vietnam vs australia mấy giờ Đây là những gì bạn cần biết về việc sử dụng lồng trong MMA

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Võ thuật hỗn hợp (MMA), Bạn có thể đã nhận thức được cách sử dụng lồng như một công cụ phòng thủ và tấn công. Bạn có thể sử dụng nó để bảo vệ các cuộc triệt phá, thực hiện các cuộc triệt phá, trở lại chân, làm chậm cuộc chiến hoặc thực hiện một số kỹ thuật nổi bật nhất định.

Có nhiều khía cạnh của chiến đấu chống lại một cái lồng, nhưng móc sắt là một phần lớn của nó. Thoải mái trong clinch hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác của MMA, nơi bạn hoặc đối thủ của bạn bị ép vào lồng là một lợi ích rất lớn cho một máy bay chiến đấu MMA. Mặc dù vẫn còn nhiều chương trình khuyến mãi MMA sử dụng nhẫn theo phong cách đấm bốc, chiếc lồng đã nổi lên như tiêu chuẩn trong các cuộc thi võ thuật hỗn hợp hiện đại.

Dưới đây là năm lời khuyên để làm việc chống lại The Cage:

1) Thống trị trong clinch

Bạn cần phải có kỹ thuật vững chắc và điều hòa tốt để có thể thống trị đối thủ của bạn khi chống lại cái lồng. Máy bay chiến đấu có ưu thế trong một câu chuyện thường là người đang làm tốt hơn việc kiểm soát đầu và hông đối thủ của anh ta.

Lái đầu dưới cằm đối thủ của bạn khi bạn bị anh ta ghim vào lồng. Nó buộc người phải thẳng lên và điều đó giúp bạn dễ dàng hơn hoặc hạ gục anh ta/cô ta.

Thiết lập một nền tảng vững chắc cũng quan trọng khi bạn thấy mình ở bên trong móc sắt. Một Underhook sẽ giúp bạn dễ dàng ghim đối thủ vào lồng và nó cũng giúp bạn dễ dàng thực hiện các cuộc triệt phá hơn.

Khi bạn có một đối thủ bị ghim chặt với một kẻ ngầm, bạn có thể sử dụng bàn tay miễn phí của mình để tấn công hoặc đi cho một người khác. Double Underhooks cung cấp cho bạn sự kiểm soát thậm chí còn lớn hơn đối với đối thủ của bạn và nó cũng giúp bạn dễ dàng hoàn thành các cuộc triệt phá.

Có rất nhiều cuộc triệt phá có thể được thực hiện từ vị trí giành được so với lồng như chân đơn, chân đôi, chuyến đi chân, triệt phá cao và vô số cú ném hông. Ngoài ra còn có một loạt các cuộc đình công tàn khốc như khuỷu tay và đầu gối có thể được sử dụng ở vị trí này.

 

2) Hãy nghĩ về nó như một chân thứ ba

Lồng là một cấu trúc vững chắc được thiết kế để có thể hỗ trợ trọng lượng cơ thể của cả hai máy bay chiến đấu. Chân của bạn là các cấu trúc được thiết kế để mang bạn xung quanh và hỗ trợ trọng lượng của bạn. Xem sự tương đồng giữa hai điều?

Khi bạn tham gia các lớp học vật lộn, một trong những điều đầu tiên bạn học được là tầm quan trọng của việc được trồng đúng cách với một cơ sở mạnh mẽ. Rất khó để quét, gỡ xuống hoặc di chuyển một người khi họ có một cơ sở vững chắc.

Khi nói đến triệt phá, lồng có thể là kẻ thù của bạn hoặc bạn của bạn. Nó có thể bẫy bạn và ngăn bạn thoát khỏi cú đánh bằng chân của bạn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để cung cấp cho mình một số cân bằng thêm khi ai đó cố gắng hạ gục bạn.

Ví dụ: nếu đối thủ của bạn đi cho một chân đôi và đang khiến bạn lùi lại, lồng có thể chặn ngã bạn và giữ cho bạn thẳng đứng. Luôn luôn nhận thức được vị trí của bạn đối với lồng khi của bạn hoặc cạnh tranh và biến nó thành một phần của cơ sở của bạn.

 

3) Sử dụng nó để bẫy đối thủ

Lồng cũng có thể được sử dụng để bẫy đối thủ của bạn bên trong lồng. Nó là một trong những điều mà các chiến binh MMA giỏi nhất trên thế giới tận dụng lợi dụng thường xuyên. Bạn có thể bảo đảm các cuộc triệt phá dễ dàng hơn bằng cách sử dụng lồng để bẫy đối thủ hoặc ghim chúng xuống.

Chiếc lồng cũng hữu ích khi cuộc chiến chạm đất. Bạn có thể làm cho đối thủ của bạn khó trốn thoát hơn bằng cách bẫy chúng vào lồng. Nó giới hạn các chuyển động mà người đó có thể thực hiện và nó đặt bạn vào một vị trí tuyệt vời để dỡ bỏ các cuộc đình công. Chỉ cần cẩn thận, một đối thủ lành nghề cũng có thể sử dụng lồng để hỗ trợ trốn thoát của họ và quay trở lại đôi chân của họ. Hãy chú ý đến những gì người đó đang làm mọi lúc và không cho phép anh ấy/cô ấy sử dụng lồng làm đòn bẩy từ phía dưới.

 

4) Đạt thời gian kiểm soát

Theo các quy tắc của các tổ chức MMA nổi bật nhất, khi một người ghim đối thủ của mình chống lại lồng, anh ta/cô ta đang kiểm soát cuộc chiến. Học cách sử dụng lồng để làm chậm mọi thứ và có được một số thời gian kiểm soát.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với đối thủ của bạn, hãy ghim anh ấy/cô ấy vào lồng và làm chậm động lực của người. Bạn đưa ra ấn tượng rằng bạn đang kiểm soát cuộc chiến và bạn có cơ hội thiết lập lại và đưa ra một chiến lược tốt hơn.

Làm việc trong Clinch là một trong những khía cạnh mệt mỏi nhất của MMA, và đó là một cách tuyệt vời để làm mệt mỏi một đối thủ có kinh nghiệm hạn chế vật lộn. UFC Hall-of-Famer Randy Couture đã sử dụng kế hoạch trò chơi đó trong phần lớn sự nghiệp của mình. Nhiều năm kinh nghiệm của anh ấy là một đô vật Greco-Roman cho phép anh ấy ghim đối thủ vào lồng và rút cạn năng lượng của họ cho đến khi họ không còn gì trong xe tăng.

Bạn có thể thêm đóng băng vào thời gian kiểm soát của mình bằng cách đưa đối thủ xuống ngay trước khi vòng kết thúc. Vì bạn đã ở trong một câu chuyện, bạn đang ở một vị trí tuyệt vời để thực hiện các cuộc triệt phá.

 

5) Hãy sáng tạo

Có vô số động tác có thể được thực hiện bằng cách sử dụng lồng. Một vài thập kỷ trước, các kỹ thuật như Wall Walking đã không tồn tại. Tìm những cách độc đáo để sử dụng lồng mà những người khác thậm chí không làm, hãy cố gắng tìm ra cách sử dụng bóng đá hôm nay mấy giờ lồng để thực hiện các động tác yêu thích của bạn.

Bằng cách sáng tạo, bạn có thể gây ngạc nhiên cho đối thủ của mình với những thứ họ không thấy sắp tới. Đá showtime của Anthony Pettis, phải là ví dụ điển hình nhất về một chiến binh MMA trở nên sáng tạo với chiếc lồng trong một cuộc chiến. Vụ đá rơi xuống vì Ben Henderson không biết Pettis đang cố gắng làm gì khi anh ta bật ra khỏi chuồng.

Lồng là một phần của môn thể thao này vì vậy hãy sử bóng đá hôm nay mấy giờ dụng nó!

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve