việt nam gặp nhật bản ngày nào Sự trỗi dậy của gia đình Gracie và BJJ

Trước sự bùng nổ của Phòng tập thể dục Jiu-Jitsu của Brazil ở Singapore, Gracie Jiu-Jitsu đã nổi tiếng trên toàn thế giới với tư cách là nguyên mẫu của Jiu-Jitsu của Brazil.

Chịu trách nhiệm thành lập Jiu-Jitsu (BJJ) của Brazil, gia đình Gracie được coi là một trong những triều đại gia đình thành công nhất trong suốt lịch sử võ thuật. Ảnh hưởng to lớn mà gia tộc này có đối với thế giới đã dẫn đến việc sản xuất các nhà vô địch thế giới trong nhiều thập kỷ. Di sản lâu dài này tiếp tục phát triển và truyền cảm hứng cho các học viên ở mọi lứa tuổi để đưa lên tấm thảm.

Câu chuyện thành công của Gracie kéo dài từ đầu những năm 1900 khi tộc trưởng của gia đình sẽ gieo hạt giống từ đó các thế hệ nhà vô địch Gracie sẽ phát triển mạnh mẽ.

Từ những con đường khó khăn của Rio de Janeiro đến ánh sáng rực rỡ của Las Vegas, gia đình Gracie đã thực sự chiến đấu theo cách của họ. Đã đạt được mức độ thành công không thể vượt qua trong các môn thể thao chiến đấu, những người Gracies và những nỗ lực tiên phong của họ đã sinh ra BJJ, còn được gọi là Gracie Jiu-jitsu.

Từ Carlos Gracie, người sáng lập Học viện Gracie Jiu-Jitsu đầu tiên-đến Royce Gracie người đã đưa đôi mắt của thế giới đến kỷ luật - chúng ta sẽ xem xét cách tên gia đình trở thành đồng nghĩa với sự thống trị trong cả vật lộn và Võ tổng hợp.

 

Nguồn gốc và phát triển sớm

Carlos Gracie chỉ là một thiếu niên khi anh xem màn hình Jiu-Jitsu đầu tiên của mình. Không lâu sau, anh nhanh chóng trở nên hấp dẫn với võ thuật và tiếp tục học bài từ học viên nổi tiếng Mitsuyo Maeda. Gracie tiếp tục nghiên cứu nghệ thuật của Jiu-Jitsu, cuối cùng làm việc theo cách của mình lên hệ thống xếp hạng.

Mitsuyo_maeda

Mitsuyo Maeda đã dạy anh em Gracie Jiu-Jitsu.

Đến năm 1925, Carlos đã mở cửa của Học viện Jiu-Jitsu đầu tiên của mình. Từ đây, anh ấy tiếp tục quảng bá phong cách của mình về Jiu-Jitsu và anh ấy đã đưa ra những thách thức của Gracie-một lời mời mở cho các máy bay chiến đấu đến và kiểm tra kỹ năng của họ chống lại anh ấy. Thử thách Gracie là một phần tuyệt vời của tuyên truyền và sẽ đứng trong nhiều thập kỷ sau đó.

Carlos đã dạy phong cách Jiu-Jitsu của mình cho anh em Gastão, Jorge, Oswaldo và em trai út, Helio. Trẻ Helio Gracie Ban đầu đấu tranh với một số thao tác Jiu-Jitsu-được đưa ra khung hình nhỏ và nhanh nhẹn của mình, anh ta buộc phải thích nghi. Họ nói rằng sự đổi mới là chìa khóa thành công, và điều này không thể đúng hơn trong trường hợp Helios.

Helio_gracie

Helio Gracie đã đào tạo BJJ vào những năm 90 của mình.

Helio Gracie tiếp tục thử nghiệm các kỹ thuật và đòn bẩy được ưu tiên hơn sức mạnh trong hệ thống chiến đấu mới của mình. Những thay đổi mà Helio thực hiện có hiệu quả đến mức ông bắt đầu dạy phong cách sửa đổi cho người khác-đây thực chất là sự ra đời của Jiu-Jitsu của Brazil.

Helio Gracie đã thách thức các võ sĩ, đô vật và các chuyên gia vật lộn khác trong suốt nhiều thập kỷ, chắc chắn thiết lập tên của mình trong thế giới võ thuật. Helio là chìa khóa trong sự phát triển của Jiu-Jitsu Brazil. Hai anh em sinh ra nhiều trẻ em giữa họ hầu hết những người được đào tạo từ nhỏ. Thế hệ máy bay chiến đấu Gracie tiếp theo sẽ đưa Gracie Jiu-Jitsu lên một cấp độ hoàn toàn mới.

 

Thế hệ thứ hai

Gia đình tiếp tục phát triển các kỹ thuật của họ trong suốt các thế hệ và đến năm 1978, Rickson Gracie - Con trai lớn thứ ba của Helio - đã tạo ra danh tiếng của mình là một trong những chiến binh giỏi nhất ở Brazil. Rickson, giống như chú Carlos của mình, đã đặt ra thử thách Gracie nổi tiếng hiện nay - bằng cách cung cấp, bằng lời mời mở, cho bất kỳ chiến binh nào đến và đánh bại anh ta tại phòng tập thể dục của anh ta.

Rickson đã chiến đấu từ khi còn trẻ và nhận được đai đen Mới 18 tuổi. Anh ta đã thu hút được sự chú ý của quốc gia ở tuổi 20 khi anh ta đánh bại người đánh người Brazil nổi tiếng tên là Casemiro Martins. Rickson trẻ tuổi tiếp tục thi đấu ở cấp cao nhất trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm cả chiến đấu Vale Tudo Các cuộc thi trong và ngoài nước.

Gia đình Gracie

Các thành viên của gia đình Gracie đã đào tạo BJJ gần như ngay khi họ có thể đi bộ.

Một trong những môn thể thao chiến đấu phổ biến nhất thời đó ở Brazil là Luta Livre, và các Gracies đã phát triển một cuộc cạnh tranh với phi hành đoàn Luta Livre kéo dài hàng thập kỷ. Cả hai trại đang cạnh tranh để đứng đầu trong bối cảnh võ thuật quốc gia, có nghĩa là sự cạnh tranh rất khốc liệt. Những thách thức nảy sinh thường xuyên từ cả Luta Livre và The Gracies với hầu hết các trận đánh kết thúc bằng tranh chấp và tranh cãi.

Cuộc cạnh tranh đang diễn ra đã kết thúc trong một cuộc bạo loạn dẫn đến việc MMA bị cấm ở Rio de Janeiro trong một thời gian dài. Mức độ thù địch giữa cả hai trại kéo dài, và mặc dù nó dẫn đến kết quả gây tranh cãi, cuộc thi chỉ chứng minh là thúc đẩy gia đình Gracie hướng tới sự vĩ đại.

Các Gracies đã thi đấu ở cấp độ cao nhất và mặc dù họ nổi tiếng ở Brazil bản địa của họ. Rorion Gracie khao khát quảng bá BJJ trên quy mô trên toàn thế giới, lên đường đến Hoa Kỳ với mục đích đầy tham vọng là đưa BJJ ra thế giới.

 

Rễ để làm giàu

Royce_gracie

Royce Gracie đưa BJJ lên bản đồ bằng cách giành được UFC 1.

Rorion Gracie chuyển đến Hoa Kỳ và rời khỏi sự cạnh tranh của Luta Livre để được chiến đấu giữa các thành viên khác trong gia đình. Ông đã dạy BJJ ở California trong nhiều năm và đã phát triển một lượng lớn. Gracie đã có nhiều sinh viên ở California và có được một số kết nối tốt, cuối cùng đã dẫn đến việc anh ta đồng sáng lập UFC.

Doanh nhân nhận ra rằng anh ta sẽ cần truyền hình trực tiếp Gracie Jiu-Jitsu nếu anh ta muốn đạt được sự chú ý trên toàn thế giới. UFC sẽ tổ chức các máy bay chiến đấu từ khắp nơi trên thế giới và từ tất cả các phong cách chiến đấu, sẽ có một vài quy tắc và không có hạng cân. Sự kiện mới này tương đối độc đáo và ban đầu gây ra sự khuấy động ở Hoa Kỳ.

Rorion đưa anh trai Royce về phía trước với tư cách là đại diện của gia đình, cho rằng Royce là một nghệ sĩ thành công của BJJ, nhưng anh ta tương đối xa lạ. Royce trở thành kẻ yếu của cuộc thi do phả hệ của đối thủ và, vì quy mô của anh ta. Bây giờ, Royce không phải là một người đàn ông nhỏ, nhưng một số đối thủ của anh ta rất lớn và có những hồ sơ đáng gờm trong các môn học tương ứng của họ.

Gracie tiếp quản Art Jimmerson trong trận lượt đi của cuộc thi và nhanh chóng đưa cuộc chiến xuống đất trước khi ghim cánh tay võ sĩ quyền anh quanh cổ anh ta, buộc võ sĩ phải thừa nhận thất bại. Royce sau đó tiếp tục đánh bại nhà tiên phong huyền thoại, Ken Shamrock, trước khi cuối cùng giải quyết chuyên gia Karate Hà Lan và nhà vô địch Savate thế giới, Gerard Gordeau.

Cảnh tượng của Royce Gracie đảm bảo một Chết tiệt phía sau Trên nhà vô địch hạng nặng lớn hơn nhiều, Gordeau đã nhướn mày trên khắp thế giới. Giải vô địch chiến đấu cuối cùng mới đã bị chi phối bởi người đàn ông nhỏ nhất trong cuộc thi, đưa gia đình Gracie đến đỉnh cao của võ thuật.

Royce tiếp tục tranh giành danh hiệu UFC bốn lần nữa với thành công lớn. Ông cũng đã chiến đấu trong các cuộc thi Pride và Bellator. Royce Gracie là một bậc thầy của BJJ và tận hưởng một sự nghiệp lừng lẫy, nhưng anh ta sẽ luôn được tôn kính vì màn trình diễn UFC 1 của mình.

 

Sự phổ biến chính thống

BJJ phát triển như cháy rừng và các máy bay chiến đấu, những người đã từng được đào tạo dưới thời Luta Livre cuối cùng bắt đầu chuyển sang lực lượng chiếm ưu thế hiện nay trong võ thuật hỗn hợp. Thành công lớn của UFC tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của BJJ, giờ đã trở thành một phần không thể thiếu của đào tạo võ thuật hỗn hợp.

Các phòng tập thể dục Jiu-Jitsu của Gracie Brazil đã cắt xén trên toàn thế giới. Các máy bay chiến đấu đầy tham vọng được thu hút bởi BJJ do hồ sơ theo dõi thành công và giờ đây nó là một phần bắt buộc của hầu hết các khóa đào tạo MMA.  Phong cách chiến đấu cũng là một trong những hình thức tự vệ hiệu quả nhất. Điều này là từ khác nhau khóa và đệ trình cho phép một người gửi kẻ tấn công mạnh mẽ hơn nhiều.

Gia đình Gracie đã cách mạng hóa Jiu-Jitsu và xuất khẩu phong cách độc đáo trên toàn thế giới. Nó đã phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những lực lượng thống trị nhất trong võ thuật hỗn hợp và tiếp tục phát triển theo cấp số nhân.

Phần tuyệt vời là, nó thậm chí còn phát triển hơn để làm.

 

Nếu bạn quan tâm để học Gracie Jiu-Jitsu ở Singapore, Evolve MMA là phòng tập thể dục lớn nhất của BJJ ở Singapore và là nơi có phòng tập thể dục đầu tiên và duy nhất của Renzo Gracie Brazil Brazilian ở châu Á. Đăng ký một lớp dùng thử với chúng tôi hôm nay!

 

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích: 

Ở đây, làm thế nào để tìm phòng tập thể dục BJJ hoàn hảo

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve