vck là gì Người bảo vệ De La Riva ngược trong BJJ là gì?

Một trong những khía cạnh thách thức nhất của Brazil Jiu-Jitsu đang phát triển một người bảo vệ. Người bảo vệ ở BJJ là một vị trí phòng thủ, nơi bạn sử dụng cơ thể của mình như một lá chắn để ngăn đối thủ của bạn di chuyển đến các chân như Kiểm soát bên hoặc gắn kết. 

Có một người bảo vệ tốt đặc biệt có lợi cho cả vật lộn và MMA Bởi vì nó giúp giảm thiểu các tùy chọn tấn công từ đối thủ của bạn; Do đó, nó rất cần thiết để chọn những người bảo vệ phù hợp với trò chơi tổng thể của bạn. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ nói về người bảo vệ ngược lại, một trong những người bảo vệ nổi tiếng nhất trong tất cả các vật lộn.

 

Người bảo vệ đảo ngược được xác định

Reverse de la Riva (còn được gọi là RDLR hoặc Guard xoắn ốc) là một người bảo vệ nổi tiếng vào đầu những năm 2000, được sử dụng bởi BJJ Greats Caio Terra và Rafa Mendes. Nó tương tự như Người bảo vệ de la Riva, nơi bạn sử dụng móc chân để kiểm soát chuyển động của đối thủ của bạn. Sự khác biệt chính là cấu hình chân bị đảo ngược (móc là từ vị trí bên trong), do đó tên. 

Đó là một vị trí được sử dụng để đe dọa trở lại, và đồng thời chống lại các tùy chọn thông thường như cắt đầu gối. Người bảo vệ Reverse de la Riva tương tự như Một nửa bảo vệ ở vị trí cơ thể. Do đó, nhiều chuyên gia Half Guard cũng sử dụng người bảo vệ này. 

 

Người mới bắt đầu có thể sử dụng bảo vệ Reverse de la Riva không?

Người bảo vệ Reverse de la Riva là một người bảo vệ tuyệt vời để tìm hiểu một khi bạn có một sự hiểu biết vững chắc về những người bảo vệ cơ bản hơn như Đóng, một nửa, và bảo vệ cổ áo và tay áo. 

Tương tự như Guard De La Riva tiêu chuẩn, hoặc thậm chí là Half Guard, Reverse de la Riva Guard là một lựa chọn tuyệt vời để thêm vào tiết mục của bạn vì nó là một người bảo vệ năng động và tấn công, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn đầu tiên tốt nhất cho người mới bắt đầu Grapplers. 

 

Reverse de la Riva Guard 101

Trong video này, Ostap Manastyrski và Stephan Kesting thể hiện những điều cơ bản của người bảo vệ Reverse de la Riva. Lưu ý rằng OSTAP cho thấy kỹ thuật bắt đầu từ vị trí de la Riva tiêu chuẩn. 

Một phản ứng điển hình của người chơi hàng đầu là loại bỏ sự kìm kẹp trên bàn chân của họ khi bên trong người bảo vệ de la Riva. Điều này làm cho đầu gối cắt vượt qua một lựa chọn tốt và có lẽ là đường chuyền phổ biến nhất đến từ vị trí này. Đây là thời điểm tốt nhất để chuyển sang người bảo vệ De La Riva ngược, vì chân kia của bạn ở vị trí hoàn hảo để quấn quanh chân của đối thủ. 

Điều quan trọng là phải ở một bên khi làm việc trên những người bảo vệ dựa trên móc như De La Riva và Reverse De La Riva Guard. Thật khó để theo dõi đối thủ của bạn nếu bạn ở trên lưng. Bị phẳng trên lưng cũng để lại không gian giữa hai chân và của họ. Bạn có thể sử dụng chân khác của mình để đóng khung trên hông (nếu đối thủ của bạn đang đứng lên) hoặc gần vai (nếu quỳ). 

Điều này cung cấp cho bạn khả năng đẩy đi và tạo khoảng cách. Nếu đối thủ của bạn quyết định gây áp lực lên người bảo vệ của bạn, bạn có thể sử dụng cánh tay bên trong của bạn để chặn đầu gối. Điều này tạo ra một lớp phòng thủ khác và gây khó khăn cho người qua đường để đập vỡ bạn. 

Tiếp theo, OSTAP dạy một sự chuyển đổi cơ bản từ Reverse de la Riva trở lại bảo vệ de la Riva. Tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ chân móc và đóng khung cho đối thủ của bạn bên ngoài hông. Sau đó, bạn có thể sử dụng chân kia của mình để tạo một cái móc ở chân trái và lấy chân chì. 

Kỹ thuật cuối cùng mà họ chứng minh là một cái quay trở lại được gọi là nụ hôn của con rồng (Reverse Berimbolo). Nó bắt đầu bởi Underhooking Chân dẫn đầu đối thủ để bắt đầu spin dưới. 

Tiếp theo, bạn phải phát hành Hook De La Riva ngược của bạn và đảo ngược dưới chân đối thủ của bạn. Đảm bảo rằng bạn móc chân trong khi giữ một nắm tốt trên bàn chân để tránh thoát. 

Khi bạn bảo vệ móc, bạn có thể chuyển sự kìm kẹp của mình từ chân sang hông. Bạn có thể trèo lên cơ thể nếu đối thủ của bạn chọn ở mức thấp hoặc kéo chúng xuống bằng cách sử dụng móc của bạn nếu chúng đứng lên. Cả hai đều là những lựa chọn tiện dụng và rất hiệu quả.

 

Don Tiết quên khoan 

Reverse de la Riva BJJ

Khoan Người bảo vệ De La Riva ngược (hoặc bất kỳ người bảo vệ nào cho vấn đề đó) là một bước quan trọng trong hành trình của bạn hướng tới việc làm chủ. Người bảo vệ Reverse de la Riva có thể khó khăn nếu bạn mới đến vị trí này vì một sai lầm có thể có nghĩa là một đường chuyền bảo vệ dễ dàng cho đối thủ của bạn. 

Điều quan trọng là bạn giữ được nắm của bạn trong suốt và luôn duy trì góc thích hợp để chân móc của bạn bị kẹp chặt. Tận dụng chân đăng của bạn và cánh tay giữ chân để tạo ra Kuzushi. Luôn nhớ rằng bạn không thể quét bất cứ ai mà không có nó. 

Bắt đầu bằng cách khoan kỹ thuật mà không có bất kỳ kháng cự nào. Bạn cũng có thể chuyển từ trái sang phải để bạn có thể nhận được tốt ở cả hai bên. Một khi bạn trở nên thoải mái với phong trào, bạn có thể nói với đối tác đào tạo của mình từ từ thêm sức đề kháng khi bạn khoan. 

Luôn luôn tìm kiếm phản hồi từ người hướng dẫn của bạn khi bạn làm điều này. Làm việc trên các mục nhập, quét và chuyển đổi của bạn, và bạn chắc chắn sẽ thấy sự cải thiện trong trò chơi của mình!

 

Suy nghĩ cuối cùng

Người bảo vệ Reverse de la Riva là một trong nhiều vệ sĩ ở Brazil Jiu-Jitsu. Trở thành một người chơi bảo vệ lành nghề là rất quan trọng để trở thành một người chơi gappler vững chắc. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu các yếu tố cần thiết của người bảo vệ De la Riva ngược, chúng tôi khuyên bạn nên xem những người giỏi nhất thế giới, như Caio Terra đã nói ở trên và Rafa Mendes. Hai nhà vô địch vĩ đại này có lẽ là điểm khởi đầu tốt nhất cho một sinh viên đang cố gắng học hỏi người bảo vệ. Bạn cũng có thể xem các đối thủ hiện đại như Paulo và Joao Miyao, Michael và Tammi Musumeci và Gianni Grippo.

 

Bạn cũng có thể thích:

Tấn công và chuyển tiếp từ người bảo vệ bướm BJJ

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến