đầu gối để đưa chân ra và hạ cánh trong lập trường chiến đấu của bạn. Với đủ lực, bạn nên trượt ra ngoài.

Nếu tất cả những người khác thất bại và đối thủ của bạn tấn công lại, hãy che đậy!

 

Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, hãy thử cái này!

Hướng dẫn hoàn chỉnh của người mới bắt đầu về Muay Thai

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve