vn đá mấy giờ 6 đô vật WWE đã chiến đấu với MMA

MMA và chuyên nghiệp Đấu vật đã được liên kết từ những ngày đầu tiên của cả hai môn thể thao. Đấu vật chuyên nghiệp được phát triển từ Catch Wrestling, một loại Đệ trình vật lộn Đó được coi là tiền thân của MMA hiện đại. Trên thực tế, Catch Wrestling vẫn được thực hành bởi các chiến binh MMA ngày hôm nay, bao gồm cả cựu vô địch hạng nặng UFC Josh Barnett. MMA và đấu vật chuyên nghiệp từ lâu cũng đã chia sẻ một nhóm người hâm mộ, khiến tất cả nhưng không thể tránh khỏi rằng các siêu sao từ thế giới đấu vật chuyên nghiệp cuối cùng sẽ kiểm tra các kỹ năng của họ trong MMA. WWE, được coi là tổ chức đấu vật chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, đã sản xuất một số máy bay chiến đấu MMA, bao gồm cựu vô địch hạng nặng UFC Brock Lesnar. Dưới đây là một số đô vật WWE đáng chú ý nhất đã chiến đấu MMA.

 

1) Batista

Dave Bautista, được biết đến với cái tên là Bat Batista, là một đô vật chuyên nghiệp đã nghỉ hưu, là một siêu sao tuyệt đối trong thời gian của anh ấy với WWE. Đến cuối sự nghiệp WWE của mình, Batista đã quan tâm đến MMA và anh công khai bày tỏ mong muốn tham gia vào một cuộc chiến MMA. Để chuẩn bị cho lần ra mắt MMA của mình, Batista bắt đầu đào tạo BJJcuối cùng kiếm được một chiếc thắt lưng màu tím dưới Cesar Gracie, người nổi tiếng với sự dạy dỗ khét tiếng Anh em Diaz. Sau nhiều năm đào tạo, ngôi sao WWE đã ra mắt MMA vào năm 2012 trước Vince Lucero. Mặc dù cuộc chiến đã được các nhà phê bình thể hiện là một màn trình diễn cẩu thả của cả hai vận động viên, Batista đã giành được chiến thắng TKO trong vòng đầu tiên của những gì sẽ chứng minh là cuộc chiến MMA duy nhất của anh ta. Phần lớn những lời chỉ trích chắc chắn là do tình trạng của Batista là một đô vật WWE, và anh ta đã biểu diễn một cách đáng ngưỡng mộ cho một người đàn ông 43 tuổi với các trận đấu MMA chuyên nghiệp trước đây.

 

2) Dan Severn

Dan Severn là một người tiên phong MMA và UFC Hall of Fame giới thiệu. Sau một sự nghiệp đấu vật nghiệp dư dài và ấn tượng, Severn bắt đầu sự nghiệp MMA của mình với tư cách là người tham gia UFC 4. Severn tiếp tục thi đấu trong gần 130 MMA trước khi nghỉ hưu từ môn thể thao này. (Ở tuổi 61, anh ấy đã tiếp tục trêu chọc cuộc thi MMA trở lại.)

Thậm chí ấn tượng hơn cả tuổi thọ của anh ấy là thực tế là anh ấy chỉ thua 19 trận chiến trong sự nghiệp MMA kéo dài gần 20 năm. Severn bắt đầu sự nghiệp đấu vật chuyên nghiệp của mình vào cùng thời gian với sự nghiệp MMA của anh ấy, cuối cùng đã giành được một công việc với WWE vào cuối những năm 90.

 

3) CM Punk

CM Punk là một cựu siêu sao WWE có sự nghiệp MMA ngắn ngủi là nguồn gây tranh cãi trong thế giới MMA. Đã ký hợp đồng với UFC do sự nổi tiếng của anh ấy trong số những người hâm mộ đấu vật, các chủ sở hữu của tổ chức này hy vọng rằng sự công nhận tên Punk sẽ thu hút người hâm mộ mới tham gia môn thể thao MMA. Trong khi điều này có thể đã hoạt động, Punk đã không được chuẩn bị để đấu tranh cho một trong những tổ chức MMA hàng đầu trên thế giới. Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của mình, Punk đã bị đánh bại một cách rõ ràng trong hai trận chiến duy nhất của anh ấy trong UFC.

 

4) Ken Shamrock

Giống như Dan Severn, Ken Shamrock là một thành viên của Đại sảnh Danh vọng UFC và là một huyền thoại MMA. Shamrock là một đô vật nghiệp dư thành công và cầu thủ bóng đá Mỹ khi còn trẻ, và anh ấy đã xuất sắc trong bóng đá Mỹ ở trường đại học. Sau khi tốt nghiệp, Shamrock bắt đầu huấn luyện để trở thành một đô vật chuyên nghiệp, cuối cùng kết thúc ở Nhật Bản. Khi ở Nhật Bản, Shamrock bắt đầu chiến đấu trong tổ chức Pancrase của Nhật Bản, đây là một sự kết hợp sớm của môn đấu vật chuyên nghiệp và MMA. Shamrock tiếp tục tham gia UFC 1, nơi anh lọt vào trận chung kết trước khi bị đánh bại bởi huyền thoại MMA đồng nghiệp Royce Gracie. Shamrock đã đạt đến đỉnh cao của môn đấu vật chuyên nghiệp vào cuối những năm 90, khi anh gia nhập WWE và trở thành một tên hộ gia đình trong số những người hâm mộ đấu vật.

 

5) Bobby Lashley

Trước lịch đá bóng việt nam khi trở thành một siêu sao đấu vật chuyên nghiệp, Bobby Lashley là một đô vật đại học tài năng, giành được ba giải vô địch đấu vật quốc gia NAIA và gần như giành được một vị trí để thi đấu trong Thế vận hội 2004. Khi sự nghiệp đấu vật nghiệp dư của anh bị cắt ngắn, Lashley bắt đầu tập luyện như một đô vật chuyên nghiệp, cuối cùng kiếm được một vị trí trong WWE. Sau khi lịch đá bóng việt nam trở thành siêu sao trong WWE, Lashley bắt đầu tập luyện ở MMA, tham gia cuộc chiến MMA đầu tiên vào năm 2008. Lashley đã chứng tỏ là một chiến binh MMA vững chắc, lập kỷ lục 15-2. Sau khi có một số tổ chức đấu vật chuyên nghiệp khác, Lashley trở lại WWE vào năm 2019, nơi anh tiếp tục là một người hâm mộ yêu thích.

 

6) Brock Lesnar

Dễ dàng là chiến binh MMA thành công nhất trong danh sách này, Brock Lesnar lịch đá bóng việt nam đã giành chức vô địch hạng nặng UFC chỉ trong trận chiến MMA thứ tư của mình. Sau sự nghiệp đấu vật nghiệp dư thành công tại Đại học Minnesota, Lesnar bắt đầu huấn luyện như một đô vật chuyên nghiệp, cuối cùng ký hợp đồng với WWE. Sở hữu một sự kết hợp hiếm hoi của kích thước, tốc độ, sức mạnh và tính thể thao, Lesnar nhanh chóng nổi tiếng trước khi giành chức vô địch WWE. Lesnar đã thực hiện cuộc chiến MMA đầu tiên của mình vào năm 2007, và anh ấy đã ký hợp đồng với UFC ngay sau đó. Chỉ trong cuộc chiến thứ ba của mình trong UFC, Lesnar đã đánh bại huyền thoại MMA Randy Couture cho Giải vô địch hạng nặng UFC. Lesnar bảo vệ thắt lưng của mình hai lần trước khi mất danh hiệu cho Cain Velasquez vào năm 2010.

Đấu vật chuyên nghiệp được yêu thích bởi hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới, và các đô vật chuyên nghiệp đến từ nhiều nền tảng thể thao. Mặc dù nhiều đô vật chuyên nghiệp có nền đấu vật nghiệp dư, nhưng đây không phải là một yêu cầu để thành công trong môn thể thao này, bằng chứng là sự phổ biến của các siêu sao WWE như Batista và CM Punk. Với nhóm người hâm mộ được chia sẻ của MMA và đấu vật chuyên nghiệp, nó có khả năng là chúng ta sẽ thấy

 

Bạn cũng có thể thích:

10 trong số các máy bay chiến đấu MMA thú vị nhất để xem hôm nay

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve