vl wc chau a 10 Cuộc tập trận Boxing Footwork cho người mới bắt đầu

Chân là một khía cạnh thiết yếu của quyền anh.Những bước chân tốt đặt bạn vào một vị trí tốt để hạ cánh mạnh vào đối thủ của bạn và khiến bạn tránh xa các cuộc tấn công của đối thủ.Đàn chân tốt giữ cho bạn cân bằng khi bạn di chuyển xung quanh võ đài, khiến đối thủ khó hạ gục bạn hơn. 

Chân của bạn thậm chí có thể là công cụ phòng thủ hiệu quả nhất của bạn khi bạn thấy mình trong việc thỏa hiệp các vị trí như bị ghim vào lồng.Một vài bước được đặt tốt và bạn ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

Một số điều đơn giản bạn nên ghi nhớ khi bạn làm việc trên các bước chân của mình bao gồm: 

  1. Luôn ở trên ngón chân của bạn: Điều này sẽ giúp bạn di chuyển nhanh chóng xung quanh vòng.
  2. Giữ đôi chân của bạn cách xa nhau: Điều này sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng.
  3. Thư giãn cơ thể của bạn và giữ tay bạn: Điều này đặt bạn vào một vị trí để tự vệ.
  4. Thực hành di chuyển bên sang bên, về phía trước và lạc hậu: Điều này sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn với việc di chuyển xung quanh vòng.

 

Mười cuộc tập trận quyền anh cải thiện bước chân của bạn

Có nhiều cách để cải thiện bước chân của bạn. Dưới đây chúng tôi bao gồm mười máy khoan mà bạn có thể sử dụng để giúp cải thiện khả năng của mình: 

 

1) Shadowboxing

Shadowbox

Shadow Boxing là một cách tuyệt vời để làm việc trên các bước chân mà không có đối tác đào tạo. Bạn có thể di chuyển xung quanh võ đài, thực hành các cú đấm của bạn, thực hiện các động tác phòng thủ của bạn và tập trung vào bước chân của bạn. Cố gắng thực hiện ba vòng ba phút của Shadow Boxing, với một phút nghỉ ngơi giữa mỗi vòng.

 

2) Shuffle bên

Các bên xáo trộn là một mũi khoan tuyệt vời để cải thiện bước chân của bạn. Để thực hiện mũi khoan này, bắt đầu bằng cách đứng với đôi chân của bạn với nhau. Sau đó, thực hiện một bước nhỏ sang một bên bằng chân phải của bạn và theo nó với bên trái của bạn. Tiếp tục di chuyển sang bên, đảm bảo rằng bàn chân của bạn ở lại với nhau. Làm điều này trong 30 giây, và sau đó nghỉ 30 giây. Lặp lại cho tổng cộng năm vòng.

 

3) Chạy đưa về phía trước

Mũi khoan này tương tự như xáo trộn bên, nhưng bạn sẽ tiến về phía trước và về phía sau thay vì từ bên này sang bên kia. Bắt đầu bằng cách đứng với đôi chân của bạn với nhau, và sau đó tiến một bước nhỏ với bàn chân phải của bạn. Thực hiện theo nó với bên trái của bạn, và sau đó lùi một bước nhỏ với bàn chân phải của bạn. Tiếp tục tiến về phía trước và lùi, đảm bảo rằng bàn chân của bạn ở lại với nhau. Làm điều này trong 60 giây, và sau đó nghỉ 60 giây. Mục tiêu cho ít nhất năm đại diện. 

 

4) Dây nhảy từ bên sang bên

Mũi khoan này tương tự như chạy bộ đưa vào phía trước, nhưng bạn sẽ nhảy dây thay vì chạy. Bắt đầu bằng cách đứng với đôi chân của bạn với nhau, sau đó nhảy sang một bên bằng chân phải của bạn. Thực hiện theo nó với bên trái của bạn, và sau đó nhảy sang một bên bằng chân phải của bạn một lần nữa. Tiếp tục nhảy sang bên, đảm bảo rằng bàn chân của bạn ở lại với nhau. Làm điều này trong 30 giây, và sau đó nghỉ 30 giây. Đi cho khoảng năm đại diện. 

 

5) Hoa bia một chân

Máy khoan này là tuyệt vời để phát triển sự phối hợp và cân bằng. Bắt đầu bằng cách đứng trên chân trái của bạn, sau đó nhảy về phía trước với chân phải của bạn. Hạ cánh trên bàn chân phải của bạn, và ngay lập tức nhảy ngược với chân phải của bạn. Tiếp tục nhảy về phía trước và lùi, đảm bảo bạn hạ cánh trên cùng một bàn chân mỗi lần. Làm điều này trong 60 giây, và sau đó chuyển đổi chân. Cố gắng nhận ít nhất năm bộ khi bạn thực hiện mũi khoan này. 

 

6) Máy khoan Carioca

Máy khoan Carioca là tuyệt vời để cải thiện chuyển động bên của bạn. Bắt đầu bằng cách đứng với đôi chân của bạn với nhau, và bước sang một bên bằng chân phải của bạn. Thực hiện theo nó với bên trái của bạn, và sau đó bước sang một bên bằng chân phải của bạn một lần nữa. Tiếp tục bước sang bên, đảm bảo rằng bàn chân của bạn ở lại với nhau. Làm điều này trong 60 giây, và sau đó nghỉ 30 giây. Lặp lại năm lần. 

 

7) Cuộc tập trận hình nón

Cuộc tập trận hình nón là tuyệt vời để cải thiện sự nhanh nhẹn của bạn. Thiết lập hình nón theo một đường thẳng và bắt đầu ở hình nón đầu tiên. Sprint đến hình nón thứ hai, và sau đó chạm vào nó bằng tay của bạn. Sprint đến hình nón thứ ba, và sau đó chạm vào nó bằng tay của bạn. Tiếp tục chạy nước rút và chạm vào từng hình nón cho đến khi bạn đến cuối dòng. Sau đó quay lại và thực hiện mũi khoan ngược. Làm điều này trong hai phút, và sau đó nghỉ một phút. Nhằm mục đích khoảng ba vòng. 

 

số 8) Tay máy khoan

Ladder Drills là tuyệt vời để cải thiện sự vận động và phối hợp của bạn. Thiết lập một cái thang trên mặt đất và bắt đầu ở nấc thang đầu tiên. Thực hiện một bước tiến với bàn chân phải của bạn, sau đó đưa chân trái của bạn lên để gặp nó. Bước về phía trước với bàn chân phải của bạn một lần nữa, và sau đó đưa chân trái của bạn lên để gặp nó. Tiếp tục bước về phía trước, đảm bảo rằng bạn thay thế đôi chân của mình mỗi lần. Làm điều này trong một phút, và sau đó nghỉ một phút. Mục tiêu cho khoảng năm bộ. 

 

9) Squats nhảy

Squats nhảy là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng bùng nổ của bạn. Điều này cải thiện khả năng của bạn để đóng khoảng cách và tránh các cuộc tấn công. Đi vào vị trí đứng với đôi chân của bạn cách xa nhau, sau đó ngồi xổm xuống cho đến khi đùi của bạn song song với mặt đất. Từ đó, nhảy lên cao nhất có thể. Hạ cánh nhẹ nhàng, rồi ngay lập tức ngồi xổm xuống và nhảy lên. Tiếp tục làm điều này trong 30 giây, và sau đó nghỉ 30 giây. Cố gắng để có được năm vòng này. 

 

10) Nhảy dây

Cây dây nhảy Canelo

Bỏ qua dây là một cách tuyệt vời để cải thiện bước chân của bạn. Nó giúp bạn phát triển sự phối hợp và nhịp điệu và làm quen với việc di chuyển nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện mũi khoan này trong hai phút một lần và sau đó nghỉ ngơi trong một phút. Làm điều này cho năm vòng.

Bỏ qua cũng giúp cải thiện sức chịu đựng của bạn, vì vậy bạn có thể di chuyển xung quanh vòng trong thời gian dài mà không mệt mỏi. 

 

Nhận thêm mẹo đấm bốc

Chân tay là một khía cạnh thiết yếu của quyền anh, và mười cuộc tập trận này sẽ giúp bạn cải thiện bước chân của bạn. Kết hợp chúng vào chế độ đào tạo của bạn để xem kết quả tốt nhất. 

Muốn có thêm mẹo đấm bốc? Tham dự một trong những lớp học quyền anh giới thiệu miễn phí Evolve MMA, để đào tạo với các giảng viên quyền anh đẳng cấp thế giới. 

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến