vietnam malaysia vòng loại world cup 3 quầy Muay Thái bạn cần biết

Nếu bạn đã sẵn sàng nâng cao trò chơi của mình, thì đó là thời gian để bạn tìm kiếm các quầy thành công.Có một trò chơi vững chắc được xây dựng từ cả hành vi phạm tội và phòng thủ sẽ giúp bạn xây dựng Muay Thai trò chơi đến cấp độ mới. 

Trong khi Bảo vệ bản thân Trong một vòng có tầm quan trọng mạnh mẽ, những gì bạn làm trong vài giây thường xác định xem bạn có ưu thế cho đối thủ hay không, hay họ tiếp tục xác định ai đang phạm tội và ai đang phòng thủ.Dưới đây là ba quầy bạn cần biết để đưa trò chơi của bạn lên cấp độ tiếp theo.

 

1) Kiểm tra và teep 

Kiểm tra a Chân đá và theo dõi nó với một teep, hoặc cú đá đẩy, cung cấp một bộ đếm nhanh chóng và mạnh mẽ. Điều làm cho bộ đếm này trở nên hữu ích là có nhiều biến thể của phòng thủ này và phản công để bạn khám phá và thử nghiệm, vì vậy bạn sẽ luôn có một tùy chọn để thử. 

 

Dưới đây là ba biến thể của bộ đếm này

 • Cách đầu tiên để sử dụng séc và TEEP là kiểm tra cú đá bằng một chân, và ngay lập tức bắn cùng một chân lên giữa đối thủ của bạn cho Teep. Biến thể này cung cấp một sự trở lại cực kỳ nhanh chóng, cho bạn cơ hội tốt để hạ cánh trước khi đối thủ của bạn thậm chí hạ cánh chân xuống đất. Nếu đối thủ của bạn đã sao lưu, bạn có thể sử dụng một bước nhảy ra khỏi chân sau để phóng cơ thể của bạn về phía trước vào phạm vi.
 • Cách thứ hai để sử dụng séc và TEEP là kiểm tra cú đá bằng một chân, hạ chân xuống, và sau đó bắn chân sau của bạn lên giữa cho teep. Biến thể này là lý tưởng để đóng cửa khoảng cách Nếu đối tác của bạn ở xa hơn một chút. Trồng chân xuống sẽ cung cấp cho bạn một số chuyển động về phía trước, và tiếp theo với chân sau của bạn sẽ bao gồm mọi khoảng cách còn lại giữa bạn và đối thủ của bạn. 
 • Cách thứ ba để sử dụng séc và TEEP là kiểm tra bằng một chân, sau đó sử dụng chuyển động nhảy để chuyển đổi và teep bằng chân đối diện trước khi bạn thậm chí để chân kiểm tra trở lại mặt đất. Chuyển động nhảy này tạo ra một bộ đếm nhanh, cũng như tạo ra rất nhiều sức mạnh.

Lần tới khi đối thủ của bạn ném một cú đá chân theo cách của bạn, hãy cố gắng tận dụng việc bảo vệ bằng ty so kiểm tra và ngay lập tức chống lại một Teep mạnh mẽ và thống trị. 

 

2) Parry và đầu gối

Sử dụng một parry để giữ một cái đâm hoặc đi qua Đến giữa từ đánh bạn là một động thái phòng thủ đơn giản và nền tảng. Trên thực tế, nó thường là một trong những động thái phòng thủ đầu tiên mà học sinh Muay Thai mới sẽ học được. Thêm vào một số bước chân bằng cách ty so nửa bước theo hướng đối thủ của bạn, ném tay, cũng như một số Chuyển động đầu, chẳng hạn như một chút trượt, sẽ làm cho động thái cơ bản này khá hiệu quả. 

 

Đây là cách sử dụng parry và đầu gối

 • Parry, cú đấm đang đến thẳng vào bạn. 
 • Trong khi bạn Parry, nửa bước theo hướng mà cú đấm đến. Nếu đối thủ của bạn ném tay phải, nửa bước sang phải và ngược ty so lại cho tay trái. Phong trào này giữ cho bạn không di chuyển vào cuộc đình công tiếp theo. 
 • Bạn có thể thêm một cú trượt nhẹ với đầu của bạn để giữ cho đầu của bạn ngoại tuyến khỏi các cuộc đình công. 
 • Ngay khi bạn thực hiện nửa bước đó, hãy lái xe phía sau của bạn đầu gối thẳng lên giữa đối thủ của bạn. 
 • Để tạo ty so ra sự kiểm soát thậm chí nhiều hơn, hãy tiếp cận tay trong tay của bạn về phía vai đối thủ của bạn để tạo ra một số căng thẳng khi bạn lái đầu gối trong khi kéo và đóng khung trên vai họ. 
 • Sau khi sử dụng quầy này, hãy xem xét việc giành lấy vật dụng hoặc thậm chí ty so chỉ đẩy đối thủ của bạn ra và vào một cuộc đình công thứ cấp. 

Lần tới khi bạn tìm thấy đối thủ ném những cú đâm nặng Và vượt qua bạn, xem xét di chuyển và phòng thủ đơn giản nhưng hiệu quả này. 

 

3) Bảo vệ Teep và Counter Kick

Học cách chống lại Teep là một kỹ năng quan trọng trong Muay Thai. Teeps rất chiếm ưu thế, tạo không gian và cho phép một người kiểm soát phạm vi trên người kia. Nó rất quan trọng khi các quầy được học cách tránh teeps trong một trận đấu. 

 

Đây là cách bảo vệ teep và quầy bằng một ty so cú đá

 • Sử dụng parry cẳng tay để đẩy teep qua. Sử dụng cùng một cánh tay để làm hỏng đối thủ của bạn. Ví dụ, nếu họ ném chân phải, bạn sẽ sử dụng cánh tay trái của bạn để cẳng tay. Ngay lập tức ty so chống lại một cú đá phải vào cơ thể khi đối thủ của bạn nhằm lấy lại sự cân bằng từ teep thất bại của họ.
 • Sử dụng một parry trên để kéo chân đối thủ qua. Khi họ ném teep, hãy sử dụng bàn tay đối diện của bạn để đi qua đỉnh chân của họ và móc gót chân của họ khi bạn kéo chân qua. Sử dụng một cú đá nhanh vào cơ thể, hoặc thậm chí cố gắng duy trì móc của bạn trên gót chân của họ khi bạn đá để quét chân sau.
 • Sử dụng một cái bắt để không chỉ ngăn Teep của họ hạ cánh mà còn có được sự kiểm soát vững chắc đối với chân của họ. Khi Teep về phía bạn, chỉ cần lùi một nửa bước để cho không gian và tránh Teep khỏi hạ cánh. Đồng thời sử dụng một tay trên đỉnh bàn chân của họ và một tay dưới chân họ để có được quyền kiểm soát. Nhanh chóng ném teep sang một bên và phản công bằng cú đá cơ thể hoặc thậm chí đá về phía chân sau cho một quét tuyệt vời phản đối. 

Lần tới khi bạn thấy đối thủ của mình sử dụng TEEP để kiểm soát phạm vi, hãy chắc chắn thử một trong những quầy này để đặt mình trở lại vị trí chiếm ưu thế hơn khi bạn đối phó với Teep và hạ cánh một cuộc tấn công vững chắc. 

 

Quầy rất quan trọng đối với trò chơi Muay Thái của bạn

Bạn sẽ có nhiều cơ hội cho cả hành vi phạm tội và phòng thủ ở Muay Thai, nhưng học cách sử dụng các quầy vì bạn bảo vệ sẽ nhanh chóng đưa bạn trở lại dẫn đầu và cho thấy bạn là chiến binh thống trị. Tìm hiểu các quầy đơn giản nhưng hiệu quả này và thực hiện chúng vào trò chơi Muay Thai của bạn. 

 

Bạn cũng có thể thích:

Đây là cách để thiết lập Muay Thai Highcut

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến