lịch thi đấu vòng 3 world cup 2022 9 lý do tại sao trẻ em nên làm võ thuật

Đã có vô số câu chuyện về cách mọi người đã thay đổi cuộc sống của họ với nhiều lợi ích đi kèm với việc luyện tập võ thuật. Tuy nhiên, một quan niệm sai lầm lớn vẫn còn tồn tại: rằng võ thuật chỉ dành cho người lớn.

Trái với những gì nhiều người nghĩ, võ thuật có thể mang lại lợi ích cho trẻ em nhiều như hoặc thậm chí nhiều hơn so với người lớn! Và những lợi ích này vượt ra ngoài chỉ giữ cho chúng phù hợp và khỏe mạnh; Họ cung cấp những phẩm chất và những bài học cuộc sống không thể phủ nhận có giá trị đối với một đứa trẻ đang phát triển.

Bạn đang nghĩ đến Ghi danh con bạn vào võ thuật? Đừng lo, Phát triển hàng ngày ở đây để giúp đỡ với 9 lý do tại sao trẻ em nên làm võ thuật:

 

1) Họ sẽ học cách tự vệ.

Đây là sự thật lạnh lùng, khó khăn:

Trên toàn thế giới, Dosomothing.org báo cáo rằng:

 • Hơn 3,2 triệu sinh viên là nạn nhân của bắt nạt mỗi năm.
 • Bắt nạt về thể chất ở trường tiểu học, đỉnh điểm ở trường trung học và suy giảm ở trường trung học.
 • 1 trên 10 học sinh bỏ học vì bắt nạt nhiều lần. 

Theo Liên minh chống bắt nạt cho trẻ em và thanh thiếu niên và Chiến dịch không bắt nạt Singapore:

bắt nạt

 • 1 trong số 8 trẻ em bị bắt nạt hàng tuần tại Singapore.
 • 4 trong số 35 trẻ em liên tục bị các đồng nghiệp của chúng bắt nạt.       

Một trong những mối quan tâm lớn nhất mà cha mẹ có là con cái của họ sẽ không thể Bảo vệ anh ấy hoặc cô ấy trong những lúc cần thiết (tức là bị bắt nạt). Ngoài việc dạy trẻ em để tránh rắc rối hoàn toàn, võ thuật cũng sẽ chuẩn bị cả hai về tinh thần và thể chất để tự vệ nếu nhu cầu phát sinh.

 

2) Nó giúp họ duy trì hoạt động và phù hợp.

Trong thời đại mà mọi người chuyển sang màn hình điện thoại, máy tính và bộ truyền hình của họ thay vì các hoạt động ngoài trời, Võ thuật là cách hoàn hảo để đưa trẻ em ra khỏi ghế dài của chúng và duy trì hoạt động. Trên hết, võ thuật xây dựng cơ bắpTăng hiệu suất tim mạch, đảm bảo rằng con bạn phù hợp và khỏe mạnh.

 

3) Nó phát triển tính thể thao của họ.

Các phong trào liên quan đến võ thuật sẽ thách thức và xây dựng các kỹ năng vận động, Uyển chuyển, Phản xạ và khéo léo, giúp phát triển tính thể thao của một đứa trẻ. Điều này giúp tạo ra một cơ sở thể thao tốt cho trẻ em sẽ giúp chúng vượt trội trong tất cả các hoạt động thể chất khác.

 

4) Nó dạy kỷ luật và tập trung.

Kỷ luật Và tập trung rất khó để xây dựng ở trẻ em ngày nay, và cha mẹ chắc chắn sẽ đồng ý với điều này. Nhưng với võ thuật, một đứa trẻ sẽ học tập trung, tính kiên nhẫn, kiềm chế, và nhiều phẩm chất đi kèm với kỷ luật. Cùng một mức độ kỷ luật và trọng tâm có được từ việc thực hành võ thuật sẽ không nghi ngờ gì trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ.

 

5) Họ sẽ học được sự tôn trọng.

Tôn trọng người lớn, thẩm quyền hoặc bất cứ ai ở vị trí tiên tiến là hiếm ở trẻ em ngày nay. Tuy nhiên, sự tôn trọng là một phần lớn của võ thuật và truyền thống của nó. Như vậy, Đứa trẻ sẽ học cách tốt và tôn trọng Không chỉ với người hướng dẫn của họ, mà còn đối với những người khác là tốt.

 

6) Nó xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng của họ.

Sự thiếu tự tin và lòng tự trọng có thể gây bất lợi và làm tổn thương một đứa trẻ cho đến hết đời. Đó là lý do tại sao Điều quan trọng là bất cứ ai phải phát triển cảm giác tự tin và lòng tự trọng mạnh mẽ ngay từ khi còn nhỏ. Sự hài lòng của việc học và đạt được trong võ thuật sẽ củng cố một niềm tin của một đứa trẻ.

 

7) Nó sẽ củng cố tâm trí của họ.

Võ thuật không chỉ tăng cường cơ thể, nó cũng củng cố tâm trí. Hầu hết thời gian, chính tâm trí của chúng ta ngăn chúng ta biểu diễn tốt nhất. Võ thuật sẽ thúc đẩy bất cứ ai phá vỡ các rào cản và vượt qua nỗi sợ hãi và trở ngại. Một tâm trí mạnh mẽ là một công cụ mạnh mẽ để Giúp trẻ vượt qua thời kỳ khó khăn và thành công trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

 

8) Họ sẽ học cách độc lập.

Mặc dù võ thuật dạy tầm quan trọng của tinh thần đồng đội, nhưng đây cũng là một trong số ít các hoạt động đòi hỏi một học viên phải tự chủ và độc lập. Học cách thực hiện một kỹ thuật, tiến lên cấp độ tiếp theo, hoặc thậm chí chiến thắng một cuộc thi hoàn toàn dựa trên công việc khó khăn và cam kết của một cá nhân. Vì vậy, với võ thuật, một đứa trẻ sẽ xuất sắc khi đến lúc phải độc lập.

 

9) Họ sẽ học cách định hướng mục tiêu.

Các doanh nhân thành công, vận động viên cấp độ ưu tú và những người thành công lớn đều có một điểm chung: họ đặt mục tiêu. Trở thành hướng đến mục tiêu là một trong những chìa khóa để thành công trong cuộc sống. Nó đưa ra định hướng và động lực của cá nhân, giúp họ tập trung và tổ chức các nguồn lực của họ theo cách tốt nhất có thể để đạt được những mục tiêu đó. Võ thuật sẽ giúp trẻ học cách đặt mục tiêu cho mình. Điều này sẽ giúp họ trong mọi khía cạnh của cuộc sống, cho dù đó là trường học, làm việc, hoặc các môn thể thao khác.

 

Vì vậy, bạn có tin rằng võ thuật là hoạt động hoàn hảo cho trẻ em? Cho dù đó chỉ là để vui chơi, thể dục hay chống bắt nạt một đứa trẻ, võ thuật là một cách tuyệt vời để xây dựng một nhân vật trẻ con sẽ tồn tại suốt đời.

 

Bạn cũng có thể thích:

5 cách để dạy trẻ cách làm việc với người khác

Nhiều hơn trong Võ thuật

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve