ty le keo malaysia BJJ 101: Làm thế nào để thực hiện cuộn cảm khỏa thân phía sau

Cạn khỏa thân phía sau là một trong những BJJKỹ thuật chữ ký của nhóm. Nó đòi hỏi rất ít sức mạnh để áp dụng, và có hiệu quả đối với các đối thủ thuộc mọi quy mô, làm cho nó trở thành một sự phục tùng tuyệt vời cho các nhà nho nhỏ hơn. 

Như trường hợp với tất cả các bài nộp hiệu quả, sặc trần phía sau tạo ra sự không phù hợp về mặt giải phẫu. Cụ thể, nó đặt một cánh tay của một người vào cổ người khác. Tuy nhiên, trái ngược với các bộ phận khác của cơ thể, cổ dễ bị tấn công duy nhất. Một đối thủ có thể, ví dụ, chống lại một Armbar Cố dota heroes list gắng bằng cách nắm tay nhau và sử dụng sức mạnh để chống lại cuộc tấn công. Một cuộn cảm phía sau, tuy nhiên, không cung cấp các tùy chọn như vậy. Khi một cuộn cảm trần truồng phía sau bị khóa hoàn toàn, hầu như không có cách nào để bảo vệ nó. 

Ngoài các đặc điểm giải phẫu độc đáo phía sau, hiệu quả của nó bắt nguồn từ vị trí mà nó được áp dụng. Cụ thể, sặc trần phía dota heroes list sau được áp dụng từ Trở lại gắn kết, được coi là vị trí mạnh nhất trong BJJ do những lợi thế mà nó mang lại cho người đạt được nó. Ưu điểm chính của giá treo lưng là người bị mắc kẹt ở vị trí này có thể nhìn thấy đối thủ của mình. Điều này cho phép người đạt được vị trí để khởi động các cuộc tấn công với ít nỗi sợ bị trả thù.  

Những dota heroes list yếu tố này làm cho sự cạnh tranh khỏa thân phía sau trở thành một cuộc thi lý tưởng, tự vệ, và MMA kĩ thuật. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn hoàn thiện tình trạng nghẹt thở phía sau của bạn. 

 

Lấy lại

Có một số cách để đưa một đối thủ trở lại. Và mặc dù mục đích của bài viết này không dota heroes list phải là cung cấp các hướng dẫn từng bước về việc đạt được giá treo trở lại, điều quan trọng là phải hiểu vị trí này liên quan đến tình trạng nghẹt thở phía sau. Dưới đây là một vài cuộc biểu tình về cách lấy lại. 

 

Lấy lại từ người dota heroes list bảo vệ khép kín

Trong clip này, BJJ Legend Roger Gracie trình diễn cách lấy lại từ Bảo vệ khép kín bằng cách bò quanh cơ thể đối thủ:

 

Không cần lại

Trong clip này, Marcelo Garcia huyền thoại trình bày cách thực hiện lực kéo cánh tay để lấy lại. The Arm Drag là một kỹ thuật yêu thích của Garcia, trong sự nghiệp huyền thoại của anh ấy là một trong những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của BJJ.

 

Duy trì kiểm soát trở lại 

BJJ kiểm soát trở lại

Một câu nói phổ biến ở BJJ là vị trí của người Hồi giáo trước khi nộp. Điều này có nghĩa là người dota heroes list ta phải có được một vị trí tốt cho đối thủ trước khi áp dụng một bản đệ trình. Để duy trì một vị trí tốt, cần phải kiểm soát một đối thủ. Như chúng tôi đã thảo luận ở trên, cuộn cảm dota heroes list trần truồng phía sau được thực hiện từ giá treo sau. Do đó, để áp dụng thành công một cuộn cảm trần truồng phía sau, cần phải có được và duy trì giá đỡ phía sau. Và duy trì giá treo trở lại yêu cầu kiểm soát. 

Kiểm soát từ giá treo phía sau có được bằng cách sử dụng cánh tay và chân. Các cánh tay được sử dụng để thiết lập một kìm kẹp dây an toàn (một cánh tay trên vai đối thủ và một cánh tay dưới dota heroes list nách đối thủ đối thủ) xung quanh thân của đối thủ, và chân được sử dụng để điều khiển hông đối thủ và thân dưới. Sự kết hợp này làm cho một đối thủ cực kỳ khó khăn để thoát khỏi giá treo lưng. Để duy trì sự kiểm soát của đối thủ sau khi có được giá treo sau, hãy làm như sau: 

  • Kiểm soát phần thân trên: Sau khi có được giá đỡ phía sau, kiểm soát phần thân trên của đối thủ bằng cách nắm và siết chặt.
  • Kiểm soát phần thân dưới: Để duy trì sự kiểm soát của đối thủ dưới phần dưới, hãy nhấn con bê của bạn vào phía trước của đùi đối thủ với gót chân của bạn ấn vào chân của anh ấy hoặc cô ấy. 
  • Chọn một bên để tấn công: Sau khi thiết lập điều khiển cơ thể trên và dưới, rơi sang một bên của cánh tay nghẹt thở của bạn.

 

Áp dụng cuộn cảm 

Sau khi có được giá đỡ phía sau và thiết lập quyền kiểm soát tốt vị trí, có thể áp dụng choke phía sau. Để thực hiện một cuộn cảm trần trần, hãy làm theo các bước sau:

  1. Từ giá treo phía sau, sử dụng bàn tay trên cùng của bạn để nắm chặt vai đối thủ của bạn. Cánh tay này sẽ vượt qua dưới cổ đối thủ của bạn. 
  2. Kéo cánh tay dưới của bạn ra từ dưới nách đối thủ của bạn, nắm tay nhau. Cánh tay không bị nghẹn của bạn có thể được đặt chống lại đối thủ của bạn để kiểm soát thêm. 
  3. Tại thời điểm này, đối thủ của bạn có thể sẽ cố gắng loại bỏ cánh tay nghẹn ngào. Khi điều này xảy ra, hãy tháo bàn tay của bạn và thiết lập lại sự kìm kẹp trên vai đối thủ của bạn. Đồng thời, bắn tay đối diện của bạn về phía trước để đưa tay đối thủ của bạn ra khỏi cánh tay nghẹt thở của bạn. Điều này sẽ hạn chế khả năng của anh ấy hoặc cô ấy để chặn sặc. Chuyển động này nên được thực hiện nhanh chóng, vì nó nhằm khiến đối thủ của bạn mất cảnh giác và cản trở khả năng tự vệ mình khỏi tình trạng nghẹt thở. 
  4. Sau khi loại bỏ bàn tay bảo vệ đối thủ của bạn, hãy thiết lập lại một tay cầm với lòng bàn tay. Tại thời điểm này, nên có rất ít không gian xung quanh cổ đối thủ của bạn, và bàn tay của anh ta nên được đưa ra khỏi cẳng tay của bạn. Sự thiếu không gian này sẽ khiến đối thủ của bạn cực kỳ khó khăn trong việc thiết lập lại một sự kìm kẹp trên cẳng tay của bạn. 
  5. Để áp dụng cuộn cảm, hãy đặt bàn tay không nghẹn ngào của bạn phía sau cổ đối thủ của bạn và khóa nó vào vị trí. Trong khi thực hiện chuyển động này, hãy đặt tay trái của bạn lên bắp tay phải của bạn. Khi bạn thiết lập vị trí này, hãy siết chặt hai cánh tay của bạn trong khi nghiêng một chút về phía trước để tạo thêm áp lực. Trọng tâm của bạn tại thời điểm này nên là tạo ra áp lực từ mọi hướng. Để làm cho cuộn cảm thậm chí còn mạnh mẽ hơn, bạn có thể kéo dài cơ thể đối thủ của bạn bằng cách mở rộng chân và cong lưng. Điều này, ngoài áp lực được tạo ra bởi cánh tay của bạn, tạo ra áp lực phi thường quanh cổ đối thủ của bạn. 

 

Sự kết luận

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn phát triển một cuộn cảm khỏa thân phía sau hiệu quả, trước tiên bạn phải tìm hiểu cách thiết lập và duy trì giá đỡ phía sau. Ngoài ra, để áp dụng thành công cuộn cảm, bạn phải chuẩn bị để giải quyết các nỗ lực của đối thủ trong việc bảo vệ sặc. Nếu bạn làm theo lời khuyên ở trên, bạn sẽ đang trên đường phát triển một cuộn đất khỏa thân chắc chắn đá. 

 

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích: 

3 lần quét đầu tiên bạn nên làm chủ trong BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve