vòng chung kết world cup 2022 có bao nhiêu đội 6 cú đấm sức mạnh độc đáo, bạn nên thêm vào kho vũ khí quyền anh của mình

quyền anh là một môn thể thao đáng kinh ngạc.Nghệ thuật của khoa học ngọt ngào, rất kỹ thuật với các sắc thái tinh tế và chuyển động chất lỏng.Nó là một Võ thuật Điều đó mất nhiều năm thực hành để hoàn thiện.

Nếu bạn đã được đào tạo về môn thể thao quyền anh, bạn có thể quen thuộc với các biến thể cú đấm cơ bản của nó. Bạn có cú đấm quan trọng nhất trong quyền anh là đâm, tiếp theo là các đường thẳng vani của bạn, móc, và Hàng hải. Nhưng tồn tại rất nhiều loại cú đấm khác mà bạn có thể không biết.

Những cú đấm sức mạnh độc đáo này làm tăng thêm phương sai cho các tiết mục tấn công của bạn và có thể được sử dụng trong các tình huống nhất định kêu gọi một cái gì đó khác biệt.

Trong khi các kỹ thuật sách giáo khoa là tất cả và tốt, những cú đấm này tồn tại để trộn lẫn mọi thứ. Được phát triển và sử dụng bởi những truyền thuyết thích suy nghĩ bên ngoài hộp, những động tác này là tuyệt vời để có trong túi sau của bạn.

Mặc dù nó rất quan trọng để làm chủ các kỹ thuật cơ bản của bạn, nhưng nó cũng quan trọng không kém để đa dạng hóa các kỹ năng của bạn và phát triển phong cách của riêng bạn. Những cú đấm này có thể được sử dụng tốt. Hôm nay, Phát triển hàng ngày cổ phiếu 6 cú đấm sức mạnh độc đáo Bạn có thể thêm vào kho vũ khí quyền anh của mình.

 

1) Quyền quá tay

Từ lập trường chính thống, vượt quá đúng là một cú đấm tuyệt vời để sử dụng để vượt qua một người bảo vệ cao của đối thủ. Đôi khi khi đối thủ quá phòng thủ quá Nâng cao bảo vệ găng tay của họ quá cao, gây khó khăn cho việc hạ cánh những cú đấm sạch. Một cách để chống lại điều này là thông qua một vòng tay phải mà bạn có thể hạ cánh trên đỉnh.

Quyền quá tay có thể là cú đấm sức mạnh rất hiệu quả khi được thực hiện chính xác. Bị bắn thẳng từ hông, một cây thánh giá phải được sửa đổi phóng lên không trung, lặp lại để hạ cánh ở phía bên trái của đầu đối thủ chỉ qua găng tay.

Những người phản đối bận tâm với phòng thủ sẽ khó thấy cú đấm này đến vì hầu hết tầm nhìn của họ sẽ bị suy yếu. Sau khi các vùng đất quá tay, người bảo vệ sau đó sẽ mở ra và cung cấp một cơ hội để hạ cánh một sự kết hợp.

Một số võ sĩ thích luyện tập quá tay ngay trên túi tốc độ, nhưng thường thì nó được mài giũa sparring. Lần tới khi bạn bước vào võ đài với đối tác sparring của bạn, hãy thử ném quyền quá tay.

Truyền thuyết như Ernie Shavers vĩ đại hạng nặng đã sử dụng quyền quá hoàn hảo. Trên thực tế, hầu hết các shavers, 68 lần loại bỏ sự nghiệp đã được thực hiện bằng cú đấm này.

 

2) Chất dẫn thẳng

Trong những trường hợp bình thường, hầu hết các võ sĩ được dạy để dẫn đầu với cú đâm trái và theo dõi nó với bất kỳ cú đấm sức mạnh nào phù hợp với tình huống. Tuy nhiên, một số máy bay chiến đấu đã phát hiện ra rằng dẫn đầu với một cú đấm quyền lực có thể đi kèm với một yếu tố bất ngờ và nếu được thực hiện đúng cách, có thể gây choáng rất lớn bất kỳ đối thủ nào.

Dẫn đầu là một thao tác hiệu quả mà các đối thủ chỉ không thấy sắp tới. Từ bỏ hoàn toàn cái jab, các máy bay chiến đấu có thể khởi động một vị trí dẫn đầu rất nhanh và mạnh mẽ thẳng xuống đường ống. Hầu hết các đối thủ đã giành chiến thắng mong đợi loại cú đấm này sẽ xuất hiện đầu tiên trong một sự kết hợp, do đó, rất có thể họ sẽ không được chuẩn bị cho nó để phòng thủ.

Điều quan trọng là ném cú đấm tập trung vào tốc độ và không thể đoán trước.

Một trong những máy bay chiến đấu vĩ đại nhất để sử dụng dây dẫn thẳng là Máy bay chiến đấu Southpaw và huyền thoại quyền anh Philippines Manny (Pacman Pacman Pacquiao. Pacquiao, được biết đến với Tốc độ to lớn Và không ngừng, thậm chí thích tăng gấp đôi trên người dẫn thẳng.

 

3) Kiểm tra móc

Vẻ đẹp của cú đấm này nằm ở khả năng gây choáng những người đối thủ đang cố gắng di chuyển với động lực. Móc kiểm tra là một cú đấm phản lực mà các máy bay chiến đấu sử dụng để dừng quá mức hung dữ Kẻ thù tìm kiếm để thâm nhập với sự kết hợp.

Xáo trộn trên bàn chân phía sau để phòng thủ, lùi lại một bước nhanh chống lại đối thủ di chuyển về phía trước và giải phóng một cái móc trái mạnh mẽ đồng thời với sự kết hợp của đối thủ. Đây là móc kiểm tra - một bộ đếm trung bình được thiết kế để ngăn chặn kẻ thù đã chết trong các dấu vết của chúng.

Nó là một động thái tuyệt vời có tiềm năng loại trực tiếp đáng kinh ngạc và cũng là một trong những tàn phá những cú đấm phản đối trong quyền anh. Những huyền thoại đã sử dụng thành công các móc kiểm tra trong hành vi phạm tội của họ là Floyd Mayweather Jr. và The Great Roy Jones Jr., trong số những người khác.

Kiểm tra bản chỉnh sửa tuyệt vời này của Great Roy Jones Jr., một trong những điều tuyệt vời nhất từng ném móc, thể hiện các kỹ năng quyền anh kỹ thuật của anh ấy, bao gồm cả Hook Hook.

 

4) Móc xẻng

Móc xẻng còn được gọi là một hookercut của người Viking (một con giao giữa giữa một cái móc và một cú đánh từ trên) hoặc trong quyền anh Mexico như một cuarenta y cinco, do góc 45 độ mà cú đấm được ném.

Bởi vì phòng thủ chủ yếu được dạy để bảo vệ chống lại các cú đấm thông thường như móc và từ trên xuống, trộn lẫn hành vi phạm tội và đấm vào góc Tạo ra các lỗ mở khác nhau mà phòng thủ truyền thống không được chuẩn bị để chống lại.

Thông thường, với bàn tay chì, móc xẻng đi vào một góc và nhắm vào một cằm đối thủ hoặc vào đám rối năng lượng mặt trời.

Nó có một cú đấm hiệu quả và một khi đã thành thạo, nó có thể rất hữu ích trong các trận đánh khó khăn, nơi đối thủ có thể khó bắt. Một trong những bậc thầy của việc sử dụng móc xẻng là huyền thoại quyền anh Mexico Juan Manuel Hồi Dinamita Hồi Marquez.

 

5) Móc trái

Khác với móc kiểm tra được ném trên bàn chân sau, móc trái được sử dụng làm bộ khởi động kết hợp chứ không phải là một cú đấm phản lực. Sau khi buộc đối thủ bảo vệ găng tay của đối thủ lên cao với một vài cú đâm và đầu, móc trái có thể được sử dụng để làm choáng một đối thủ, thiết lập một sự kết hợp mạnh mẽ.

Trái ngược với việc lùi lại và ném một cái móc kiểm tra, bạn có thể nhảy về phía trước với một bước bùng nổ giống như chúng tôi khi chúng tôi ném jabs, nhưng thay vì một cú đâm, chúng tôi ném một vòng dẫn trái quanh người bảo vệ. Bởi vì cú đấm phát ra từ bên ngoài, chúng tôi có thể tạo ra rất nhiều mô -men xoắn và lực đằng sau cú đấm này.

Khi nó bị ném như một cú đấm chì, móc trái có thể rất hiệu quả trong việc khiến đối thủ mất cảnh giác và không biết. Đó là một cú đấm dễ dàng để hạ cánh và cực kỳ lén lút, dường như không có nơi nào để ghi một cú đánh vững chắc.

Một chiến binh thích dẫn đầu với móc trái, đặc biệt là với cơ thể, là nhà vô địch hạng trung Gennady "GGG" Golovkin.

 

6) Kéo bộ đếm

Đây là một trong những động thái khó khăn nhất để thực hiện quyền anh, nhưng khi được thực hiện chính xác, cho thấy cách đấm bốc kỹ thuật và cách chú ý đến chi tiết đóng vai trò rất lớn trong việc dự đoán hành vi phạm tội của đối thủ.

Bộ đếm kéo được sử dụng như một cú đấm phản đối cho một cuộc tấn công chuyển tiếp về phía trước của đối thủ. Chân ra sự chú ý chặt chẽ đến một bàn chân dẫn đầu của đối thủ, bạn phải dự đoán khi đối thủ của bạn sẽ ném một cú đấm và chuẩn bị trượt cuộc tấn công với chuyển động đầu.

Cocking đầu và thân trở lại chỉ inch để tạo ra sự tách biệt, bộ đếm tự nhiên thể hiện chính nó, và một đường thẳng phải được đưa ra để trả thù. Sau đó, kẻ tấn công vịt dưới và vòng tròn để tránh bị tự chống đối.

Một trong những kẻ hành quyết thành công nhất của bộ đếm kéo không khác gì Floyd "tiền" Mayweather.

Vì vậy, bạn sẽ thêm vào kho vũ khí của mình?

 

Bạn cũng có thể thích:

5 Kết hợp quầy quyền anh bạn có thể thêm vào trò chơi của mình

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve